fbpx

Cẩm nang du học Pháp 2024: Điều kiện, chi phí và học bổng, các lộ trình và ngành học phổ biến, checklist hành trang du học Pháp

Du học Pháp
3/5 - (2 bình chọn)

Du học Pháp không chỉ mang lại trải nghiệm học tập tầm cao mà còn là cơ hội khám phá những nền văn hóa đặc sắc. Với bề dày lịch sử, văn hóa phong phú và hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, Pháp luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Quốc gia này đã thu hút hơn 300.000 du học sinh mỗi năm theo khảo sát bảng xếp hạng giáo dục và số lượng sinh viên quốc tế.

Để hiểu và biết nhiều hơn về du học Pháp, Viet Global gửi đến bạn các danh mục thông tin quan trọng bao gồm:

 • Điều kiện đăng ký du học Pháp
 • Chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp
 • Bí quyết xin học bổng du học Pháp
 • Các lộ trình, chương trình đào tạo và ngành học phổ biến tại Pháp
 • Thủ thuật viết CV ấn tượng khi làm hồ sơ xin học
 • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi lên đường sang Pháp du học

Những ưu điểm giúp du học Pháp tăng sức hút đối với sinh viên quốc tế

1/ Chất lượng giáo dục chuẩn Âu

Nền giáo dục tại Pháp được đánh giá cao với cơ sở nghiên cứu khoa học tiên tiến và nhiều giải Nobel danh giá. Pháp còn là quê hương của hơn 60 nhà khoa học nhận giải Nobel, như Jean-Pierre Sauvage và Françoise Barré Sinoussi. Bằng cấp của các trường đại học Pháp tương thích với hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu và mang đến nhiều chương trình đào tạo phong phú như bằng Kỹ thuật viên cao cấp (BTS) hay bằng Đại học Công nghệ (DUT), chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Điều đặc biệt là chính phủ Pháp tài trợ mạnh mẽ cho giáo dục, giúp giảm tới 90% học phí so với các quốc gia khác, chỉ khoảng 13.000 Euro/năm. Đây là mức phí phải chăng đối với hầu hết các sinh viên quốc tế.

Thêm điều nữa, Pháp cũng cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một lợi điểm rất lớn đối với sinh viên đến từ nước ngoài.

2/ Nền văn hóa và du lịch hấp dẫn

Pháp nổi danh với nền văn hóa quý tộc và di sản thế giới UNESCO đa dạng. Mỗi năm, hơn 83 triệu du khách đến Pháp thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh như Khải hoàn môn Pháp, Pantheon, Nhà thờ Đức Bà, Tháp Eiffel, Công viên Disneyland và nhiều địa danh nổi tiếng khác. Việc du học tại Pháp cũng tạo cơ hội để bạn khám phá và trải nghiệm văn hóa độc đáo của đất nước này.

3/ Vị trí địa lý thuận lợi

Pháp nằm ở trung tâm Châu Âu, vị trí thuận lợi cho việc đi du lịch ở các quốc gia lân cận như Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Đức, Luxembourg, Bỉ, Thụy Sĩ và Ý. Điều này còn mở ra cơ hội làm việc và định cư trong khối Châu Âu sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, nền kinh tế Pháp vững chắc giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình học tập, mức lương nhận được rất hấp dẫn từ 8 – 15 Euro/giờ.

***

Mặc dù du học Pháp có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có những điểm cần lưu ý. Tiếng Pháp có thể là một thách thức vì tương đối phức tạp, và số lượng học sinh học tiếng Pháp ở Việt Nam không nhiều. Việc du học Pháp cũng không dễ dàng, yêu cầu sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại Pháp tương đối cao, mặc dù học phí lại khá ưu đãi. Do đó, du học sinh cần lên kế hoạch tài chính và tìm kiếm việc làm thêm phù hợp để trang trải cuộc sống hàng ngày ở Pháp.

Paris, France
Pháp là một quốc gia nổi tiếng về sự hoa lệ và quyến rũ bậc nhất thế giới

Tổng hợp điều kiện du học Pháp năm 2024

1/ Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi tối thiểu để du học Pháp là từ 6 tuổi trở lên, không có giới hạn độ tuổi tối đa, nhưng thông thường nên từ 50 trở xuống.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, cần có người bảo lãnh hoặc trường giám hộ tại Pháp, cung cấp bằng chứng chỗ ở hợp pháp và an toàn.

2/ Điều kiện về học lực và ngoại ngữ

Năng lực học tập và ngoại ngữ sẽ được đánh giá dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất. Điểm GPA và điểm ngoại ngữ yêu cầu sẽ khác nhau tùy vào bậc học và trường, dù vậy vẫn có một mức trung bình dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký du học Pháp, cụ thể như sau:

BẬC HỌC ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Dự bị tiếng Pháp

 • Ứng viên là học sinh lớp 12 và phải có giấy báo đỗ đại học, hoặc là sinh viên đang học cao đẳng / đại học, sinh viên đã tốt nghiệp
 • Đạt GPA từ 7.0
 • Có chứng chỉ tiếng Pháp TCF / DELF tối thiểu A2

Cử nhân

 • Ứng viên là học sinh đang học lớp 12 trở lên hoặc đang học cao đẳng / đại học
 • Có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 / TCF 400 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 / TOEFL IBT 80 trở lên

Thạc sĩ

 • Ứng viên đã học xong đại học tại Việt Nam hoặc đang học đại học năm cuối
 • Đạt GPA loại khá từ 6.5 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 / TCF 400 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 / TOEFL IBT 80 trở lên

3/ Điều kiện về tài chính

Trước đây, tất cả sinh viên, bất kể quốc tịch, đều được hưởng lợi từ chính sách học phí thấp của chính phủ Pháp khi học tại các trường công lập. Tuy nhiên, Pháp đã quyết định tăng học phí đối với sinh viên không thuộc EU / EEA. Các mức học phí áp dụng như sau:

 • Cử nhân: 2.770 Euro/năm
 • Thạc sĩ: 3.770 Euro/năm

Và cũng giống như các quốc gia khác, sinh viên quốc tế phải chứng minh tài chính từ 6000 7.380 Euro để đi du học Pháp.

4/ Điều kiện được chấp nhận theo học tại trường Pháp

 • Phải có thư mời nhập học của trường được phép tuyển sinh của Đại sứ quán Pháp
 • Rà soát trường để đảm bảo bằng cấp được công nhận tại Việt Nam
Du học Pháp
Chính phủ Pháp tài trợ mạnh mẽ cho giáo dục với mức chi phí khá ưu đãi

Tổng quan chi phí du học Pháp trong 1 năm

Pháp là một trong những điểm đến mơ ước đối với đa số các du học sinh quốc tế, bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở đây ở mức trung bình trên mặt bằng chung Châu Âu nhưng đem lại chất lượng nhất nhì khu vực.

1/ Chi phí học tập

Học phí sẽ phụ thuộc vào bậc học và loại trường bạn lựa chọn. Hầu hết cơ sở giáo dục đại học ở Pháp được nhà nước tài trợ, do đó sinh viên thường chỉ phải đóng góp một khoản phí nhỏ tùy thuộc vào bậc học.

Học phí trường công

Đối với các trường công lập ở Pháp, tuy sinh viên phải trả phí nhưng nhìn chung thì mức học phí tương đối thấp, có thể nói là gần tương đương với học tại quê nhà. Mặc dù đã tuyên bố tăng học phí lên 2.770 Euro/năm với bậc đại học, 3.770 Euro/năm với chương trình sau đại học, nhưng chỉ mới có số ít trường áp dụng mức giá mới này, đa phần họ vẫn giữ mức phí ghi danh cũ từ 170 – 380 Euro nhằm hỗ trợ cho các du học sinh.

Chi phí cao hơn đáng kể tại các trường lớn có tính chọn lọc cao như Grandes écoles và Grands établissements, quy định mức học phí riêng.

Học phí trường tư

Đối với các trường tư thục và học viện chuyên ngành ở Pháp, học phí dao động từ 10.000 – 17.000 Euro/năm với bậc đại học và 12.000 – 23.000 Euro/năm với chương trình sau đại học. Một số cơ sở giáo dục tư thục dạy Kỹ thuật, Quản lý hoặc Kinh doanh có thể thu học phí tới 30.000 Euro/năm tùy khoá.

2/ Chi phí sinh hoạt

Số tiền cần thiết cho chi phí sinh hoạt tại Pháp khoảng 10.000 Euro mỗi năm đối với sinh viên quốc tế. Chi phí có thể cao hơn, cũng có thể thấp hơn tùy theo nhu cầu chi tiêu và nơi các bạn sống.

3/ Chi phí nhà ở

Chỗ ở tại Pháp nhìn chung rẻ hơn nhiều nước Châu Âu khác, nhưng cũng phụ thuộc vào từng thành phố và loại hình nhà ở bạn chọn như ký túc xá sinh viên, ở chung căn hộ hay ở nhà của người bản xứ (homestay).

Giá thuê trung bình cho một căn hộ studio (1 hoặc 2 người ở) là 575 Euro mỗi tháng, 660 Euro cho căn hộ một phòng ngủ, từ 200 – 800 Euro cho homestay (tùy thuộc vào địa điểm và đã bao gồm ít nhất một bữa ăn mỗi ngày).

Các trường đại học ở Pháp cung cấp chỗ ở có tên cités-U với giá rẻ, ước tính 120 Euro/tháng, do Trung tâm phục vụ sự nghiệp đại học và giáo dục phổ thông khu vực (CROUS) quản lý. Vì chi phí rẻ cộng với nhu cầu sinh viên chọn ở đây cao nên các trường sẽ lựa chọn sinh viên dựa theo các tiêu chí xã hội hoặc học bổng, diện trao đổi.

Bên cạnh đó còn có những tổ chức tư nhân cung cấp nhà ở cho sinh viên như CLEF, ADELE, Résidences Estudines.

Sinh viên có thể nộp đơn xin trợ cấp từ Quỹ hỗ trợ gia đình (Caisse d’Allocation Familiale – CAF) địa phương để nhận một khoản hỗ trợ tiền thuê nhà. Có thể không phải lúc nào bạn cũng đủ điều kiện được nhận nhưng cứ đăng ký vì không mất phí. Nếu được chấp thuận, bạn có thể nhận lại tới 35% tiền thuê nhà hàng tháng.

4/ Các khoản chi phí khác

Đây là ngân quỹ dự tính mỗi tháng cho một số khoản chi tiêu thiết yếu:

 • Điện, gas, internet: 60 Euro
 • Sách và tài liệu học tập: 50 – 100 Euro
 • Bảo hiểm y tế: 20 – 50 Euro
 • Điện thoại: 25 Euro
 • Thẻ đi phương tiện công cộng: 70 Euro
 • Mua sắm: 60 – 250 Euro
 • Mỗi bữa ăn: 3 – 12 Euro
 • Vé xem phim: 6 – 9 Euro
 • Thẻ thành viên phòng gym: 37 Euro

“Mách nhỏ” cách tiết kiệm chi phí du học Pháp

Để giảm bớt phần chi phí du học Pháp, bạn có một số lựa chọn hữu ích như:

 • Chính phủ Pháp hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế, hãy xem xét việc xin học bổng
 • Tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, lưu ý rằng thời gian lao động hạn chế ở Pháp là 15 – 18 giờ/tuần
 • Lựa chọn trường có học phí thấp hoặc được hỗ trợ chi phí bởi chính phủ Pháp

Tựu chung, du học Pháp là một lựa chọn phù hợp với những người muốn có trải nghiệm học tập chất lượng với chi phí tương đối thấp so với một số quốc gia khác ở Châu Âu. Hãy cân nhắc kỹ các khoản chi phí trước khi quyết định du học Pháp và hãy tìm hiểu các cách giảm chi phí để bạn có thể thực hiện hành trình du học một cách tự tin và hiệu quả.

Bí quyết xin học bổng du học Pháp hiệu quả

Học bổng du học Pháp đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi liệu việc xin học bổng du học Pháp có khó khăn không. Điều này tùy thuộc vào việc bạn đã chuẩn bị và có đáp ứng đủ các yêu cầu của trường hay chưa.

Để đạt được học bổng du học Pháp, bạn cần có sự tiến bộ và khác biệt về học lực so với các ứng viên khác. Ngoài ra, bạn cần sở hữu khả năng ngoại ngữ xuất sắc, có các hoạt động ngoại khóa ấn tượng, viết một bài luận xin học bổng hấp dẫn và thể hiện sự thông minh, tự tin và khôn khéo trong quá trình phỏng vấn.

Điều kiện ứng tuyển học bổng

 • Yêu cầu về học lực: GPA từ 8.0 trở lên (có một số học bổng không đánh giá nhiều về điểm như học bổng vùng AUF, học bổng Accueil, học bổng Ambassade)
 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Có bằng tiếng Pháp DELF B2 (DELF C1 càng tốt), ngoài ra có bằng tiếng Anh bổ sung là một lợi thế
 • Thư giới thiệu từ giáo viên ở Việt Nam gửi đến trường tại Pháp

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Để đảm bảo kịp hạn nộp, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và ấn tượng.

7 bước xin học bổng du học Pháp cần nắm rõ

 • Bước 1: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm hồ sơ xin học bổng
 • Bước 2: Nghiên cứu các loại học bổng Pháp và chọn loại học bổng phù hợp với bạn
 • Bước 3: Tìm trung tâm uy tín hỗ trợ bạn xin học bổng
 • Bước 4: Xem xét điều kiện cho từng học bổng
 • Bước 5: Tiến hành làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp
 • Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp
 • Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tăng cơ hội nhận được học bổng

Việc xin học bổng du học Pháp đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và quyết tâm, nhưng thành quả đáng đợi sẽ đến với những ai có kiên nhẫn và sự nỗ lực.

Du học Pháp
Pháp cũng cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

Các chương trình du học Pháp phổ biến nhất

1/ Chương trình dự bị tiếng Pháp

Học bổ sung: Sau khi học xong THPT tại Việt Nam, bạn có thể học thêm khóa tiếng Pháp trước khi vào đại học tại Pháp. Nếu muốn vào những trường Top, bạn cần thi đại học tại Pháp.

Điều kiện đầu vào:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học tại một trường đại học ở Việt Nam
 • Kết quả học tập từ THPT đến năm gần nhất đạt khá trở lên
 • Trình độ tiếng Pháp từ A2 trở lên (TCF > 200)

2/ Chương trình đại học hoặc cao đẳng

Học trực tiếp: Sinh viên đủ điều kiện tiếng có thể nhập học trực tiếp vào đại học hoặc cao đẳng tại Pháp. Còn những bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng có thể học khóa dự bị tiếng 1 năm trước khi vào khóa chính.

Điều kiện đầu vào:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học tại một trường đại học ở Việt Nam
 • Nếu học bằng tiếng Pháp, cần có chứng chỉ DELF B2 hoặc TCF DAP từ 350 điểm trở lên (điểm Viết trên 10)
 • Nếu học bằng tiếng Anh, cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên

3/ Chương trình thạc sĩ

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên
 • Nếu học bằng tiếng Pháp, cần có chứng chỉ DELF B2 hoặc TCF TP từ 400 điểm trở lên (điểm Viết trên 10)
 • Nếu học bằng tiếng Anh, cần có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên

Top ngành học tại Pháp được sinh viên quốc tế ưa chuộng

Khi du học Pháp, bạn có rất nhiều sự lựa chọn ngành học phù hợp với đam mê và mục tiêu tương lai. Dưới đây là một số ngành học được yêu thích và đánh giá cao tại Pháp.

1/ Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin được xem là một trong những nhóm ngành hấp dẫn nhất với tương lai đầy triển vọng. Học tập về Công nghệ thông tin và Lập trình tại Pháp sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

2/ Kinh tế và Tài chính

Pháp là một trong những trung tâm tài chính lớn của Châu Âu, việc học ngành Kinh tế và Tài chính tại đây sẽ mang lại kiến thức vững chắc và cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực này.

3/ Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật và Đồ họa

Với di sản kiến trúc, nghệ thuật và hội họa vô cùng phong phú, Pháp là điểm đến lý tưởng để học những ngành này. Bạn sẽ được trải nghiệm và học tập trong môi trường sáng tạo và đội ngũ giáo sư có uy tín.

4/ Giáo dục và dạy tiếng Pháp cho người nước ngoài

Ngành Giáo dục tại Pháp rất phát triển và có nhu cầu về giáo viên dạy tiếng Pháp cho người nước ngoài ngày càng tăng. Học ngành này sẽ giúp bạn trở thành người dạy tiếng Pháp chất lượng và có cơ hội làm việc trên toàn cầu.

5/ Y dược

Ngành Y dược của Pháp được đánh giá cao với các thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học. Học tập về Y dược tại đây sẽ giúp bạn có kiến thức y học chất lượng và cơ hội nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.

6/ Ẩm thực và Nhà hàng khách sạn

Pháp nổi tiếng với ẩm thực và có nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin. Học ngành Ẩm thực và Nhà hàng khách sạn tại đây sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia đầu bếp hoặc quản lý nhà hàng chất lượng.

7/ Thiết kế thời trang và Nghệ thuật

Pháp là trung tâm thời trang thế giới, học Thiết kế thời trang và Nghệ thuật tại đây sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo và tạo dấu ấn trong ngành này.

Lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích sẽ giúp bạn có một tương lai xán lạn và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định và đảm bảo chuẩn bị tốt cho hồ sơ đăng ký du học Pháp.

Du học Pháp
Khi du học Pháp, bạn có rất nhiều sự lựa chọn ngành học phù hợp với đam mê và mục tiêu tương lai

Thủ thuật viết bản CV ấn tượng khi làm hồ sơ du học Pháp

Trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, CV của bạn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là điểm nhấn giúp bạn nổi bật giữa những chiếc đơn xin du học. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp viết CV du học Pháp giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển sinh và gia tăng cơ hội thành công!

1/ Độ dài CV

Một CV du học chuẩn nên có độ dài phù hợp, không quá dài cũng không quá ngắn. Tốt nhất là nên viết trong phạm vi một trang A4.

2/ Thông tin cá nhân

Đầu tiên, hãy cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản bao gồm:

 • Họ tên và tuổi
 • Tình trạng hôn nhân
 • Địa chỉ email và số điện thoại

3/ Lịch sử học vấn

Trình bày quá trình học tập của bạn, bắt đầu từ sau khi tốt nghiệp THPT cho đến hiện tại. Nêu rõ các bằng cấp, chứng chỉ bạn đã đạt được và thông tin về các trường học mà bạn đã theo học.

4/ Kinh nghiệm chuyên môn

Phần này là cơ hội để bạn chia sẻ về kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành mà bạn đăng ký học tại Pháp. Hãy ghi rõ các dự án, hoạt động liên quan đến ngành học của bạn, giúp cho CV của bạn thêm phần thuyết phục.

5/ Khả năng ngoại ngữ

Điều quan trọng là nêu rõ trình độ ngoại ngữ của bạn, đặc biệt là tiếng Pháp và tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ có thể là tiêu chí quan trọng trong quá trình du học Pháp.

6/ Điểm mạnh và kỹ năng

Hãy nêu rõ những điểm mạnh của bản thân và các kỹ năng mà bạn đã phát triển. Điều này giúp thể hiện tiềm năng và khả năng của bạn trong lĩnh vực học tập và công việc.

7/ Tính cạnh tranh và sáng tạo

Làm cho CV của bạn nổi bật bằng cách sử dụng cấu trúc và bố cục sáng tạo, cẩn thận lựa chọn từ ngữ thể hiện tính cạnh tranh và sự chuyên nghiệp.

Hãy tận dụng CV du học Pháp để thể hiện sự khác biệt và đáng chú ý của bạn trước hội đồng tuyển sinh!

Du học Pháp
CV là điểm nhấn giúp bạn nổi bật giữa những chiếc đơn xin du học Pháp

Hướng dẫn chuẩn bị hành trang cần thiết trước khi sang Pháp du học

Trước khi bước chân vào hành trình du học tại Pháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng và giấy tờ quan trọng để đảm bảo việc du học diễn ra thuận lợi và thành công. Dưới đây là danh sách hành trang cần chuẩn bị cho chuyến du học của bạn.

1/ Tư trang cá nhân

 • Mang theo quần áo và giày dép cần thiết, nhưng không nên mang quá nhiều
 • Chuẩn bị 2 bộ quần áo mùa hè, 3 bộ quần áo mùa thu dùng cho việc đi học, 2 bộ quần áo dùng ở nhà và vài chiếc áo ấm dày cho mùa đông
 • Khăn quàng, găng tay và kem chống nắng là những món đồ cần thiết cho mùa đông lạnh giá
 • Đối với các bạn cận thị, nên mang theo kính dự phòng hoặc đo kính trước khi đi để tránh khó khăn trong việc mua kính tại Pháp

2/ Đồ dùng học tập

 • Nếu bạn học chương trình tiếng Anh, nên mua laptop trước khi đi, vì các máy tính tại Pháp thường có bàn phím và chương trình cài đặt bằng tiếng Pháp
 • Đối với học chương trình tiếng Pháp, có thể mua laptop tại Pháp
 • Cần mang theo kim từ điển hoặc cài ứng dụng từ điển trong điện thoại để hỗ trợ việc học tập.
 • Giấy viết và các dụng cụ học tập có giá thành hợp lý và dễ dàng mua tại Pháp

3/ Giấy tờ quan trọng

 • Đảm bảo mang theo giấy tờ như học bạ, giấy mời nhập học, bản sao kết quả học tập đã dịch và công chứng
 • Nên có sổ tiêm phòng ghi lại loại vaccine đã tiêm
 • Mang theo nhiều ảnh thẻ để làm giấy tờ cần thiết và giữ lại các giấy tờ liên quan đến chuyến bay

4/ Thuốc uống

 • Nên chuẩn bị trước các loại thuốc thông dụng như đau đầu, cảm cúm, đau bụng, viêm lợi… và các loại thuốc khác cần thiết
 • Đem theo thuốc nhỏ mắt, mũi, dầu xoa, vitamin và các loại thuốc khác nếu cần

5/ Thức ăn

Vì thời gian đầu bạn có thể chưa quen với khẩu vị tại Pháp, hãy mang theo một số món đồ ăn khô như mì gói, phở khô, bún khô, ruốc, gia vị truyền thống để đảm bảo có đủ thực phẩm quen thuộc trong những lúc khó khăn tìm kiếm.

Việc chuẩn bị kỹ càng và hợp lý sẽ giúp bạn đón nhận trọn vẹn trải nghiệm du học tại Pháp!

Du học Pháp
Cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng và giấy tờ quan trọng để đảm bảo việc du học Pháp được thuận lợi

Thủ tục nhập cảnh tại Pháp

 • Thủ tục đăng ký chính thức vào trường và đăng ký môn học
 • Xin giấy cư trú tạm thời tại văn phòng tỉnh / thành phố nơi bạn ở
 • Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội và chứng nhận sức khỏe do Phòng Di cư quốc tế cấp

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn, vui lòng liên hệ với Viet Global để được miễn phí tư vấn trọn bộ từ A đến Z về du học Pháp.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *