fbpx

Vì sao nên chọn du học Úc?

WhyUc

Hiện nay, du học Úc là một trong những sự lựa chọn thông minh vì chi phí du học dễ chịu, chất lượng giáo dục top đầu thế giới và cơ hội xin visa ở lại làm việc hoặc định cư tại Úc. Thống kê của Bộ Giáo dục Australia cho biết, tính đến tháng 2/2018, tổng số đăng ký nhập học tại các cơ sở giáo dục nước này là 542.054 sinh viên, cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây. Trong số các du học sinh người nước ngoài, tỷ lệ cao nhất là sinh viên Trung Quốc chiếm 31%, tiếp theo lần lượt là Ấn Độ, Nepal, Malaysia và Việt Nam. Nếu hỏi vì sao chọn du học Úc thì sau đây chính là câu trả lời cho bạn:

1. Bằng cấp chất lượng

Một trong những điểm nổi bật của Úc là nền giáo dục chất lượng cao và bằng cấp của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Mỗi một trường tại Úc đều phải được chính phủ kiểm tra, đánh giá và cho phép trước khi tiếp nhận sinh viên quốc tế. Một khi chọn Úc làm điểm đến du học, SV quốc tế hoàn toàn an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

2. Nền giáo dục bên ngoài sách vở

Trở thành sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Điều đặc biệt là phần lớn thời gian học tập ở đây của bạn sẽ diễn ra ở… ngoài lớp học.

Khác với kiểu giáo dục “lật trang giấy, ngồi trong phòng” truyền thống. Sinh viên muốn được điểm cao thì phải lăn ra ngoài vì các bài tập và kiểm tra thông thường đều sẽ dính đến rất nhiều đến các vấn đề thực tế.

3. Cơ hội định cư

Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế, như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn, sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

4. Cơ hội việc làm

Du học sinh Úc được phép làm thêm trong thời gian học lên tới 20 giờ/tuần, thu nhập có thể lên đến 12-15 AUD/giờ. Ngoài trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập, đây còn là cơ hội tốt để SV tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Ngoài ra, SV còn được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc, cùng cơ hội định cư lại tại đây.

5. Môi trường sống tuyệt vời

Nước Úc nổi tiếng với môi trường thiên nhiên đặc biệt và đa dạng nhất thế giới, với các loài động vật hoang dã độc đáo và cảnh quan ngoạn mục, gồm có rất nhiều các công viên quốc gia và các Khu Di Sản Thế Giới.

Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho HS–SV, dựa trên đánh giá về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng.

6. Chi phí thấp hơn Anh & Mỹ

So với các nước Anh, Mỹ thì Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn nhiều. Đặc biệt, chính phủ và các trường tại Úc liên tục đem đến các chương trình học bổng đa dạng, làm nhẹ gánh rất nhiều cho du học sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *