fbpx

Mọi điều cần biết về visa du học New Zealand 2020

New Zealand – đất nước duy nhất 100% trường đại học nằm trong top 3% thế giới. Không có gì lạ khi ngày càng nhiều du học sinh chọn đất nước này để học tập và phát triển sự nghiệp. Trong bài viết này, Việt Global sẽ khái quát cho bạn những điều cần biết về visa du học New Zealand.


Hồ sơ cơ bản xin visa du học New Zealand

  • Hồ sơ học tập
  • Thư chấp nhận việc học tập
  • Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng minh nhân dân
  • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
  • Tài khoản ngân hàng
  • Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
  • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
  • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
  • Hợp đồng lao động

** Tất cả giấy tờ đều phải được công chứng và dịch thuật. VIET GLOBAL sẽ hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện tất cả giấy tờ đơn giản nhất tùy thuộc vào tài chính và thu nhập của từng gia đình.

Tùy theo bậc học và trường đăng ký, visa của bạn sẽ được xét nhanh hay chậm. Độ dài visa du học New Zealand có 2 dạng tùy theo trường bạn đăng ký và bộ phận xét visa nhận định hồ sơ của bạn đáng tin cậy đến đâu:

  • Có giới hạn (limited) trong phạm vi khóa học đầu tiên bạn đăng kí học
  • Toàn bộ khóa học

Học sinh thường phải nộp bảo hiểm toàn thời gian học và đặt cọc học phí theo yêu cầu của từng trường/bộ di trú.

Visa du học New Zealand các trường không ưu tiên visa

– Visa du học bậc phổ thông & các trường đại học không tưu tiên visa

Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học và giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ.

Hồ sơ CMTC gồm: Thu nhập (tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng), sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học 1 năm và các tài sản khác của gia đình.

Thời gian xét visa: 4-8 tuần.

– Visa du học bậc cao đẳng, tiếng Anh/dự bị đại học

Học sinh du học New Zealand cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, chứng chỉ tiếng Anh PTE A 38/IELTS tối thiểu 4.5, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học. Quan trọng là giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ.

Hồ sơ CMTC gồm: Thu nhập (tối thiểu 35- 40 triệu/ tháng), sổ tiết kiệm đã gửi tối thiểu là 2 tháng và có số tiền đủ ăn/ ở/ học 1,5 năm, cùng các tài sản khác của gia đình.

Thời gian xét visa: 4-12 tuần

Visa du học New Zealand những trường ưu tiên (SVP) bậc đại học/thạc sĩ/ tiến sĩ

Du học New Zealand 2020 đã có những  thay đổi tích cực trong chính sách visa. Cơ quan Di trú New Zealand đã làm việc với hơn 25 trường thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP. Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần:

  • Cam kết với trường theo học về nguồn tài chính đảm bảo cho việc du học như: Học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm…
  • Cam kết đến New Zealand với mục đích học tập nghiêm túc chứ không vì các mục đích khác như làm việc kiếm tiền, lập gia đình…

Các trường có nhiệm vụ liên hệ & làm việc với các cơ quan tư vấn giáo dục đặc biệt của New Zealand tại Việt Nam (Specialist Agent), kiểm tra về các cam kết của sinh viên là đúng sự thật. Học sinh cần nộp các giấy tờ cá nhân, học tập, thư mời học, bằng chứng nộp tiền học. Học sinh không phải nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ. Thời gian xét visa: 4-6 tuần.

Xem thêm:

>> Du học nghề New Zealand: Các ngành hot nhanh lấy bằng

>> Những điều cần biết về Chính sách làm việc & Định cư New Zealand 2020

>> Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Việt Global hỗ trợ du học sinh New Zealand

  • Đánh giá khả năng xin visa du học New Zealand: tiếng Anh, năng lực học tập, năng lực tài chính
  • Lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và khả năng xin visa
  • Khai thác thông tin cá nhân & gia đình của học sinh tốt nhất để đảm bảo việc xin visa thuận lợi nhất
  • Sắp xếp và trình bày hồ sơ xin visa logic và phù hợp nhất đảm bảo tỷ lệ visa cao
  • Viết thư giới thiệu và bảo lãnh học sinh với văn phòng visa để văn phòng visa hiểu tốt nhất về học sinh
  • Hướng dẫn/luyện phỏng vấn visa cho học sinh/ phụ huynh, đề phòng học sinh/ gia đình bị phỏng vấn
  • Đăng kí và hướng dẫn học sinh khám sức khỏe tại SOS hoặc Family Pratice (phí 85 – 105 USD tùy học sinh)
  • Đăng ký cho học sinh nộp hồ sơ visa: Hẹn ngày, lấy vân tay, chụp hình, kiểm tra hồ sơ, nộp lệ phí visa ~ 160 USD
  • Hướng dẫn học sinh chuyển tiền du học
  • Nhận visa và hướng dẫn học sinh nhập học an toàn tại trường
  • Hỗ trợ trong suốt quá trình du học, bao gồm gia hạn visa khi cần
  • Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh
  • Hướng dẫn thông tin visa ở lại làm việc – định cư New Zealand.

Nếu bạn có dự định du học New Zealand và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
error: Content is protected !!