fbpx

Những lý do nên chọn du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng thế giới với nhiều kiệt tác về kiến trúc, danh lam thắng cảnh và các lễ hội đặc sắc. Ngoài ra nền kinh tế của đất nước này rất phát triển, ngôn ngữ đứng thứ 2 thế giới về số lượng người sử dụng. Không những thế Tây Ban Nha còn là đất nước thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu những điều làm nên sức hút của du học Tây Ban Nha sau đây.

Một nền văn hóa kết tinh của nhiều nền văn hóa

Tây Ban Nha là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Đất nước đầu tiên mà mặt trời không bao giờ tắt nắng với hệ thống thuộc địa rộng khắp trên toàn thế giới vào thế kỷ XVI. Văn hóa Tây Ban Nha đã ăn sâu vào máu của nhiều đất nước.

Tây Ban Nha là cái nôi của nghệ thuật. Nổi tiếng với những điệu flamenco say đắm và sự ra đời của cây đàn guitar – nhạc cụ thông dụng nhất thế giới ngày nay.

Tây Ban Nha tự hào sở hữu nền văn minh lâu đời ới chiều dài lịch sử hơn 3000 năm. Tây Ban Nha còn là một trong những quốc gia trụ cột của Liên minh châu Âu EU. Khi đến đây du học, bạn được quyền tự do du lịch tới Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp,… với visa Tây Ban Nha.

Một nền giáo dục với nền móng vững chắc, tiêu chuẩn Châu Âu

Tây Ban Nha là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học lâu đời nhất tại châu Âu. Có thể kể đến như: ĐH Salamanca (thành lập năm 1280), ĐH Tổng hợp Madrid, ĐH Tự động hóa Barcelona, ĐH Kỹ thuật Madrid… Là những ngôi trường được vinh danh toàn châu Âu và lọt vào Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Có thể du học Tây Ban Nha không quá hào nhoáng như du học Anh, Mỹ, Pháp. Nhưng chất lượng giáo dục thì không hề thua kém quốc gia nào bởi tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của Châu Âu. Bằng cấp từ Tây Ban Nha được công nhận trên toàn cầu. Chương trình đào tạo được đánh giá cao bởi nội dung giảng dạy phong phú nhưng không kém phần chuyên sâu. Cơ sở vật chất hiện đại, bắt kịp theo yêu cầu thực tiễn.

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha

Nền chính trị, xã hội ổn định, kinh tế phát triển bền vững

Vấn đề an toàn xã hội đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ. Đi kèm với đó là nền chính trị ổn định, không có nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị. Chính sự ổn định này là tiền đề an toàn cho du học sinh yên tâm theo học.

Du học Tây Ban Nha – nơi mà học phí không phải nỗi lo

Học phí của các trường công lập tại Tây Ban Nha được Chính phủ tài trợ tới 90%. Sinh viên có thể yên tâm học tập với mức chi phí vô cùng dễ chịu. Học phí chỉ từ 350 EUR/năm đối với hệ cao đẳng – đại học và 2000 EUR/năm với hệ sau đại học.

Chính sách làm thêm cởi mở

Chính phủ Tây Ban Nha cho phép du học sinh được làm việc tới 80 giờ trong 1 tháng. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau kèm mức lương từ 10 – 12 EUR/giờ. Việc này tạo điều kiện cho sinh viên vừa có tiền trang trải chi phí sống vừa đem lại kinh nghiệm sống. Đặc biệt tạo mối quan hệ ngoài xã hội cho sinh viên, giúp sinh viên sử dụng hiệu quả toàn bộ quãng thời gian đi du học.

Chính sách định cư khi du học Tây Ban Nha

Nếu mua được 1 căn nhà tại Tây Ban Nha, sinh viên có thể xin làm thường trú dân. Và nếu có một công việc ổn định, sinh viên còn có thể định cư tại Tây Ban Nha. Mức chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ chỉ dao động trong khoảng 3.500 – 5.000 EUR/năm.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *