fbpx

Mọi điều cần biết về chi phí du học Hà Lan – Chi phí du học Hà Lan 2021

chi phí du học hà lan

Hà Lan nổi tiếng là quốc gia chào đón sinh viên quốc tế nhất châu Âu. Chương trình giảng dạy được được công nhận trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong những nơi an toàn nhất ở Châu Âu. Chi phí du học Hà Lan  là điểm nổi bật khi bạn lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học không thể lí tưởng hơn.

Nhìn chung, chi phí du học ở bất cứ quốc gia nào đều chia thành 2 loại: Học phí và sinh hoạt phí (bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển…). Chi phí du học Hà Lan thấp nhất châu Âu, không hề đắt khi so với những quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc… Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra là không đáng kể so với chất lượng nhận được.

>>> Xem thêm: Gợi ý lộ trình du học Hà Lan hiệu quả với mọi bậc học

Học phí du học Hà Lan là bao nhiêu?

Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Học phí sẽ có khác biệt với sinh viên từ các vùng khác nhau. Cụ thể, Học sinh/sinh viên thuộc thuộc khối EU, mức học phí trung bình là 2.000 Euro/năm. Với những sinh viên quốc tế khác con số này sẽ từ 6.000 Euro/năm trở lên:

Học phí trung bình Chi phí tối đa một văn bằng ở Hà Lan
Chương trình cử nhân 6.500 – 12.000 EUR/năm 17.000 EUR/năm
Chương trình thạc sĩ 8.0000 – 20.000 EUR/năm 30.000 EUR/năm

*** Nếu sinh viên chưa đủ yêu cầu tiếng Anh sẽ tham gia các khóa dự bị ngôn ngữ với học phí từ 3.500 – 7.800 Euro/khóa (tùy theo thời gian học và tùy trường).

*** Bạn cần hỗ trợ tìm trường, chọn ngành và học phí? Click ngay:

Đăng ký tư vấn

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

Chi phí sinh hoạt hàng ngày của bạn bao gồm thức ăn, phương tiện giao thông công cộng, sách, quần áo và các hoạt động giải trí. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tính đến chi phí nhà ở và bảo hiểm. Sinh viên sống và học tập tại Hà Lan trong một năm cần khoảng 800 – 1000 EUR/tháng. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy theo trường, thành phố và cách sống.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố lớn của Hà Lan như sau:

 • Enschede: khoảng 1.200 EUR/tháng
 • Eindhoven: khoảng 1.100 EUR/tháng
 • Amsterdam và Delft: 1.200-1.300 EUR/tháng
 • Rotterdam: 1.000 EUR/tháng

Cụ thể chi phí du học tại Hà Lan:

1/ Tiền thuê nhà ở Hà Lan

Tiền thuê nhà chiếm đến 37% tổng số sinh hoạt phí mỗi tháng. Tùy theo vị trí địa lý, loại hình nhà ở mà sinh viên sẽ chi trả những mức tiền khác nhau trong khoảng từ 300 – 600 Euro/tháng. 29% sinh viên du học Hà Lan chọn sống trong kí túc xá hoặc khu nhà ở do trường hỗ trợ tìm kiếm với mức tiền khoảng 340 Euro/tháng. Đối với những HSSV lần đầu đến Hà Lan thì lựa chọn này khá hợp lý khi các em vừa tiết kiệm được công sức lại kết giao với nhiều bạn bè mới.

Các bạn có thể thuê nhà ở ngoài với giá khoảng 419 Euro/tháng. Trường hợp sinh viên lựa chọn share phòng với bạn để tiết kiệm chi phí thì tiền thuê nhà sẽ rẻ hơn nhiều. Ngoài tiền thuê nhà cố định hàng tháng, sinh viên sẽ chi thêm 165 Euro/tháng cho các tiện ích khác như điện, nước… và 23 Euro/tháng phí Internet.

2/ Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống chiếm khoảng 30% tổng ngân sách mỗi tháng của du học sinh Hà Lan. Một ly cafe của các cửa hàng thường có giá 2 Euro, bánh sandwich phomai là 3 Euro/ phần và nếu dùng bữa tại các nhà hàng thì sẽ cần từ 10 – 15 Euro/bữa. Nhiều sinh viên tiết kiệm chi phí bằng cách tự nấu ăn với nguyên liệu mua từ những siêu thị bình dân như Lidl, Aldi và Albert Heijn chỉ tốn khoảng 170 Euro/tháng.

3/ Chi phí di chuyển

Ở Hà Lan, trung bình một tháng, sinh viên tốn khoảng 35 Euro khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Một vài thông tin tham khảo:

 • Vé tàu lửa đến Sân bay Amsterdam Schiphol: 4 Euro
 • Vé tàu lửa hàng tuần tại Amsterdam: 32 Euro
 • Vé xe bus, tàu diện tại Amsterdam: 2,8 Euro
 • Gói di chuyển hàng tháng: 89 Euro
 • Thuê xe đạp: 9 – 10 Euro/ngày
 • Taxi: 2.08 Euro/km

Đặc biệt, Hà Lan là quốc gia thân thiện với xe đạp. Vì vậy nhiều sinh viên chọn mua xe đạp cũ với giá từ 50 – 200 Euro/chiếc để chủ đông hơn trong việc di chuyển.

4/ Chi phí du học Hà Lan khác

Bên cạnh những chi phí đáng kể nói trên thì sinh viên cũng nên dự trù đến những khoản khác để có sự chuẩn bị tốt hơn khi du học Hà Lan như:

 • Sách và tài liệu học tập khoảng: 30 – 65 Euro/tháng
 • Các hoạt động giải trí: khoảng 50 – 60 Euro/tháng
 • Bảo hiểm y tế: 500 Euro/năm
 • Giấy phép cư trú: 300 euro/lần

Nếu bạn đang có dự định du học Hà Lan và cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng Hà Lan… Hãy gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn cụ thể từng trường hợp:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *