fbpx

Những lý do nên chọn du học Hà Lan

lý do du học hà lan

Hà Lan đã và đang thu hút hơn 90.000 sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Không chỉ là vì những cánh đồng hoa Tulip xinh đẹp hay những cối xay gió đầy phong vị xa xưa và những dòng sông thơ mộng thôi đâu. Đây mới là những lý do khiến du học Hà Lan hot đến như vậy:

Top những lý do nên chọn du học Hà Lan

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng

Hà Lan có ngôn ngữ riêng nhưng hơn 86% người Hà Lan sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Các trường đại học Hà Lan cũng dùng tiếng Anh để giảng dạy trong nhiều chương trình học. Do đó, du học sinh Hà Lan không cần lo lắng vì không biết tiếng Hà Lan; chỉ cần thông thạo tiếng Anh là có thể hòa nhập với môi trường và con người nơi đây rồi.

Quốc gia hạnh phúc và an toàn

  • Hà Lan được biết đến là quốc gia của xe đạp với khoảng 18 triệu chiếc xe đạp trên cả nước (trung bình một người sở hữu hơn 1 cái xe đạp). Tại đây, có những con đường được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho xe đạp và người đi bộ không được phép đi trên đó. Do đó, giao thông ở Hà Lan vô cùng an toàn với du học sinh.
  • Theo nghiên cứu của Global Peace Index 2016 theo tiêu chuẩn về độ cân bằng cuộc sống; thu nhập; nhà ở; giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường và an toàn cá nhân; Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới.
  • Hà Lan là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu. Dân số Hà Lan khoảng 17 triệu người, còn số lượng tội phạm theo thống kê chỉ có 11.600 người; tương đương với 69 tù nhân/100.000 người dân. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Mỹ là 716 tù nhân/100.000 người dân và là mức cao nhất thế giới. Hà Lan đã phải đóng cửa nhiều nhà tù vì… quá vắng bóng phạm nhân.

Vị trí địa lý

Hà Lan là cửa ngõ vào châu Âu; sinh viên chỉ mất 3 giờ là có thể đến Paris và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin.

Di chuyển thuận lợi

  • Như đã đề cập ở trên, Hà Lan là một quốc gia của xe đạp. Sinh viên chỉ cần 1 chiếc xe đạp là có thể thong dong đi từ nhà đến trường hoặc di mọi nơi mà không cần phải sắm xe hơi hay các phương tiện đắt tiền khác.
  • Sinh viên cũng có thể đi bằng các phương tiện công cộng được chính phủ trợ giá đến 40%. Di chuyển chưa bao giờ rẻ và thuận tiện hơn thế.

Thỏa thích tìm hiểu văn hóa Hà Lan

  • Hà Lan là cái nôi của văn hóa; nghệ thuật, đặc biệt là văn học và hội họa với những Rembrandt; Vincent van Gogh, Anne Frank, Mulish, Reve…
  • Người Hà Lan luôn coi trọng văn hóa, đặc biệt là các kì nghỉ lễ. Hàng năm, có đến 7 kỳ nghỉ trải dài từ tháng 4 đến tháng 6. Ngoài những giờ học, bạn có thể có đủ thời gian để nghỉ ngơi và tìm hiểu những nét văn hóa tuyệt vời tại đất nước này.

Chất lượng giáo dục top đầu thế giới

Hệ thống giáo dục bậc cao ở Hà Lan đứng thứ 7 thế giới theo bình chọn của Universitas 21. Du học tại đất nước này; sinh viên có thể lựa chọn học tại các trường ranking cao nằm trong top 100 toàn cầu:

  • 13 trường nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016 và 13 trường tốt nhất châu Âu.
  • 3 trường nằm trong Top 100 các trường dại học hàng đầu thế giới (Theo trang Topuniversities)

Học phí & chi phí sinh hoạt rẻ hơn Anh, Úc, Mỹ

Học phí và chi phí phải chăng là một trong những lý do nên chọn du học Hà Lan. Học phí ở Hà Lan khoảng 7,000 – 9,800 Euro/năm. Sinh hoạt phí bao gồm cà nhà ở khoảng 600-800/tháng. Chi phí chỉ bằng phân nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Thủ tục visa không Chứng minh thu nhập – Đứng đầu lý do nên du học Hà Lan 2019

Du học Hà Lan không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên học sinh cần có một khoảng chi phí sinh hoạt khoảng 300 VNĐ. Visa sẽ được trường hỗ trợ apply trực tiếp và làm các thủ tục nên visa là 100%!

Chế độ ở lại làm việc & định cư

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được phép xin gia hạn visa 12 tháng để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc thu nhập khoảng 27.000 Euro/ năm, sinh viên có thể xin cấp visa 5 năm ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại đất nước này.

Vui lòng liên hệ Việt Global để được tư vấn chi tiết về du học Hà Lan:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *