fbpx

Lợi ích chương trình 2+2 Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ chính là quốc gia thu hút số lượng đông đảo học sinh và sinh viên Việt Nam hiện nay; bởi chính sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong nền giáo dục của nước nhà; đặc biệt là hệ thống giáo dục bậc cao ở Mỹ; ngoài ra nhiều trường học đã cung cấp học bổng cho sinh viên khá giỏi; đồng thời nhiều chương trình học chi phí thấp phù hợp với kinh tế từng gia đình. Theo thống kê và nghiên cứu mới đây US Department of Education các trường cao đẳng cộng đồng đột ngột tăng cao.

Lý do nào khiến các bạn chọn cho mình con đường cao đẳng cộng đồng mà không phải đại học?

1. Giáo dục Mỹ dành sự ưu tiên cho các trường cao đẳng cộng đồng

Theo thống kê; Mỹ có khoảng gần 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên khắp nước Mỹ mỗi năm. Cao đẳng cộng đồng là các trường đào tạo chương trình 2 năm được xem là lộ trình dễ dàng; và tiết kiệm nhất để có được tấm bằng từ các trường đại học danh tiếng. Các trường này đào tạo 2 năm đầu tiên đại học dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp PTTH. Sinh viên có thể chuyển tiếp tín chỉ mà sinh viên đã hoàn tất vào trường đại học mà sinh viên đã chọn – nơi mà sinh viên sẽ tiếp tục hoàn tất các khóa học cần thiết để lấy bằng cử nhân. Hầu hết các trường đại học đều có thỏa thuận chuyển tiếp với các trường cao đẳng cộng đồng ở địa phương; cho phép chuyển tiếp tín chỉ sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm.

2. Lộ trình “2 + 2”:

Một trong những ưu điểm của hệ thống cao đẳng cộng đồng là khả năng liên thông lên đại học; (còn gọi là lộ trình 2 + 2) dành cho sinh viên. Đối với trường đại học công và tư có xếp hạng cao mà trường cao đẳng cộng đồng có thỏa thuận liên kết thì việc liên thông hết sức đơn giản. Đối với sinh viên & phụ huynh đặt mục tiêu chính là có được tấm bằng cử nhân từ trường đại học xếp hạng cao thì lộ trình 2 + 2 là một trong những lựa chọn kinh tế và dễ dàng.

3. Học chương trình 2+2 tiết kiệm chi phí:

Cao đẳng cộng đồng tốn ít chi phí hơn đáng kể so với trường công hoặc trường tư. Như vậy sinh viên chỉ phải chi trả chi phí cao trong 2 năm cuối khi học tại đại học; điều đó có nghĩa sinh viên tiết kiệm được 1 khoản lớn mà vẫn có được tấm bằng cử nhân mong muốn.

4. Đảm bảo được vào các trường đại học có thứ hạng cao:

Một số trường đại học công; và tư xếp hạng cao tầm quốc gia luôn có thỏa thuận liên thông với cao đẳng cộng đồng trực thuộc các trường đại học này để đảm bảo các sinh viên có đủ điều kiện được liên thông lên chương trình đại học.

5. Lớp học quy mô nhỏ:

Hầu hết các lớp đại cương tại trường cao đẳng cộng đồng có quy mô nhỏ hơn lớp đại cương tại trường công lập; giúp sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với giảng viên cũng như nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Thay vì 100-300 sinh viên/lớp như ở đại học; sĩ số lớp học tại các trường cao đẳng cộng đồng chỉ dao động khoảng từ 15 đến 25 sinh viên/lớp. Qui mô lớp nhỏ tạo điều kiện cho giảng viên có thể dành nhiều thời gian quan tâm đến cá nhân sinh viên và bản thân các sinh viên có thể trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập; sinh hoạt và quan trọng nhất là thực hành khả năng ngôn ngữ.

6. Lợi ích của việc chọn du học Mỹ tại hệ thống trường cao đẳng cộng đồng

 +  Yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn bậc đại học công lập Mỹ

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ yêu cầu khá cao về SAT và TOEFL/IETLS. Ngược lại ở cao đẳng cộng đồng thì đơn giản hơn rất nhiều. Các trường thường không yêu cầu SAT và TOEFL/ IETLS vừa phải. Các trường cao đẳng cộng đồng cũng có chương trình tiếng Anh ESL; hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khả năng ngoại ngữ còn yếu.

+ Tỷ lệ đậu cao hơn khi chuyển tiếp vào đại học danh tiếng của Mỹ

Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng 2 năm xây dựng cam kết với các trường đại học 4 năm được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2 cho phép sinh viên chuyển tiếp linh hoạt các tín chỉ của cao đẳng cộng đồng ở 2 năm đầu sang chương trình cử nhân đại học 2 năm cuối. Vì vậy, trước tiên, sinh viên sẽ theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm để lấy bằng đại cương, sau đó hoàn thành 2 năm nữa tại một trường đại học đa ngành 4 năm bất kì tại Mỹ để có được tấm bằng cử nhân. Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học cao đẳng cộng đồng 2 năm; chuyển tiếp 2 năm cuối vào một đại học với một sinh viên học 4 năm tại trường đại học đó. Lộ trình học như vậy đặc biệt có lợi cho du học sinh khi tiết kiệm thời gian; tiết kiệm chi phí, mở ra nhiều cơ hội linh hoạt hơn.

+  Nhiều cơ hội thực tập với sinh viên cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Nếu các bạn sinh viên quốc tế có visa F-1; sẽ được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm; về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng Đại cương; và được cộng thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất chương trình cử nhân. Và tuyệt đối quyền lợi dành cho các bạn sinh viên cao đẳng cộng đồng Mỹ đều y hệt nhau với các bạn khác học tại đại học công lập ở Mỹ.

Thêm vào đó, nhiều ngành nghề ở Mỹ chỉ yêu cầu người xin việc có bằng Associate’s chứ không yêu cần bằng Bachelor’s; ví dụ như Radiologic Technology hoặc Food Service; và nhiều trường cao đẳng cộng đồng phát triển những ngành học nhằm đào tạo kiến thức và kĩ năng dành cho các nghề này; trong khi các trường đại học nhìn chung không có các ngành học như vậy. Vì vậy, học sinh học các ngành này có thể hành nghề ngay sau khi hoàn thành chương trình học ở cao đẳng cộng đồng.

Xu hướng du học của sinh viên Việt Nam tại các nước trên thế giới

Nguồn: http://www.uis.unesco.org/Education/Pages/international-student-flow-viz.aspx

Tăng trưởng ổn định trong hơn một thập kỷ làm cho Việt Nam là một thị trường hấp dẫn đối với các tổ chức của Hoa Kỳ. Dựa trên xu hướng gần đây; ITA dự báo số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ sẽ tăng từ 18.722 trong 2014/15 đến 27.000 trong 2019/20; tỷ lệ tăng trưởng đạt 42% trong năm năm sắp tới.

Viet Global đại diện tuyển sinh chính thức tuyển sinh cho các trường cao đẳng cộng đồng 2+2; và hầu hết các trường THPT, đại học Mỹ tại thị trường Việt Nam.

Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng những ưu đãi từ trường; vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học Mỹ tại Viet Global theo các cách sau; chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

  • Cách 1: Liên hệ đường dây nóng 0908 558 959
  • Cách 2: Đăng ký tư vấn tại đây

Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn du học Mỹ, chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường; khóa học; lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên; tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành; trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu visa. Viet Global đã xử lý thành công khá nhiều visa du học Mỹ; sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Bạn muốn đến vùng nào ở Mỹ? Chúng tôi đều có thể đưa bạn bay đến bất cứ tiểu bang nào bạn muốn.

Hỗ trợ từ Viet Global

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa.
  • Miễn phí dịch thuật
  • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
  • Hỗ trợ thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959