fbpx

Hệ thống giáo dục Thái Lan

4/5 - (1 bình chọn)
  • Hệ thống giáo dục của Thái Lan gồm 4 cấp học: giáo dục mẫu giáo, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục cấp cao.
  • Thông thường, chương trình học đại học của Thái Lan kéo dài 4 năm nhưng tùy chuyên ngành mà thời gian học có thể dài hơn. Để vào học tại các trường đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.
  • Hệ thống giáo dục sau đại học đào tạo ở Thái Lan gồm hai bậc: Thạc sĩ và tiến sĩ. Học viên phải qua tuyển chọn và phải đạt điểm tốt nghiệp đại học từ mức khá trở lên.
  • Giáo dục Thái Lan chú trọng kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Giống như Việt Nam, sinh viên đại học sẽ phải thực tập tại các công ty trước khi tốt nghiệp.

Các ngành “hot” tại Thái Lan:

1. Truyền thông và Quảng cáo

Truyền thông và quảng cáo hiện nay đang là 2 ngành cực kỳ có triển vọng tại Việt Nam và khắp thế giới. Thái lan tập trung nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia nên 2 ngành này được đánh giá cao trong khu vực.

2. Công nghệ

So với các nước trong khu vực, các chương trình ngành công nghệ tại Thái Lan có chất lượng tương đương nhưng tổng chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học nhưng không có nhiều kinh phí.

3. Nông nghiệp

Thái Lan là một nước có thế mạnh về nông nghiệp. Cố vương Bhumibol của Thái Lan là một nhà nông nghiệp vĩ đại với những cống hiến trong nông nghiệp đã giúp Thái Lan tiến bộ vượt bậc. Do đó, không có gì lạ khi ngành nông nghiệp trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi “Du học Thái Lan nên học ngành gì?”.

4. Du lịch

Thái lan là một quốc gia du lịch. Nếu bạn được đi du lịch Thái lan, bạn sẽ thấy sự quy hoạch quản lý du lịch tuyệt vời của Thái Lan. Ngành du lịch Thái Lan cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Sinh viên học ngành này có thể

5. Quản trị kinh doanh

Nếu bạn muốn du học nhóm ngành kinh tế hoặc lấy bằng MBA quốc tế với chi phí phải chăng thì du học Thái Lan sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn đang có dự định du học Thái Lan và cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *