fbpx

Giới thiệu về đất nước Síp (Cyprus)

Cộng hoà Síp (Cyprus) là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao tới 1950m; đây là nơi lý tưởng để trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria. Thành phố cổ này có rất nhiều cửa hàng được trang trí theo phong cách cổ xưa đẹp lộng lẫy. Cộng hoà Síp là một quốc gia rất an toàn; có tỉ lệ tội phạm thấp hơn các nước Châu Âu khác. Người dân ở đây cũng rất thân thiện và họ rất coi trọng việc học tập của con em.

Thông tin chung về Cộng hòa Síp

 • Diện tích: 9,251 km2
 • Dân số: 814,800 người
 • Thủ đô: Nicosia
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hy Lạp và Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
 • Quốc khánh: 01/10 (1960)
 • Tín ngưỡng: Đạo Hy Lạp chính thống và đạo Hồi
 • Đơn vị tiền tệ: Euro

Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặt trưng nên có mùa hè khô và nóng; mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C; và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều (330 ngày trong năm). Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

Sơ đồ Hệ thống Giáo dục Cộng hoà Síp

Hiện nay, tất cả các trường Đại học tại Cộng hoà Síp đều là trường công lập; Chương trình đào tạo đại học được chia thành 3 cấp độ: Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm). Tốt nghiệp chương trình cử nhân học sinh được cấp bằng Ptychio. Để vào học được chương trình cử nhân; các sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc tham gia khoá dự bị tại trường. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân; học sinh có thể đi làm hoặc tiếp tục tham gia chương trình thạc sĩ. Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Học sinh cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc để được chấp nhận vào học một số chuyên ngành như MBA.

Ngoài ra, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Sau khi tốt nghiệp chương trình này; học sinh được cấp bằng Magister Atrium đối với các ngành về nhân văn; văn học; kinh tế và khoa học xã hội, Magister Scientiae đối với các ngành về khoa học và kỹ thuật. Chương trình tiến sĩ kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ. Kết thúc khoá học, học viên phải tham dự kì thi tốt nghiệp và một bài bảo vệ luận án tiến sĩ trước hội đồng bảo vệ có 5 giám khảo. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Didactoriko. Học sinh có thể tham gia học chương trình tiến sĩ từ ngay khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh đã có bằng thạc sĩ có thể tham gia học tập trung (fulltime) hoặc không tập trung (parttime) hoặc có thể tự nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ.

Trường đại học cao đẳng tại Síp

Chương trình đào tạo tại tại nhiều trường của Síp được công nhận của Accreditation Council – bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc…

Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp đến các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ, Canada và Châu Âu trong 1 năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi.

Thời gian nhập học

Các khoá học đại học bắt đầu vào tháng 2, tháng 10 hàng năm.

Tại sao nên đi du học tại Cộng hoà Síp?

 • Không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản dễ dàng
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Chi phí thấp, chi phí ăn ở hợp lý
 • Học sinh có thể làm thêm để bổ sung kinh nghiệm (thu nhập từ 700 USD đến 1,000 USD/tháng)
 • Có cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu mà không cần xin visa
 • Có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế ( học sinh có thể chuyển đổi ngành học sau khi học xong năm thứ nhất)
 • Trang thiết bị và dụng cụ học tập của trường đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết với nghề nghiệp.
 • Các trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada để đào tạo chuyển tiếp sang các nước này.
 • Cộng hoà Síp là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Ngay cả Alexander Đại đế và nữ hoàng Cleopatra cũng đã từng sống ở đây.

Học phí

Học phí tại Síp được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu khác. Học phí thay đổi tuỳ theo từng trường, vùng. Học phí tham khảo:

 • Khóa tiếng Anh: 4,000 – 8,000E/năm

Tìm hiểu thêm chương trình trọn gói học tiếng Anh 6,000E, bao gồm toàn bộ chi phí giấy tờ và học phí/năm, không bao gồm chi phí sinh hoạt

 • Chương trình trung cấp, cao đẳng: 4,000 – 7,000 E/năm
 • Chương trình đại học: 5,500 E – 10,000 E/năm
 • Chương trình thạc sỹ: 7,000 E – 15,000 E/năm

Chi phí sinh hoạt

Tiền ăn ở tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng mà học sinh ở (học sinh sẽ trả tiền theo báo giá của trường hoặc chủ nhà nơi mà học sinh sẽ ở, trung bình 2,000 Euro – 4,000 Euro /1 năm.

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kì nghỉ hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959