fbpx

Du học Síp: Những điều cần biết về việc làm tại Síp

Work in Cyprus

Du học tại Cộng hòa Síp, sinh viên không chỉ được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến đạt chuẩn châu Âu mà còn được mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Gần đây, các bạn trẻ mong muốn đi du học Síp ngày càng nhiều. Xã hội văn minh, khoa học kỹ thuật tiên tiến, môi trường sinh hoạt tiện lợi, điều kiện học tập với những trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc học tập. Nền giáo dục mang tầm quốc tế, mọi bằng cấp, chứng chỉ được Chính phủ Síp cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới.

Nền văn hóa của Síp là sự kết hợp hài hòa giữa cái mới và cái cũ làm nổi bật nét đẹp truyền thống của nền văn hóa mang đậm chất châu Âu, cùng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, quốc đảo Síp hiện nay là điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, nơi đây thật sự xứng đáng để trải nghiệm.

Hơn nữa, môi trường sống và chi phí sinh hoạt ở Síp cũng khá dễ chịu, vì lẽ đó mà bất cứ du học sinh nào đến Síp cũng mong muốn tìm được một công việc phù hợp để có thể ở lại Síp sinh sống và làm việc lâu dài.

Viet Global sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến công việc làm tại Síp để các bạn cùng biết và lựa chọn cho mình một lộ trình du học phù hợp.

Cơ hội của bạn khi tìm kiếm việc làm tại Síp

Tình hình kinh tế của Síp hiện đang phục hồi sau khủng hoảng, vì thế tìm kiếm việc làm tại đây cũng là một thử thách cho bạn. Khi tìm việc tại đây, bạn sẽ gặp những đối thủ chính là những người dân bản địa. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu về công việc bạn mong muốn để có cái nhìn toàn cảnh về sự cạnh tranh công việc tại đây. Nhìn chung sẽ có nhiều cơ hội nếu bạn làm việc tại một trong số các ngành sau: Du lịch, Tài chính, Viễn thông, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

Một số công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh là đủ để cho bạn đảm nhận vị trí công việc của mình. Đặc biệt là ngành Dịch vụ và Xây dựng, bạn được đòi hỏi phải hiểu về dân bản địa, về phong tục, tập quán của họ.

Việc làm thêm quanh năm dành cho sinh viên học tập tại Síp

 • Part-time (vừa học vừa làm): 20h/tuần
 • Full-time (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): Lên tới 38h/tuần

Các công việc bạn có thể làm là gì?

Công việc Aupair

 • Ưu tiên nữ
 • Mức lương: 600 – 850 Euro

Công việc tại trạm xăng

Mức lương: 550 – 750 Euro

Công việc bồi bàn

Mức lương: 600 – 850 Euro

Cơ hội thực tập hưởng lương ngành Quản lý Khách sạn và Du lịch

 • Đối tượng: Việc làm cho tất cả sinh viên theo học ngành Quản lý Khách sạn và Du lịch tại Síp. Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp tốt
 • Nơi làm việc: Nhà hàng, khách sạn liên kết với trường
 • Mức lương: 600 Euro/tháng
Work in Cyprus
Việc làm tại Cộng hòa Síp

Điều kiện làm thêm

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 1000 Euro/tháng.

Môi trường làm việc tại Síp như thế nào?

Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40h/tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48h bao gồm cả tăng ca.

Nghỉ  lễ: Bạn sẽ được nghỉ 20 ngày/năm nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần, nghỉ 24 ngày/năm nếu làm việc 6 ngày/tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

Cách xin việc làm tại Síp

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

 • Cyprus Jobs – vacancies in English
 • Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English
 • Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English
 • Eurograduate – the European Career Guide
 • Eurojobs.com
 • EURES – European Job Mobility Portal
 • European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

Các báo chí đăng tuyển

 • Cyprus Mail (English language)
 • Financial Mirror (English language)
 • In-Cyprus (English language – online version of the Cyprus Weekly newspaper)

Như vậy, với những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn du học tại Síp, các bạn sẽ vừa có cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá đất nước không thua kém bất cứ quốc gia châu Âu nào, lại vừa có thể làm việc để tiết kiệm chi phí du học một cách tối ưu.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Síp.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *