fbpx

Chi phí du học Síp cần bao nhiêu?

Chi phí du học Síp

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một trong 10 nước nhỏ nhất châu Âu nhưng có nền kinh tế thịnh vượng và đang trên đà phát triển. Đặc biệt chi phí du học Síp cũng như sinh hoạt phí khá rẻ và thủ tục visa lại rất đơn giản.

Sức hút của du học Síp được tạo nên từ những yếu tố nào?

Học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu.

Tỷ lệ xin visa thành công cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính.

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL.

Chương trình đào tạo tại Síp theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh. Chất lượng được Accreditation Council công nhận. Sinh viên được học chuyển tiếp và nhận bằng cấp từ các trường danh giá tại Anh, Úc, Mỹ,… 

Viet Global sẽ liệt kê một số khoản chi phí tại Síp để các bạn dự trù kinh phí du học nhé!

1/ Chi phí học tập

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học đa dạng tại Síp. Và mỗi trường, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau. Những trường càng danh tiếng càng có học phí cho sinh viên quốc tế cao hơn. Trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công.

Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây:

Khóa tiếng Anh

Học phí từ 4000 – 5000 Euro/năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Chương trình cao đẳng

Học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/năm. Học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.

Chương trình đại học

Học phí từ 5.000 – 8.000 Euro/năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành Y tế, ngành Đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.

Chương trình sau đại học

Học phí từ 5.500 – 13.000 Euro/năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Lưu ý: Chi phí du học Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định. Có những khoản đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Chi phí du học Síp
Chi phí du học Síp

2/ Chi phí sinh hoạt tại Síp

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Nhưng bù lại chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu Âu khác, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất.

Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 3.000 – 4.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại. Tất nhiên, chi phí có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của bạn. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

3/ Việc làm thêm dành cho du học sinh

Nếu tài chính là gánh nặng của bạn, đừng lo bởi Síp cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20h/tuần trong kỳ học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tháng tối thiểu là 600 Euro.

Các ngày lễ, nghỉ hè sinh viên được phép đi làm thêm toàn thời gian. Vì thế có thể kiếm được mức thu nhập 1000 Euro.

Ngoài chính sách làm thêm, Chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng giá trị cao, chi phí du học Cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Mức chi phí du học Síp cũng sẽ dao động tùy theo trường bạn học tập và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, mức dao động này không quá cao.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm du học Síp và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *