fbpx

Du học Úc: JMC Academy – Trường hàng đầu lĩnh vực giải trí tại Úc

JMC Academy

JMC Academy thành lập từ năm 1982. Trường có ba cơ sở tại 3 thành phố du học nổi tiếng của Úc là Sydney, Brisbane và Melbourne, là 1 trong những trường hàng đầu Úc đào tạo lĩnh vực nghệ thuật & giải trí. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và mạng lưới đối tác rộng lớn, JMC đảm bảo mang lại cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tạo dấu ấn trong giới nghệ thuật.

JMC Academy, Úc

 • Thành lập: Năm 1982
 • Các cơ sở: Sydney, Brisbane và Melbourne
 • Các khóa học: Các chuyên ngành nghệ thuật như Âm nhạc, Sáng tác, Kỹ thuật âm thanh, Sản xuất Phim và Truyền hình, Quản lý Kinh doanh Giải trí, Thiết kế Kỹ thuật số, Hoạt hình 3D và Thiết kế game…
 • Kỳ nhập học: Tháng hai, tháng sáu và tháng chín hàng năm

 

Giới thiệu về JMC Academy

1/ Các campus của JMC Academy

JMC Academy có ba cơ sở tại 3 thành phố lớn Sydney, Brisbane và Melbourne. Mỗi cơ sở đều đảm bảo đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học và thực hành của sinh viên.

JMC-Campus
3 campus của JMC Academy
Sydney Campus Melbourne Campus Brisbane Campus
JMC Sydney là một cơ sở nghệ thuật nằm ở Ultimo, trung tâm Sydney.

Cách Ga Trung tâm (ga tàu chính Sydney Sydney) mười phút đi bộ và có thể dễ dàng di chuyển bằng xe buýt và tàu điện

Dễ dàng đi bộ đến Khu phố Tàu, Khu phố Tây Ban Nha, Khu phố Darling và Chợ Paddy

Khu học xá JMC Academy Sydney Sydney gần Trung tâm Triển lãm và Giải trí Sydney, dễ dàng đến Cảng Darling.

JMC tại Melbourne nằm ở SouthMelbourne, chỉ cách vài chuyến xe điện ngắn từ các ga xe lửa South Cross và Flinder Street. Học viện JMC nằm trong một quận lịch sử của Melbourne.

Bên trong một số tòa nhà cổ quyến rũ của South Melbourne là các studio âm nhạc, các công ty quản lý hãng thu âm, và các nhà sản xuất phim hoạt hình, phim và truyền hình.

Khuôn viên trường nằm trong vòng mười phút di chuyển của khu nghệ thuật Melbourne, nơi có các công ty và địa điểm nghệ thuật lớn của Úc.

Khuôn viên được xây dựng hoàn toàn mới của JMC Academy nằm ở South Brisbane, chỉ cách ga xe lửa South Brisbane một đoạn đi bộ ngắn.

South Brisbane được công nhận là thủ đô nghệ thuật và trung tâm giáo dục của Queensland, một tiểu bang thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, những người thích lối sống tự do và thời tiết ấm áp.

Khu học xá JMC Academy South South chỉ cách Thư viện bang Queensland, Phòng trưng bày nghệ thuật, Bảo tàng và Trung tâm biểu diễn nghệ thuật chỉ vài phút.

2/ Cơ sở vật chất & dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại JMC Academy

– JMC luôn đảm bảo cả 3 cơ sở đều được trang bị cở sở vật chất và công nghệ mới nhất như các camera cảm biến, công nghệ thực tế ảo…

– Các chương trình giao lưu và liên kết với các ông lớn trong ngành giải trí đem đến nhiều cơ hội học hỏi và nghề nghiệp cho sinh viên JMC

– Hàng loạt dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm định hướng nghề nghiệp, cố vấn học tập, tư vấn…

Học bổng JMC Academy 2020

Năm học 2020, JMC ACademy đem đến 3 suất học bổng cho du học sinh. Cụ thể:

– Giá trị học bổng: 10% học phí học kỳ 1 và 3

– Số lượng: 03

– Hạn chót nộp đơn: Ngày 4 tháng 1 năm 2020.

– Yêu cầu:

 • Áp dụng cho sinh viên đăng ký khóa tháng 02/2020
 • IELTS tối thiểu 5.0 là một lợi thế
 • Sinh viên có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến tại Viet Global

** Ưu tiên cho ứng viên nộp đơn sớm.

** Số lượng học bổng có hạn, Học bổng có thể hết trước thời hạn.

Các ngành học hot tại JMC Academy

1/ Animation

Animation là nghệ thuật trình diễn hoạt ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử. Đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thể nào đó. Người làm việc trong lĩnh vực Animation được gọi là Animator.

Đưa một nhân vật vào cuộc sống không chỉ xoay quanh việc làm cho một hình ảnh hay nhân vật chuyển động. Với ý nghĩ đó, ngành Animation tại JMC đã được phát triển cùng các chuyên gia phòng thu từ Pixar và Animal Logic, để giúp bạn viết nên câu chuyện của mình từ phát triển ý tưởng đến đồ họa hoàn chỉnh.

Khóa học giới thiệu cho bạn về kỹ thuật và thực hành đồ họa và cho phép bạn hiện thực hóa đam mê của mình. Đó có thể là về khía cạnh Kịch bản và chỉ đạo nghệ thuật, Đồ họa kết hợp 2D và 3D, Nghệ thuật mỹ thuật, hoặc kết hợp tất cả với nhau.

Việc làm sau tốt nghiệp:

3D or 2D Animator Modeller
Producer Texture Artist
Director Rigger
Concept Artist Illustrator
Storyboard Artist

2/ Audio Engineering & Sound Production

Kỹ thuật âm thanh + Sản xuất âm thanh khám phá các nguyên tắc cơ bản của sản xuất âm thanh và âm nhạc, hoạt động của cả phòng thu và thiết bị âm thanh trực tiếp và sản xuất âm thanh sự kiện.

Bạn sẽ đạt được các kỹ năng cốt lõi cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong ngành âm thanh, cơ hội cộng tác với các đồng nghiệp, xây dựng danh mục đầu tư và kinh nghiệm thực tế của bạn. Đặc biệt, sinh viên của JMC được cố vấn bởi các chuyên gia có liên kết sâu trong ngành, giành nhiều giải thưởng tại Úc.

Việc làm sau tốt nghiệp:

Music Producer Studio Manager
Studio Engineer Studio Owner
Environmental Acoustics Engineer Programmer
Recording Engineer Front of House Engineer
Freelance Engineer Pro Tools Operator

3/ Entertainment Management

Quản lý giải trí – Bạn sẽ được học từ quản lý tài năng cho đến tiếp thị kỹ thuật số, chiến lược truyền thông xã hội, lập kế hoạch sự kiện, sản xuất, xuất bản và phân phối… Quản lý kinh doanh giải trí là một chuyên gia về những gì diễn ra sau hậu trường.

JMC sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng quản lý & kinh doanh tiên tiến cần thiết trong ngành công nghiệp cạnh tranh cao và đang mở rộng nhanh chóng này. Bạn sẽ được gặp những người quan trọng, có kinh nghiệm thực tế trong quản lý sân khấu & sản xuất, xuất bản âm nhạc, quản lý tài năng & quản lý sự kiện, có được sự hiểu biết về ngành công nghiệp giải trí và cách quản lý nó. Ngoài ra, sinh viên JMC còn có cơ hội tham gia chương trình Trao đổi sinh viên tại Fontys Academy of Creative Industries ở Hà Lan.

Việc làm sau tốt nghiệp:

Artist Manager Copyright/Royalties Manager
Business Manager Licensing Manager
Booking Agent Music Production Manager
Promoter Promotions Manager
Event Manager Media Publisher
Licensing Agent Festival Organiser
Promotions Director Social Media Strategist
Label Manager Sales Director
A&R Manager Media Director

4/ Songwriting

JMC kết nối với APRA and Berklee College of Music, là một bệ phóng vào ngành công nghiệp giải trí cho tất cả các nhà viết nhạc và nhà soạn nhạc tương lai.

Khóa học bao gồm các công cụ cần thiết để viết nhạc thu hút các nhà xuất bản, hãng thu âm và nhà sản xuất các thể loại và kênh truyền thông. Kóa học này sẽ giúp bạn tạo ra âm nhạc và lời bài hát đúng chất của riêng bạn, phát triển kỹ năng chơi nhạc, sản xuất bản demo và trình diễn các bài hát của bạn.

Việc làm sau tốt nghiệp:

Performing Songwriter Composer
Lyricist Resident/Staff Writer
Freelance Songwriter

5/ Game Design

Học game design, bạn được hiểu cách thiết kế, phát triển và thực hiện một ý tưởng, tập trung vào sự sáng tạo và thể hiện thông qua việc tạo ý tưởng, vẽ kỹ thuật số, mô hình hóa môi trường và thực hiện công cụ trò chơi.

Sinh viên còn có được kiến thức chuyên môn về các phần mềm hàng đầu như Maya và Unity game engine. Đặc biệt là các công cụ hỗ trợ như bộ công cụ bắt chuyển động chính xác hàng đầu 18 camera và các công cụ thực tế ảo để tạo các nguyên mẫu trò chơi tương tác và tài nguyên trò chơi chất lượng. Sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng được yêu cầu bởi nhà phát triển hàng đầu.

Việc làm sau tốt nghiệp:

Game Designer Character Artist
Game Producer Animator
Creative Director Modeller
Level Designer Technical Director
Concept Artist Interface Artist
Texture Artist Story Writer
Environment Artist

6/ Film and Television

Film + TV tại JMC sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và các kỹ năng sáng tạo, kỹ thuật và quản lý để tạo ra và sản xuất nội dung hàng đầu cho các bộ phim, TV, phát sóng trực tiếp, phim tài liệu, quảng cáo và video âm nhạc.

Cả bằng Bachelor và Diploma đều được cấu trúc để giúp bạn các chuyên gia trong các vị trí chủ chốt nếu bạn tham gia làm phim nghiêm túc, cũng như các kỹ năng bạn cần để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của ngành công nghiệp này.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào các thiết bị và phòng thu âm rất tinh vi, bao gồm RED EPIC-W™ HELIUM™ 8K S35 BRAIN cameras, Sony FS 700s, Các studio màn hình xanh, các bộ chỉnh sửa, thiết bị phân loại màu bao gồm iMac Pros và Blackmagic Design DaVinci Resolve Micro Panels, các lớp học được trang bị âm thanh vòm 5.1 và các thiết bị cho sinh viên mượn như ống kính, máy ảnh, đèn và thiết bị âm thanh có sẵn.

Việc làm sau tốt nghiệp:

TECHNICAL/CRAFT MANAGEMENT CREATIVE
Technical Director Producer Director
Motion Graphics Designer Production Manager Cinematographer
Lighting Designer Post Production Supervisor Scriptwriter
Sound Recordist Business Owner Editor
Camera Operator Freelancer
Camera Assistant
Data Wrangler

7/ Digital Design

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng và kéo theo sự biến đổi của xã hội. Nếu bạn đam mê mọi thứ liên quan đến thiết kế thị giác và tác động đến con người và văn hóa, khóa học này dành cho bạn.

Digital Design tại JMC cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ năng cần thiết để tạo ra các giải pháp sáng tạo trong một thế giới truyền thông tương tác không ngừng phát triển. Bạn sẽ khám phá sức mạnh thực sự của giao tiếp và kể chuyện bằng hình ảnh, tìm hiểu các quy trình đằng sau việc giải quyết vấn đề sáng tạo và khám phá những cách để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho mọi người trong không gian vật lý, kỹ thuật số và thế giới ảo.

Việc làm sau tốt nghiệp:

User Experience (UX) Designer Point of Sale (POS) Designer
Interaction Designer Exhibition Designer
Digital Producer Events Designer
Web Designer 3D Visualiser
App Designer Design Entrepreneur
Retail Designer Media Artist

8/ Contemporary Music

Contemporary music (Nhạc đương đại ) là nhạc thời hiện tại, nhạc đương thời, là bất kỳ âm nhạc nào được viết trong ngày nay. Nó có thể thuộc nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Liên kết với APRA và Berklee College of Music, JMC được biết đến như một bệ phóng vào ngành công nghiệp giải trí dành cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn tương lai. Học Contemporary Music Performance tại JMC không chỉ dừng lại ở trình diễn, mà còn là cách tạo ra khả năng nắm bắt cách sắp xếp và sáng tác nhạc, làm chủ công nghệ bạn sử dụng trong ngành và thúc đẩy bản thân.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để trở nên nổi bật trong ngành nghề cạnh tranh cao này. JMC cũng sẽ cho bạn cơ hội đưa các kỹ năng vào thực tiễn, cũng như thể hiện tài năng tại nhiều địa điểm và sự kiện trong suốt thời gian học tại JMC.

Trong thời gian học tại JMC, bạn sẽ có cơ hội tham gia các lớp đặc huấn âm nhạc, study tours, các trại sáng tác âm nhạc và sáng tác. Học sinh ngành âm nhạc của JMC có thể đăng ký tham gia Songwriters Camp quốc tế tại Haarlem Conservatory ở Hà Lan, Nandos Music Exchange ở London hoặc JPop study tour tại Nhật Bản.

Việc làm sau tốt nghiệp:

Recording Artist Musical Theatre
Music Teacher Conductor
Music Journalist Music Programmer
Composer Music Publisher
Songwriter Arranger
Music Director

Nếu bạn có dự định du học Úc và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *