fbpx

Du học Úc: Lộ trình du học trung học Úc 2020 không cần IELTS

du học phổ thông tại úc

Du học Phổ thông tại Úc KHÔNG CẦN IELTS là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục hàng đầu, một môi trường sống chất lượng. Úc là một trong những nơi tốt nhất thế giới đáng để sinh sống, một đất nước trẻ trung, thân thiện, nơi các bạn du học sinh có thể học tập và trưởng thành. Do đó hiện nay các bậc phụ huynh điều muốn cho con du học từ bậc trung học phổ thông.

Từ 13 tuổi trở lên, học sinh Việt Nam đã có thể tự lập học tập tại Úc. Sau khi học hết cấp 3, các em chỉ cần học tiếp 3 năm là xong bậc đại học tại Úc hoặc chuyển tiếp học đại học tại các nước khác.

Học trong môi trường giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm tiếp cận với nền văn hóa Úc và hòa nhập với cuộc sống của người bản xứ, phát triển kỹ năng tự lập và trưởng thành hơn. Vì vậy, các em có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Độ tuổi nào phù hợp để du học Úc?

Đúng hơn là độ tuổi mà phụ huynh yên tâm cho con đi học tự lập. Theo kinh nghiệm của Viet Global, sau khi con hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam, sang Úc học lớp 10 là lý tưởng nhất. Lúc này, con bạn đã có sự trưởng thành nhất định để sống độc lập xa bố mẹ. Con vừa có thể sống tốt mà bố mẹ cũng yên tâm hơn.

Chưa kể, năm lớp 10 này, con sẽ làm quen trước khi bước vào lớp 11 – 12 quan trọng. Nhưng cũng đừng để qua lớp 11 mới sang học. Vì theo luật Úc, con cần phải hoàn thành chương trình 11 – 12 mới được cấp chứng nhận tốt nghiệp, giúp ích cho con đường vào đại học sau này.

Điều này không có nghĩa bạn không thể cho con đi học sớm hay muộn hơn. Chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn sàng thì thời điểm nào cũng không phải là vấn đề. Tuy nhiên du học trung học Úc yêu cầu tối thiểu là 13 tuổi.

Những ưu điểm Du học Úc từ bậc phổ thông

– Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS

– Bậc phổ thông tại Úc theo hệ 12 năm hoàn toàn tương ứng với Việt Nam

– Phụ huynh đủ điều kiện đuợc đi cùng để chăm sóc con dưới 18 tuổi

– Dễ đăng ký vào trường Công lập, học phí hợp lý hơn, bớt đi gánh nặng về tài chính

– Học sinh có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh, hòa nhập với lối sống, văn hóa của người dân bản địa, trau dồi những kỹ năng học nhóm, thảo luận, trình bày vấn đề, cách tư duy…

– Thời gian học càng lâu, càng được ở lại làm việc lâu sau khi tốt nghiệp cũng như nhiều cơ hội định cư hơn

– Học theo chuẩn mô hình Trung học quốc tế, với sự giảng dạy của giáo viên bản ngữ và quốc tế

– Các chương trình hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa, dã ngoại được lồng ghép trong quá trình học. Đây là nền tảng giúp học sinh phát triển song song kiến thức lẫn kỹ năng xã hội

– Học sinh sẽ trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn tự lập trong môi trường quốc tế qua việc ở cùng bạn bè tại kí túc xá trường, hoặc với gia đình bản xứ. Dù hình thức nào, học sinh vẫn được đảm bảo đầy đủ các bữa ăn chính và các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, giải trí.

High school Student
Du học Úc không IELTS – lợi thế ngay từ ban đầu

Điều kiện du học trung học Úc

 • Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam
 • Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.
 • Học lực khá, điểm trung bình 6.5

– Du học Úc sau khi kết thúc năm lớp 10, bạn có 2 chương trình học để lựa chọn là:

 • Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12
 • Học các khóa nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh

– Học hết lớp 11 và muốn du học Úc, bạn có thể lựa chọn 3 chương trình sau:

 • Học tiếp lên lớp 12
 • Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV
 • Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học

> Xem thêm: Điều kiện du học Úc bậc trung học 2019

Lộ trình Du học THPT tại Úc không IELTS

Sở dĩ các trường Trung học Úc không yêu cầu học sinh các chứng chỉ tiếng Anh vì độ tuổi các bé còn nhỏ. Để lấy được điểm cao cho các chứng chỉ trên cần phải có thời gian ôn luyện nhất định. Thay vào đó, nhà trường sẽ phân loại học sinh bằng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp. Học sinh đủ điểm tiếng Anh sẽ học thẳng khóa chính. Ngược lại sẽ phải học thêm lớp ngoại ngữ để củng cố các kĩ năng nghe nói đọc viết.

What Way
Ba lộ trình du học Úc tốt nhất cho du học sinh

Có 3 lộ trình Du học Úc bậc Trung học phổ thông mà học sinh Việt Nam có thể lựa chọn :

1/ Hoàn tất lớp 7 – lớp 9 tại Việt Nam

Vào chương trình Trung học của Úc mà không cần học qua khóa dự bị.

2/ Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam

 • Lộ trình 1: Vào chương trình phổ thông lớp 11 và 12 tại Úc (như lộ trình học ở cấp THPT tại Việt Nam).
 • Lộ trình 2: Chọn học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III.

3/ Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam

 • Lộ trình 1: Tiếp tục học lớp 12 lấy bằng tú tài – tốt nghiệp THPT Úc, sau đó lên đại học
 • Lộ trình 2: Học dự bị đại học – Foundation 1 năm, sau đó chuyển tiếp vào đại học
 • Lộ trình 3: Học nghề 1-2 năm sau đó vào đại học

** Học xong đại học tại Úc, bạn có thể apply visa PYP để đi làm & khi điều điều kiện bạn có thể xin pr định cư hoặc học lên thạc sĩ

Lưu ý khi du học Trung học Úc

1/ Chọn trường

Mặc dù Úc không hoàn toàn công nhận bằng TN phổ thông Việt Nam, nhưng hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam khá tương đồng với hệ thống giáo dục phổ thông Úc xét về số năm học. Vì vậy, học sinh Việt Nam du học phổ thông Úc khá thuận lợi. Dưới đây là các lưu ý quan trọng:

– Học sinh được học thẳng lên lớp trên nếu đủ điều kiện về học lực, đạo đức và tiếng Anh. Ví dụ hết lớp 9 được học lên lớp 10…

– Năm học khai giảng vào cuối tháng 1 hàng năm và các trường có thể nhận học sinh vào học thẳng chương trình phổ thông vào các tháng 1, 4, 7 và đôi khi là tháng 10

– Thời gian xin học tại các trường công là từ 2-4-6 tuần và thời gian xét visa là từ 4-8 tuần. Học sinh cần chủ động làm hồ sơ du học sớm.

– Đa số trường Úc yêu cầu học sinh học ít nhất 4 kỳ tại trường để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp đủ vào trường nghề hoặc đại học. Rất ít trường cho phép học sinh học 3 kỳ. Vì vậy, học cấp 3 tại Úc chậm nhất là hết lớp 10 ở Việt Nam

Học sinh có thể chọn học tại:

 • Trường công, tư, bán trú, nội trú, trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng
 • Trường ở thành phố, tỉnh, hoặc nông thôn
 • Trường gần nhà người thân, quen, trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học.

Viet Global đáp ứng 100%  nhu cầu chọn trường của phụ huynh và học sinh, miễn là các em đủ điều kiện.

 • Các trường phổ thông công lập (Government schools) do các Sở giáo dục & đào tạo của bang quản lý
 • Các trường trung học tư (Non-government schools) được nhiều học sinh lựa chọn nhất

2/ Học phí & sinh hoạt phí

Sau khi được trường chấp nhận, học phí có thể được trả theo kì hoặc theo năm tùy trường. Viet Global sẽ hướng dẫn phụ huynh tự chuyển tiền đến trường. Sinh hoạt phí thường gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác…

3/ Nhà ở & bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi

– Tất cả các học sinh du học phổ thông đều phải hoặc là ở homestay hoặc KTX trường hoặc ở với người nhà được phép của trường. Các giấy tờ cần thiết:

 • Xác nhận không phạm tội (Police clearance)
 • Giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit). Nếu nhà có thành viên khác trên 18 tuổi thì tất cả các thành viên trong nhà cần nộp giấy này
 • Kiểm tra nhà của trường (homestay inspection)

– Tất cả học sinh dưới 18 tuổi cần người bảo trợ hợp pháp trong khi du học cho đến khi tròn 18 tuổi. Nhà trường hoặc các công ty bảo trợ hoc sinh có thể cung cấp dịch vụ này với mức phí từ 1,500 – 2,000 AUD/năm. Người nhà muốn bảo trợ chọ du học sinh ở cần đảm bảo:

 • Giấy xác nhận không tội phạm do công an cấp (Police clearance)
 • Giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit)
 • Tuổi từ 21 trở lên và visa đủ độ dài cho đến khi học sinh hết 18 tuổi
 • Phải qua phỏng vấn của trường.

– Cha mẹ học sinh có thể đi theo bảo trợ con, với điều kiện tài chính tốt.

Chương trình học của các trường THPT tại Úc

Nếu bạn cho con du học THPT ở Úc, điều quan trọng nhất mà con sẽ nhận được là chất lượng giáo dục và trải nghiệm cuộc sống.

Tham gia chương trình học THPT ở Úc, học sinh được học các môn đại cương chuẩn quốc tế do giáo viên bản ngữ và giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm giảng dạy. Học sinh học được định hướng phát triển kỹ năng tư duy độc lập, thuyết trình, thảo luận, học nhóm.

Các trường phổ thông Úc áp dụng thực tế cuộc sống vào giảng dạy cho học sinh, giúp học sinh tiếp cận Công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó còn có các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, giúp học sinh thư giãn, phát triển thể chất. Học sinh sẽ được phân ban ở THPT để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này. Các em được chủ động chọn môn học để đảm bảo kiến thức cơ bản ở các bậc học cao hơn như Đại học.

Ngoài ra, học sinh được đảm bảo đầy đủ các bữa ăn chính và các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn, bổ ích. Du học Úc bậc THPT giúp học sinh làm quen với phương pháp dạy và học chuẩn quốc tế. Các con sẽ không bị bỡ ngỡ khi chuyển tiếp lên đại học, cao đẳng và dễ hòa nhập với văn hóa bản địa.

Danh sách trường Trung học theo bang tại Úc

1/ Du học Phổ thông tại Úc Bang New South Wales

Taylors College

Sydney Boys High School,Surry Hills

Bishop Druitt College

Baulkham Hills High School

James Ruse Agricultural High School

Sydney Girls High School,Surry Hills

North Sydney Boys High School

North Sydney Girls High School

Hornsby Girls High School

Sydney Grammar School

Fort Street High School

Normanhurst Boys High School

Girraween High School

Northern Beaches Secondary College

Hurlstone Agricultural High School

St George Girls High School

Caringbah High School

Penrith High School

Sydney Technical High School,

Merewether High School

Smith’s Hill High School

Conservatorium High School,

Gosford High School

St Aloysius’ College,Milsons Point

Abbotsleigh,Wahroonga

Meriden School

Pymble Ladies’ College

Sefton High School

Presbyterian Ladies’ College

Knox Grammar School

2/ Du học Phổ thông tại Úc Bang Queensland

Bishop Druitt College

Fraser Coast Anglican College

Ipswich Grammar School

Ipswich Girls Grammar School

Kings Christian College

Lourdes Hill College

Presentation College Windsor

St Margaret’s Anglican Girls’ School

St Paul’s School

West Moreton Anglican College

Cannon Hill Anglican College

Matthew Flinders Anglican College

Brisbane Boys’ College

Sheldon College

Emmanuel College, Carrara

Brisbane Grammar School

Brisbane Girls Grammar School

St Aidan’s Anglican Girls’ School

Brisbane State High School

Ormiston College

Somerest College

St Peter Lutheran College

Somerville House

Anglican Church Grammar School

All Hallows’ School

Agnew School

Townsville Grammar School

St Joseph’s College. Gregory Terrace

Moreton Bay College

Fairholme College

3/ Du học Phổ thông tại Úc Bang South Australia

Eynesbury Senior College

Glenunga International High School

St Peter’s Collegiate Girls’ School

Allendale East Area School

St Ignatius College, Athelstone

Mercedes College, Springfield

Westminster School, Marryatville

Pulteney Grammar School, Adelaide

St Aloysius College

King’s Baptist Grammar School

Scotch College, Torrens Park

Heritage College Inc, Oakden

Woodcroft College

Torrens Valley Christian School

Minlaton District School

Meridian School

Pembroke School

Walford Anglican School

Prince Alfred College

Seymour College, Glen Osmond

Pedare Christian College

St Dominic’s Priory College, North Adelaide

Emmaus Christian College, South Plympton

Adelaide High School

St John’s Grammar School

Concordia College

Loreto College

Trinity College Gawler River School

Trinity College South , Evanston South

Trinity College Blakeview, Blakeview

4/ Du học Phổ thông tại Úc Bang Western Australia

Perth Modern School

Christ Church Grammar School

Methodist Ladies’ College

Willetton Senior High School

St Mary’s Anglican Girls’ School

International School off Western Australia

Perth College

John Calvin School, Albany

Guildford Grammar School

Bunbury Cathedral Grammar School

John Curtin College of the Arts, Fremantle

John Calvin Christian College, Armadale

Applecross Senior High School

Penrhos College, Como

Aquinas College, Manning

Hale School

All Saints’ College, Bull Creek

Shenton College, Shenton Park

Rossmoyne Senior High School

St Hilda’s Anglican School for Girls

Presbyterian Ladies’ College

Carmel School

Bruce Rock District High School

John XXIII College, Mount Claremont

Scotch College, Swanbourne

Churchlands Senior High School

Wesley College, South Perth

St Mark’s Anglican Community School

Frederick Irwin Anglican School

Langford Islamic College, Langford

5/ Du học Phổ thông tại Úc Bang Victoria

Melbourne High School

Mac Robertson Girls High School

Nossal High School

Suzanne Cory High School

Presbyterian Ladies’ College

Ballarat Clarendon College

Korowa Anglican Girls’ School

Fintona Girls’s school

Camberwell Grammar School

Scotch College

Haileybury College

Camberwell Girls Grammar

Waverley Christian College

Penleigh & Essendon Grammar School

Lauriston Girls’ School

Huntingtower School

Lighhouse Christian College

St Kevin’s College

St Andrew Christian College

Ruyton Girls’s school

Trinity Grammar School

Box Hill High School

Melbourne High School

St Leonard’s College

Methodist Ladies’ College

Glen Waverley Secondary College

Strathcona Batist Girls’ Grammar School

University High School

Melbourne Girls  Grammar School

Mentone Girls’ Grammar School

Kilvington Grammar School

Caulfield Grammar School

Balwyn High School

Brighton Grammar School

6/ Du học Phổ thông tại Úc Bang Tasmania

Bothwell District High School

Brooks High School

Burnie High School

Bruny Island District School

Campania District School

Campbell Town District High School

Cape Barren Island School

Claremont College

Clarence High School

Deloraine High School

Devonport High School

Don College

Dover District High School

Elizabeth College

Exeter High School

Flinders Island District High School

Glenora District School

Hellyer College

Hobart College

Huonville High School

King Island District High School

Kings Meadows High School

Kingston High School

Latrobe High School

Launceston College

Lilydale District School

Montrose Bay High School

Mountain Heights School

New Norfolk High School

Prospect High School

Perth Primary School

Queechy High School

Reece High School

Riverside High School

Rokeby High School

Rose Bay High School

Rosebery District High School

Rosny College

Scottsdale High School

Sheffield School

Smithton High School

Sorell School

St Helens District High School

St Marys District School

Taroona High School

Tasman District School

Ulverstone High School

Winnaleah District High School

Woodbridge School

Wynyard High School

Yolla District High School

New Town High School

Newstead College

Oatlands District High School

Ogilvie High School

Ouse District School

Parklands High School

7/ Du học Phổ thông tại Úc Khu vực Lãnh thổ phía Bắc

The Essington School Darwin, Nightcliff

Darwin Middle School

Nhulunbuy Christian School

Palmerston Christian School

Sattler Christian College

Marrara Christian School

Katherine School of the Air, Katherine

St Philip’s College, Alice Springs

Our Lady of the Sacred Heart College

O’Loughlin Catholic College

Good Shepherd Lutheran College

Araluen Christian College

Nightcliff Middle School, Rapid Creek

8/ Du học Phổ thông tại Úc Khu vực Australian Capital Territory

Alfred Deakin High School

Amaroo School

Belconnen High School

Calwell High School

Campbell High School

Canberra High School

Caroline Chisholm School

Gold Creek School

Telopea Park School

Wanniassa School

Canberra Grammar School, Red Hill

Harrison School

University of Canberra High School, Kaleen

Kingsford Smith School

Lanyon High School

Lyneham High School

Melba Copland Secondary School

Melrose High School

Mount Stromlo High School

Namadgi School

Marist College Canberra

Trinity Christian School, Wanniassa

Nếu bạn có dự định du học Úc và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959