fbpx

Du học Úc: Định cư Úc không còn quá xa vời khi chọn học ngành Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non Úc

Du học Úc ngành Giáo dục mầm non (Early childhood) đang là một trong những “thỏi nam châm” hút du học sinh quốc tế mạnh nhất tại quốc gia này. Đây là lĩnh vực thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư do thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục, Việc làm và Quan hệ công sở Úc (DEEWR), ở Úc hiện nay có khoảng 300.000 trẻ em dưới 5 tuổi cần phải đến trường học. Theo đó dự kiến đến năm 2022, Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au) để bổ sung nguồn thiếu hụt.

Chính vì vậy, khi chọn học ngành Giáo dục mầm non, cơ hội định cư Úc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn!

Cùng Viet Global tìm hiểu về ngành học Giáo dục mầm non tại Úc qua bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Giáo dục mầm non là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của mỗi con người, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ lúc sơ sinh đến 5 tuổi. Sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này có liên quan chặt chẽ đến việc hình thành nhân cách, khả năng học tập và phát triển ở các cấp học tiếp theo hay học tập suốt đời. Vì lẽ đó, giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư rất lớn, không chỉ ở riêng một đất nước nào mà trên toàn thế giới.

Những giáo viên làm việc trong ngành giáo dục mầm non phải có những tố chất và phẩm chất đặc biệt để có thể phát huy được thế mạnh của trẻ và định hướng trẻ phát triển đúng đắn ở những năm đầu đời.

Các chương trình du học Úc ngành Giáo dục mầm non được công nhận chất lượng bởi ACECQA – Australian Children’s Education and Care Quality Authority. Đây là chứng nhận chuyên nghiệp để giảng dạy trẻ em độ tuổi từ 0 – 5 tại Úc hoặc các nước khác.

Theo đó, du học sinh tốt nghiệp một chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non (Early childhood) ở Úc, có thể làm việc tại chính quốc gia này hoặc xin việc làm tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác một cách dễ dàng. Mức lương và chế độ đãi ngộ tương đối cao.

Giáo dục mầm non Úc
Giáo dục mầm non thuộc danh sách ngành ưu tiên định cư tại Úc do thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Cấu trúc chương trình Giáo dục mầm non

Tại Úc có khoảng 72 trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Giáo dục mầm non. Nếu bạn tìm được việc thực tập trong thời gian học thì mức lương thực tập cũng khá cao, khoảng 17 – 25 AUD/giờ.

Các chương trình đào tạo trong ngành Giáo dục mầm non trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức rộng, có hệ thống và linh động. Sau tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí làm việc khác nhau trong ngành giáo dục từ 0 – 5 tuổi thậm chí lên đến 8 tuổi.

4 vấn đề chính được phát triển trong khóa học:

 • Phát triển trẻ em
 • Nghiên cứu các chương trình giảng dạy
 • Kinh nghiệm chuyên môn
 • Nghiên cứu giáo dục

Ngoài ra sinh viên theo học sẽ có ít nhất 100 ngày thực hành trong các vị trí chuyên môn để trải nghiệm thực tế, làm toàn thời gian và được chỉ định bởi trường đại học cũng như đối tác của trường.

Các cấp bậc đào tạo trong ngành

Bậc đào tạo Thời gian học
Chứng chỉ nghề I (Certificate) 4 – 6 tháng
Chứng chỉ nghề II & III 4 – 6 tháng
Chứng chỉ nghề IV 4 – 6 tháng
Cao đẳng 1 – 2 năm
Cao đẳng nâng cao 1.5 – 2 năm
Chứng chỉ / bằng sau đại học (Postgraduate Diploma) 1 năm
Dự bị đại học 1 – 1.5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học (thường có 2 khóa gồm chương trình dự bị tiêu chuẩn và chương trình mở rộng)
Đại học 3 – 4 năm
Sau đại học 1 năm
Thạc sĩ 2 năm
Giáo dục mầm non Úc
Mức lương và chế độ đãi ngộ trong ngành Giáo dục mầm non tương đối cao

Tổng quan về các lộ trình du học Úc ngành Giáo dục mầm non

1/ Học nghề hoặc cao đẳng

Với những bạn có học lực không quá cao, việc chọn con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn an toàn. Các chương trình này có học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1.5 năm tùy chuyên ngành.

Hết lớp 11 tại Việt Nam Học chứng chỉ nghề III, sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn
Hết lớp 12 tại Việt Nam Học chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng / cao đẳng nâng cao (tùy chọn), sau đó học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng / cao đẳng nâng cao

Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • Điểm GPA trung bình

2/ Dự bị đại học

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký chương trình dự bị đại học ở Úc để thay thế cho năm học lớp 12. Khóa dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

Hết lớp 11 tại Việt Nam Học dự bị mở rộng 3 kỳ → vào năm 1 cử nhân
Hết lớp 12 tại Việt Nam Học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ → vào năm 1 cử nhân

Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt, có thể lựa chọn học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

2/ Đại học

Chương trình đại học dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc học xong khóa dự bị / cao đẳng tại Úc. Chương trình kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy theo chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc thông thường yêu cầu học sinh hết 12 phải tham gia một khóa dự bị đại học trước. Hoặc một số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1 có thể vào thẳng khóa chính nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA, thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc có thể làm bài test của trường

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

2/ Sau đại học và thạc sĩ

Chương trình yêu cầu sinh viên hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

Tốt nghiệp đại học tương đương Vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
Tốt nghiệp đại học khác ngành Học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường đại học Section 2 với các trường đại học nổi tiếng của Úc, cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

Học phí tham khảo của ngành Giáo dục mầm non ở Úc

Chương trình Học phí
Cao đẳng nghề 6000 – 12.000 AUD/năm
Cao đẳng nâng cao 16.000 – 18.000 AUD/năm
Dự bị đại học 18.000 – 25.000 AUD/năm
Đại học 18.000 – 45.000 AUD/năm
Thạc sĩ 22.000 – 35.000 AUD/năm
Giáo dục mầm non Úc
Tại Úc có khoảng 72 trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Giáo dục mầm non

Điểm qua những lý do chính để du học Úc ngành Giáo dục mầm non

1/ Thiếu hụt nhân sự ngành nghề giáo dục mầm non

Như đã nêu ở trên, dự kiến đến năm 2022 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au) để bổ sung nguồn thiếu hụt. Chính vì vậy, du học ngành Giáo dục mầm non trong thời gian gần sắp tới sẽ đem lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp tương đối cao tại Úc.

Ngoài ra, quốc gia láng giềng là New Zealand cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này trầm trọng và đang thu hút lớn lượt người định cư. Theo Immigration New Zealand (số liệu 2018/2019), ngành Sư phạm thuộc Top 30 ngành nghề định cư nhiều nhất tại New Zealand . Cụ thể, ngành Sư phạm mầm non (Pre – Primary School) đứng thứ 2 về số lượng và với tỷ lệ thành công 98%.

Chính vì vậy, du học ngành giáo dục mầm non tại Úc hay New Zealand thời điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp hơn rất nhiều so với các ngành học khác.

2/ Triển vọng việc làm rộng mở

Với việc hoàn tất chương trình giáo dục bậc cao về giáo dục mầm non, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký trở thành giáo viên và giảng dạy, công tác trong các trường học. Bạn cũng có thể làm việc trong các:

 • Trường mẫu giáo, mầm non
 • Trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh đến tuổi đi học
 • Trong các cơ quan chính phủ (ví dụ như các dịch vụ dành cho trẻ em, các dịch vụ gia đình, giáo dục và y tế)
 • Quản lý giáo dục
 • Phát triển cộng đồng
 • Đào tạo các nhà giáo dục …

3/ Mức thu nhập trong ngành khá cao

Theo Cơ quan Thống kê Úc (ABS), tùy vùng bang, thành phố lẫn vị trí công tác mà mức lương bạn có thể nhận được mỗi năm dao động từ 47.000 – 70.000 AUD.

Ngành nghề này cũng đang nằm trong Medium and Long-term Strategic Skills List – danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn tại Úc. Như vậy, không chỉ có triển vọng việc làm rộng mở, mà bạn còn có cơ hội rất hấp dẫn để ở lại làm việc lâu dài tại đất nước này.

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành giáo dục mầm non tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý việc làm và mức lương cơ bản cho ngành giáo dục mầm non tại Úc.

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Early Childhood Educator (ECE) 50.035 AUD/năm
Kindergarten Teacher (but not Special Education) 53.535 AUD/năm
Director, Child Care 70.197 AUD/năm
Special Education Teacher, Preschool, Kindergarten, or Elementary School 64.524 AUD/năm
Pre-Kindergarten Teacher 57.493 AUD/năm
Child Care Center Director 65.003 AUD/năm
Manager, Child Care Center 58.511 AUD/năm
Child Care Leader 47.106 AUD/năm

>> Xem chi tiết tại đây

Ngành Giáo dục mầm non tại Úc đang không ngừng phát triển và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học Úc ngành Gáo dục mầm non là một lựa chọn đúng đắn cho những người có mong muốn tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp với năng lực của bản thân.

4/ Dễ dàng định cư tại nước Úc

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc, để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin visa diện tay nghề, đương đơn phải có 60 điểm. Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội vụ (trước đây là Bộ Di trú) bao gồm:

 • Bằng cấp
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp

Đặc biệt, đương đơn sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Cho tới hiện nay, ngành Giáo dục mầm non vẫn nằm trong danh sách ưu tiên định cư. Tuy nhiên, để xin được định cư ngành này tại Úc, bạn cần phải tốt nghiệp chương trình đại học 3 – 4 năm toàn thời gian và có điểm IELTS 7.0.

134111 Child Care Centre Manager ACECQA
241111 Early Childhood (Pre-primary School) Teacher AITSL

>> Xem chi tiết tại đây

Đối tượng áp dụng:

 • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú Skilled – Graduate (Temporary) Visa, subclass 485 hoặc visa du học Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú Post – Study – Work Visa 2 năm đến 4 năm
 • Thuộc diện visa Đào tạo Kỹ năng Thương mại – Trade Skills Training (subclass 471) Visa

Các trường có chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non tốt nhất tại Úc

BANG TRƯỜNG
Bang New South Wales
 • Đại học Southern Cross
 • Đại học Sydney
 • Đại học Curtin
 • Đại học Charles Sturt
 • Đại học Tây Sydney
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Công giáo Úc
Queenland
 • Đại học Griffith
 • Đại học Southern Queensland
 • Đại học Công nghệ Queensland
 • Đại học Central Queensland
 • Đại học Queensland
 • Đại Southern Cross
 • Đại học James Cook
Victoria
 • Đại học Monash
 • Đại học La Trobe
 • Đại học RMIT
 • Đại học Deakin
 • Đại học Công giáo Úc
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Victori
Tây Úc
 • Đại học Curtin
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Murdoch
Nam Úc
 • Đại học Flinder
 • Đại học Nam Úc
Tasmania
 • Đại học Tasmania

Nếu bạn thật sự yêu thích và muốn theo học ngành Giáo dục mầm non tại Úc, hãy liên hệ ngay với Viet Global để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn hồ sơ du học Úc miễn phí!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959