fbpx

Du học Úc chuyên ngành Du lịch khách sạn

Học chuyên ngành quán lý nhà hàng khách sạn tại Úc có nhiều ưu điểm thuận lợi thực tập hướng lương cao và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Quản trị du lịch và khách sạn (hospitality management) là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Đây cũng là một trong những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay, và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng ngành đào tạo này.

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:  Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College of Hospitality Management, International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

HCV giới thiệu đôi nét về một số trường dạy chuyên ngành khách sạn và có thực tập hưởng lương đến 300 trđ/ năm.

1. Le Cordon Bleu

Một trong những cơ sở đào tạo ngành quản trị nhà hàng – khách sạn và du lịch có tiếng của Úc là trường Le Cordon Bleu (LCB). Trường hấp dẫn sinh viên không chỉ bởi những chuyên ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngành công nghiệp du lịch – nhà hàng khách sạn và ẩm thực, mà còn vì phương pháp đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Theo học tại LCB sinh viên có thể theo học chương trình đào tạo chứng chỉ, cao đẳng, đại học và thạc sĩ. Chương trình học được thiết kế cấp tốc, nhằm rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí cho sinh viên. Trong đó khóa học đại học kéo dài 2,5 năm bao gồm 2 kỳ thực tập (12 tháng) có thu nhập tại các tổ chức du lịch – khách sạn, giúp sinh viên vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm vừa có thu nhập.

2. Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Với 2 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và Leura thuộc bang New South Wales, trường được đánh giá là trường đào tạo về chuyên ngành quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010.

Trường BMIHMS trực thuộc tập đoàn Giáo dục Lauretate Hospitality Education (LHE), tập đoàn giáo dục về ngành dịch vụ Khách hàng lớn nhất thế giới với các cơ sở giảng dạy tại Thụy Sỹ, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Nhà trường có các chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học gồm các chuyên ngành về Quản trị Khách sạn và Resort quốc tế, Quản trị sự kiện quốc tế. Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc và được kiểm định chất lượng bởi Đại học Queensland (1 trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới).

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được sắp xếp ăn ở, học tập và thực hành ngay trong môi trường khách sạn. Với mô hình học một kỳ lý thuyết và một kỳ thực tập có hưởng lương giúp cho sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức về chuyên ngành mà còn được tiếp cận với môi trường thực tiễn. Mức lương bình quân mỗi sinh viên nhận được trong thời gian thực tập trung bình từ AU $3.000 mỗi tháng. Ngoài ra, sinh viên còn được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian đi học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ theo quy định của Bộ Di trú Úc.

3. William Blue College of Hospitality Management

Hơn 20 năm trong ngành giáo dục, Trường William Blue tự hào là nơi đào tạo ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn tốt nhất Sydney và đứng thứ 2 tại Úc (sau đại học La Trobe, trường đại học đứng thứ 42 trên thế giới).  Với mục tiêu trang bị kiến thức cho những công dân có ích của toàn cầu,  William Blue College đã đào tạo ra hàng chục ngàn sinh viên phục vụ cho ngành công nghiệp Du lịch, Khách sạn tại Úc và các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp William Blue College được ở lại Úc làm việc trong 3 năm và có cơ hội định cư rất cao.

4. International College of Hotel Management (ICHM)

Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp trường International College of Hotel Management (ICHM) được thành lập từ năm 1993 bởi Hiệp hội khách sạn Thụy Sỹ đã thu hút sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới. ICHM là trường duy nhất ở Úc được cấp bằng cử nhân quản trị khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

Trường có khuôn viên rộng 14.500 m2 với hệ thống cơ sở vật chất trị giá 35 triệu đô la Úc. Đến nay, trường đã liên thông với hơn 450 khách sạn và khu resort cao cấp trên khắp thế giới.

Sinh viên tại trường ICHM được đào tạo theo chương trình đặc biệt. Trong 1 năm học, sinh viên được học lý thuyết 6 tháng và 6 tháng thực hành (có nhận lương) ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao ở nhiều nước khác nhau mà ICHM có quan hệ. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên của ICHM đã kiếm được việc làm ngay tại mạng lưới các khách sạn này.

Các tập đoàn khách sạn lớn tuyển dụng sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường và luôn “săn đón” sinh viên tốt nghiệp tại ICHM. Mạng lưới cựu sinh viên cũng mang lại nhiều cơ hội cho những cử nhân của ICHM.

5. International College of Management Sydney (ICMS)

ICMS tọa lạc tại Manly, Sydney cách bờ biển Manly chỉ 5 phút đi bộ và cách trung tâm Sydney 15 phút lái xe, thuận tiện cho sinh hoạt và đi lại. Nơi đây có hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm, nên nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Khu vực của trường có nhiều khách sạn 4, 5 sao danh tiếng, giúp sinh viên dễ dàng tìm được nhiều cơ hội làm thêm, thực tập và việc làm sau khi ra trường.

Trường đảm bảo nơi thực tập cho sinh viên là các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lớn tại Australia. Đặc biệt, nhiều sinh viên của ICMS đã được các công ty thực tập mời quay trở lại để làm việc sau khi tốt nghiệp. Theo quy định, sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Ausatralia làm việc từ 2 đến 4 năm (tùy chương trình theo học). Lớp học có sĩ số nhỏ chỉ từ 10 đến 15 sinh viên, mang lại mức độ tương tác cao, sinh viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm cá nhân hơn. ICMS có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế cao và liên kết với các trường nước ngoài danh tiếng: chuyên ngành khách sạn nhà hàng được công nhận bởi: Cesar Ritz Colleges, Thụy Sĩ – một trong những trường khách sạn tốt ở châu Âu (sinh viên có thể chọn thực tập ở trường này); trường Cao đẳng Queenstown Resort (New Zealand); Đại học Johnson & Wales- Rhode Island (Mỹ); Đại học San Francisco (Mỹ).

Hỗ trợ từ Du học Hoàn Cầu Việt

  • Miễn phí 100%  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ visa.
  • Miễn phí 100% phí dịch vụ
  • Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền đi Úc, mở thẻ Visa
  • Hỗ trợ thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
  • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
  • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm tại Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959