fbpx

Du học Thụy Sĩ: Ngành Khách sạn – Cơ hội làm việc toàn cầu

khachsan_thuysi

Du học Thụy Sĩ ngành Quản trị Khách sạn, sinh viên nhận được cơ hội làm việc trên toàn cầu với bằng cấp giá trị quốc tế. Đặc biệt, vừa học vừa thực tập hưởng lương cao ngay sau mỗi kỳ học.

Nếu nói về các ngành mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân, chắc chắn phải kể đến ngành Du lịch. Trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, ngành “công nghiệp không khói” này giữ vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Nước Việt Nam ta vốn là một đất nước có tiềm năng rất lớn về phát triển Du lịch nhờ vào những di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên từ núi non đến vùng biển đều vô cùng tuyệt đẹp.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước, hệ thống khách sạn – nhà hàng liên tục được xây dựng và không ngừng phát triển, kéo theo sự tăng lên nhanh chóng về nhu cầu nguồn nhân lực. Điều ấy cho thấy ngành Quản trị Khách sạn đang dần khẳng định tầm ảnh hưởng và trở thành xu hướng.

Nhiều học sinh, sinh viên đặt ra câu hỏi: “Học Quản trị Khách sạn ở đâu là tốt nhất?” và dành nhiều sự quan tâm đến triển vọng nghề nghiệp sau khi học xong.

Câu hỏi đó vốn dĩ không khó để trả lời, vì khi nhắc đến Quản trị Khách sạn, người ta sẽ nghĩ ngay đến Thụy Sĩ – cái nôi của những nhà quản lý đẳng cấp thế giới. Du học Thụy Sĩ hứa hẹn sẽ mang đến tất cả những yếu tố mà các bạn cần để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong tương lai.

Học ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ, bạn nhận được những gì?

Nhận bằng cấp giá trị quốc tế

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp mang giá trị quốc tế, được công nhận trên toàn cầu. Với chất lượng và uy tín từ các trường Thụy Sĩ, bằng cấp tốt nghiệp của sinh viên được rất nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới chấp nhận và đánh giá cao. Các bạn có thể làm việc tại Thụy Sĩ, nước nhà hoặc bất cứ quốc gia nào mà bạn mong muốn.

Visa Schengen chu du khắp 26 nước châu Âu

Khi chọn du học tại Thụy Sĩ, sinh viên sau khi hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ sẽ được cấp visa Schengen với quyền lợi đi lại tự do giữa các nước châu Âu. Hơn nữa, với tính chất vừa học vừa thực tập, du học sinh sẽ có cơ hội được bay đến nhiều nước khác ngoài Thụy Sĩ trong thời gian thực tập của mình. Đặc biệt là không cần phải xin visa. Vừa học vừa làm vừa du lịch, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du học sinh tại Thụy Sĩ.

Thực tập và nhận lương sau mỗi kỳ học

Một trong những ưu điểm đặc trưng và nổi bật của du học Thụy Sĩ đó là cam kết việc làm trong thời gian học cho sinh viên. Cứ đều đặn trong mỗi năm học, chương trình được chia làm hai giai đoạn: học lý thuyết + thực tập hưởng lương. Mức lương trung bình mà sinh viên nhận được từ 2.300 – 2.500 CHF/tháng (tương đương khoảng 55 triệu VNĐ).

Các trường Thụy Sĩ đảm bảo địa điểm thực tập, có thể là tại Thụy Sĩ hoặc ở các quốc gia khác tùy theo nguyện vọng của sinh viên. Như vậy ở môi trường giáo dục của Thụy Sĩ, sinh viên vừa được học lý thuyết, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa được trả mức lương không thể nào hấp dẫn hơn.

Cơ hội làm việc trên toàn cầu

Đảm bảo đầu ra cho sinh viên tìm được việc làm tốt là điều mà các trường đại học Thụy Sĩ chú trọng. Các trường luôn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên trước khi tốt nghiệp thông qua việc kết nối với các diễn đàn tuyển dụng, liên kết với hàng trăm công ty đối tác trên khắp thế giới. Thực tế có đến 99% sinh viên tốt nghiệp đại học Thụy Sĩ đều có được công việc ưng ý và đúng với chuyên ngành học.

Hơn nữa hiện nay, ngành Khách sạn giữ vai trò rất quan trọng ở mọi quốc gia, vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành này không bao giờ giảm. Cầm tấm bằng đại học Thụy Sĩ trên tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin với lợi thế cạnh tranh nổi bật khi ứng tuyển vị quản lý khách sạn, ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

khachsan_thuysi
Ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ

Học ngành Khách sạn tại Thụy Sĩ, nên chọn những trường nào?

1/ HTMi – Hotel and Tourism Management Institute

Học viện HTMi tọa lạc tại Luzern – một trong những bang đẹp nhất Thụy Sĩ. Nơi đây có ngành Du lịch vô cùng phát triển, thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng hằng năm. Nằm cách trung tâm thành phố Luzern 1.5 tiếng đi tàu, nên môi trường tại HTMi rất trong lành, yên tĩnh, giúp sinh viên dễ tập trung hơn vào việc học. Hơn nữa, công nghệ và cơ sở vật chất luôn được trang bị tối tân cho sinh viên.

HTMi hiện đang cung cấp các chương trình đào tạo bậc cử nhân, chứng chỉ sau đại học và thạc sĩ các ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn, Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý khách sạn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận cả 2 bằng được cấp bởi HTMi Thụy Sĩ và đại học Ulster, đại học Napier của Anh.

HTMi cam kết sinh viên được thực tập tại các khách sạn đối tác hàng đầu của trường bao gồm: Accortd Sofitel, InterContinental Hotels & Resorts, Hilton Worldwide, Marriott Hotels & Resorts…

2/ SHMS – Swiss Hotel Management School

SHMS là trường lớn nhất trong hệ thống đại học Quản trị Du lịch và Khách sạn của tập đoàn giáo dục SEG Thụy Sĩ. Trường có 2 cơ sở chính lần lượt đặt tại Caux Montreux và Leysin, đây là những thành phố xinh đẹp, sôi động, rất lý tưởng để tham quan và nghĩ dưỡng. Trường sở hữu khuôn viên sư phạm chuyên nghiệp, sinh viên được ở trong những tòa nhà tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với cơ sở vật chất hiện đại.

SHMS cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ các ngành: Quản trị Khách sạn, Quản lý Sự kiện, Quản lý Spa… Trường còn liên kết với đại học Derby – trường đào tạo Quản trị Khách sạn hàng đầu của Anh, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận 2 bằng cấp từ Thụy Sĩ và Anh.

3/ IHTTI – International Hotel & Tourism Training Institute

IHTTI trực thuộc tập đoàn giáo dục SEG, là trường đại học duy nhất tại Thụy Sĩ kết hợp đào tạo Quản trị Khách sạn và Thiết kế Khách sạn. Bởi IHTTI cho rằng những hiểu biết chi tiết về thiết kế nội thất khách sạn rất quan trọng trong nghề Quản lý Khách sạn. Đây chính là một ưu thế cạnh tranh của sinh viên IHTTI khi tham gia ứng tuyển việc làm. Chương trình đào tạo của trường bao gồm cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị và Thiết kế Khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận cả 2 bằng từ IHTTI và đại học Derbyl, Anh Quốc.

Trường IHTTI tọa lạc ở trung tâm thành phố Neuchatel, gần các cửa hàng lớn, hồ nước, ga xe lửa… Ở thành phố này có các tuyến xe lửa đến các nước khác như Đức, Pháp, Ý… tạo thuận lợi cho sinh viên đi thực tập hoặc du lịch châu Âu.

4/ César Ritz Colleges

Trường có 3 cơ sở chính tại Le Bouveret, Lucerne và Brig, đây là những thành phố phát triển mạnh về kinh tế và du lịch của Thụy Sĩ. Trong đó, Le Bouveret là vùng nói tiếng Pháp, còn Lucerne là nơi sử dụng nhiều tiếng Đức. Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên César Ritz trau dồi thêm ngoại ngữ.

Trường cung cấp các khóa đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ các ngành: Quản trị Du lịch và Khách sạn, Kinh doanh quốc tế. Với chương trình liên kết đào tạo, sinh viên sau khi ra trường nhận được bằng kép từ César Ritz và đại học Washington State (Hoa Kỳ) hoặc đại học Derby (Anh). Ngoài ra, César Ritz còn có một học viện chuyên đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực là Culinary Arts Academy từ bậc cao đẳng đến cử nhân.

5/ BHMS – Business & Hotel Management School

BHMS nằm ở Lucerne – một trong những thành phố cổ xưa và quyến rũ bậc nhất Thụy Sĩ, đây cũng là điểm đến thu hút khách du lịch nhất xứ sở đồng hồ. BHMS là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict, danh tiếng của học viện đến từ sự kết hợp hoàn hảo giữa đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và chương trình thực tập hưởng lương linh hoạt nhất toàn cầu. Hằng năm, trường có hơn 15.000 sinh viên quốc tế đến theo học các chương trình từ cử nhân đến thạc sĩ.

Trường chuyên đào tạo các ngành Quản trị Du lịch, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, Nghệ thuật ẩm thực, Nghệ thuật pha chế… BHMS liên kết chặt chẽ với trường đại học Robert Gordon  (Anh Quốc) và City University of Seattle (Mỹ) trong công tác đào tạo và cấp bằng kép cho sinh viên.

BHMS hợp tác với các đơn vị tuyển dụng danh tiếng, sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn trên toàn thế giới có thể kể đến như Hilton, Shetaton Hotels & Resorts, The Ritz-Carton, Marriott… nhằm mang đến cho sinh viên những địa điểm thực tập lý tưởng cũng như triển vọng việc làm rộng mở sau khi ra trường.

6/ Swiss IM&H – Institute of Management & Hospitality

Học viện Swiss IM&H là trường Quản ly Khách sạn hàng đầu của Thụy Sĩ, có khu học xá tại Weggis – thị trấn nằm cạnh hồ Lucern thơ mộng và bên dưới chân dãy Alps nổi tiếng hùng vĩ.

Chương trình giảng dạy của trường được đánh giá cao và nhận được chứng chỉ chất lượng EDUQUA của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thụy Sĩ, trường cũng thành viên của AH&LEI (Viện đào tạo QTKD Khách sạn Hoa Kỳ) và BHA (Hiệp hội Quản trị Khách sạn Anh Quốc). Swiss IM&H nổi tiếng về cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình đào tạo đa dạng, đội ngũ giảng viên quốc tế đều là chuyên gia trong lĩnh vực Kinh doanh, Du lịch, Khách sạn. Đặc biệt, trong khuôn viên trường có một quán Bar để sinh viên thực hành sau mỗi bài học lý thuyết.

7/ GIHE – Glion Institute of Higher Education

Học viện GIHE thành lập vào năm 1962, hiện có 2 khuôn viên chính được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao tại thành phố Gruyere và Montreux. Với 57 năm kinh nghiệm giảng dạy, chất lượng giáo dục của trường được khẳng định qua các giải thượng danh giá, tiêu biểu là năm 2018 trường được vinh danh trong Top 5 học viện đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khác sạn tốt nhất thế giới (do QS World Univesity Rankings bình chọn).

GIHE có thế mạnh về đào tạo bậc đại học và cao học các ngành: Quản trị Du lịch, Khách sạn và Dịch vụ khách hàng. Đội ngũ giảng viên đều là những người dày dặn kinh nghiệm làm việc trong ngành, vì thế mà sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng bám sát thực tế ở môi trường của GIHE.

8/ Les Roches International School of Hotel Management

Les Roches chính thức đi vào hoạt động từ năm 1954, trực thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Laureate, là một trong ba trường đào tạo về ngành Du lịch và Khách sạn của Thụy Sĩ được hiệp hội NEASC Hoa Kỳ công nhận chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp. Trường sở hữu hệ thống học xá rộng lớn ở các nước: Thụy Sĩ, Mỹ, Tây Ban Nha và Trung Quốc, riêng ở Thụy Sĩ học xá của Les Roches tọa lạc tại Crans-Montana cách thủ đô Bern khoảng 2 giờ đi xe.

Trường cung cấp chương trình đào tạo hệ đại học và thạc sĩ ở các ngành: Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện. Phương pháp giảng dạy của trường kết hợp song song lý thuyết và thực tập với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên trình độ cao trong ngành.

Chương trình du học Thụy Sĩ ngành Khách sạn có gì đặc biệt?

Chương trình được xây dựng dựa trên sự kết hợp xuất sắc giữa kiến thức và thực tiễn, theo mô hình: 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập. Sinh viên được thực tập hằng năm, không phải chỉ năm cuối.

Sau khi kết thúc thời gian học lý thuyết, các trường Thụy Sĩ sẽ sắp xếp và bố trí chỗ thực tập cho sinh viên như một phần bắt buộc trong chương trình học.

Địa điểm thực tập sẽ là những khách sạn, tập đoàn lớn của Thụy Sĩ, hoặc sinh viên có thể lựa chọn các khách sạn ở các nước khác trong châu Âu và không cần phải xin visa. Thậm chí có thể bay sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Sinh viên được hưởng lương thực tập mỗi tháng như những nhân viên làm việc bình thường. Mức lương thực tập tối thiểu theo quy định của Chính phủ Thụy Sĩ là 2.178CHF/tháng (khoảng 55 triệu VNĐ).

Tại nơi thực tập, sinh viên được ứng dụng lý thuyết, được hướng dẫn, bồi dưỡng kỹ năng làm việc thực tế bởi các nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm tích lũy qua mỗi kỳ thực tập, sinh viên khi ra trường sẽ dễ dàng tìm việc công việc tốt đúng với chuyên ngành.

Yêu cầu tuyển sinh đầu vào cho ngành Khách sạn

Để du học Thụy Sĩ, học sinh cần có điểm IELTS tối thiểu là 5.0.

 • Chương trình cao đẳng / đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5 trở lên
 • Chương trình cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành với GPA 6.0 trở lên, có kinh nghiệm làm việc trong ngành

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959