fbpx

Du học Thụy Sĩ: Học tại BHMS – Nhận bằng kép từ Thụy Sĩ và UK

BHMS Thụy Sĩ

BHMS – Trường Quản lý Kinh doanh và Khách sạn thuộc Tập đoàn Giáo dục Benedict, một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời và lớn nhất của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ – một trong những quốc gia đáng sống thanh bình, xinh đẹp với đồi núi, dòng sông băng và những hồ nước tuyệt đẹp. Vùng đất này được xem là cái nôi của ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn.

Bạn có biết? Hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được quản lý và điều hành bởi những nhà quản lý tốt nghiệp ở Thụy Sĩ. Không phải tự dưng người ta lại ưa chuộng cái nghề “làm dâu trăm họ” này mà bởi vì cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến trong ngành nghề này cực kì rộng mở!

Thụy Sĩ có rất nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực này. Nhưng có một nơi, sinh viên học đại học nhưng được sống như một du khách hạng sang. Điều không tưởng ấy lại hoàn toàn có thật nếu bạn theo học tại trường đại học Quản lý Kinh doanh và Khách sạn BHMS (Business and Hotel Management School).

Hãy cùng Viet Global khám phá ngôi trường danh tiếng nhé!

Đôi nét về đại học BHMS

BHMS – Trường Quản lý Kinh doanh và Khách sạn là một phần của Tập đoàn Giáo dục Benedict, một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời và lớn nhất của Thụy Sĩ. Tập đoàn Giáo dục Benedict có 8 cơ sở tại Thụy Sĩ. Hơn 15.000 sinh viên bán thời gian, toàn thời gian và các chuyên gia học tập và nghiên cứu tại các cơ sở mỗi năm.

Trên 50 trường học trên toàn thế giới là thành viên của Tập đoàn Benedict. BHMS là một trong những trường Khách sạn hàng đầu thế giới. Trường tọa lạc ở trung tâm thành phố Lucerne.

Ngôi trường này cung cấp các chương trình đại học và sau đại học. Bao gồm các lĩnh vực Quản lý Khách sạn, Nghệ thuật ẩm thực và Quản lý Kinh doanh toàn cầu. Tại các cơ sở của BHMS, hơn 1.000 sinh viên mỗi năm tham gia các khóa học trong ngành.

BHMS Thụy Sĩ
Trường đại học BHMS tại Lucerne, Thụy Sĩ

Chất lượng đào tạo vượt trội

Thế mạnh của trường chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành. Trường tổ chức các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Cung cấp trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy hiện đại cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên xuất sắc sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức hàn lâm chuyên môn. Bao gồm các môn học định hướng kinh tế như Kế toán, Sales và Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản lý Tài chính kết hợp nhuần nhuyễn với các môn chuyên ngành Du lịch Khách sạn và Ẩm thực. Nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp cho sinh viên trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp.

Cấu trúc chương trình học

Trường cung cấp chương trình đào tạo cấp bằng diploma, đại học và sau đại học (trung bình kéo dài 3 năm), chương trình cấp tín chỉ và chương trình đào tạo tiếng Anh.

BHMS đào tạo theo 4 mục tiêu trọng tâm:

 • Đào tạo chất lượng
 • Kỳ thực tập hiệu quả
 • Tăng cường phát triển năng lực cá nhân
 • Hỗ trợ sinh viên việc làm tốt

Chương trình học của trường áp dụng theo hệ thống tiêu chuẩn 5 tuần học một học kỳ. Như vậy, thời gian 20 tuần học sẽ chia nhỏ ra thành 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tuần lý thuyết. Cách sắp xếp này giúp sinh viên tập trung vào ôn luyện chỉ 4 đến 5 môn một học kỳ thay vì 8 – 10 môn như các trường đào tạo Nhà hàng Khách sạn khác. Nhờ vậy, sinh viên có thể hoàn thành 12 – 14 môn học trong vòng 6 tháng.

Ngôn ngữ đào tạo chính tại BHMS là tiếng Anh. Ngoài ra sinh viên  còn được học thêm tiếng Đức và tiếng Pháp. Đây sẽ là lợi thế trong ngành Nhà hàng, Khách sạn.

Thực tập hưởng lương

Kỳ thực tập là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo của BHMS. Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đây là chương trình đào tạo thực hành của nhà trường. Trong mỗi năm học, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thực tập kéo dài từ 4 – 6 tháng tại một khách sạn hoặc nhà hàng được nhà trường phê duyệt.

Nhân viên tư vấn và hỗ trợ việc làm sẽ hỗ trợ sinh viên được thực tập tại hệ thống nhà hàng, khách sạn đối tác lớn trong và ngoài Thụy Sĩ theo nguyện vọng như Intercontinental Hotels and Resorts, Crowne Plaza Hotel and Resorts, Sheraton Zurich…

Trong kỳ thực tập, đội ngũ nhân viên tại các đơn vị sẽ đánh giá thể hiện của sinh viên thông qua trình độ, cách hành xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ được yêu cầu viết báo cáo thực tập. Nội dung về kinh nghiệm đã học hỏi được từ thực tế và phong cách quản lý mà sinh viên đã thể hiện trong thời gian thực tập.

Sinh viên thực tập tại Thụy Sĩ sẽ làm việc theo hợp đồng. Mức lương hỗ trợ mỗi tháng tối thiểu CHF 2.190 (tương đương 52 triệu đồng Việt Nam). Đây được xem là mức lương cao nhất thế giới dành cho thực tập sinh.

Thông qua cơ hội thực tập, sinh viên được làm quen với môi trường công việc và tích lũy kinh nghiệm. Nhờ vậy, nhiều sinh viên được nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học.


Nhận bằng kép Thụy Sĩ – Anh Quốc và được hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp

BHMS liên kết với Robert Gordon University (RGU) – Vương Quốc Anh nên sinh viên sau tốt nghiệp sẽ nhận đươc bằng kép của Thụy Sĩ và Anh Quốc. Đây là điểm thuận lợi để sinh viên có thể làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

BHMS sở hữu công ty hỗ trợ việc làm Masterwork luôn tìm hiểu rõ nhu cầu việc làm trong và ngoài Thụy Sĩ. Vì vậy, sinh viên ra trường sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn và nhà hàng tại Thụy Sĩ và nước ngoài ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Sinh viên BHMS đã được nhiều “đơn vị tên tuổi” trên thế giới săn đón như Hilton, Sofitel, Intercontinental,…

Các chương trình đào tạo của trường

 • Cử nhân ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Hotel & Hospitality Management (03 năm)
 • Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh toàn cầu – Global Business Management (03 năm)
 • Cử nhân ngành Nghệ thuật Ẩm thực – Culinary Arts
 • Thạc sĩ M.Sc ngành Quản trị Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn quốc tế
 • Thạc sĩ MBA Quản trị Nhà hàng Khách sạn quốc tế / Marketing toàn cầu / Sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh.
 • Post Graduate 1 năm chuyển tiếp lên chương trình thạc sĩ

Trường có nhiều kỳ nhập học trong năm: Tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9, và 11.

Học phí

So với mặt bằng chung tại Thụy Sĩ, học phí tại BHMS khá hợp lý bao gồm cả học phí, chi phí ở ký túc xá và ăn uống tại trường.

 • Bậc cử nhân: 29.900 – 31.000 CHF/năm
 • Post Graduate Diploma: 30.900 – 32.900 CHF/năm
 • Bậc thạc sĩ: Từ 32.900 CHF/năm
 • Chương trình đào tạo tiếng Anh: 8.800 CHF

Visa tỷ lệ đỗ cao đến 90% cùng với lợi thế không chứng minh tài chính, Thụy sĩ đang là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế đam mê ngành Quản lý nhà hàng khách sạn!

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *