fbpx

Du học Thụy Điển: Top các trường đại học danh tiếng tại Thụy Điển

các trường Thụy Điển
2/5 - (1 bình chọn)

Viet Global xin giới thiệu Top các trường đại học danh tiếng và uy tín hàng đầu của Thụy Điển. Đây là những trường nhận được nhiều sự lựa chọn của sinh viên quốc tế khi du học Thụy Điển, nổi bật về chất lượng đào tạo tốt với các chuyên ngành học thời thượng.

Mời các bạn cùng tham khảo.

1/ Đại học Kinh doanh quốc tế Jonkoping (JIBS)

Tọa lạc tại thành phố lớn thứ 9 của Thụy Điển, đại học Jonkoping là một trong những trường tư dẫn đầu toàn quốc về chất lượng đào tạo 4 nhóm ngành Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật, Giáo dục & Truyền thông và Y tế. Nơi đây được hơn 10.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn học tập và nghiên cứu vào mỗi năm, hình thành môi trường học tập đa văn hóa thân thiện. Tất cả các khoa tại đại học Jonkoping đều xây dựng giáo trình chú trọng cả kiến thức và kỹ năng, đảm bảo cho triển vọng việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên ngành tiêu biểu

Kinh doanh quốc tế Luật
Khoa học kinh tế quốc tế Tin học
Kinh doanh và Quản trị công nghệ thông tin Hậu cần và Quản trị dây chuyền cung ứng
Quản trị Kinh doanh Khoa học chính trị
Kinh tế Kinh tế thương mại quốc tế
Kinh tế thương mại quốc tế  

2/ KTH Royal Institute of Technology

KTH Royal Institute of Technology thành lập năm 1827, tọa lạc tại thành phố Stockholm, đây là trường đại học Công nghệ lâu đời, lớn nhất ở Thụy Điển. Trường mỗi năm đóng góp  hơn 1/3 số nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học của cả nước. KTH cung cấp hơn 60 chương trình đào tạo thạc sĩ với 9 lĩnh vực đào tạo chính. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh vì mỗi năm tại đây đều có chương trình trao đổi, liên kết với nhiều trường uy tín trên thế giới.

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Bậc đại học: Trường tuyển sinh duy nhất 1 chương trình cử nhân 3 năm – Bachelor in Information and Communication Technology.

Bậc sau đại học: Trường cung cấp 60 chương trình thạc sĩ (2 năm), thuộc 9 nhóm ngành chính sau:

Kiến trúc và Xây dựng Kỹ thuật điện
Vật lý kỹ thuật và Toán học Năng lượng và Phát triển bền vững
Quản trị và Đổi mới công nghiệp Nhóm ngành Công nghệ thông tin và truyền thông
Công nghệ, Hóa học và Kỹ thuật hóa học, Khoa học đời sống Khoa học vật liệu và Kỹ thuật
Kỹ sư cơ khí  

3/ Uppsala University

Đại học Uppsala là một viện đại học nghiên cứu tại Uppsala, Thụy Điển, được thành lập năm 1477. Đây là viện đại học lâu đời nhất tại Scandinavia và đã là một trong các viện đại học nổi tiếng nhất châu Âu trong nhiều thế kỷ.

Đại học Uppsala cung cấp khoảng 60 chương trình cho người mới bắt đầu, khoảng 50 chương trình thạc sĩ và khoảng 2000 khóa học theo chủ đề duy nhất. Điều này thu hút 40.000 sinh viên đại học và sau đại học tương ứng với khoảng 23.500 sinh viên toàn thời gian. Và mỗi năm có khoảng 4.500 bằng đại học và sau đại học được trao tặng.

Trường cung cấp hơn 70 chương trình đại học va 60 chương trình thạc sĩ, đào tạo thế mạnh về ba chuyên ngành chính:

 • Y dược
 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội
 • Khoa học và Công nghệ

Trường thực hiện liên liên kết đào tạo với  hơn 400 trường tại 50 quốc gia trên toàn thế giới. Đây cũng là ngôi trường có số lượng sinh viên nghiên cứu và trao đổi lớn nhất tại Thụy Điển.

các trường Thụy Điển
Thụy Điển có rất nhiều trường đại học nổi bật về chất lượng đào tạo tốt và chuyên ngành học thời thượng

4/ Stockholm University

Đại học Stockholm tọa lạc tại thành phố thủ đô của Thụy điển, thành lập năm 1878. Đây là ngôi trường  của hơn 70.000 sinh viên đang theo học và là đại học lớn nhất tại Bắc Âu. Trường luôn nằm trong Top các trường đại học tốt nhất thế giới bởi chương trình đào tạo đa dạng, thực hiện đào tạo chuyên sâu.

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật

Chăm sóc cá nhân và Thể dục Du lịch và Dịch vụ nhà hàng, khách sạn
Giáo dục và Đào tạo Liệu pháp thẩm mỹ
Sức khỏe và Thể dục thẩm mỹ Làm tóc
Trị liệu Du lịch và Lữ hành
Hàng không Dịch vụ ăn uống
Quản lý Khách sạn  

5/ Đại học Linkoping

Đại học Linköping được thành lập vào năm 1975 và kể từ đó đã trở thành một trong những trường đại học lớn ở Thụy Điển. Ban đầu Chính phủ thành lập một chi nhánh của đại học Linköping ở thị trấn Linköping để cung cấp giáo dục trong các lĩnh vực công nghệ và y học.

Đại học Linköping hiện nay có bốn cơ sở học thuật trải rộng trên ba thành phố. Trường cung cấp chương trình đào tạo với bốn khoa chính:

 • Y học và Khoa học y tế
 • Nghệ thuật và Khoa học
 • Khoa học giáo dục
 • Viện Công nghệ

Đại học Linköping còn cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh từ bậc đại học đến tiến sĩ, và có cả chương trình trao đổi đại học với hơn 1000 sinh viên nước ngoài tham dự hàng năm. Điều này đã tạo nên một cộng đồng sinh viên đa dạng và sôi động ở nơi đây.

Các chuyên ngành tiêu biểu

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Y tế và Xã hội
Khoa học Công nghệ và Xã hội
Quan hệ quốc tế và Châu Âu Địa tin học
Khoa học môi trường Y sinh
Truyền thông Quản trị sản xuất
Ứng dụng sinh học  

6/ Đại học Lund

Đại học Lund được thành lập năm 1666, là một trong những trường đại học lớn lâu đời và uy tín nhất châu Âu, liên tục nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có một số lượng lớn sinh viên quốc tế đang theo học, nổi tiếng với cuộc sống sinh viên năng động, độc đáo, nhiều hoạt động xã hội quanh năm.

Đại học Lund có các cơ sở gồm Lund, Malmö và Helsingborg – tất cả đều nằm ở miền Nam Thụy Điển) với 42.000 sinh viên và 7.680 nhân viên. Doanh thu của trường khoảng 7.869 triệu SEK (834 triệu EUR), trong đó 2/3 thuộc về nghiên cứu và 1/3 còn lại là giáo dục. Đại học Lund hợp tác với 600 trường đại học tại hơn 70 quốc gia và là trường đại học duy nhất của Thụy Điển thuộc thành viên của mạng lưới quốc tế mạnh mẽ LERU (Liên đoàn các trường đại học Nghiên cứu châu Âu) và Universitas 21.

Trường cung cấp khoảng 100 chương trình thạc sĩ, 5 chương trình cử nhân và 600 khóa học free-standing được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các chuyên ngành đào tạo chính

Kỹ thuật Kinh tế và Quản lý
Khoa học Y học
Pháp luật Khoa học nhân văn
Khoa học xã hội Thần học
Âm nhạc và Phim truyền hình Mỹ thuật

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết về du học Thụy Điển.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]