fbpx

Du học Thái Lan: Thông tin các chuyên ngành truyền thông tại Đại học Bangkok

Các ngành truyền thông đại học Bangkok

Trường Đại học Bangkok (Thái Lan) được thành lập năm 1962 tại trung tâm thành phố Bangkok. Đây là một trong trong những trường hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tại đây, sinh viên không chỉ được học tập còn được trải nghiệm văn hóa, cuộc sống của xứ sở chùa vàng. Nếu bạn đang tự hỏi du học Thái Lan nên học ngành gì, thì trong bài viết này, Viet Global sẽ giới thiệu những thông tin hữu ích về ngành Truyền thông đại học Bangkok – một trong những khối ngành cực hot trên thế giới hiện nay. Bangkok University đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Đại học kỳ nhập học tháng 8 năm 2021.

Truyền thông là một những ngành hàng đầu đang hot ở cả Việt Nam và toàn thế giới. Truyền thông & Nghiên cứu truyền thông là một trong những nghề thời thượng với mức thu nhập nằm trong mức khá cao trên thế giới. Nhưng đồng thời, ngành này cũng áp lực không nhỏ vì đòi hỏi phải cập nhật liên tục để không lỗi thời với những tiến bộ không ngừng của công nghệ.

>> Tìm hiểu thêm: Ngành Truyền thông & Nghiên cứu truyền thông – Triển vọng nghề nghiệp

Các campus của Đại học Bangkok

Đại học Bangkok là một trong những trường Đại học tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất Thái Lan. Điều ấn tượng nhất khi bước chân vào trường đó là trường quá rộng lớn và đẹp. Sinh viên ở đây hàng ngày được học tập và sinh hoạt trong một môi trường xanh-sạch-đẹp, có đầy đủ tất cả tiện nghi phục vụ học hành, nghiên cứu, ăn uống, giải trí, thể thao…

Với việc vận dụng công nghệ hiện đại vào dạy và học, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giáo sư Thái Lan và nước ngoài đầy năng lực, trình độ chuyên môn cao, Đại học Bangkok hiện đang trở thành đơn vị giáo dục bậc đại học và sau đại học xuất sắc, là nơi hội tụ kiến thức của quá trình nghiên cứu khoa học nhiều chuyên ngành khác nhau.

kenh14.vn

Toàn cảnh đại học Bangkok
Toàn cảnh đại học Bangkok

Không chỉ có khuôn viên “xịn sò” khiến sinh viên phải mê mệt từ ánh nhìn đầu tiên, trường còn có đầy đủ mọi thứ mà sinh viên cần và muốn để đáp ứng cho nhu cầu học học tập, thư giãn và nghỉ nơi của mình:

Từ con đường đến trường rợp bóng cây và ánh nắng

Khu thư viện với rất nhiều đầu sách các chuyên ngành

Dàn máy khủng, màn hình xịn dành cho sinh viên ngành truyền thông tha hồ vùng vẫy

Đến khu giải trí với nhiều trò chơi thư giãn mà không cần phải đi đâu xa xôi.

Hay các khu thực hành mọi ngành nghề cho sinh viên BU

Sinh viên khoa truyền thông đại học Bangkok chuẩn bị “lên sóng”

Và cả khu tím lịm sìm sim để nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng hay chờ khi đến tiết

Tất cả là để đem lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi học tập và sinh hoạt tại trường.

Học Truyền thông tại Đại học Bangkok

Truyền thông là một mảng khá rộng. Ở Đại học Bangkok, sinh viên được học những chuyên ngành sau:

1/ Bachelors’ Degree (4 năm)

a. Sản xuất sự kiện Và tổ chức triển lãm, hội nghị

Đây là chương trình đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của trong nước và toàn khu vực Đông Nam Á. Chương trình không chỉ đào tạo ra những chuyên gia tổ chức sự kiện, triển lãm và hội nghị mà còn là những Nhà sáng tạo, nhà thiết kế, hoặc làm chủ các doanh nghiệp kinh doanh mảng sự kiện, triển lãm và hội nghị. Chương trình học được thiết kế kết hợp với sáng tạo, đào tạo làm chủ doanh nghiệp và kỹ năng sản xuất truyền thông nhằm tạo ra nguồn nhân lực có khả năng tổ chức sự kiện một cách sáng tạo.

Học phí: Kỳ đầu tiên 25,980 Bath. Tổng 4 năm 354,780 Bath

b. Sản xuất Nội dung Sáng tạo và Trải nghiệm Kỹ thuật số

Với công nghệ sự kiện được hỗ trợ bởi AI, VR & AR, Công nghệ hướng dữ liệu và tương lai để tạo ra trải nghiệm và môi trường ảo. Chương trình nhắm đến việc tạo ra một nhà thiết kế kỹ thuật số tập trung vào cả sản xuất truyền thông màn hình và truyền thông sự kiện (Event Media). Đây là một khóa học tập trung vào sản xuất kết nối thế giới thực với thế giới trên màn hình mà không có bất kỳ hạn chế nào về nền tảng nào.

Trường có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức trong mọi lĩnh vực như: Digital Advertising Association, Media Agency Association & Media Business, Woody World, CMO Group, BNK48 Official, The Standard, Plan B Media, Ookbee, LINE TV… Tất cả những tiền đề này để tạo cơ hội tốt nhất trong việc thực tập và áp dụng các kỹ năng của bạn cho tương lai.

Những công việc triển vọng dành cho bạn:

 • Người tạo nội dung kỹ thuật số
 • Đạo diễn phim, quảng cáo và video âm nhạc
 • Nghệ sĩ video
 • Nhà thiết kế Công nghệ Sáng tạo Trong triển lãm (Exhibition Technology Designer).
 • Thiết kế công nghệm Âm thanh và Hình ảnh sự kiện (Technology and Visual-Audio Event Designer)
 • Nhà thiết kế
 • Nhà sản xuất
 • Quản lý dự án
 • Thiết kế sản xuất
 • Nhà thiết kế đồ họa thông tin (Info Visit Website graphic the designer).

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,480 Bath. Tổng 4 năm 375,280 Bath

c. Phát thanh, truyền hình và sản xuất phương tiện truyền thông trực tuyến

Chương trình tập trung vào cả lý thuyết và thực hành trong việc đưa sự sáng tạo vào thực tế, cũng như áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất chương trình chuyên nghiệp. Đại học Bangkok có các thiết bị hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn sánh ngang với những trang bị thật sự trong giới giải trí. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể sử dụng được những dụng cụ chuyên nghiệp ngay mà không cần phải tốn thời gian làm quen từ đầu.

Bạn có thể chọn học chương trình cụ thể theo năng khiếu và sở thích của mình:

– Sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình: Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sáng tạo và sản xuất các chương trình Truyền thanh và Truyền hình. Ngoài ra, còn được học cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số hiện đại. Vì vậy, ngoài suy nghĩ sáng tạo, các bạn còn có khả năng biến những ý tưởng đó thành những tác phẩm thú vị và có chất lượng.

– Quản lý chương trình phát thanh và truyền hình: Các bạn sẽ học những kiến thức quản lý sản xuất các chương trình Phát thanh và Truyền hình, đạo đức nghề nghiệp của một Chuyên gia truyền thông, và các quy luật trong giới kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành Producer có kiến thức toàn diện, có thể sản xuất ra các chương trình chất lượng một cách sáng tạo.

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,480 Bath. Tổng 4 năm 346,080 Bath

d. Nghệ thuật biểu diễn

Chương trình đào tạo Chuyên ngành Diễn xuất bao quát mọi phương diện của Giới giải trí, bao gồm sáng tạo ra các tác phẩm cấp quốc tế và giúp sinh viên tạo nên sự ổn định trong nghề nghiệp.

Khoảng thời gian 4 năm trên ghế nhà trường, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm cả về diễn xuất lẫn kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số bằng chương trình đào tạo Project-based Learning với tiêu chí Học là làm – Làm là học. Các bạn có khả năng tương đương với người có kinh nghiệm đi làm 4 năm:

– Năm 1: Thử nghiệm, khám phá bản thân.

– Năm 2: Đi sâu vào lĩnh vực hợp với mình, gồm:

 • Kỹ năng sáng tạo nghệ thuật diễn xuất (Performance Craftsmanship): Chọn lựa hợp với mong muốn của bản thân bao gồm Diễn xuất (Acting), Đạo diễn (Directing), Biểu diễn và âm nhạc (Musical Performance), Vũ đạo (Dance), Viết kịch bản (Script Writing), Thiết kế trình diễn (Scenography), Nghệ thuật diễn xuất mang tính phát triển (Theatre for Development), Quản lý nghệ thuật biểu diễn Performing Arts Management)
 • Nghệ thuật biểu diễn quốc tế (International Performing Arts): Chuẩn bị bước ra môi trường hoạt động nghệ thuật quốc tế, sẵn sàng cho việc học tập và mở ra thế giới mới cả về phương diện Nghệ thuật giải trí lẫn Sự phát triển Nền văn minh của Nghệ thuật biểu diễn quốc tế.

– Năm 3: Ứng dụng tất cả kinh nghiệm học được. Bắt đầu tự sáng tạo tác phẩm của mình.

– Năm 4: Giới thiệu tác phẩm của mình đến với công chúng.

Học phí: Kỳ đầu tiên 25,380 Bath. Tổng 4 năm 416,080 Bath

e. Nghệ thuật truyền thông (Tập trung vào quan hệ công chúng kỹ thuật số)

Giảng viên là những chuyên gia trong ngành, trực tiếp truyền những kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Kết hợp với những kinh nghiệm thực tế và thực tập tại các công ty quốc tế hàng đầu.

Đây là một trong những ngành nghề hàng đầu được mọi tổ chức yêu thích. Sinh viên có thể làm việc tự do hoặc làm việc trong nhiều cơ quan chính phủ, các công ty tư nhân lớn với cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp.

Một vài vị trí cho sinh viên nghệ thuật truyền thông đại học Bangkok:

Quan hệ công chúng Tiếp thị Nội dung
Truyền thông Doanh nghiệp Phân tích mạng xã hội
Quan hệ khách hàng Truyền thông Tiếp thị
Account Executive (Nhân viên phòng khách hàng) Quan hệ truyền thông
Tư vấn Truyền thông Công cụ lập kế hoạch truyền thông kỹ thuật số
Tư vấn PR Quan hệ cộng đồng
PR kỹ thuật số CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp)
Người lập kế hoạch chiến lược Quản lý khủng hoảng
Nhà chiến lược nội dung Quản lý nghệ sĩ
Người phát ngôn Điều phối viên dự án

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,880 Bath. Tổng 4 năm 335,480 Bath

f. Nghệ thuật truyền thông (Tập trung vào influencer branding – người ảnh hưởng thương hiệu)

Social Media Influencers (SMIs) hay Key Opinion Influencers (KOLs) là người ảnh hưởng. Là nhân tố giúp các doanh nghiệp, các thương hiệu tương tác với các khách hàng, khán giả. Họ dùng cách trực tiếp hay gián tiếp nhưng đều rất chân thực, tạo ra các mối quan hệ kết nối nhân văn và rất ấm cúng hơn. Chính vì vậy, việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Những Influencer thời nay phải biết thích nghi và nắm rõ và sử dụng các nguyên tắc Marketing và Thương hiệu. Khóa học này bao gồm các chiến lược sử dụng phương tiện trực tuyến. Bất kể là phương tiện nào, nội dung có thể được tạo trên tất cả các kênh và nền tảng.

Một số công việc cho sinh viên ngành Influencer Branding:

 • Influencer
 • Blogger
 • Vlogger
 • Đại diện thương hiệu
 • Nhà xuất bản
 • Người nổi tiếng
 • Huấn luyện viên xây dựng thương hiệu cá nhân

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,880 Bath. Tổng 4 năm 340,980 Bath.

g. Nghệ thuật truyền thông (Tập trung vào truyền thông thương hiệu sáng tạo)

Ngày nay, thương hiệu liên quan đến tất cả các khía cạnh. Từ xây dựng thương hiệu sản phẩm, Xây dựng thương hiệu kinh doanh dịch vụ, Tạo thương hiệu sự kiện, Xây dựng thương hiệu địa điểm, Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, cho đến cả xây dựng thương hiệu cá nhân…

Khóa học chuẩn bị cho sinh viên trở thành nhà chiến lược thương hiệu và truyền thông thương hiệu. Các công việc liên quan như:

 • Nhà thiết kế nhận diện thương hiệu
 • Người lập kế hoạch chiến lược
 • Người lập kế hoạch chiến lược kỹ thuật số
 • Nhà chiến lược thương hiệu
 • Chủ sở hữu thương hiệu
 • Giám đốc thương hiệu
 • Truyền thông Thương hiệu, Truyền thông Tiếp thị

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,880 Bath. Tổng 4 năm 335,480 Bath.

h. Nghệ thuật truyền thông (Tập trung vào quảng cáo điện tử)

Bangkok University tạo ra một trải nghiệm học tập chất lượng và thực tế, với các giảng viên là các cựu sinh viên của trường đã từng nhận được các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, các trợ giảng là các chuyên gia nổi tiếng từ các công ty hàng đầu.

Sinh viên được hướng dẫn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và các thầy cô đặc biệt có tiếng tăm đến từ các Công ty đại diện quảng cáo (Advertising Agency) hàng đầu, các công ty phân tích quảng cáo (Advertising Research Company) và các công ty sản xuất phim quảng cáo (Production House)…

Ngoài ra, Đại học Bangkok còn đào tạo để sinh viên có đủ khả năng để gửi những tác phẩm của mình tham gia vào các cuộc thi lẫn trong và ngoài nước, các buổi đào tạo hội nghị, các cuộc thi có uy tín được tổ chức hằng năm của trường hoặc tham gia vào Cuộc thi MADD Awards nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho việc trở thành những chuyên gia thật sự trong lĩnh vực quảng cáo trong tương lai.

Sinh viên nghệ thuật truyền thông đại học Bangkok tốt nghiệp sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong thị trường việc làm hiện tại và tương lai, đọc và phân tích dữ liệu để tạo các chiến lược quảng cáo hiệu quả. 

Những công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành này:

Copywriter Nhân viên phòng khách hàng
Giám đốc nghệ thuật Nhà thiết kế đồ họa
Nhà phân tích dữ liệu Người tạo nội dung trực tuyến
Nhà chiến lược nội dung Influencer
Người lập kế hoạch chiến lược Youtuber
Người lập kế hoạch truyền thông Nhiếp ảnh gia
Giám đốc Người chỉnh sửa video
Nhà sản xuất Nhà tiếp thị
Doanh nhân

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,880 Bath. Tổng 4 năm 335,480 Bath.

i. Nghệ thuật truyền thông (Tập trung vào báo chí kỹ thuật số)

Trong thời đại có đầy đủ các công nghệ mới và hành vi thay đổi ngày càng thường xuyên của người tiêu dùng đối với các phương tiện kỹ thuật số, cần có sự thích ứng với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Sản xuất nội dung thông qua các nền tảng trực tuyến cần một thế hệ các nhà sản xuất truyền thông mới hiểu được các nội dung trực tuyến. Khoa Nghệ thuật Truyền thông Đại học Bangkok hướng dẫn cho sinh viên các thích nghi để bắt kịp với thời đại kỹ thuật số.

Khóa học tập trung vào lĩnh vực báo chí kỹ thuật số để luôn cập nhật chương trình giảng dạy và học tập, giúp sinh viên có thể nghĩ ra nội dung từ nhiều nền tảng và thích ứng để bắt kịp với các tình huống thay đổi.

Nghề nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành báo chí kỹ thuật số:

 • Blogger
 • Người đánh giá
 • Nhà xuất bản Trực tuyến
 • Phóng viên trực tuyến
 • Công ty tạo nội dung giao tiếp
 • Chuyên gia truyền thông

Học phí: Kỳ đầu tiên 24,880 Bath. Tổng 4 năm 340,980 Bath.

j. Sản xuất phương tiện sáng tạo

Truyền thông online đang khuynh đảo thế giới, các youtuber đang kiếm tiền trăm triệu, nếu như bạn mê làm clip video nhưng không biết phải bắt đầu thế nào, không biết phải làm nội dung gì hãy chọn ngay ngành này nhé!

Innovative Media Production
Chuyên ngành Innovative Media Production khoa truyền thông đại học Bangkok

Khóa học này được tạo ra nhằm mục đích phát triển các nhà sản xuất nội dung truyền thông với trọng tâm là sản xuất truyền thông đa nền tảng, bao gồm cả truyền thống và hiện đại. Sinh viên sẽ trở thành chuyên gia sáng tạo nội dung, mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI), sáng tạo nghệ thuật, sản xuất media, videos, phim ảnh, chương trình truyền hình… Đồng thời biết áp dụng những kiến thức đã học vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Học tập tại Đại học Bangkok, sinh viên sẽ được luyện tập để có tư duy tự làm chủ một cách sáng tạo, sản xuất ra nội dung bằng công nghệ tiên tiến phù hợp với sự sôi nổi, năng động trong xã hội và nền văn hóa toàn cầu hiện nay. Đây cũng là một chương trình lý tưởng cho các bạn nào hứng thú việc khởi nghiệp trong lĩnh vực Digital Media, hoặc muốn trở thành một chuyên gia được nhiều công ty hàng đầu săn đuổi.

Học phí: Kỳ đầu tiên 54,830 Bath. Tổng 4 năm 530,730 Bath.

k. Chiến lược và Ý tưởng Truyền thông

Communication Strategy and Ideation là chuyên ngành thu hút cực kì đông đảo sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Chuyên ngành trang bị cho các bạn sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về tổ chức, hoạch định chiến lược truyền thông, đồng thời xây dựng tư duy sáng tạo cho mỗi cá nhân giữa sự lên ngôi của Truyền Thông trong kỷ nguyên số!

Trong quá trình cải tiến và đổi mới liên tục, CSI tại Bangkok University đã nghiên cứu và tìm ra một số điểm nổi bật để tạo nên mô hình “bộ 3 đỉnh cao” nhằm hướng các bạn sinh viên đến #𝐁𝐨𝐮𝐧𝐝𝐥𝐞𝐬𝐬𝐅𝐮𝐭𝐮𝐫𝐞 – một tương lai không giới hạn:

– Chú trọng các nền tảng Công nghệ Mới:

Tập trung vào các nền tảng Công nghệ thời đại mới để bắt kịp những xu hướng thời thượng và nổi bật như: Mobile Vertical Experience, User-Generated Social Media, User Experience & User Interface. Từ đây các bạn sinh viên có thể phát triển và tối ưu hóa chiến lược truyền thông của bản thân và doanh nghiệp.

– Vũ khí tối thượng – Storytelling và cách sử dụng đa dạng công cụ:

Giúp các bạn sinh viên hiểu sâu về Storytelling, cách sử dụng đa dạng công cụ và thiết kế kỹ thuật số để thu hút người xem như: Digital Photography, Storytelling, Trends in Communication Technology, data Analytics and Crative Design để bạn khám phá bản thân với vai trò là nhà truyền thông hay nhà hoạch định sáng tạo.

– Powerful Ecosystem – Hệ sinh thái doanh nghiệp quyền năng:

Chú trọng kết nối các doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực như AMSUNG, GREYHOUNG-Original, Dhipaya Insurance, Vitamil SHAIYO AAA, MAQUE, H Brands for Humans, MUMUSO Korea và VIVONA FASHION Co. Ltd với tư cách diễn giả khách mời, cố vấn dự án, mang đến cho sinh viên những bài học giá trị từ góc nhìn đa chiều và thực tế nhất.tập trung vào các nền tảng Công nghệ thời đại mới.

Các lĩnh vực liên quan:

 • Người lập kế hoạch truyền thông chiến lược
 • Nhà quản lý Quan hệ công chúng và chiến dịch
 • Chuyên gia truyền thông
 • Người lập kế hoạch truyền thông và Điều phối sự kiện
 • Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu
 • Nhà báo và Biên tập viên Tin tức
 • Điều phối viên phân tích dữ liệu khách hàng
 • Giám đốc truyền thông tiếp thị tích hợp.

Học phí: Kỳ đầu tiên 62,830 Bath. Tổng 4 năm 520,730 Bath.

2/ Master Degree (1 năm)

a. Truyền thông tiếp thị kỹ thuật số

Khi những tiến bộ công nghệ phát triển vô hạn, Xã hội toàn cầu cũng đang chuyển sang thời đại kỹ thuật số. Phương tiện truyền thông trực tuyến đã trở thành một công cụ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp thị. Và tất nhiên, tiềm năng của con người phải được phát triển song song. Với công nghệ trực tuyến thay đổi nhanh chóng, bạn cũng phải điều chỉnh để bắt kịp công nghệ.

Công nghệ trực tuyến đã phát triển rất xa và ngày càng có nhiều người dùng. Khiến hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhiều đến mức truyền thông tiếp thị truyền thống không còn khả năng đáp ứng nữa. Kết quả là truyền thông tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng và liên tục, cho đến khi nó trở thành một xu hướng truyền thông tiếp thị chủ đạo quan trọng ngày nay và trong tương lai sẽ là chìa khóa của các nhà tiếp thị.

Chương trình Thạc sĩ Truyền thông Tiếp thị Kỹ thuật số Đại học Bangkok cập nhật xu hướng, tìm hiểu sâu để hiểu và tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số – Kênh truyền thông tiếp thị mạnh mẽ và sáng tạo nhất trên nền tảng trực tuyến. Chương trình tập trung cung cấp cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp vượt trội, khả năng tạo và truyền tải nội dung một cách khác biệt và sáng tạo, kết hợp với kỹ năng công nghệ số như một kênh truyền thông tiếp cận khán giả mạnh mẽ và kiến thức về tiếp thị để nâng cao khả năng chuyên môn hoặc kinh doanh của bạn.

Học phí:

 • Có luận văn: 302.000 baht (Học vào thứ bảy)
 • Không luận văn: 302.000 baht (Học vào thứ bảy)

b. Chiến lược truyền thông

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng về kinh tế, xã hội, công nghệ, và văn hóa Truyền thông là chìa khóa kết nối. Để đạt được sự hiểu biết và chấp nhận, đặc biệt trong tổ chức và tư nhân, tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp, cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các bên liên quan, giao tiếp chiến lược có tác dụng định hướng tổ chức. Nếu tổ chức có một nhà lãnh đạo truyền thông chiến lược tiềm năng sẽ có thể phát triển tổ chức để đạt được mục tiêu.

Chương trình Thạc sĩ Truyền thông Chiến lược Đại học Bangkok tập trung phát triển người những nhà giao tiếp chiến lược, những người nhạy bén và có khả năng điều hành tổ chức tốt. Chương trình học được phát triển phù hợp với xu hướng toàn cầu về mọi mặt, có thể là kinh tế – xã hội và văn hóa tiêu chuẩn được chấp nhận cả trong và ngoài nước. Đây là một khóa học nhằm tạo ra các giám đốc điều hành, nhà hoạch định kinh doanh và doanh nhân. nghiệp khác.

Học phí:

 • Có luận văn: 178,430 baht (Học vào thứ bảy)
 • Không luận văn: 177,430 baht (Học vào thứ bảy)

c. Chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Giao tiếp trong Truyền thông Toàn cầu

Sự năng động của kinh tế, xã hội, truyền thông, công nghệ, văn hóa và luật pháp trong thời kỳ toàn cầu hóa không chỉ ảnh hưởng đến môi trường văn hóa xã hội mà còn ảnh hưởng đến nội dung truyền thông và tiêu dùng phương tiện truyền thông ở tất cả các châu lục, biến định hướng hành vi của khách hàng toàn cầu từ tiêu dùng đại chúng sang tiêu dùng cá nhân.

Chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Giao tiếp trong Truyền thông Toàn cầu nhằm mục đích phát triển bạn thành “nhà lãnh đạo chuyển đổi” trong tương lai, người có kiến thức lý thuyết vững chắc và hiểu biết sâu sắc trong quản lý sự hội tụ của truyền thông và các nội dung đa văn hóa và truyền thông đa văn hóa. Hiểu biết về nghiên cứu truyền thông, đa dạng văn hóa, vận động toàn cầu sẽ cho phép nhà lãnh đạo chuyển đổi trong tương lai định hướng tầm nhìn và sứ mệnh toàn cầu trên trường toàn cầu bằng các chính sách, cơ chế và sáng kiến truyền thông chiến lược.

Học phí:

 • Có luận văn: 188,930 baht (Học vào thứ bảy)
 • Không luận văn: 187,930 THB baht (Học vào thứ bảy)

3/ PgD

a. Tiến sĩ Triết học trong Nghệ thuật Giao tiếp

Chương trình Tiến sĩ Triết học về Nghệ thuật Giao tiếp (Chương trình Quốc tế) do Đại học Bangkok phối hợp với Trường Nghiên cứu Truyền thông (School of Communication Studies), Đại học Ohio cung cấp từ năm 1995.

Chương trình được thiết kế và sửa đổi để phát triển các nhà nghiên cứu và chuyên gia có khả năng xây dựng và phân tích các lý thuyết và thực hành xung quanh giao tiếp kỹ thuật số và con người thông qua các cách tiếp cận triết học khác nhau. Nó bao gồm một loạt các chủ đề và hoạt động giao tiếp từ trò chuyện trực tiếp đến giao tiếp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, phim ảnh và Internet.

Nếu bạn đang có dự định du học Thái Lan và cần thêm những thông tin về chọn trường, tìm chỗ ở, ưu đãi… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959