fbpx

Du học thạc sĩ với chi phí hợp lý nhất, nên chọn các quốc gia nào?

Thạc sĩ là một trong những chương trình du học phổ biến đối với sinh viên quốc tế và Việt Nam, giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học bậc thạc sĩ nhưng còn băn khoăn quốc gia nào đào tạo chất lượng và có chi phí hợp lý, thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Viet Global sẽ gợi ý những quốc gia có chi phí du học thạc sĩ hợp lý nhất!

CHÂU ÂU

DU HỌC BA LAN – chi phí học thạc sĩ thấp nhất châu Âu

Ba Lan không chỉ thu hút những sinh viên có mong muốn sống và làm việc tại đất nước này, mà còn là điểm đến của các học viên sau đại học, những nhà quản lý quốc tế, bởi các chương trình đào tạo chất lượng cao và phân phối mạng lưới trên toàn thế giới.

Trường đại học ở Ba Lan không hề kém cạnh so với các nước trên thế giới. Vì những trường đại học lâu đời, được xây dựng và xác định ngay từ đầu là tạo nên môi trường quốc tế, tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ nhiều quốc gia và cho môi trường làm việc của các tân cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và được ở lại 2 năm để làm việc hoặc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, và có cơ hội định cư lâu dài.

Chương trình du học thạc sĩ tại Ba Lan

 • Học phí một khóa thạc sĩ dao động từ 4000 – 7000 EUR
 • Sinh viên có cơ hội xin học bổng 50% học phí
 • Thời gian học ngắn: 1 năm – 2 năm tùy theo chương trình học
 • Chi phí sinh hoạt, ăn ở: 500 EUR/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Ba Lan

Du học thạc sĩ tại Ba Lan
Du học thạc sĩ tại Ba Lan

DU HỌC ANH QUỐC

Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời về giáo dục đại học xuất sắc. Khoảng một phần tư các trường đại học của Anh nằm trong số những trường có uy tín nhất và xếp hạng cao nhất trên thế giới, thu hút gần nửa triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Đây cũng là cái tên được nhắc đến gần như đầu tiên trong số những điểm đến du học thạc sĩ.

Du học thạc sĩ Anh Quốc giúp sinh viên tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí học tập. Nhiều khóa thạc sĩ không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Nước Anh mang đến cho bạn nhiều chọn lựa chuyên ngành học hấp dẫn. Trong đó phải nhắc đến là Quản trị Knh doanh (còn gọi là chương trình MBA), Giáo dục, TESOL, Marketing, Kinh tế – Tài chính, Kỹ thuật, Khoa học máy tính và nhiều hơn thế nữa.

Du học tại Anh, sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp được ở lại 2 năm để tìm việc, làm việc.

Chương trình du học thạc sĩ tại Anh Quốc

 • Học phí một khóa thạc sĩ dao động từ 13.000 – 22.000 GBP (khoảng 390 – 660 triệu đồng)
 • Sinh viên có cơ hội xin học bổng nếu có kết quả học tập tốt, giá trị từ 2000 GBP – 50% học phí
 • Thời gian học ngắn: 1 năm
 • Chi phí sinh hoạt, ăn ở: 500 – 600 GBP/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Anh

Du học thạc sĩ tại Anh Quốc
Du học thạc sĩ tại Anh Quốc

DU HỌC HÀ LAN

Các trường đại học Hà Lan cung cấp số lượng lớn các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở lục địa châu Âu, bao gồm thạc sĩ. Chất lượng giáo dục đại học của Hà Lan đã được công nhận trên thế giới.

Là nền kinh tế lớn thứ 17 trên thế giới, nơi đặt trụ sở của những công ty đa quốc gia như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever, Hà Lan cũng sở hữu các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật – thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững.

Các ngành học nổi bật tại Hà Lan: Quản trị Kinh doanh, Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch và Nhà hàng Khách sạn, Marketing, Truyền thông, Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học y sinh, IT, Trí tuệ nhân tạo…

Du học sinh tại Hà Lan được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong khi học. Sau khi tốt nghiệp, các bạn được ở lại từ 1 – 2 năm để tìm việc.

Chương trình du học thạc sĩ tại Hà Lan

 • Học phí ước tính 8000 – 15.000 EUR/năm (khoảng 215 – 405 triệu đồng)
 • Học bổng trị giá 30% – 80% học phí
 • Thời gian học: 1 năm – 2 năm tùy theo chương trình học
 • Chi phí sinh hoạt, ăn ở: 600 – 700 EUR/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Hà Lan

Du học thạc sĩ tại Hà Lan
Du học thạc sĩ tại Hà Lan

 

DU HỌC PHẦN LAN

Các thành phố sạch sẽ và an toàn, chất lượng cuộc sống cao, các trường đại học nổi bật đã khiến Phần Lan trở thành điểm đến tuyệt vời để học thạc sĩ. Ngành giáo dục đại học ở Phần Lan đã mở rộng đáng kể số lượng các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế. Bạn có thể chọn học các ngành đang “hot” như Kinh doanh và Quản trị, Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Môi trường, Khoa học dữ liệu, Phim ảnh, Năng lượng, Hàng hải…

Chính phủ Phần Lan cho phép sinh viên được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Các bạn còn được ở lại 1 – 2  năm để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình du học thạc sĩ tại Phần Lan

 • Học phí khoảng 6000 – 18.000 EUR/năm tùy theo chương trình học
 • Các trường cũng đang cấp học bổng 50% – 100% cho sinh viên quốc tế
 • Thời gian học: 1.5 năm – 2 năm để hoàn tất chương trình lấy bằng thạc sĩ
 • Chi phí sinh hoạt thấp: 4.500 – 5.500 EUR/năm

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Phần Lan

Du học thạc sĩ tại Phần Lan
Du học thạc sĩ tại Phần Lan

DU HỌC THỤY ĐIỂN

Thụy Điển được xếp hạng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới. Có hơn 1000 chương trình thạc sĩ để bạn lựa chọn, trải rộng ở các ngành Kỹ thuật, Kinh doanh, Tài chính, Quản lý chuỗi cung ứng, Môi trường, Game, Kiến trúc – Quy hoạch, MBA…

Thụy Điển đang áp dụng chính sách cho phép sinh viên một số trường đại học (ví dụ như Jonkoping) được ở lại nước này 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Chương trình du học thạc sĩ tại Thụy Điển

 • Học phí khoảng là 8000 – 18.000 EUR/năm (khoảng 215 – 485 triệu đồng)
 • Học bổng trị giá 30% học phí
 • Thời gian học: 1 năm – 2 năm tùy theo chương trình học
 • Chi phí sinh hoạt: 5.500 – 6000 EUR/năm

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Thụy Điển

Du học thạc sĩ tại Thụy Điển
Du học thạc sĩ tại Thụy Điển

DU HỌC TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên nước ngoài tìm kiếm nền giáo dục đại học chất lượng cao với mức chi phí rất hợp lý. Trong các trường đại học Tây Ban Nha, bạn có thể học bất kì ngành nào ở bậc thạc sĩ. Quốc gia Tây Âu nổi tiếng về các ngành Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Pháp lý, Chăm sóc sức khỏe, Kỹ thuật, Kiến trúc, MBA, Du lịch – Khách sạn…

Sinh viên quốc tế khi du học tại Tây Ban Nha được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Chương trình du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha

 • Học phí chỉ khoảng 1.500 – 3.600 EUR/năm (khoảng 41 – 97 triệu đồng)
 • Thời gian học: 1 năm – 2 năm để hoàn thành chương trình lấy bằng thạc sĩ
 • Sinh hoạt phí: 5000 – 7000 EUR/năm

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Tây Ban Nha

Du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha
Du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha

CHÂU MỸ

DU HỌC CANADA

Du học Canada đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Bằng thạc sĩ tại Canada được công nhận trên toàn cầu. Nhiều đại học Canada cung cấp chương trình thạc sĩ với lựa chọn Co-op, cho phép sinh viên thực hành, trải nghiệm công việc liên quan đến ngành học và được trả lương. Sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng sớm và có khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn.

Bạn có thể chọn chương trình lấy bằng MBA, Giáo dục, Khoa học máy tính, IT, Kinh tế – Tài chính, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học vật lý, Năng lượng tái tạo, Khoa học y sinh, Chăm sóc sức khỏe…

Tại Canada, sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy phép lao động và ở lại Canada làm việc trong khoảng thời gian tương đương độ dài khóa học (tối đa 3 năm), và có thể nộp giấy phép xin định cư tại Canada.

Chương trình du học thạc sĩ tại Canada

 • Học phí dao động từ 15.000 – 36.000 CAD/năm
 • Học bổng giá trị từ 2000 CAD – 50% học phí
 • Thời gian học kéo dài 1.5 năm – 2 năm tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên lựa chọn
 • Chi phí sinh hoạt: 800 – 1000 CAD/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Canada

Du học thạc sĩ tại Canada
Du học thạc sĩ tại Canada

CHÂU ÚC

DU HỌC NEW ZEALAND

Hệ thống giáo dục ở New Zealand dựa trên mô hình thành công của Vương quốc Anh. Với nền tảng vững chắc như vậy, không có gì lạ khi các trường đại học được đánh giá cao, hầu hết đều có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu toàn cầu hàng năm. Cho dù bạn chọn học tại trường đại học nào, bạn có thể yên tâm về bằng cấp cạnh tranh toàn cầu sẽ giúp bạn có được sự nghiệp tương lai.

Các lĩnh vực bạn có thể chọn học như Kiến trúc, Tài chính – Kinh tế, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Kinh doanh nông nghiệp, Quản lý môi trường… Sau khi tốt nghiệp, bạn được phép ở lại làm việc 2 hoặc 3 năm, tùy khu vực mà bạn học tập.

Sinh viên tại New Zealand được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy phép lao động và ở lại đây làm việc trong khoảng thời gian tương đương độ dài khóa học (tối đa 3 năm). Sau đó cũng có thể nộp giấy phép xin định cư tại New Zealand.

Chương trình du học thạc sĩ tại New Zealand

 • Học phí ước tính cho mỗi năm học: 26.000 – 37.000 NZD (khoảng 402 – 572 triệu đồng)
 • Thời gian học: 1 năm – 2 năm tùy thuộc vào chương trình học của bạn
 • Chi phí sinh hoạt: 800 NZD – 1000 NZD/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học New Zealand

Du học thạc sĩ tại New Zealand
Du học thạc sĩ tại New Zealand

CHÂU Á

DU HỌC ĐÀI LOAN – chi phí thấp nhất châu Á

Đài Loan là đất nước có nên giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hoá Trung Hoa và nền văn hóa bản địa đã hoà quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay.

Đài Loan có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực. Vì vậy du học sinh có nhiều sự lựa chọn ngành học cho bản thân mình. Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường, nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Khuôn viên các trường đại học cũng rất sạch sẽ, đẹp đẽ, an toàn. Ký túc xá rất tiện nghi và thoải mái. Người dân Đài Loan rất thân thiện, nhiệt tình. Khí hậu cũng gần giống với Việt Nam.

Các lĩnh vực bạn có thể chọn học như Kiến trúc, Tài chính – Kinh tế, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Kinh doanh nông nghiệp, Quản lý môi trường…

Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy phép lao động và ở lại Đài Loan làm việc trong khoảng thời gian tương đương độ dài khóa học (tối đa 3 năm), và có thể nộp giấy phép xin định cư lâu dài.

Chương trình du học thạc sĩ tại Đài Loan

 • Học phí ước tính cho mỗi năm học: 90 – 120 triệu đồng
 • Thời gian học: 2 năm
 • Chi phí sinh hoạt: 7 – 8 triệu đồng/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Đài Loan

Du học thạc sĩ tại Đài Loan
Du học thạc sĩ tại Đài Loan

DU HỌC SINGAPORE

Singapore là một điểm đến du học hàng đầu ở châu Á được sinh viên Việt Nam yêu thích. Với các công cụ giảng dạy, công nghệ và cơ sở nghiên cứu hiện đại, các trường đại học của Singapore cung cấp các khóa học chất lượng hàng đầu, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, đổi mới và tinh thần kinh doanh của bạn. Liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp lân cận cũng đảm bảo các khóa học liên quan để bạn có được các kỹ năng thực tế có giá trị.

Sinh viên có thể chọn học các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng… cũng như có cơ hội chuyển tiếp Úc.

Chương trình du học thạc sĩ tại Singapore

 • Học phí dao động từ 8000 – 38.520 SGD
 • Học bổng lên đến 100% học phí
 • Thời gian học: 1 năm
 • Chi phí sinh hoạt: 800 – 1000 SGD

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Singapore

Du học thạc sĩ tại Singapore
Du học thạc sĩ tại Singapore

DU HỌC THÁI LAN

Thái Lan được đánh giá có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đứng thứ 37 thế giới theo xếp hạng của Top Universities. Năm 2018, Thái Lan đứng hạng 38 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới.

Giáo dục Thái Lan đang được đầu tư hơn bao giờ hết, đa dạng ngành học, đa dạng ngôn ngữ, không ngừng nâng cao chất lượng, học phí rẻ, đa dạng học bổng.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Thái Lan cũng dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác như Anh, Úc, Mỹ… theo chương trình liên kết của trường, phù hợp với những bạn có mơ ước đi du học ở trời Âu nhưng vì nhiều lý do mà không đi được ngay.

Sinh viên có thể chọn học các ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng… cũng như có cơ hội chuyển tiếp các nước khác.

Chương trình du học thạc sĩ tại Thái Lan

 • Học phí dao động từ 7000 – 10.000 USD
 • Học bổng lên đến 50% học phí
 • Thời gian học: 1.5 năm – 2 năm
 • Chi phí sinh hoạt: 350 – 400 USD/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Thái Lan

Du học thạc sĩ tại Thái Lan
Du học thạc sĩ tại Thái Lan

DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trong những nước phát triển, chất lượng được khẳng định và công nhận trên toàn cầu. Sinh viên có cơ hội sống và học tập tại Nhật đều khá hài lòng và thỏa mãn. Điều đặc biệt nhất là du học sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề phù hợp khác nhau từ hệ cao đằng, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Các ngành học nổi bật ở Nhật Bản gồm có Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng…

Du học tại Nhật Bản, sinh viên có thể đi làm thêm ngay từ khi đang học và làm việc toàn thời gian các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được ở lại lâu dài và cơ hội định cư cao.

Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản

 • Học phí dao động từ 130 – 150 triệu đồng/năm
 • Học bổng giá trị lên đến 50% học phí
 • Thời gian học: 2 năm
 • Chi phí sinh hoạt: 8 – 10 triệu đồng/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Nhật Bản

Du học thạc sĩ tại Nhật Bản
Du học thạc sĩ tại Nhật Bản

DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo, từ dạy nghề đến cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đây chính là lý do du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên.

Sinh viên có thể chọn học các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Công nghệ thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng… cũng như có cơ hội chuyển tiếp Úc.

Đến Hàn Quốc du học, sinh viên có thể đi làm thêm ngay từ khi đang học và làm việc toàn thời gian các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp các bạn được ở lại lâu dài và cơ hội định cư cao.

Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

 • Học phí dao động từ 7 – 10 triệu KRW/kỳ
 • Học bổng lên đến 100% học phí
 • Thời gian học: 1 năm – 2 năm
 • Chi phí sinh hoạt: 8 – 10 triệu đồng/tháng

>> Xem thêm thông tin tổng hợp về du học Hàn Quốc

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bạn đang có dự định du học bậc sĩ và còn đang phân vân chưa biết lựa chọn quốc gia nào để học, hãy liên hệ với Viet Global, chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng lộ trình du học phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của bạn.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959