fbpx

Du học Tây Ban Nha: Top 5 ngành học Hot nhất tại Barcelona

Ngành học tại Barcelona
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến Barcelona, có lẽ bạn sẽ liên tưởng ngay đến đội bóng Barca nổi tiếng thế giới. Thế nhưng, đối với các bạn du học sinh lựa chọn Tây Ban Nha là điểm đến, Barcelona là một trong các thành phố dẫn đầu về văn hóa, du lịch, kinh tế. Tầm ảnh hưởng của thành phố này lên các ngành Giáo dục, Khoa học, Thương mại, Giải trí, Truyền thông, Thời trang và Nghệ thuật đã biến nơi đây trở thành một trong những địa điểm lý tưởng để sinh sống và học tập.

Tại Barcelona, 5 ngành học dưới đây được đánh giá là thu hút nhất đối với du học sinh.

1/ Ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành QTKD tại Tây Ban Nha
Ngành Quản trị Kinh doanh tại Tây Ban Nha

Quản trị Kinh doanh được phần lớn sinh viên tin tưởng chọn học tại Barcelona. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được những kiến thức chuyên môn đáng giá, tấm bằng được công nhận quốc tế và những kinh nghiệm làm việc thực tế khi đi thực tập. Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo thực tế trong thế giới kinh doanh thực thụ. Sinh viên được chọn trong số nhiều khóa học bao gồm Quản trị chung, Kinh tế Y tế, Kế toán / Tài chính, hay Quản trị công.

Barcelona là một thành phố hoạt động kinh tế rất tiềm năng tại Tây Ban Nha và châu Âu. Dân số khoảng 4.8 triệu người. Do đó, Barcelona được xem là một trong 5 thành phố tốt nhất để học Kinh doanh.

2/ Marketing

Ngành Marketing tại Tây Ban Nha
Ngành Marketing tại Tây Ban Nha

Với nền kinh tế phát triển, Barcelona có rất nhiều cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Tây Ban Nha. Sinh viên sẽ gặp gỡ khách hàng và thực hiện những dự án truyền thông lớn. Điều này giúp họ tìm hiểu về các thuật ngữ Tây Ban Nha được sử dụng đặc biệt cho ngành Công nghiệp Marketing và quảng cáo. Đồng thời có những kinh nghiệm quý giá khi làm việc tại đất nước này.

Có thể nói, cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Quảng cáo là vô tận. Một sinh viên tốt nghiệp với kiến thức ngành Tiếp thị châu Âu sẽ được công nhận và coi trọng bởi mọi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Trong số các chương trình Marketing ở Barcelona thì chương trình MBA chuyên ngành Tiếp thị và Nghiên cứu thị trường của đại học Barcelona là một trong những chương trình được sinh viên yêu thích nhất.

3/ Truyền thông & Báo chí

Ngành Báo chí tại Tây Ban Nha
Ngành Báo chí tại Tây Ban Nha

Barcelona không chỉ là một thành phố tràn ngập các di tích lịch sử, mà còn là một trong những đô thị quốc tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và các sự kiện vô cùng hấp dẫn. Truyền thông và Truyền hình là ngành công nghiệp với tiềm năng phát triển khổng lồ. Sinh viên có thể khai thác khi học tập và thực hành tại các công ty truyền thông ở Barcelona.

Ví dụ như nếu bạn quan tâm đến cả thể thao và truyền thông, bạn có thể có cơ hội quan sát hay thậm chí là tham gia vào đội ngũ truyền thông của FC Barcelona và tất cả các kênh mà họ xuất hiện như Radio Barca.

Đặc biệt hơn, sinh viên học tại Barcelona có thể chứng kiến quá trình hoạch định truyền thông thế giới. Và tìm hiểu những nguyên tắc của chiến lược dữ liệu. Đây là điều không phải đất nước nào sinh viên cũng có thể tìm được kho dữ liệu khổng lồ và quy trình chi tiết như vậy. Họ cũng sẽ được tiếp cận với một số công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực Truyền thông.

4/ Kiến trúc & Thiết kế

Ngành Kiến trúc tại Tây Ban Nha
Ngành Kiến trúc tại Tây Ban Nha

Barcelona nổi tiếng với những di tích lịch sử và công trình kiến trúc nổi tiếng. Nếu bạn đam mê Nghệ thuật thị giác và Thiết kế cấu trúc, Barcelona chính là lựa chọn số 1. Barcelona rất nổi tiếng với các cấu trúc đặc biệt được thiết kế bởi kiến trúc sư người Catalan, Gaudi. Gaudi xem xét từng chi tiết của các tác phẩm và sản phẩm thủ công. Ví dụ như gốm sứ, thủy tinh màu, sắt rèn, và gỗ được sử dụng để tạo nên các thiết kế của ông.

Các du học sinh có thể tham quan nhà thờ Sagrada Familia xinh đẹp. Đến gần và quan sát từng chi tiết đặc biệt mà Gaudi đã dành hết tình cảm vào đó. Được xây dựng từ năm 1882, công trình này được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Công viên Güell – khu vườn làm nổi bật một số tác phẩm xuất sắc của Gaudi. Đây là một trong những biểu tượng xinh đẹp nhất của thành phố. Và cũng là một điểm đến tuyệt vời để bạn nâng cao mắt thẩm mỹ và kỹ năng quan sát.

Tại Barcelona, bạn cũng không nên bỏ lỡ bảo tàng Picasso nổi tiếng. Bảo tàng nằm ở ngay khu phố Gothic. Với các tòa nhà lịch sử, Barcelona mang đến một kho kiến trúc vô cùng giá trị cho sinh viên.

5/ Tiếng Tây Ban Nha

Sinh sống tại Barcelona một thời gian chính là cách tốt nhất để bạn thông thạo tiếng bản ngữ. Người dân sinh sống và làm việc ở đây đều nói tiếng Tây Ban Nha hàng ngày khi giao tiếp và trong công việc. Điều đó rất tốt để bạn thực hành ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Sau một thời gian học tập và thông thạo tiếng Tây Ban Nha, cơ hội làm việc của bạn tại châu Âu sẽ mở rộng. Bởi tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha là thứ tiếng thịnh hành thứ 2 và được sử dụng ở khắp mọi nơi.

5 ngành học trên là những ngành học nổi tiếng và uy tín nhất tại Barcelona mà bất cứ sinh viên nào cũng nên chọn theo học. Chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp với mình và có những ngày tháng học tập tươi đẹp và bổ ích tại thành phố xinh đẹp này.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *