fbpx

Du học Tây Ban Nha: Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha?

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu. Khi thành thạo ngôn ngữ này, sinh viên sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trên khắp thế giới.

Truy cầu kiến thức là điều theo đuổi cả đời của nhân loại. Đặc biệt là trong thời đại hội nhập mạnh mẽ. Thế giới đang kết nối với nhau không chỉ bằng những hoạt động kinh tế, văn hóa mà còn về giáo dục. Chính vì vậy, việc xây dựng nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế để tham gia vào môi trường công việc tại bất kì quốc gia nào đang trở thành mục tiêu của học sinh, sinh viên toàn cầu.

Có nhiều cách để thực hiện điều này, trong đó là du học châu Âu. Đây là lục địa nổi tiếng về giáo dục, kinh tế và đa dạng cơ hội phát triển. Châu Âu cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng đáp ứng được nhu cầu của đông đảo học sinh, sinh viên. Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước ở châu Âu có chất lượng giáo dục cao với mức chi phí hợp lý thì hãy cân nhắc đến Tây Ban Nha. Đây là điểm đến du học của hơn 300.000 du học sinh quốc tế mỗi năm.

Sơ lược về du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha tọa lạc tại vị trí cầu nối giữa châu Âu và châu Mỹ Latin. Quốc gia này sở hữu nền văn hóa giao thoa vô cùng độc đáo. Hơn hết là môi trường học tập rất thân thiện và chất lượng. Hằng năm, quốc gia này được 240.000 sinh viên lựa chọn theo học các khóa dự bị tiếng. Và 70.000 tham gia vào các chương trình đại học, sau đại học.

Các trường và ngành học tại Tây Ban Nha

Trực thuộc EHEA (European Higher Education Area) – Hệ thống các trường đại học chất lượng châu Âu nên bằng cấp của nơi đây được công nhận trên toàn thế giới. Thêm vào đó, các ngành học tại Tây Ban Nha khá đa dạng. Đặc biệt là về những lĩnh vực luôn khan hiếm nguồn nhân lực trình độ cao. Có thể kể đến như Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật, Dược. Nên sinh viên không cần phải bận tâm về triển vọng sự nghiệp sau này.

Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha?

Ngôn ngữ Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ phổ biến thế giới

Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha có độ phổ biến không hề thua kém tiếng Anh trên toàn thế giới. Ngôn ngữ này được sử dụng tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Thứ tiếng này được yêu cầu bên cạnh tiếng mẹ đẻ tại nhiều doanh nghiệp. Không những vậy, tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ chính thức của các tổ chức toàn cầu như: Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ và Liên minh các nước Nam Mỹ.

Không quá khó để học tiếng Tây Ban Nha

Theo nhận xét từ Hội đồng Anh, tiếng Tây Ban Nha vẫn có tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn. Dù trên thế giới người nói tiếng Hoa, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật ngày càng tăng. Một điều nữa là Tiếng Tây Ban Nha thuộc hệ ngôn ngữ Romance. Cơ bản là giống với tiếng Anh và liên kết chặt chẽ với tiếng Pháp nên không quá khó để học.

Cơ hội việc làm rộng mở hơn

Những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha như Argentina, Chile, Colombia và Mexico đang rất phát triển. Kết hợp với tầm ảnh hưởng có từ thời cực thịnh vào thế kỉ 16 đã trở thành tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ này. Chính vì vậy việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trên khắp thế giới.

Khi đã có dự định du học để tự đột phá, thoát ra khỏi những khuôn khổ kìm hãm tố chất vốn có, sinh viên cần phải có sự cân nhắc kĩ càng. Các bạn cần phải hiểu rằng nơi nào mới thực sự là điểm đến học tập lý tưởng. Và phải phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Tây Ban Nha chính là miền đất hứa, nơi sinh viên có thể củng cố nền tảng kiến thức cho đam mê ngành nghề tương lai. Đặc biệt là trau dồi thêm ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *