fbpx

Du học Tây Ban Nha: Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Đồ họa tại Tây Ban Nha
5/5 - (1 bình chọn)

Du học Tây Ban Nha chuyên ngành Thiết kế đồ họa là một ngành thuộc Mỹ thuật công nghiệp. Mặc dù không thuộc nhóm chuyên ngành Hot nhưng Thiết kế đồ họa từ lâu đã trở thành một chuyên ngành “có thương hiệu” tại đất nước Tây Ban Nha, dựa trên chất lượng đào tạo, cam kết đầu ra, và tính quốc tế.

Những lý do lựa chọn du học ngành Thiết kế đồ họa tại Tây Ban Nha

Đa dạng mô hình học và chọn lựa

Chương trình học được cung cấp bởi cả các trường đại học công lập cũng như đại học và học viện tư thục phi lợi nhuận, với đầy đủ chương trình từ chứng chỉ ngắn hạn tới đại học và sau đại học.

Ngôn ngữ giảng dạy ngoài tiếng Tây Ban Nha

Ngoài ngôn ngữ giảng dạy là Tây Ban Nha, những năm gần đây, các nhà trường còn thu hút sinh viên quốc tế bằng những chương trình học bằng tiếng Anh. Đây là một bước tiến quan trọng và đột phá trong chính sách giáo dục của Tây Ban Nha. Như vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam sở hữu chứng chỉ IELTS đều có cơ hội học tập như tất cả học sinh sinh viên quốc tế khác, mà không cần phải học khóa tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ lúc này không còn là rào cản đối với các bạn nữa.

Chương trình đào tạo trao đổi quốc tế

Thuộc về nhóm chuyên ngành  hướng ngoại, luôn kích thích sự sáng tạo và hội nhập từ người học, Thiết kế nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng là những chương được lựa chọn ưu tiên trong các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, trại hè, và đào tạo liên kết. Thay vì nhận bằng cấp của Tây Ban Nha, sinh viên cũng có thể đăng ký các chương trình học tại “xứ sở bò tót”, nhận bằng đại học Anh quốc như: Đại học Middlesex University London, đại học Central University of Lancashire, đại học Westminter,…

Đầu ra và cơ hội việc làm

Thiết kế đồ họa là một ngành học mang lại cơ hội việc làm rất tốt, nhóm công việc về lĩnh vực này đang được đánh giá là có mức thu nhập tốt bậc nhất hiện nay. Có thể thấy triển vọng việc làm trong các lĩnh vực như Điện ảnh, Truyền thông và Quảng cáo, Giáo dục, Công nghệ thông tin, Thời trang,… với mức thu nhập không dưới 1000 USD/tháng. Một trong những ưu điểm của ngành này, đó là sinh viên có thể vừa học, vừa nhận việc làm tại nhà, làm cộng tác viên, thiết kế tự do,… mà vẫn có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ từ 300 – 500 Euro/tháng.

Ngành Đồ họa tại Tây Ban Nha
Ngành Thiết kế đồ họa tại Tây Ban Nha

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học chính thức và lớn nhất trong năm của Tây Ban Nha là tháng 9 hàng năm. Do đó, tất cả các sinh viên có nguyện vọng học tập tại Tây Ban Nha nên có sự chuẩn bị sớm để gửi hồ sơ xin học từ tháng 10 năm trước đó, kéo dài tới tháng 3, tháng 4 của năm chính thức học.

Yêu cầu đầu vào và học phí

Thông tin Đại học Thạc sĩ
Học tập Học tập Học phí

(EUR/năm)

Học tập Ngoại ngữ Học phí

(EUR/năm)

Chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.5 DELE B1 5.100 – 12.000 Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc tương đương DELE B2 7.000 – 12.000
Chương trình bằng tiếng Anh Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.5 IELTS 6.0, không điểm kỹ năng nào dưới 5.5 13.000 – 15.000 Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc tương đương Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.5 15.000 – 17.000

*Chương trình chuyển tiếp: Sinh viên đang học đại học từ năm thứ 2 ở Việt Nam, có thể được xét tín chỉ nếu có tối thiểu 30 ECTS trùng với chương trình học tại đại học Tây Ban Nha.

Chương trình Thiết kế đồ họa tại một số trường tiêu biểu của Tây Ban Nha

 • Đại học Autonomous University of Barcelona
 • Học viện Thiết kế CENP – CENTRO ESPAÑOL DE NUEVAS PROFESIONES
 • Học viện IED Barcelona
 • Trường đào tạo Thiết kế Elisava Design School – Pompeu Fabra University
 • Học viện Thiết kế Marbella Design Academy

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *