fbpx

Du học Tây Ban Nha: Chi phí du học Tây Ban Nha

Chiphi

Chi phí du học là một trong những vấn đề gây ra không ít đau đầu cho du học sinh khi lựa chọn quốc gia du học. Với địa thế tọa lạc tại vị trí cửa ngõ của châu Âu và châu Mỹ Latin, Tây Ban Nha là điểm đến học tập của hơn 240.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Học phí được Chính phủ hỗ trợ nên cực kỳ rẻ cho du học sinh quốc tế theo học.

Tổng quan về du học Tây Ban Nha

Trong quá khứ, đất nước flamenco là một quốc gia vô cùng hùng mạnh, vươn sức ảnh hưởng rộng khắp thế giới. Cho đến ngày nay vẫn có thể nhìn thấy dấu ấn hiện hữu ở nhiều quốc gia. Thời gian dần trôi, Tây Ban Nha dần cởi bỏ lớp áo choàng dát vàng, để cho quá khứ hào hùng ngủ yên trong lịch sử. Đất nước ấy dần gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu với tinh thần sáng tạo, năng động và thân thiện.

Tây Ban Nha nổi tiếng là điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt thu hút rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Chất lượng đào tạo ở Tây Ban Nha đều đáp ứng tiêu chuẩn của Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu và tuân theo Tiến trình Giáo dục Bologna. Vì vậy, khi du học Tây Ban Nha sinh viên được gia nhập vào môi trường học tập đa văn hóa, tích lũy sự hiểu biết và mạng lưới mối quan hệ cho tương lai. Song hành cùng với chất lượng giáo dục cao là chi phí vô cùng hợp lý.

Cụ thể như sau:

Khoản chi Chi phí
Học phí 350 – 6.400 Euro/năm (tùy theo khóa và bậc học)
Sinh hoạt phí 4000 – 5.500 Euro/năm

Về học phí

Điều này có vẻ hơi phi lý nhưng đó lại là thực tế của Tây Ban Nha vì học phí nơi đây được Chính phủ hỗ trợ. Nguồn tài chính mà các trường đầu tư cho giáo dục chủ yếu là từ Nhà nước. Do đó du học sinh Tây Ban Nha được học trong các khu học xá tiện nghi với mức học phí khá thấp:

  • Cao đẳng: 350 Euro/ năm
  • Cử nhân: 850 – 3.000 Euro/năm
  • Thạc sĩ: 1.200 – 4.200 Euro/năm
  • Dự bị ngôn ngữ: 1.998 – 6.400 Euro/năm

Chi phi du hoc Tay Ban Nha

Tìm hiểu thêm về các loại học bổng ở Tây Ban Nha: Click here

Như vậy, ta có thể thấy được rằng học phí các trường Tây Ban Nha rất thấp. Theo trang thongtintuyensinh.vn thì nhiều trường, học viện của nước ta có mức học phí trên 20 triệu 1 năm như: Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Lạc Hồng, Đại học Ngoại ngữ Tin học Tp. Hồ Chí Minh,… Nhiều trường còn đến cả trăm triệu 1 năm như Đại học Tân Tạo, Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn, Đại học RMIT… Trong khi chất lượng cuộc sống và môi trường giáo dục, cộng đồng đa văn hóa không thể bằng Tây Ban Nha.

Về sinh hoạt phí

Tây Ban Nha có sinh hoạt phí không quá đắt đỏ nếu so với chất lượng cuộc sống. Dựa theo điều tra của diễn đàn NUMBEO, Tây Ban Nha xếp trong top 5 quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới năm 2017. Vì vậy, sinh viên không hề áp lực quá nhiều về chi phí du học Tây Ban Nha. Đối với những thành phố có mức giá cao nhất xứ sở bò tót như Madrid và Barcelona thì sinh viên sẽ tốn khoảng 1.300 Euro/tháng. Bên cạnh đó những nơi như Valencia, Seville hoặc Cadiz sẽ rẻ hơn, ở khoảng 800 – 850 Euro/tháng  cụ thể:

Nhà ở

  • Nhà ở sinh viên: 360 – 650 Euro/tháng
  • Căn hộ: 650 – 880 Euro/tháng  ở Madrid và Barcelona thì ở khoảng 860 – 1.350 Euro/tháng
  • Ở với người bản xứ: 650 – 800 Euro/tháng, đã bao gồm chi phí ăn uống

Để tiết kiệm tài chính, sinh viên có thể thuê phòng chung với bạn bè hoặc lựa chọn ở chung với người bản xứ (homestay). Bên cạnh đó, các em cũng nên chú ý đến những khoản khác như:

Ăn uống

Khi du học Tây Ban Nha, bạn sẽ được nếm thử những món ăn truyền thống vô cùng đặc sắc. Nổi bật như paella, escabeche hoặc merienda. Thông thường, các em sẽ chi khoảng 250 – 300 Euro/tháng  Đối với những sinh viên muốn giảm thiểu chi phí thì sẽ tự nấu ăn với thực phẩm được mua ở những siêu thị có giá cả thấp nhất Tây Ban Nha là Dia, Bally, Dani và Mercadona. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, sinh viên cần 10 Euro  khi đến với các nhà hàng nhỏ và 40 Euro  cho bữa ăn hai người ở các nhà hàng tầm trung.

Di chuyển

Nếu sinh viên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng thì sẽ chi khoảng 1,5 Euro cho mỗi chuyến đi, từ đó tốn khoảng 45 Euro/tháng và hoặc 50 Euro/tháng ở các thành phố lớn.

Đối với các em thích khám phá đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp thì có thể sử dụng tàu nhanh (AVE) với giá trung bình 75 Euro/chuyến và được giảm giá nếu là sinh viên. Trong trường hợp các em thích sự riêng tư thì có thuê xe từ các công ty cung cấp dịch vụ giao thông tại Tây Ban Nha.

Chi phí khác

  • Sách vở, trang thiết bị học tập: 900 Euro/năm
  • Lớp học đặc biệt: 30 – 200 Euro/khóa
  • Bảo hiểm y tế: 70 – 180 Euro/năm

Du học Tây Ban Nha đang tạo cơn sốt “nóng” hơn bao giờ hết không chỉ vì học phí, chi phí sinh hoạt thấp, mà sinh viên còn được làm thêm trang trải các khoản chi phí, hơn thế nữa với Visa Tây Ban Nha bạn có thể đi du lịch các nước Châu Âu. Còn chần chờ gì nữa mà chưa inbox ngay cho Viet Global nè!

=================

Trung tâm tư vấn du học Việt Global

☎ (024) 7108 8896 | 260 Bà Triệu, Q.HBT, Hà Nội

☎ (0236) 388 7087 | 186A Lê Duẩn, Q.HC, Đà Nẵng

☎ 0908 558 959 | 163 Nguyễn Văn Trỗi, Q.PN, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *