fbpx

Du học Síp: Hộ chiếu đảo Síp dành cho du học sinh

Hộ chiếu Síp

Du học châu Âu vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh cho con em, nhằm đem đến nền tảng vững chắc nhất cho sự nghiệp và tương lai. Thế nhưng, hiện nay các nước như Anh, Mỹ đang yêu cầu ngày một cao với du học sinh quốc tế. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để du học ở các nước này. Du học Viet Global bật mí cho các bạn một lựa chọn du học châu Âu tại một đất nước vừa đẹp, chi phí cực rẻ, dễ kiếm việc làm thêm thu nhập cao, điều kiện đầu vào thấp mà còn đảm bảo visa 100%. Đó chính là Cộng hòa Síp. Và dĩ nhiên, cũng như bao quốc gia khác, bạn phải có tấm hộ chiếu đảo Síp trước khi đến xứ sở tuyệt vời này.

Du học Síp: Con đường ít tốn kém & dễ dàng đến thành công

Du học Síp có gì thu hút?

Không cần sao kê ngân hàng, thủ tục đơn giản, không cần phỏng vấn trực tiếp.

Không yêu cầu chứng chỉ IELTS / TOEFL.

Tỷ lệ đạt visa gần 100%.

Học phí thấp hơn nhiều so với Anh / Mỹ, chi phí sinh hoạt hợp lý.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chọn chuyển ngành học sau khi xong năm nhất.

Môi trường an toàn, cư dân thân thiện.

Nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, cơ hội du lịch các nước châu Âu và nhiều nước khác với thời gian làm visa ngắn.

Top 19 thành phố, thị trấn không thể bỏ qua tại Síp

Tài liệu yêu cầu khi nộp đơn xin hộ chiếu đảo Síp

Hộ chiếu Síp

Thứ nhất, học sinh phải nộp đơn vào khóa học liên quan tại trường cao đẳng, đại học đã lựa chọn để học tập tại Síp.

Trong khi đăng ký nhập học, bạn cần có một số tài liệu kèm theo mẫu đơn của trường.

Bản sao hộ chiếu: Bao gồm các trang trình bày dữ liệu của người nộp đơn và 02 trang trống.

Bản sao giấy chứng nhận của cảnh sát: Chứng minh lý lịch trong sạch và người nộp đơn không có lý lịch phạm tội trong vòng 1 năm.

Giấy chứng nhận: Thư gửi cho sinh viên từ nhà tài trợ, cho thấy sinh viên đã có toàn bộ kỹ năng cần thiết, và đủ tiền trong tài khoản để sống trong khi học ở Síp.

Bản photo tất cả các chứng chỉ học tập.

Hình ảnh: 04 hình hộ chiếu.

Không yêu cầu IELTS và TOEFL, tuy nhiên trong một số trường hợp có trường đại học yêu cầu hoặc cho việc xử lý thị thực cho Síp.

Cách thức áp dụng

Cư dân của các nước không thuộc EU cần có thị thực sinh viên để học tập tại Síp. Họ phải là sinh viên toàn thời gian và đăng ký ít nhất 12 tín chỉ trong một học kỳ.

Visa cho sinh viên có thể được cấp bởi Đại sứ quán / Cao ủy / Lãnh sự quán Cộng hòa Síp ở nước sở tại của ứng viên hoặc Bộ Di trú ở Síp.

Visa học sinh

Nếu đương đơn có Đại sứ quán Cộng hòa Síp ở nước mình thì họ sẽ phải xin visa trực tiếp từ đó. Các tài liệu cần thiết cho việc xử lý là:

  • Mẫu đơn hoàn chỉnh
  • Phí nộp đơn không hoàn lại
  • 04 hình ảnh hộ chiếu
  • Bản xác nhận (đã được chứng thực) bản sao bằng cấp của sinh viên
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu có)
  • Bản photocopy hộ chiếu (hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 01 năm từ ngày sinh viên đến Síp)

Nếu đương đơn được mời phỏng vấn thì bạn phải xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với các tài liệu sau:

  • Bản gốc chứng chỉ học với bản sao có chứng thực bằng tiếng Anh
  • Hộ chiếu phải có giá trị trong ít nhất 01 năm
  • Giấy chứng nhận hành vi tốt do cơ quan công an nơi cư trú cấp gần đây
  • 01 báo cáo ngân hàng gần đây từ ngân hàng của nhà tài trợ về chi phí sinh hoạt và học tập cụ thể ở Síp khi có hộ chiếu đảo Síp

Visa sinh viên phát hành tại Síp

Nếu đương đơn không có bất kì Đại sứ quán hoặc đại diện chính thức nào tại nước của mình, thì bạn phải cung cấp một danh sách các tài liệu cho trường cao đẳng, đại học mà họ đang xin học tại Síp. Trường sẽ áp dụng cho sinh viên, bộ phận di trú, để xin thị thực sinh viên. Danh sách các tài liệu được yêu cầu là:

  • Mẫu đơn hoàn chỉnh
  • Phí đăng ký 15-30 Síp Pounds (không hoàn lại)
  • 04 hình ảnh hộ chiếu
  • Bản xác nhận (đã được chứng thực) bản sao bằng cấp của sinh viên
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu có thể)
  • Bản photocopy hộ chiếu (hộ chiếu phải có giá trị trong ít nhất 01 năm kể từ ngày sinh viên đến)
  • Giấy chứng nhận hành vi tốt do cơ quan công an nước sở tại hoặc nơi cư trú cấp gần đây
  • Một khoản bảo lãnh tài chính gần đây do ngân hàng của nhà tài trợ sinh viên xác nhận rằng chi phí sinh hoạt và học tập cụ thể tại Síp

Một khi thị thực được cấp, bản sao của nó sẽ được chuyển cho sinh viên.

Chi tiết về visa

Lệ phí

Thị thực sinh viên thường thuộc loại visa hạn chế hoặc thị thực có thời hạn. Đối với loại visa này, lệ phí xử lý visa khoảng 10,25 EUR cho một lần nhập cảnh.

Thời gian

Thủ tục visa kéo dài khoảng một tháng, vì vậy sinh viên phải nộp đơn ít nhất 2 – 3 tháng trước ngày dự kiến ​​tuyển sinh. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng cá nhân được xử lý trong thời gian 24 giờ cùng ngày, nhưng có thể mất đến 2 tuần nếu ứng dụng cần được chuyển đến Síp (tùy thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn).


Lợi ích của việc trở thành một công dân Síp

Hộ chiếu Síp

Quyền lợi trong khối EU

Công dân Síp có quyền sống và làm việc ở các nước trong Liên minh châu Âu (EU), được bảo vệ quyền lợi bởi các cơ quan của bất kỳ nước EU nào. Có quyền bỏ phiếu và đứng trong cuộc bầu cử Quốc hội của châu Âu.

Có thể tự do di chuyển hàng hóa, dịch vụ và vốn đến hơn 158 quốc gia bao gồm cả EU và Canada.

Chuyển tiếp quốc tịch cho thế hệ sau

Có nghĩa là có thể chuyển xuống quốc tịch cho các thế hệ tương lai. Síp cho phép quốc tịch kép nên bạn có thể giữ quốc tịch trước đây của mình. Quốc tịch bằng đầu tư có thể đạt được trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Khi một đơn xin đăng ký hộ tịch và quốc tịch bằng đầu tư chỉ cần 5 ngày để được cấp Giấy phép cư trú Síp. Không có điều kiện cư trú tối thiểu trước khi có được quốc tịch.

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe được cung cấp miễn phí

Cộng hòa Síp có các trường đại học nổi tiếng cung cấp giáo dục miễn phí cho công dân của mình. Các bằng cấp hoặc chứng chỉ được trao ở Síp được công nhận ở tất cả các nước EU và ngược lại.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng do Bộ Y tế quản lý và được tài trợ bằng thuế là miễn phí cho công dân . Cư dân thường trú tại Síp có hộ chiếu đảo Síp nhận được thẻ y tế của tiểu bang khi đăng ký bảo hiểm xã hội. Thẻ này cấp cho họ các đặc quyền của việc chăm sóc và điều trị miễn phí hoặc trợ cấp chi phí.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khắp châu Âu

Việc sở hữu quốc tịch Síp mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vì công dân Síp có thể tự do di chuyển trong phạm vi các quốc gia châu Âu. Công dân Síp được quyền sống, làm việc và học tập ở tất cả 28 nước EU.

Hãy liên hệ với Viet Global để chúng tôi chắp cánh cho các bạn bay đến Cộng hòa Síp và phát triển tương lai tại đảo quốc thanh bình này.

  • Đăng ký thông tin tư vấn tại đây
  • Hotline / Zalo 0908558959

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link