fbpx

Du học Singapore: Du học sinh cần làm gì khi nhập cảnh Singapore?

Trong giai đoạn cả thế giới vẫn đang sống chung với đại dịch Covid-19 thì thủ tục nhập cảnh của các quốc gia đều có sự thay đổi và điều chỉnh ít nhiều. Với Singapore cũng có một số yêu cầu dành cho du học sinh khi nhập cảnh, vì vậy các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cần phải có sự tìm hiểu và nắm rõ thủ tục trước khi lên đường du học.

Viet Global cập nhật thông tin mới nhất về quy trình nhập cảnh dành cho sinh viên đến Singapore.

Giai đoạn 1: Trước khi khởi hành đến Singapore

1/ Đơn xin phê duyệt nhập cảnh Singapore

Học sinh, sinh viên phải nộp đơn xin chấp thuận nhập cảnh để vào Singapore bằng SafeTravel Lane. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về làn đường thích hợp để vào Singapore qua trang Travelling to Singapore.

2/ Xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi khởi hành (PDT)

Học sinh, sinh viên phải xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành đến Singapore tại một cơ sở xét nghiệm được công nhận hoặc ủy quyền (xem thêm tại đây) ở quốc gia / khu vực khởi hành và đảm bảo rằng PDT:

 • Bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh)
 • Chứa tên của học sinh và ngày sinh hoặc số hộ chiếu (trên hộ chiếu được sử dụng để đến Singapore)
 • Phản ánh ngày và kết quả của xét nghiệm PCR

Sinh viên gặp khó khăn trong việc xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi khởi hành có thể liên hệ với Safe Travel Office.

3/ Nộp giấy khai báo sức khỏe

Tối đa 72 giờ trước khi đến Singapore, sinh viên phải nộp tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) cùng tờ khai lịch sử di chuyển và sức khỏe trước chuyến đi của mình. Sinh viên nên hoãn chuyến đi nếu gặp bất kỳ điều kiện nào sau đây:

– Biểu hiện các triệu chứng Covid-19.

– Được chẩn đoán hoặc nghi ngờ đã nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua trước khi khởi hành đi Singapore.

– Đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong 10 ngày qua trước khi khởi hành đi Singapore. Điều này bao gồm việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho một bệnh nhân Covid-19 trong một cơ sở y tế hoặc gia đình / xã hội, ở cùng một địa điểm với một bệnh nhân dương tính với Covid-19, hoặc đã tiếp xúc gần (dưới 2m) với một bệnh nhân Covid -19 trong hơn 15 phút.

4/ Cài đặt ứng dụng TraceTogether

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam sẽ không phải làm xét nghiệm PCR Covid-19 khi đến Singapore. Các bạn cần cài đặt các ứng dụng di động TraceTogetherWhatsApp trên điện thoại di động. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra tuân thủ SHN và truy vết tiếp xúc.

5/ Yêu cầu sắp xếp tự cách ly (SHN) thay thế

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam sẽ được phép cách ly 10 ngày tại nơi ở đã khai báo thay vì tại cơ sở cách ly được chỉ định.

Giai đoạn 2: Khởi hành đi Singapore

Kiểm tra giấy tờ trước khi lên máy bay

Là một phần trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay của hãng hàng không hoặc nhà điều hành vận tải, học sinh sinh viên có thể được yêu cầu những điều sau:

 • Thư chấp thuận đầu vào
 • Xét nghiệm PCR Covid-19 hợp lệ trước khi khởi hành (PDT) cho thấy kết quả âm tính

Học sinh, sinh viên không có những điều trên có thể bị từ chối lên máy bay.

Nhập cảnh Singapore
Singapore sẽ có một số yêu cầu dành cho du học sinh khi nhập cảnh

Giai đoạn 3: Đến Singapore

1/ Nhập cảnh

Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh, hãy cung cấp tất cả các tài liệu và thông tin liên quan theo yêu cầu của nhân viên xuất nhập cảnh, bao gồm cả bằng chứng về các xét nghiệm được thực hiện nếu cần thiết.

Học sinh, sinh viên đủ điều kiện được tiêm chủng ở nước ngoài cũng nên thông báo cho nhân viên nhập cảnh để đăng ký tạm thời chi tiết tiêm chủng trong ứng dụng TraceTogether để đủ điều kiện nhận các biện pháp phân biệt tiêm chủng ở Singapore (ví dụ: đến trung tâm mua sắm, ăn uống). Những người ở lại lâu hơn 30 ngày sẽ cần phải làm xét nghiệm huyết thanh học để gia hạn tình trạng tiêm chủng của họ. Để biết thêm chi tiết về tiêu chí đủ điều kiện và thủ tục đăng ký tình trạng tiêm chủng, tham khảo thêm tại đây.

2/ Xét nghiệm Covid-19

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam đến Singapore sẽ không phải làm xét nghiệm PCR Covid-19.

3/ Phát hành Thông báo cách ly tại nhà (SHN)

Thông báo cách ly tại nhà trong 10 ngày (SHN) sẽ được gửi đến địa chỉ email mà sinh viên cung cấp trong bản kê khai SGAC của họ. SHN có hiệu lực ngay trong ngày phát hành.

4/ Di chuyển đến chỗ ở SHN

Đối với những học sinh sinh viên chưa được tiêm chủng đầy đủ nhưng đã được chấp thuận để cách ly tại nơi lưu trú của mình phải đặt phương tiện đi lại (thông tin tại đây) với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Strides Pte Ltd. Các chi phí sau đây sẽ được áp dụng, do học sinh sinh viên chi trả (không bao gồm 10% phí thẻ tín dụng).

Chuyến đi trọn gói, bao gồm các tuyến đường từ:

 • Điểm kiểm soát đến nơi cách ly SHN
 • Nơi cách ly SHN đến nơi xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày cuối cùng của đợt cách ly
200 SGD
Các chuyến đi khứ hồi được các cơ quan hữu quan phê duyệt 90 SGD
Chuyến đi riêng lẻ được các cơ quan hữu quan phê duyệt 45 SGD

– Học sinh, sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ (chi tiết tại đây) được chấp thuận cách ly SHN có thể đi lại bằng phương tiện riêng của mình hoặc đặt trước taxi / xe cho thuê riêng.

– Học sinh, sinh viên phải dùng cùng loại phương tiện giao thông khi đi từ nơi cách ly SHN của họ đến cơ sở xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày cuối cùng của đợt cách ly.

– Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân của riêng họ, taxi (bao gồm cả taxi trên đường phố) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada).

– Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: tàu hỏa, xe buýt) bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.

Giai đoạn 4: Cách ly tại nơi lưu trú tự chọn và xét nghiệm Covid-19

1/ Cách ly

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể thực hiện cách ly tại nơi ở riêng, khách sạn tự túc hoặc căn hộ dịch vụ. Sinh viên dự định cách ly tại một khách sạn tự túc chỉ nên đặt phòng sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng khách sạn đã chọn có thể tiếp nhận khách SHN. Sinh viên có thể tham khảo website để biết danh sách một số khách sạn cung cấp chỗ ở SHN.

Lời khuyên cho sinh viên chọn cách ly tại nhà từ ngày 26/10/2021

Sinh viên có thể cách ly tại nơi cư trú của họ, với các thành viên trong gia đình không có cùng lịch sử di chuyển, bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, nếu sinh viên đang cư trú với các thành viên gia đình dễ bị tổn thương chưa được tiêm chủng, họ được khuyến khích tự cách ly trong phòng và giảm thiểu tiếp xúc với các thành viên gia đình dễ bị tổn thương của họ.

Nếu chia sẻ nơi ở với người khác, sinh viên nên chỉ định một phòng tắm cụ thể để mình sử dụng và các thành viên khác trong gia đình sử dụng phòng tắm khác. Nếu phải sử dụng chung một phòng tắm, hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thói quen vệ sinh tốt và khử trùng phòng tắm sau mỗi lần sử dụng. Đây là một số ví dụ để giúp hộ gia đình quản lý vệ sinh:

 • Hạ nắp trước khi xả bồn cầu
 • Làm sạch và khử trùng bề mặt tiếp xúc sau mỗi lần sử dụng
 • Tránh sử dụng nhà vệ sinh ít nhất 20 phút sau khi người tự cách ly tại nhà sử dụng

Trong thời gian tự cách ly tại nhà, (các) kiểm tra tuân thủ trực tiếp ngẫu nhiên hoặc qua điện thoại / video sẽ được tiến hành. Không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến SHN là vi phạm theo Đạo luật về bệnh truyền nhiễm. Những sinh viên vi phạm có thể bị phạt tiền, bỏ tù và / hoặc bị thu hồi giấy phép cư trú / làm việc. Để biết thêm thông tin về các vấn đề tuân thủ liên quan đến SHN, truy cập website.

2/ Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tự cách ly SHN

TẤT CẢ học sinh sinh viên sẽ được sắp xếp làm xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày thứ 10 tại Singapore. Những học sinh sinh viên không nhận được thông tin chi tiết về cuộc hẹn xét nghiệm 01 ngày trước khi kết thúc SHN của mình nên gửi đơn yêu cầu hỗ trợ qua biểu mẫu.

Các học sinh, sinh viên đã được chủng ngừa đầy đủ đang cách ly tại nơi ở của họ có thể sử dụng phương tiện giao thông cá nhân để đi từ chỗ ở SHN đến nơi xét nghiệm PCR Covid-19 trong ngày cuối của đợt cách ly. Chi phí di chuyển theo bảng tại Giai đoạn 3 mục 4.

Học sinh, sinh viên được miễn thêm ART (xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giám sát), nếu họ:

 • Đã được tiêm chủng đầy đủ
 • Đã được chấp thuận để hoàn thành cách ly SHN tại nơi cư trú hoặc nơi ở mà họ lựa chọn
Nhập cảnh Singapore
Sinh viên Việt Nam cần phải nắm rõ thủ tục nhập cảnh trước khi lên đường du học Singapore

Giai đoạn 5: Kết thúc cách ly SHN

1/ Kết thúc cách ly SHN

– Học sinh sinh viên chỉ có thể rời khỏi chỗ ở cách ly SHN của mình sau khi có kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính.

– Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo qua cuộc gọi, email hoặc SMS trong khoảng 24 giờ kể từ khi thực hiện xét nghiệm. Sinh viên sử dụng Singpass cũng có thể xem kết quả của mình qua ứng dụng HealthHub (https://www.healthhub). sg / HealtheServices).

– Những sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ và phải được điều trị y tế áp dụng phí điều trị hiện hành (xem thêm thông tin tại đây).

2/ Tuân thủ các biện pháp quản lý an toàn Covid-19 tại địa phương

– Sau thời gian cách ly SHN, học sinh, sinh viên có thể tiếp tục các hoạt động của mình nhưng phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng mới nhất.

– Một số hoạt động ở Singapore có thể yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng (ví dụ: tham dự các sự kiện quy mô lớn, hạn chế ăn uống). Nếu bạn đã được chủng ngừa ở nước ngoài, hãy vào website để kiểm tra cách làm thế nào để tình trạng tiêm chủng của bạn được công nhận ở Singapore .

– Sinh viên cũng nên sử dụng ứng dụng TraceTogether, cho phép xác định các tiếp xúc gần của một trường hợp Covid-19 dương tính.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Singapore, hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *