fbpx

Du học Phần Lan: Khám phá trường đại học cực Bắc của châu Âu – KHUD Lapland

Đại học KHUD Lapland

Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland (Lapin AMK) được thành lập năm 2014 thông qua sự hợp nhất giữa đại học KHUD Rovaniemi và đại học KHUD Kemi-Tornio. Du học tại Lapin AMK hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước ngàn hồ xinh đẹp Phần Lan, cũng như hòa mình vào một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới.

Tóm tắt những nét chính về đại học KHUD Lapland

Là trường đại học cực Bắc của châu Âu, đại học KHUD Lapland cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trong các khu học xá với cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại. Lapin AMK đào tạo các chuyên gia phù hợp với yêu cầu của cuộc sống làm việc.

Các chương trình cấp bằng của đại học KHUD Lapland tập trung vào những khả năng ở khu vực Bắc cực. Nội dung đào tạo thực tế, hướng đến công việc trong sự hợp tác chặt chẽ với các công ty trong khu vực.

Đại học KHUD Lapland đứng thứ ba trong bảng so sánh hiệu suất giữa các trường Khoa học Ứng dụng của Phần Lan năm 2020. Các lớp học quy mô nhỏ đảm bảo tương tác và quan tâm tới cá nhân sinh viên. Mối quan hệ thầy trò cũng thân thiện và thoải mái hơn. Bạn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ nếu bạn cần.

Theo khảo sát Giám sát Nghề nghiệp được thực hiện giữa các sinh viên tốt nghiệp, 81% sinh viên tốt nghiệp của Lapin AMK hài lòng với nền giáo dục tại trường. Tỷ lệ có việc làm cũng rất cao, đạt 98.3%. Có khoảng 59% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Lapland. Uy tín của Lapin AMK được đánh giá là tốt thứ hai trong số các trường đại học Khoa học Ứng dụng của Phần Lan năm 2021.

Đại học KHUD Lapland
Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland

Cuộc sống của sinh viên trong khu học xá

Các khu học xá của đại học KHUD Lapland tọa lạc tại Kemi, Rovaniemi và Tornio. Trường có khoảng 5000 sinh viên và 500 nhân viên.

Các khu học xá nằm ở 3 thành phố có quy mô khác nhau, thuận tiện cho cuộc sống sinh viên. Tornio nằm ngay trên biên giới của Phần Lan và Thụy Điển, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm văn hóa từ cả hai quốc gia. Rovaniemi là thành phố lớn nhất ở châu Âu theo diện tích.

Bữa trưa ở trường rất hợp túi tiền của sinh viên. Bữa trưa ở các trường học Phần Lan lành mạnh, tươi ngon và đa dạng. Bạn có nhiều lựa chọn như salad, trái cây khô và các loại hạt, bánh mì, đồ uống, thức ăn nóng. Theo số liệu thống kê của Ủy ban Giáo dục Quốc gia Phần Lan từ năm 2014, bữa ăn trung bình mỗi ngày ở trường được định giá từ 2.4 – 2.8 Euro.

Đôi nét về thành phố Lapland, Phần Lan

Thành phố Lapland kết nối tốt với thế giới, là khu vực hiện đại mang đến những khả năng to lớn cho các chuyên gia tương lai.

Lapland thu hút nhiều khách du lịch thứ hai Phần Lan, chỉ sau thủ đô nước này. Lapland gần như là nơi chốn thực tế đối với những ai mơ về một xứ sở thần tiên mùa đông. Sự tương phản tạo nên nét quyến rũ của Lapland, nơi ánh sáng mặt trời suốt 24 giờ vào mùa hè thay thế cho những ngày đông trong bóng tối. Sự hối hả và nhộn nhịp của các thị trấn, khu nghỉ mát trượt tuyết cách không xa sự tĩnh lặng và yên bình của vùng hoang dã.

Có rất nhiều hoạt động giải trí theo mùa ở Lapland. Vào mùa xuân và hè, bạn có thể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên bằng cách đi xe đạp, đi bộ đường dài, cắm trại. Bạn có thể hái nấm và quả mọng vào mùa thua, cũng như ngắm nhìn thiên nhiên chuyển sang sắc đỏ. Mùa đông sôi động với rất nhiều hoạt động như: trượt tuyết băng đồng, câu cá trên băng, trượt băng, cưỡi tuần lộc, lái xe chó kéo. Sinh viên có thể sử dụng cùng một thẻ thể thao ở cả Rovaniemi, Kemi và Tornio.

Đại học KHUD Lapland
Thực hiện cuộc phiêu lưu độc đáo đến vùng Bắc cực xinh đẹp cùng Lapin AMK

Chương trình đào tạo của đại học KHUD Lapland

1/ Hệ cử nhân

Chuyên ngành
 • Kinh doanh quốc tế
 • Điều dưỡng
 • Du lịch
 • Học máy (Machine learning)
Thời gian học 3.5 – 4 năm
Khai giảng Tháng 9
Nộp hồ sơ 2 tuần đầu tháng 1
Học phí 8000 EUR/năm
Học bổng
 • Năm 1: 50% học phí
 • Năm 2 – năm 4: 25% học phí
 • Học bổng cho sinh viên đạt chứng chỉ tiếng Phần Lan: 25 – 50% học phí
Hình thức tuyển sinh Thi đầu vào
Yêu cầu đầu vào
 • Tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

2/ Hệ thạc sĩ

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý kinh doanh kỹ thuật số
Thời gian học 1.5 năm
Khai giảng Tháng 9
Nộp hồ sơ Tháng 3
Học phí 8000 EUR/năm
Học bổng 2000 EUR nếu sinh viên tốt nghiệp đúng hạn
Hình thức tuyển sinh Thi đầu vào
Yêu cầu đầu vào
 • Có bằng cử nhân
 • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Phần Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *