fbpx

Du học Phần Lan: Điều kiện du học Phần Lan bao gồm những gì?

Trước 2017, Phần Lan đứng đầu, gần như không có đối thủ trong lĩnh vực du học. Bởi vì Phần Lan có chất lượng giảng dạy xuất sắc và HOÀN TOÀN MIỄN HỌC PHÍ với du học sinh quốc tế.

Tuy sau 2017, vì số lượng du học sinh đến đất nước này quá đông nên chính phủ Phần Lan đã quyết định thu học phí đối với du học sinh. Tuy vậy, mức học phí này so với các quốc gia khác không cao và không khiến độ hot của quốc gia này giảm đi. Theo báo cáo của tổ chức ICEF, số lượng du học sinh quốc tế đến Phần Lan đã lên đến con số hơn 20.000.

Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký thi đầu vào tại các trường đại học Phần Lan ngày càng tăng nhanh chóng. Theo thống kê từ các trường đại học Phần Lan, lượng hồ sơ đăng ký vào các trường của nước này ở Việt Nam đã lên đến gần 2.500 hồ sơ.

Vậy điều kiện du học Phần Lan cần những gì?

1/ Điều kiện học lực

Đứng thứ nhất trong những điều kiện du học Phần Lan chính là các yêu cầu tối thiểu về học lực và trình độ tiếng Anh, cụ thể như sau:

BẬC ĐẠI HỌC BẬC THẠC SĨ
 • Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12
 • Trình độ tiếng Anh tốt (không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS / TOEFL hay PTE)
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường đại học Ứng dụng Phần Lan tổ chức, hoặc nộp điểm SAT 1 / SAT subject test
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên
 • IELTS 6.5/7.0 hoặc TOEFL iBT 92
 • GMAT tối thiểu 550 với một số trường đại học nghiên cứu
 • Kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 3 năm với các trường đại học Ứng dụng

finland-Flag

2/ Chứng minh tài chính – Thủ tục du học Phần Lan có khó không?

Thủ tục hồ sơ là công đoạn khó khăn nhất với du học sinh. May mắn thay, thủ tục xin visa du học Phần Lan tương đối thuận lợi. Sinh viên không phải cung cấp nhiều giấy tờ tài chính chi tiết như ở các nước Anh, Mỹ, Úc… Tỷ lệ đạt visa là 100%!

Học sinh chỉ cần chứng minh số dư tài khoản tối thiểu 6.720 EUR (~ 180 triệu VND), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nhưng thực tế, du học sinh cần khoảng 400 – 900 EUR/ tháng (tùy thành phố) để đảm bảo sinh hoạt trong thời gian học.

Giấy phép cư trú sinh viên thông thường sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Nhưng hiện nay, đã có chính sách cấp phép cư trú 2 năm cho du học sinh.

Điều kiện:

 • Thời gian học ở Phần Lan từ 2 năm trở lên
 • Chứng minh tài khoản số dư tối thiểu 13.440 EUR (tương đương sinh hoạt phí 2 năm); điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa

3/ Thi đầu vào

Đây là kỳ thi bắt buộc trong điều kiện du học Phần Lan để xác định năng lực và quyết định xem bạn có được nhận học tại một trường đại học tại Phần Lan hay không.

Bài thi đầu vào Phần Lan tương ứng với các môn Đọc hiểu, Viết luận, Toán IQ, Phỏng vấn. Tổng điểm tối đa là 100 điểm và Thang điểm tối đa từng môn sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi đầu vào Phần Lan từng ngành

4/ Chi phí du học Phần Lan

Học phí

Tùy vào bạn chọn chuyên ngành và trường nào mà mức học phí sẽ khác nhau. Trung bình, học phí tại các trường đại học Phần Lan sẽ khoảng 4000 – 25.000 Euro/năm. Riêng các khóa tiếng Anh học phí tối thiểu là 15.000 Euro/năm.

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt giữa các thành phố của Phần Lan có chênh lệch khá nhiều. Với những thành phố có mức sống vừa phải thì chỉ cần 300 – 500 Euro/tháng là được. Tuy nhiên, với những địa điểm đắt đỏ như thành phố Helsinky, sinh hoạt phí sẽ lên tới 800 – 900 Euro/tháng.

Làm sao để được tư vấn miễn phí?

 • Cách 1: Click đăng ký và để lại thông tin
 • Cách 2: Liên hệ tổng đài tại TP.HCM: (028) 3846 2468 – ĐN: (0236) 388 7087 – HN: (024) 7108 8896
 • Cách 3: Gửi email đến hcmc@hcv.edu.vn
 • Cách 4: Inbox fanpage Viet Global tại https://www.facebook.com/duhocvietglobal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959