fbpx

Du học Phần Lan: Đại học KHUD Kajaani – trường Top về đào tạo Kinh doanh, Công nghệ và Y tế

Đại học KHUD Kajaani
2/5 - (1 bình chọn)

Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani (Kajaani University of Applied Sciences) là một ngôi trường có tiếng tại Phần Lan, dẫn đầu về đào tạo các ngành Kinh doanh, Công nghệ và Y tế.

Tổng quan về đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani

Đại học KHUD Kajaani (KAMK) được thành lập năm 1992 với 3 trường: Công nghệ (Kỹ thuật, Hệ thống thông tin), Y tế, và Kinh doanh (Kinh doanh, Du lịch và Thể thao). Trường cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ.

Đại học KHUD Kajaani là nơi làm việc và học tập của 220 nhân viên và gần 2.700 sinh viên mỗi năm. Khoảng 8% sinh viên trường là sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia. Quốc tế hóa được KAMK sử dụng như một công cụ phát triển. Sinh viên KAMK có thể học trao đổi hoặc để lấy bằng kép trong một hoặc hai học kỳ tại một trong các trường đại học đối tác tại hơn 50 quốc gia.

Phương thức đào tạo

Giáo dục tại đại học KHUD Kajaani là sự kết hợp giữa các kỹ năng thực hành với nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc. Tất cả các chương trình học được cung cấp tại KAMK bao gồm một thời gian đào tạo thực hành được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cơ hội đưa lý thuyết vào thực hành. Mục đích của đào tạo thực tế là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và khả năng hỗ trợ cho việc học chuyên nghiệp và chuẩn bị cho công việc sau này.

Cơ sở học thuật

Đại học KHUD Kajaani cung cấp một khuôn viên tích hợp, độc đáo nằm gần trung tâm thị trấn ở Kajaani. Cơ sở vật chất trong khuôn viên của KAMK bao gồm trung tâm dữ liệu hiện đại và phòng thí nghiệm thiết kế trò chơi, máy in 3D, phòng thí nghiệm thực tế ảo và robot cũng như phòng tập thể dục thông minh với môi trường số hóa và các trò chơi để tăng cường đào tạo. Ngoài ra còn có nhà hàng và các quán cà phê. Khu học xá chỉ cách các dịch vụ ở trung tâm thị trấn một quãng đi bộ ngắn.

Thư viện KAMK với bộ sưu tập gồm 32.000 đầu sách sẽ cung cấp tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu và phát triển cũng như yêu cầu kinh doanh của sinh viên. Thư viện cũng cung cấp các tài liệu kỹ thuật số và có một bộ sưu tập đa dạng các ấn phẩm định kỳ. Khuôn viên trường có kết nối mạng nhanh chóng và có sẵn một số máy tính để sử dụng công cộng trong thư viện.

Đại học KHUD Kajaani
Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani, Phần Lan

“Review” cuộc sống sinh viên đại học KHUD Kajaani

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Đại học KHUD Kajaani có bộ phận Phúc lợi sinh viên, chuyên phụ trách việc hỗ trợ và thúc đẩy khả năng học tập của sinh viên. Các nhân viên sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và đưa ra lời khuyên cho sinh viên khi gặp các vấn đề về việc học, động lực học tập, sức khỏe tinh thần, quản lý cuộc sống, tìm kiếm một sở thích ở Kajaani…

Ký túc xá đa tiện ích

Sinh viên có thể chọn chỗ ở trong khuôn viên trường hoặc khu vực bên ngoài. Chỗ ở sinh viên tại trường được trang bị nội thất cơ bản (giường, bàn ghế, tủ…) có giá thuê 325 EUR/tháng bao gồm điện nước. Đây là dạng căn hộ chia sẻ cho 5 sinh viên, mỗi người có phòng riêng và dùng chung bếp, phòng tắm, tủ lạnh. Khu nhà ở sinh viên cũng cung cấp tiện ích giặt ủi và xông hơi với một khoản phí riêng. Căn hộ một phòng trên thị trường tư nhân có giá khoảng 300 – 500 EUR/tháng.

Các bạn được thưởng thức bữa trưa với giá sinh viên hoặc nghỉ giải lao tại nhà hàng Fox Student trong khuôn viên trường. Hội sinh viên KAMO điều hành các dịch vụ bán sách, photocopy với giá sinh viên.

Tại KAMK, sinh viên có thể sử dụng miễn phí hai phòng tập thể dục và một phòng thể thao. Hội sinh viên KAMO sắp xếp các hoạt động trong thời gian rảnh cho sinh viên, chẳng hạn như các hoạt động câu lạc bộ thể thao, các buổi họp mặt và tiệc tùng, sự kiện mùa đông và các chuyến du ngoạn để kết nối sinh viên Phần Lan và sinh viên quốc tế.

Hoạt động ngoài trời đa dạng

Vimpelinvaara là khu giải trí và thể thao ngoài trời nổi tiếng, nằm ở vị trí thuận tiện ngay cạnh khu học xá. Sinh viên có thể chọn chạy bộ, thể thao dã ngoại, quần vợt, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, trượt tuyết, đạp xe, cắm trại, xem phim, khiêu vũ, bơi lội… Đây là những hoạt động giải trí được nhiều sinh viên yêu thích.

Du học Phần Lan tại đại học KHUD Kajaani, sinh viên quốc tế có thể tham gia chương trình KAMK Friend Family. Mục đích là để cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa và ngôn ngữ Phần Lan bằng cách ghép các sinh viên tham gia với các gia đình từ khu vực Kainuu.

Đại học KHUD Kajaani
Đại học KHUD Kajaani là nơi làm việc và học tập của 220 nhân viên và gần 2.700 sinh viên

Chương trình đào tạo của đại học KHUD Kajaani

Cử nhân Thạc sĩ
 Ngành học
 • Kinh doanh quốc tế
 • Du lịch
 • Quản lý thể thao và giải trí
 • Kinh doanh thể thao điện tử (Esports)
 • Quản lý kinh doanh toàn cầu (full-time)
 • Quản lý kinh doanh quốc tế (part-time)
Thời gian học 3.5 năm 1.5 năm (90 tín chỉ)
Khai giảng Tháng 8 Tháng 1, tháng 8
Nộp hồ sơ 2 tuần đầu tháng 1 2 tuần đầu tháng 9

2 tuần đầu tháng 1

Học phí 6000 EUR/năm 10.000 EUR/năm
Học bổng
 • Early Bird: 50% học phí
 • 50% học phí cho sinh viên có kỹ năng tiếng Phần Lan
 • 50% học phí từ năm thứ 2 cho sinh viên hoàn thành số tín chỉ theo yêu cầu
Early Bird: 20% học phí
Yêu cầu cơ bản
 • Tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0
 • Có bằng cử nhân
 • Có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5
Hình thức tuyển sinh Thi đầu vào Motivation letter + phỏng vấn online

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Phần Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]