fbpx

Du học Nhật Bản: Ngành Tâm lý học – Khám phá chuyên sâu về con người

Tâm lý học Nhật Bản
5/5 - (1 bình chọn)

Nhật Bản có nguồn nhân lực chất lượng tốt và đây cũng chính là nơi đào đạo cho thế giới những nhà khoa học, nhà tâm lý học hàng đầu đã và đang làm việc, đóng góp trên toàn thế giới. Nhật Bản là một quốc gia tại châu Á có nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel nhất.

Rất nhiều bạn trẻ chọn con đường du học Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội được sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Nhiều chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thu hút nhiều du học sinh tham gia với mơ ước được học hỏi, giao lưu và phát triển tại đất nước hùng cường này. Tại Nhật Bản, có rất nhiều chuyên ngành thế mạnh để các bạn chọn học. Trong số đó, ngành Tâm lý học nhận được rất nhiều lựa chọn của sinh viên.

Cơ hội định vị và phát huy tối đa năng lực bản thân

1/ Tầm quan trọng của ngành Tâm lý học

Ngày nay, vô số hiện tượng tâm lý – xã hội và những chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,… trở nên phổ biến khiến con người luôn có nhu cầu nhận thức về bản thân. Đồng thời duy trì và cân bằng những cảm xúc của mình để nâng cao chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống.

Đó là thách thức của xã hội, nhưng lại chính là cơ hội cho những ai muốn học tập, nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực Tâm lý.Vì người có thể tháo gỡ và giải quyết những vướng mắc về tâm lý một cách khoa học, bài bản không ai khác chính là các chuyên gia tâm lý.

2/ Ngành học dành cho những ai?

Ngành Tâm lý học là lựa chọn số một cho những bạn trẻ thực sự đam mê và có mong muốn làm việc trong môi trường giao tiếp giữa người với người. Mỗi công việc chính là một quá trình khám phá, trải nghiệm dẫn dắt bạn đến mọi ngóc ngách bí ẩn, thú vị nhất của cuộc sống và tâm hồn con người.

Hơn nữa, Nhật Bản là nơi có dân số già nên lựa chọn ngành học này và làm việc ở đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tâm lý học Nhật Bản
Ngành Tâm lý học tại Nhật Bản

Cơ hội nghề nghiệp phong phú

Hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành Tâm lý học là rất lớn cùng với xu hướng xã hội ngày càng quan tâm đến đời sống tinh thần con người, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này rất đa dạng.

Đặc biệt tại Nhật, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm trách nhiều công việc khác nhau: giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện…

Nếu bạn có năng khiếu diễn đạt thì mơ ước trở thành chuyên gia dạy kỹ năng mềm hay nhà diễn thuyết nổi tiếng sẽ là hiện thực trong tầm tay.

Tố chất phù hợp với ngành Tâm lý học

Một số tố chất cần có để có thể học tốt ngành học này là:

 • Có tư duy toán học
 • Có khả năng giao tiếp
 • Tính nghiên cứu độc lập
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Tính kiên nhẫn cao
 • Thấu cảm và cân bằng

Các trường Nhật Bản có thế mạnh đào tạo về ngành Tâm lý học

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Nhật Bản.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *