fbpx

Du học Nhật Bản: Học bổng du học Nhật ngữ Sakuragaoka niên khóa 2021, giá trị lên đến toàn phần

Nhật ngữ Sakuragaoka

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ du học sinh Việt Nam có thành tích học tập ưu tú sang Nhật học hỏi và phát triển tri thức. Đồng thời tạo cầu nối giao lưu giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka đã triển khai chương trình Học bổng tài năng niên khóa 2021 dành cho các bạn học sinh tại Việt Nam.

Trường Sakuragaoka cũng trao tặng thêm 16 suất Tài trợ khuyến khích học tập để khích lệ các bạn đăng ký và kéo dài thêm thời hạn đăng ký của chương trình Học bổng tài năng 2021 theo lịch trình mới đến 11/09/2020.

Thông tin về các suất học bổng của trường Nhật ngữ Sakuragaoka

1/ Các suất học bổng đặc biệt – gồm 4 suất

 • 1 suất học bổng Kim cương “Diamond Scholarship” – học bổng toàn phần
 • 1 suất học bổng Vàng “Gold Scholarship” – học bổng bán phần
 • 2 suất học bổng Bạc “Silver Scholarship” – học bổng khuyến khích tài năng

– Diamond Scholarship

Ứng viên trúng tuyển học bổng Kim cương sẽ được nhà trường chu cấp 100% học phí năm thứ 1 trong khóa học 2 năm Nhật ngữ tại trường.

Giá trị trao thưởng là 710.000 Yên Nhật, tương đương 154.000.000 VNĐ.

– Gold Scholarship

Ứng viên trúng tuyển học bổng Vàng sẽ được nhà trường chu cấp 50% học phí của năm thứ 1 trong khóa học 2 năm Nhật ngữ tại trường.

Giá trị trao thưởng là 350.000 Yên Nhật, tương đương 76.000.000 VNĐ.

– Silver Scholarship

Ứng viên trúng tuyển học bổng Bạc sẽ được nhà trường chu cấp 25% học phí của năm thứ 1 trong khóa học 2 năm Nhật ngữ tại trường.

Giá trị trao thưởng là 180.000 Yên Nhật, tương đương 39.000.000 VNĐ.

Ghi chú thêm:

– Học phí hiện tại của trường: 710.000 Yên/năm (dữ liệu tháng 4/2020).

– Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng Sakuragaoka sẽ sang Nhật nhập học vào tháng 4/2021.

– Từ thời điểm tiếp nhận thông báo nhận học bổng đến khi sang Nhật dự lễ nhập học chính thức của trường, ứng viên trúng tuyển các suất học bổng trên phải duy trì được tỷ lệ lên lớp đầy đủ, cũng như đảm bảo được thành tích học tập Nhật ngữ tại Việt Nam. Trường hợp không thực hiện được những quy định nêu trên, ứng viên trúng tuyển phải hoàn trả lại các suất học bổng đã nhận được từ nhà trường trước khi nhận giấy báo Chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật.

2/ Các suất tài trợ khuyến khích học tập – gồm 16 suất

– 8 suất tài trợ khuyến khích học tập loại A

Dành cho ứng viên đạt từ thứ hạng 5 đến thứ hạng 12 trong tổng số 20 suất trao tặng. Ứng viên trúng tuyển sẽ được nhà trường miễn giảm 100% phí nhập học + 100% phí tuyển khảo.

Giá trị trao thưởng là 30.000 Yên Nhật, tương đương 6.600.000 VNĐ.

– 8 suất tài trợ khuyến khích học tập loại B

Dành cho ứng viên đạt từ thứ hạng 13 đến thứ hạng 20 trong tổng số 20 suất trao tặng. Ứng viên trúng tuyển sẽ được nhà trường miễn giảm 100% phí nhập học.

Giá trị trao thưởng là 20.000 yên Nhật, tương đương 4.400.000 VNĐ.

Chế độ học bổng

– Ứng viên được trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được trường Nhật Ngữ quốc tế Sakuragaoka chu cấp toàn phần hay một phần học phí (không hoàn lại) trong khóa học 2 năm của trường tại Nhật, theo các tiêu chí học bổng được quy định như trên.

– Học bổng nhận được không được quyền chuyển nhượng hoặc ủy thác lại cho ứng viên khác, bạn bè hay người thân của ứng viên trúng tuyển.

– Ứng viên cần nắm rõ và đầy đủ quy chế tuyển sinh cũng như những điều kiện ứng tuyển. Nhà trường cũng như đơn vị ủy thác tại Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các trường hợp phát sinh ngoài quy chế tuyển sinh cũng như những vấn đề không liên quan đến việc ứng tuyển học bổng này.

Lưu ý:

Trường hợp hồ sơ hoặc văn bằng chứng chỉ liên quan khi nộp cho trường và Sở Di trú Nhật Bản bị phát hiện là giả mạo hoặc ứng viên có hành vi không trung thực trong Cuộc thi hùng biện Nhật ngữ đều sẽ bị xem là vi phạm quy chế tuyển sinh với mục đích trục lợi học bổng thì ứng viên đó sẽ bị hủy toàn bộ kết quả cũng như không có cơ hội ứng tuyển học bổng vào các kỳ tiếp theo tại trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka.

Nhật ngữ Sakuragaoka
Trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

1/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển chung

– Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần cầu tiến, có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài.

– Tốt Nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, cao học chính quy tại Việt Nam (không quá 5 năm).

– Ứng viên có chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT, Nat test, J Test, Top J,…) hoặc đã và đang học tập tại các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam.

– Chưa từng tham gia bất cứ chương trình du học dài hạn nào tại Nhật Bản, và chưa từng bị trượt Tư cách tưu trú COE vào các trường khác tại Nhật Bản.

– Ứng viên và thành viên gia đình không có tiền án tiền sự hoặc liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến các hành vi vi phạm Pháp luật tại Việt Nam và Nhật Bản.

Lưu ý, không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:

– Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Nhật.

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Nhật tại Việt Nam.

– Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đang dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác.

– Đã từng được cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học.

– Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học / sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

2/ Đối tượng, điều kiện dự tuyển cụ thể

Hệ sinh viên dự tuyển Đối tượng và điều kiện cụ thể
Sinh viên dự định tốt nghiệp – Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam, có điểm trung bình 3 năm học gần nhất đạt 7.5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

– Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 đạt từ 7.5 trở lên.

Sinh viên đã hoàn thành tốt nghiệp Có bằng tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam hệ chính quy loại khá trở lên (7.5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10, trường hợp tốt nghiệp ở nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm đánh giá GPA loại khá của nước đó).
Các ứng viên đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học Việt Nam cần nộp bổ sung các chứng nhận liên quan để được xét duyệt đặc biệt.

Hồ sơ dự tuyển

1/ Người nộp đơn

 • Ứng viên cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký Học bổng tài năng Sakuragaoka và nộp cho trường
 • Bản sao bằng tốt nghiệp học vị cao nhất
 • Bản sao học bạ và bảng điểm bậc học cuối cùng
 • Chứng chỉ hoặc bằng khen (nếu có)
 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD
 • Copy hộ chiếu (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng nhật (JLPT, Nat Test, Top J, J Test…)

– Trường hợp mới dự thi THPT vào năm nay thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Trường hợp chưa đăng ký dự thi hãy nộp Giấy chứng nhận số giờ học tiếng Nhật của trung tâm Nhật ngữ đang theo học tại Việt Nam, phiếu đăng ký dự thi kỳ thi Năng lực Nhật ngữ gần nhất (JLPT, Nat Test, Top J, J Test…).

2/ Cha mẹ hoặc người giám hộ

 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD của cha, mẹ (hoặc người giám hộ)

Quy trình xét tuyển

1/ Sơ tuyển hồ sơ

Kết quả sơ tuyển hồ sơ sẽ được trường hoặc đơn vị ủy thác tại Việt Nam thông báo trực tiếp đến ứng viên bằng Thư thông báo trúng tuyển vào ngày 18/09/2020.

2/ Thi hùng biện Nhật ngữ

– Thi hùng biện Nhật ngữ sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 21/09/2020 đến 30/09/2020.

– Kết quả Cuộc thi hùng biện Nhật ngữ sẽ được trường thông báo trực tiếp đến toàn thể ứng viên ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

3/ Lịch trình dự kiến

Lịch trình dự kiến có khả năng thay đổi trong trường hợp dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Mong các ứng viên lưu ý!

LỊCH TRÌNH HƯỚNG DẪN
VÒNG 1

Vòng sơ kết dự tuyển hồ sơ

Trường tiếp nhận hồ sơ 22/06/2020 – 11/09/2020 Gửi hồ sơ đến các văn phòng của Viet Global, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ từ Việt Nam đến Bộ phận tuyển khảo & tiếp nhận hồ sơ apply học bổng Sakuragaoka ở Nhật Bản.
Thông báo kết quả 18/09/2020 Kết quả vòng sơ tuyển sẽ được trường thông báo trực tiếp hoặc thông qua Viet Global đến ứng viên trúng tuyển bằng Thư thông báo trúng tuyển và được hướng dẫn thủ tục dự thi vòng chung kết Cuộc thi hùng biện Nhật ngữ.

Lưu ý: Trường chỉ gửi thông báo đến những ứng viên trúng tuyển vòng sơ kết.

VÒNG 2

Vòng chung kết

Thi hùng biện Nhật ngữ 21/09/2020 – 30/09/2020 Vòng chung kết sẽ được tổ chức dưới hình thức Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tại Việt Nam trong khoảng thời gian dự kiến từ 21/09/2020 đến 30/09/2020.
Thông báo kết quả 30/09/2020 Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định thông qua kết quả tại vòng chung kết của Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật.
Nhật ngữ Sakuragaoka
Trường Nhật ngữ Sakuragaoka cấp học bổng lên đến toàn phần năm 2021

Đôi nét về trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka

Trường Nhật ngữ quốc tế Sakuragaoka tọa lạc tại quận Shibuya, Nhật Bản. Đi bộ 5 phút từ quảng trường Hachiko nổi tiếng, đây sẽ là vị trí hấp dẫn nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa tiên tiến của Nhật Bản.

Shibuya – nơi được mệnh danh là một trong những quận sầm uất bậc nhất tại thủ đô Tokyo. Nơi có ngôi đền lịch sử, bạn có thể trải nghiệm văn hóa Nhật. Ngoài ra còn có bảo tàng, cơ sở văn hóa, câu lạc bộ, trung tâm mua sắm… cũng là nơi có nhiều trụ sở công ty Công nghệ thông tin, khu vực xung quanh nhà ga đang trong quá trình tái phát triển lớn sẽ mang đến cho bạn một sự kích thích mới.

Với truyền thống và bề dày kinh nghiệm về đào tạo, trường Nhật ngữ Sakuragaoka hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng thi vào các trường đại học, cao học tại Nhật Bản.

Điểm qua những thế mạnh nổi bật của trường Nhật ngữ Sakuragaoka

1/ Cơ quan quản lý là Hogakukan / Ito-juku – nơi đứng đầu thành tích vượt qua các kỳ thi thanh tra

Ngôi trường đã sản sinh ra nhiều luật sư, cán bộ hành chính và công chức. Đặc biệt trong lĩnh vực kiểm tra tư pháp, luôn đứng Top đầu với tỷ lệ đỗ cao. Ngoài ra, có nhiều sinh viên từ các trường đại học danh tiếng như đại học Tokyo và đại học Waseda lui tới trung tâm ngoại khoá Ito-juku. Việc gặp gỡ trao đổi với các sinh viên xuất sắc đó sẽ tạo động lực cho việc học tập của mọi người.

2/ Có thể chế hỗ trợ toàn diện cả ngày

Đặc điểm chính của trường là “dạy cả ngày” rất hiếm thấy ở các trường dạy tiếng Nhật. Vào buổi sáng, học năng lực tiếng Nhật cơ bản, buổi chiều luyện thi cho các kỳ thi Du học Nhật Bản, kỳ thi Năng lực tiếng Nhật, để có thể chuẩn bị sẵn sàng hướng tới các kỳ thi đại học danh tiếng. Sau lớp học buổi chiều, trường sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn và hướng dẫn cá nhân từng học sinh, sẽ hỗ trợ toàn diện hướng tới mục tiêu của mọi người.

3/ Hướng dẫn chi tiết với từng nhóm nhỏ

Các giảng viên của trường sẽ theo dõi và chỉ đạo từng người một, nó sẽ trở thành con đường ngắn nhất đi tới mục tiêu của mọi người. Ngoài ra, ứng với số lượng sinh viên thì số lượng giảng viên cũng có nhiều, và có nhiều cơ hội để giao tiếp 1:1 với các giảng viên. Đội ngũ giáo viên đó cũng có kinh nghiệm dạy học phong phú ở các trường học lên cao và các trường nước ngoài khác.

4/ Trang thiết bị trường học và cơ sở hạ tầng quanh trường

Trong trường được lắp đặt các trang thiết bị giúp mọi người có thể thư giãn tập trung học tập. Gần trường có nhiều cơ sở tiện lợi cho sinh hoạt, từ các cửa hàng tiện lợi cho đến bệnh viện, tất cả các cơ sở thiết yếu đều có sẵn gần trường.

5/ Hỗ trợ cuộc sống

Trường thực hiện hỗ trợ tận tình cho sinh hoạt để có thể yên tâm với cuộc sống ở Nhật Bản dù mọi người chưa quen.

Nhật ngữ Sakuragaoka
Shibuya được mệnh danh là một trong những quận sầm uất bậc nhất tại thủ đô Tokyo

Giới thiệu chương trình giảng dạy của trường Nhật ngữ Sakuragaoka

Năm thứ 1 Năm thứ 2 (kỳ đầu) Năm thứ 2 (kỳ sau)
 • Đào tạo tiếng Nhật cơ bản
 • Đào tạo kỹ năng cơ bản 900 giờ
 • Đào tạo tiếng Nhật ứng dụng
 • Đào tạo kỹ năng ứng dụng 450 giờ
 • Thành thạo tiếng Nhật
 • Đào tạo kỹ năng biểu hiện 450 giờ
Đào tạo kỹ năng cơ bản Chuẩn bị cho kỳ thi đại học
 • Đọc hiểu nghe hiểu
 • Biểu hiện văn chương
 • Biểu hiện ngôn ngôn ngữ
 • Đối sách EJU
 • Đối sách thi viết
 • Đơn lý do vào trường
 • Phỏng vấn
Chuẩn bị cho kỳ thi cao học
 • Đối sách JLPT
 • ·Đối sách luận văn
 • Đơn kế hoạch nghiên cứu
 • Phỏng vấn

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

– Tốt nghiệp THPT, trung cấp nghề, cao đẳng, đại học, cao học chính quy tại Việt Nam (không quá 5 năm).

– Từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nhập học.

– Chưa từng tham gia bất cứ chương trình du học dài hạn nào tại Nhật Bản và chưa từng bị trượt Tư cách lưu trú COE vào các trường khác tại Nhật.

– Những người có khát vọng học tập mạnh mẽ và có mục tiêu rõ ràng.

– Những người đã học tiếng Nhật hơn 150 giờ tại Việt Nam và có bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực tế J-TEST đạt cấp độ E-F.

– Những người có điều kiện kinh tế gia đình tốt và khả năng chi trả các chi phí khi đi du học.

Thời gian nộp đơn và phỏng vấn

 • Thời hạn tiếp nhận hồ sơ: Đến 15/10/2020
 • Thời gian dự kiến phỏng vấn: Từ 01/10/2020 đến 31/10/2020
 • Kết quả phỏng vấn thông báo sau 2 tuần
Trường Sakuragaoka hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế muốn thi vào các trường đại học, cao học tại Nhật Bản

Học phí và chi phí khác

Phí tuyển sinh 10.000 Yên
Phí nhập học 20.000 Yên
Học phí 1 năm 710.000 Yên
Phí sách giáo khoa 40.000 Yên
Phí hoạt động ngoại khóa 40.000 Yên
Phí thiết bị 60.000 Yên
Tổng phí năm đầu tiên: 880.000 Yên

Ghi chú:

 • Thời hạn thanh toán được thực hiện trong khoảng thời gian do trường quy định sau khi giấy chứng nhận tình trạng cư trú được cấp
 • Trong học phí không bao gồm phí cho bữa tiệc tốt nghiệp và album tốt nghiệp
 • Sau khi nhập học bạn sẽ phải trả một khoản phí đón tại sân bay (chỉ dành cho những người mong muốn)
 • Phí bảo hiểm đóng riêng (dự kiến lớn nhất khoảng 10.000 Yên mỗi năm)

Ký túc xá dành cho du học sinh tại Nhật

1/ Nếu bạn muốn tìm ký túc xá hiện có sẵn

Trường sẽ liên kết với nhiều ký túc xá sinh viên, bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối tác của trường là KYORITSU Maintenance.

2/ Nếu bạn muốn tìm căn phòng phù hợp với mình

Trường sẽ hỗ trợ, giới thiệu cho bạn trong việc tìm căn phòng phù hợp theo nguyện vọng của từng người. Giá nhà cho thuê có thể tham khảo như dưới đây.

 • Đến trường 35 phút bằng tàu điện, phòng riêng 1 người/phòng (có kèm nội thất, thiết bị): Khoảng 35.000 Yên/tháng
 • Đến trường 35 phút bằng tàu điện, 2 người/phòng (có kèm nội thất, thiết bị): Khoảng 30.000 Yên/tháng

Ngoài ra, tiền đặt cọc (tiền bảo lãnh) 20.000 Yên, phí công cộng hàng tháng (tiền điện nước, gas…) được tính riêng.

Nhật Bản – đất nước “mặt trời mọc” là nơi các bạn có thể vừa học tiếng Nhật, vừa làm việc, vừa trải nghiệm cuộc sống thực tế qua 4 mùa: Xuân (mùa hoa Anh đào nở rộ), Hạ (những bãi biển đẹp ươm đầy nắng), Thu (mùa lá vàng lá đỏ lãng mạn), Đông (mùa tuyết trắng xóa tuyệt đẹp) và phong phú các loài hoa nở quanh năm.

Đây chắc chắn sẽ một chuyến du học đầy thú vị! Hãy để Viet Global đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học Nhật Bản sắp tới!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959