fbpx

Du học Mỹ: Tổng quan về chương trình học ngành Điều dưỡng tại Mỹ

Ngành Điều dưỡng Mỹ

Điều dưỡng (Nursing) được biết đến như một lĩnh vực vô cùng phổ biến hiện nay với triển vọng nghề nghiệp vô cùng lớn. Bằng cách học tập ở nước ngoài, các bạn trẻ sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Lựa chọn học ngành Điều dưỡng tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn được học hỏi và trải nghiệm tại các cơ sở lâm sàng hiện đại dưới sự hướng dẫn, đào tạo của các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực này.

Vì sao nên học ngành Điều dưỡng tại Mỹ?

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, các vấn đề chính sách xã hội luôn được xem là ưu tiên hàng đầu của Mỹ, trong đó không thể không kể đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân. Chính vì vậy, Chính phủ Mỹ rất chú trọng vào chất lượng giáo dục y tá và điều dưỡng. Khi chọn học chuyên ngành Điều dưỡng tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội nhận được các lợi ích như sau:

– Mỹ là nơi tập trung của rất nhiều trường đại học danh tiếng và xuất sắc hàng đầu thế giới, với bằng cấp đầu ra được công nhận trên toàn cầu.

– Sinh viên dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân, từ bậc cử nhân cho đến thạc sĩ và tiến sĩ.

– Các bạn có cơ hội tiếp cận kho tàng kiến thức chuyên ngành rộng lớn từ đó có được quan điểm văn hóa đa dạng và năng lực toàn cầu.

– Thiết lập mối quan hệ quốc tế với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở.

Top trường đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu tại Mỹ:

Ngành Điều dưỡng Mỹ
Điều dưỡng (Nursing) là một lĩnh vực vô cùng phổ biến hiện nay với triển vọng nghề nghiệp vô cùng lớn

Điều kiện để học ngành Điều dưỡng tại Mỹ là gì?

1/ Về học vấn

 • Hoàn thành chương trình học bậc phổ thông với bằng Khá trở lên (cần học tốt các môn Hóa, Sinh với điểm từ 7.0)
 • Điểm thi IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90 trở lên
 • Vượt qua kỳ thi CGPA và SAT (1150+)
 • Tham gia kỳ thi đầu vào HESI / TEAR

2/ Về tài chính

Bạn cần chứng minh được nguồn trợ cấp trong thời gian du học tại Mỹ, đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được nhận vào học hay không. Thông thường học phí của ngành Điều dưỡng tại Mỹ sẽ có sự khác nhau giữa trường công lập và tư thục như sau:

 • Trường công lập: 11.000 USD/năm trở lên (tương đương 254 triệu đồng)
 • Trường tư thục: 40.000 USD/năm trở lên (tương đương 926 triệu đồng)

Tổng quan về các chương trình Điều dưỡng tại Mỹ

1/ Chương trình LPN hoặc LVN

Các chương trình đào tạo Điều dưỡng thực hành có giấy phép (LPN) và Điều dưỡng dạy nghề được cấp phép (LVN) dài khoảng 1 năm. LPN / LVN hoạt động dưới sự quản lý của điều dưỡng đã đăng ký, và được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ. Các chương trình này thường không yêu cầu các lớp học tiên quyết. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu điểm thi TOEFL, SAT hoặc ACT tối thiểu. Bạn phải vượt qua một kỳ thi cấp quốc gia để có được chứng nhận hành nghề.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm của điều dưỡng dạy nghề thực tế và được cấp phép là 39.030 USD (tương đương khoảng 903 triệu đồng).

2/ Chương trình ADN (Bằng liên kết trong Điều dưỡng)

ADN là các chương trình kéo dài 15 tháng hoặc 2 năm. ADN thường được cung cấp tại các trường cao đẳng cộng đồng và thường yêu cầu một số lớp học cần thiết trước. Các chương trình này tập trung vào các kỹ năng điều dưỡng kỹ thuật. Người hoàn thành chương trình này có thể điều trị và hướng dẫn, cũng như hỗ trợ về mặt tinh thần cho bệnh nhân hay người nhà của họ. Tất cả các ADN phải vượt qua kỳ thi cấp giấy phép quốc gia (kỳ thi cấp phép của Hội đồng quốc gia) để có được giấy phép điều dưỡng.

3/ Chương trình BSN (Cử nhân Khoa học Điều dưỡng)

BSN là chương trình kéo dài 4 năm học, được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng và đại học trên khắp Hoa Kỳ. Chương trình BSN rất phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì nó mang lại triển vọng việc làm mạnh mẽ và mức lương tốt khi hoàn thành.

4/ Chương trình BSN cấp tốc

Các chương trình này thường được gọi là chương trình cấp hai và thường hướng tới những sinh viên đã nhận được bằng cấp trước đó. Đây là con đường nhanh nhất để trở thành một y tá đã đăng ký, thời gian học kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Dù các chương trình này được thúc đẩy cạnh tranh và có nhịp độ nhanh nhưng nhiều sinh viên quốc tế thích kiểu môi trường học tập này.

5/ Chương trình MSN (Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng)

Các chương trình MSN kết hợp nhiều chuyên ngành Điều dưỡng nâng cao vào một khóa học duy nhất. Các chương trình tiên tiến này kết hợp các chuyên ngành như: Điều dưỡng sơ sinh, Điều dưỡng người lớn, Điều dưỡng sức khỏe phụ nữ, Điều dưỡng nhi khoa, Giáo dục y tá…

Mức lương trung bình cho những người có bằng MSN ở Mỹ là khoảng 60.000 – 150.000 USD tùy thuộc vào chuyên ngành.

6/ Chương trình CRNA (Bác sĩ gây mê có đăng ký được chứng nhận)

Các chương trình CRNA thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên CRNA được học các kỹ thuật gây mê, lý thuyết kiểm tra và cách áp dụng kiến ​​thức vào các vấn đề lâm sàng. Đây là một bằng cấp chuyên môn cao mở ra một số cơ hội việc làm thú vị nhất với mức lương từ 160.000 – 250.000 USD mỗi năm tùy thuộc vào tiểu bang.

7/ Chương trình DNP (Tiến sĩ Điều dưỡng)

Các chương trình DNP tập trung vào đào tạo về phương pháp nghiên cứu, bao gồm phân tích dữ liệu và thống kê, lịch sử và triết học của khoa điều dưỡng. Học Điều dưỡng tại Mỹ cho một DNP thường kéo dài từ 18 đến 30 tháng ngoài MSN. Nhiều sinh viên tốt nghiệp DNP có được một công việc với mức lương hơn 135.830 USD mỗi năm.

Ngành Điều dưỡng Mỹ
Chương trình học Điều dưỡng tại Mỹ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành

NCLEX là gì?

Kỳ thi cấp phép của Hội đồng Điều dưỡng quốc gia, còn được gọi là NCLEX, là một kỳ thi quốc gia mà tất cả các sinh viên điều dưỡng phải vượt qua để trở thành một y tá đã đăng ký được cấp phép tại Hoa Kỳ. Đây là kỳ thi quyết định bạn có phải là một y tá đã đăng ký hay không.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Mỹ

Chọn học ngành Điều dưỡng tại Mỹ mang đến cho bạn cơ hội đi theo con đường phù hợp nhất với sở thích của bạn và xây dựng sự nghiệp xung quanh những thế mạnh của bạn. Chương trình giảng dạy ngành Điều dưỡng cung cấp cho bạn các kỹ năng và kiến ​​thức để trở thành y tá bệnh viện, hoặc tham gia vào một nghề nghiệp thay thế trong nghiên cứu, tư vấn chuyên gia hoặc các lựa chọn khác. Trong khi hơn một nửa số y tá làm việc có trụ sở tại bệnh viện, sinh viên Điều dưỡng cũng có thể tiếp tục nghiên cứu để đi vào lĩnh vực điều dưỡng chuyên khoa.

Các y tá bệnh viện cũng có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bao gồm công việc trong Y khoa – Phẫu thuật, ED / ER (Cấp cứu), B (Sản khoa), S (Nhi khoa) và ICU / NICU (Chăm sóc chuyên sâu và Ung thư)…

Mức lương trung bình của một điều dưỡng viên được cấp giấy chứng nhận tại Mỹ là 63.627 USD/năm (khoảng 1 tỷ 472 triệu đồng).

(Nguồn: Payscale.com)

Vui lòng liên hệ Viet Global để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *