fbpx

Du học Mỹ: Lấy bằng TESOL ở Mỹ – Giảng dạy khắp năm châu

Bằng TESOL ở Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ được mệnh danh là quốc gia bậc thầy về giảng dạy và đào tạo TESOL, sau khi có chứng chỉ này bạn sẽ được giảng dạy tiếng Anh tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới. Thật tuyệt vời khi sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế và có thể giảng dạy khắp năm châu.

TESOL là gì?

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

TESOL là chứng chỉ nghề cho giáo viên được công nhận ở 80 quốc gia trên thế giới và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học và trung tâm ngoại ngữ. Với phương pháp đào tạo tiên tiến, ngoài nội dung đào tạo về ngữ pháp và học thuật sẽ chú trọng thực hành.

Các giáo viên sẽ được đào tạo về phương pháp giảng dạy, ứng dụng ngôn ngữ trong các hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao sự thu hút và hứng thú của người học. Chương trình TESOL phù hợp với các giáo viên dự định làm việc tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới cũng như cơ hội việc làm rộng mở khi về Việt Nam.

Tại sao nên du học TESOL tại Mỹ?

Tiếng Anh giọng Mỹ đang trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia và các hoạt động giáo dục cũng như thương mại. Hiện nay chương trình TESOL ở các đại học Mỹ được kiểm định bởi các tổ chức uy tín và tính ứng dụng cao cũng như hiệu quả cho người học.

Ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở giảng dạy tiếng Anh, người học dành rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng tiến bộ không bao nhiêu. Học đến khi nào có thể giao tiếp thông thạo và đủ điều kiện IELTS đi du học. Đối với những giáo viên có dự định học TESOL cũng đang rất băn khoăn lo lắng rằng học ở nơi nào chất lượng và hiệu quả. Hãy đến Mỹ du học chương trình giảng dạy TESOL để được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại nhất thế giới, với nội dung đào tạo chuyên sâu kết hợp các hoạt động giáo dục ứng dụng dạy ngôn ngữ cho người học rất thú vị.

Chương trình thạc sĩ MST bao gồm 30 tín chỉ đào tạo cách thức giảng dạy cho người nói ngôn ngữ khác với phương pháp tiếp cận đa dạng phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, giáo viên còn được học nghiên cứu các phương pháp giáo dục đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả học tập tiếng Anh.

Tiềm năng phát triển ngành TESOL

TESOL là chứng chỉ được công nhận trên 80 quốc gia toàn thế giới, do đó cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng mở. Bạn có thể lựa chọn giảng dạy ở Mỹ hoặc các quốc gia khác lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ phát triển thứ 2 và Việt Nam với sự chào đón của rất nhiều trường học và các trung tâm ngoại ngữ lớn.

Bằng TESOL ở Mỹ
Du học lấy bằng TESOL ở Mỹ

Cơ hội việc làm và định cư tại Mỹ

Ở Mỹ, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính trong giao tiếp, học tập và làm việc nên nhu cầu người muốn học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, ở Mỹ người nhập cư đến từ nhiều quốc gia, sự khó khăn và cản trở khi chưa thông thạo tiếng Anh là rất lớn.

Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực giáo viên giỏi giảng dạy tiếng Anh là rất lớn và cần thiết. Theo Cục Thống kê lao động Mỹ dự đoán từ năm 2012 đến năm 2020 cơ hội nghề nghiệp giáo viên giảng dạy tiếng Anh tăng 9% và sẽ tiếp tục tăng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Các trường học phổ thông tại Mỹ nhu cầu giáo viên giảng dạy cũng tăng cao hơn ở các bậc tiểu học và trung học cơ sở. Sự gia tăng nhu cầu này là do các học sinh quốc tế đến du học sớm từ các bậc trung học phổ thông ở Mỹ để có lộ trình phát triển nghề nghiệp rút ngắn thời gian và tối ưu về chi phí. Do vậy ngành TESOL ở Mỹ đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Du học và có chứng chỉ TESOL tại trường đại học uy tín ở Mỹ cơ hội việc làm và định cư cho bạn.

Triển vọng nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn ở Việt Nam

Ở Việt Nam, hiện nay nhu cầu về giáo viên giảng dạy TESOL tại các trường đại học / cao đẳng và trung tâm giáo dục là rất lớn. Tuy nhiên nguồn nhân lực chưa chất lượng và còn thiếu về số lượng dẫn đến các lớp học thường rất đông ảnh hưởng lớn đến quá trình tương tác và học tập của học sinh.

Các trường muốn tìm nguồn nhân lực giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao gặp khó khăn rất nhiều trong việc tuyển dụng. Nhu cầu giáo viên đã có chứng chỉ quốc tế TESOL là rất lớn, vậy tại sao không du học Mỹ để có chứng chỉ du học toàn cầu?

Với xu hướng toàn cầu hóa, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thương mại thông dụng, đối tượng đi học ngôn ngữ này bao gồm các bạn học sinh nhỏ, người đã đi làm,… Tuy nhiên với cách giảng dạy truyền thống ở Việt Nam không còn thích hợp cho việc đào tạo ngôn ngữ. Do đó, người học cũng đang tìm kiếm các trung tâm / trường / cơ sở đào tạo chất lượng.

Du học Mỹ chứng chỉ TESOL mở ra cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn ở Việt Nam, khi chất lượng đào tạo tốt sẽ thu hút rất nhiều học viên đến với bạn. Ngoài ra với chứng chỉ quốc tế này dù ở Việt Nam bạn vẫn có thể giảng dạy cho học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang sinh sống và làm việc ở nước ta.

Các chương trình đào tạo thực hành của TESOL ở Mỹ

Chương trình đào tạo TESOL ở Mỹ ngoài kiến thức về học thuật các giáo viên cần phải tham gia các chương trình đào tạo thực hành nhằm ứng dụng phương pháp giảng dạy và nâng cao kỹ năng sư phạm. Các chương trình thực hành tiêu biểu gồm:

Thực tập

Tham gia chương trình giảng dạy một lớp ESL trong một khoảng thời gian. Các bạn sẽ chịu trách nhiệm từ giáo án, chấm điểm và phương pháp giảng dạy. Trong quá trình thực tập các bạn sẽ được tham khảo cố vấn về các vấn đề phát sinh cũng như thành công đạt được trong quá trình giảng dạy.

Portfolio

Xuyên suốt khoá học phải xây dựng portfolio của mình, bao gồm kế hoạch giảng dạy, triết lý giảng dạy, các bài giảng đã thiết kế và các dự án nghiên cứu đã thực hiện trong lớp.

Luận văn

Luận văn là một bài nghiên cứu mở rộng về một vấn đề mà bạn quan tâm. Nếu bạn muốn học lên tiến sĩ hoặc làm việc tại các trường đại học luận văn sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn.

Cầm trên tay tấm bằng TESOL từ Mỹ, cơ hội nghề nghiệp và tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết. Bạn muốn du học Mỹ lấy bằng TESOL? Hãy liên hệ với Viet Global, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục, hồ sơ du học nhanh chóng.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *