fbpx

Du học Mỹ: Học bổng ngành STEM lên đến 40.000 USD từ các trường đại học Top 100 quốc gia

Học bổng STEM

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu bằng cấp STEM để tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp, lương bổng, có thể ở lại Mỹ làm việc đến 3 năm, thì Đại học Illinois ở Chicago Đại học Utah xứng đáng là những điểm “hạ cánh” an toàn nhất cho kỳ tháng 9/2022. Chương trình đào tạo chất lượng, vị trí tọa lạc nhiều lợi thế, học bổng hấp dẫn cho ngành STEM, sinh viên tốt nghiệp có đầu ra đảm bảo… là những điểm cộng nổi bật của hai ngôi trường thuộc Top 100 National Universities này.

1/ Đại học Illinois ở Chicago (UIC)

Giới thiệu về trường

Nằm trong lòng một trong những đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới, bên cạnh hồ Michigan xinh đẹp, Đại học Illinois ở Chicago được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất bang Illinois của Mỹ.

UIC có mạng lưới đối tác công nghiệp rộng lớn, giúp thúc đẩy cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Hàng năm có hơn 300 công ty tuyển dụng ngay trong khuôn viên trường, bao gồm cả các công ty danh giá như Deloitte, Google và PwC.

UIC có chương trình hướng nghiệp dành cho sinh viên quốc tế (CAP) được xây dựng bởi các chuyên gia tư vấn phát triển nghề nghiệp. Thông qua hàng loạt dịch vụ cố vấn và hoạt động như hội thảo, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, sinh viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Học bổng STEM
Đại học Illinois ở Chicago

Đôi nét nổi bật về thành phố Chicago

Chicago là thành phố lớn thứ ba tại Mỹ, chỉ sau New York và Los Angeles. Nơi đây được vinh danh là một trong những thành phố tốt nhất nước Mỹ (Condé Nast Traveller magazine, 2020) và tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017).

Chicago xếp hạng 1 nền kinh tế đa dạng nhất nước Mỹ, dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh mẽ. Thành phố hiện là nơi đặt trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500.

Chicago được xem là một trong những trung tâm công nghệ toàn cầu với tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh chóng (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2018). Tại Chicago có nhiều trụ sở của các công ty và tập đoàn công nghệ lớn như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola…

Thành phố Chicago cũng là trung tâm thương mại, tài chính quan trọng của Mỹ và trên thế giới, chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York.

Xếp hạng của các ngành đào tạo

UIC ghi dấu ấn trên các bảng xếp hạng danh tiếng với hàng loạt vị trí nổi bật. Nhiều ngành được xếp Top 100 tại Mỹ và trên thế giới như Điều dưỡng (#19), Thiết kế (#23), Khoa học máy tính (#71), Kỹ thuật (#81), Kinh doanh (#84), Kiến trúc…

UIC cũng được xếp hạng 8 trong số các trường mang lại giá trị tốt nhất (theo Wall Street Journal and Times Higher Education, 2020).

Điều kiện đầu vào và học phí chương trình cử nhân

Chương trình học Điều kiện đầu vào Học phí
Chương trình trực tiếp ID (2 kỳ) GPA 3.0, IELTS 6.5 31.020 USD/năm
Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế AAP (2 kỳ) GPA 2.5, IELTS 5.5 33.000 USD/năm
Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế EAP (3 kỳ) GPA 2.5, IELTS 5.0 45.000 USD/năm

Lưu ý:

 • Chi phí ăn ở khoảng 12.000 – 15.000 USD/năm
 • Bảo hiểm 2000 USD/năm

Học bổng khối ngành STEM

 • Học bổng thường niên: Lên đến 8000 USD/năm (4 năm)
 • Học bổng dành riêng cho khối STEM: Lên đến 10.000 USD/năm (cấp 4 năm, tổng giá trị học bổng đến 40.000 USD)

2/ Đại học Utah

Giới thiệu về trường

Đại học Utah tọa lạc tại thành phố Salt Lake xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, sở hữu một khuôn viên rộng lớn, hiện đại và đẹp bậc nhất tại Mỹ. Trường liên tục được gọi tên trong Top 100 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng học thuật danh giá tại xứ cờ hoa cho những thành tựu giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ sinh viên.

Trong năm 2019, Đại học Utah nhận được đến 603 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu. Ngay khu vực Salt Lake, trường có mối quan hệ thân thiết với các công ty và tổ chức quốc tế như Adobe, Chevron, Goldman Sachs, The International Rescue Committee… mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và nghề nghiệp quý giá. 

Nếu bạn từng nghe nói đến các mô hình khởi nghiệp cho sinh viên ở các trường đại học danh tiếng thì Đại học Utah có Lassonde Studios đẳng cấp thế giới, nơi hơn 400 sinh viên có khát vọng kinh doanh cháy bỏng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Lassonde Studios được Architecture Digest bình chọn là một trong 9 tòa nhà đại học mới tốt nhất toàn cầu.

Học bổng STEM
Đại học Utah

Thành tựu đầu ra của trường

Nhiều thế hệ sinh viên của Đại học Utah đã rất thành công. Những tên tuổi lớn phải kể đến như:

 • John Warnock – nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập của Abode
 • J.Willard Marriott – nhà sáng lập của chuỗi khách sạn khổng lồ Mariott
 • David Neeleman – nhà sáng lập của JetBlue Airways)
 • Edwin Catmull – nhà sáng lập hãng phim nổi tiếng Pixar

Những công ty kể trên có mối quan hệ mật thiết với Đại học Utah và luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên của trường trong các cơ hội thực tập và tuyển dụng.

Những thông tin ấn tượng về thành phố Salt Lake và tiểu bang Utah

Thành phố Salt Lake cùng với Provo và Park City tạo thành “Silicon Slopes” – thung lũng công nghệ cao màu mỡ mới nổi lên tại Mỹ với sức nóng không hề kém thung lũng Silicon. Nơi đây cũng được bình chọn là thành phố tốt nhất cho giới trẻ (Realtor, 2017).

Utah là tiểu bang có mức độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ nhất và là một trong những tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2016). Theo Forbes, đây là tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh và nghề nghiệp. Utah cũng là tiểu bang hạnh phúc nhất (Wallet Hub, 2017). Utah xếp hạng 9 các tiểu bang an toàn nhất để sinh sống (Wallet Hub, 2017).

Xếp hạng của các ngành đào tạo

Đại học Utah có hơn 100 ngành đào tạo thế mạnh ở bậc cử nhân: Thiết kế game (#1), Khoa học máy tính (#60), Phát triển game (#3), Kiến trúc (TOP 6), Điều dưỡng (#31), Kinh doanh (#41), Kỹ thuật (#63)…

Bên cạnh đó, trường được xếp hạng 99 đại học quốc gia (U.S. News & World Report, 2022), hạng 66 đại học hàng đầu trên toàn thế giới (Theo Center for World University Rankings 2016).

Điều kiện đầu vào và học phí chương trình cử nhân

Chương trình học Điều kiện đầu vào Học phí
Chương trình trực tiếp ID (2 kỳ) GPA 3.0, IELTS 6.5 32.764 USD/năm
Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế AAP (2 kỳ) GPA 2.5, IELTS 5.5 34.258 USD/năm
Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế EAP (3 kỳ) GPA 2.5, IELTS 5.0 40.363 USD/năm

Học bổng khối ngành STEM

 • Học bổng thường niên: Lên đến 5000 USD/năm (4 năm)
 • Học bổng dành riêng cho khối STEM: Lến 10.000 USD/năm (cấp 4 năm, tổng giá trị học bổng đến 40.000 USD)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Viet Global.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *