fbpx

Du học Mỹ: Gợi ý lộ trình du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

cao đẳng cộng đồng mỹ

Đôi nét về Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình giảng dạy của các trường Co đẳng cộng đồng Mỹ tương đương 2 năm đầu đại học, và được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sau khi hoàn tất 2 năm CĐCĐ, sinh viên được chuyển tiếp lên 2 năm cuối bậc đại học để lấy bằng Cử nhân. Giá trị bằng cấp này hoàn toàn giống với sinh viên học 4 năm đại học.

Tỉ lệ chuyển tiếp đại học thành công là trên 90%. Trong đó, nhiều sinh viên chuyển tiếp vào các trường đại học top danh tiếng của Mỹ. Hiện có hơn 50% sinh viên bản xứ người Mỹ đang theo học tại hơn 1,600 trường CĐCĐ trên toàn nước Mỹ.

Tại sao học sinh hay chọn học Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Mỹ

Không khó lí giải vì sao đa phần học sinh chọn lộ trình 2+2 (2 năm học tại CĐCĐ + 2 năm Đại học) để đạt được bằng Cử nhân mơ ước. Những điểm mạnh của chương trình này bao gồm:

– Yêu cầu đầu vào phù hợp với trình độ chung của học sinh cấp 3 Việt Nam (không yêu cầu SAT, đầu vào tiếng Anh IELTS/TOEFL vừa phải)

– Lộ trình tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có bằng đại học Mỹ trong thời gian ngắn nhất.

– Thư mời I-20 của các trường CĐCĐ thường được cấp nhanh hơn các trường đại học.

– Môi trường học tập thân thiện, sĩ số lớp nhỏ giúp giáo viên dễ quan tâm từng sinh viên

– Chi phí hợp lí: Học phí chương trình CĐCĐ bình quân khoản $7,000 – $14,000. Chi phí ăn ở dao động ở mức $19,000 – $22,00/năm, chỉ bằng 1/2 – 1/3 học phí Đại học. Hơn thế nữa, chương trình kép giúp tiết kiệm chi phí 01 năm học tập và ăn ở bên Mỹ.

– Sinh viên được làm thêm ngay trong trường 20h/tuần với mức lương $500 – $800/tháng.

Lộ trình học tập Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình cao đẳng cộng đồng có 2 lộ trình:

1/ Chương trình cao đẳng cộng đồng Mỹ dành cho sinh viên tốt nghiệp lớp 12

Sinh viên đã tốt nghiệp lớp 12 có thể apply vào bất cứ trường cao đăng nào ở Mỹ

Yêu cầu đầu vào:

 • Học sinh có học lực trên 6.5
 • Chứng chỉ TOELF iBT 61 trở lên hoặc IELTS 5.5- 6.0 (hoặc đăng ký khoá tiếng Anh tại trường mà sinh viên apply)
 • Không yêu cầu SAT và bài tự luận
 • Học phí giao động từ 7.000 usd – 14.000 usd/năm

2/ Chương trình CĐCĐ kép dành cho học sinh chưa tốt nghiệp lớp 12 (hạn chế trường)

Học sinh hoàn thành lớp 10, 11 (đủ 16 tuổi) có thể tham gia chương trình này, sau 4 năm học tại Mỹ, bạn đạt tấm bằng Cử nhân khi chỉ mới 20 tuổi, và nếu tiếp tục học lên, cơ hội bạn có tấm bằng Thạc sĩ trong tay khi vừa tròn 22 tuổi là điều hoàn toàn có thể.

Yêu cầu đầu vào:

 • Học sinh có học lực trên 6.5, đủ 16 tuổi
 • Chứng chỉ TOELF iBT 61 trở lên hoặc IELTS 5.0 – 5.5 (hoặc đăng ký khoá tiếng Anh tại trường mà sinh viên apply)
 • Không yêu cầu SAT và bài tự luận

Trường CĐCĐ thông thường có 04 kì tuyển sinh hàng năm, tuy nhiên thường ưu tiên nhận những hồ sơ apply sớm. Các bạn cần lưu ý hạn chót nhận hồ sơ như sau:

 • Kì mùa Đông: Hạn chót nhận hồ sơ 30/10
 • Kì mùa Xuân: Hạn chót nhận hồ sơ 30/1
 • Kì mùa Hè: Hạn chót nhận hồ sơ 30/4
 • Kì mùa Thu: Hạn chót nhận hồ sơ 15/6

Nộp hồ sơ ngay hôm nay

Cao đẳng cộng đồng – Không yêu cầu SAT

Dưới đây là hệ thống Cao đẳng cộng đồng Mỹ – bang Washington

1. Trường cao đẳng cộng đồng Green River

Trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River. Trong đó có 400 học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/năm.

2. Trường cao đẳng cộng đồng Seatle Central

Nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington. Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/năm.

3. Cao đẳng cộng đồng North Seattle

Là trường CĐCĐ danh tiếng, tọa lạc tại thành phố sôi động Seattle trên một khuôn viên tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển. Đây là trường nằm trong top các Cao đẳng Cộng đồng xuất sắc tại Bang Washington – với hơn 8.500 sinh viên. Trong đó có trên 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới. Trường có kinh nghiệm và chào đón sinh viên quốc tế hơn 30 năm nay.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.362 USD/năm.

4. Cao đẳng cộng đồng South Seattle

Là trường CĐCĐ chất lượng và uy tín cao tại Hoa Kỳ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ trung tâm Seattle và 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma để đến trường.Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.

Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.705 USD/năm.

5. Cao đẳng cộng đồng Bellevue

Là trường CĐCĐ lớn nhất bang Washington với khoảng 20.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 800 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đang theo học tại trường. Sinh viên BCC được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Harvard, ĐH Brown, ĐH Pennylvania…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20,000 USD/năm.

6. Cao đẳng cộng đồng Shoreline

Nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng lớn nhất bang Washington. Shoreline hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 17,925 USD/năm.

7. Cao đẳng cộng đồng Edmonds

Là trường cao đẳng công lập liên tục được xếp trong top 20 trường CĐCĐ hàng đầu Mỹ. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Edmonds Community College có các ngành đào tạo phong phú và đa dạng.

Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục có uy tín trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp Edmonds Community College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên ĐH Central Washington, ĐH Western Washington… để lấy bằng cử nhân.

Chi phí trọn gói (bao gồm ăn, ở): Khoảng 17,142 USD/năm.

8. Cao đẳng cộng đồng Highline

Tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle-Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam. Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic Mountains. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing… Trường thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.000 USD/năm.

9. Trường Cao đẳng cộng đồng Pierce

Là trường công lập, được thành lập vào năm 1967 và nằm trong top 10% các trường CĐCĐ của Mỹ. Trường có hai khu học xá là Lakewood và Puyallup tại bang Washington, chỉ cách thành phố Seattle 45 phút lái xe. Học tập tại Pierce College, sinh viên sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa dễ chịu, khung cảnh tuyệt đẹp của núi Rainier, tháp Needle, các quán cà phê, và không gian âm nhạc Indie.

Tại đây có nhiều hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị. Bạn có thể chèo thuyền Kayak, đi bộ đường dài, đạp xe trong công viên, xem cá kình tại Sound, hay khám phá các cửa hàng, thưởng thức ẩm thực địa phương…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20,696 USD/năm.

10. Trường cao đẳng Skagit Valley

Tọa lạc ở phía Tây Nam bang Washington, khoảng 60 dặm về phía Bắc Seattle và 60 dặm về phía Nam Vancouver, British, Columbia, Canada. Skagit được biết đến với một vẻ đẹp huyền bí và là nơi có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời. Những công viên vui chơi giải trí rộng lớn, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm ngay gần khu khuôn viên của trường.

Skagit Valley được kiểm định và đã giảng dạy cho sinh viên từ năm 1926. Trên 60 chương trình chuyên môn chính và 25 chương trình kỹ thuật được giảng dạy tại trường.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 16,152 USD/năm.

11. Cao đẳng cộng đồng Spokane

Là trường CĐCĐ được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane, bang Washington. Trường thu hút 26,000 sinh viên học tập và nghiên cứu mỗi năm. Spokane là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập. Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ. Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20,313 USD/năm.

12. Cao đẳng cộng đồng Everett:

CĐCĐ Everett (EvCC) được thành lập năm 1941, tọa lạc ở phía bắc thành phố Everett với khuôn viên rộng hơn 18 hecta, gần khu sân golf Legion Memorial Park. Khu học xá chính gồm 14 lớp học và các tòa nhà thực hành được đặt tên theo ngọn núi Cascade và Olympic.

Ngoài khu học xá chính, EvCC cung cấp các lớp học tại khu học xá East County ở Monroe, trường dạy nghề bảo dưỡng máy bay ở Paine Field, Trung tâm giáo dục ở phía Nam Everett, trường đào tạo nghề thẩm mỹ ở Marysville và một số trung tâm khác ở phía bắc và đông Snohomish County.

EvCC được kiểm định bởi Hiệp hội các trường Đại học khu vực Tây Bắc nước Mỹ. EvCC là một trong 34 trường cao đẳng cộng đồng được quản lý bởi Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng và dạy nghề của bang Washington.

Hàng năm EvCC có khoảng 20.000 sinh viên theo học tại 7 trung tâm và khu học xá của trường khắp Snohomish County. Phần lớn sinh viên học tại khu học xá chính ở phía Bắc Everett. Trường cách trung tâm thành phố Seattle chưa tới 36 phút chạy xe.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở và học phí): Khoảng 17,500 USD/năm.

13. Trường Whatcom CC

Cao Đẳng Cộng Đồng Whatcom tọa lạc tại thành phố Bellingham xinh đẹp, khu vực tây bắc bang Washington. Whatcom có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng với khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia. Các nhân viên giàu kinh nghiệm trong Chương Trình Quốc Tế hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học tập tại Mỹ từ khi nộp đơn đến khi tốt nghiệp. Tại Whatcom sinh viên quốc tế đều nhận được tư vấn đến từng cá nhân trong cộng đồng học tập đa dạng

Chi phí trọn gói (bao gồm ăn ở và học phí: Khoảng 17.000 usd/năm

14. Cao đẳng cộng đồng Olympic:

Olympic College là trường CĐCĐ công lập hệ 2 năm ở Bremerton, tiểu bang Washington. Trường cung cấp hơn 70 chương trình bằng và chứng chỉ để chuyển tiếp lên đại học hoặc đi làm, cũng như các chương trình tiếng Anh và hoàn thành bằng trung học phổ thông.

Trường có diện tích 33 mẫu, được bao quanh bởi dãy núi Olympic, đỉnh Rainier, những vùng nước mặn, và dãy núi Cascade. Thành phố Bremerton rất an toàn và là nơi lý tưởng để khám phá và trải nghiệm Bờ Tây (West Cost). Những chuyến phà chưa đầy một tiếng liên tục đến Seattle giúp bạn vừa có cơ hội thưởng thức cuộc sống ở thành phố nhỏ Bremerton, vừa dễ dàng trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa ở thành phố Seattle. Năm 2015, Olympic College được xếp vào top 10 các trường nhận được giải thưởng Aspen Prize – giải thưởng uy tín dành cho các trường cao đẳng cộng đồng xuất sắc nhất của Mỹ.

Chi phí chọn gói (bao gồm ăn ở và học phí): Khoảng 19.000 USD -20.000 USD/năm

VIET GLOBAL sẽ giúp gì cho bạn?

 • Tư vấn chọn trường và ngành phù hợp với học lực học sinh & tài chính gia đình
 • Miễn phí test Tiếng anh đầu vào
 • Hướng dẫn hồ sơ apply xin I-20
 • Hướng dẫn tài chính đúng theo qui định của Lãnh sự quán
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính
 • Luyện phỏng vấn cho sinh viên trước khi vào phỏng vấn với Lãnh sự quán
 • Điền form xin visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn.
 • Hỗ trợ thủ tục với tỉ lệ thành công visa cao
 • Hỗ trợ đăng ký mua máy bay giá rẻ
 • Hỗ trợ tìm nhà ở & đăng ký đón sân bay
 • Liên hệ học sinh cũ hướng dẫn học sinh mới
 • Hỗ trợ hồ sơ xin visa cho phụ huynh sang thăm thân hoặc con em mình đang du học tại Mỹ
 • Hỗ trợ học sinh suốt quá trình học tập tại Mỹ – và apply chuyển tiếp lên các trường đại học hoặc chuyển trường

Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *