fbpx

Du học Mỹ: Điểm danh 5 đại học Mỹ cấp học bổng gần 700 triệu VNĐ/năm từ Tập đoàn EduCo

Đại học Mỹ

Viet Global giới thiệu 5 trường đại học danh tiếng của Mỹ được lựa chọn bởi Tập đoàn EduCo – tổ chức giáo dục hàng đầu có kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên quốc tế tiếp cận các trường đại học chất lượng khu vực Bắc Mỹ. Đây sẽ là những điểm đến lý tưởng và thích hợp cùng với chương trình học bổng hấp dẫn.

1/ Đại học Duquesne – #132 đại học quốc gia

Thông tin chung về trường

Đại học Duquesne (Duquesne University) là một trường công giáo, có kinh nghiệm đào tạo hơn 140 năm. Trường tọa lạc ở Pittsburgh – “thành phố của những chiếc cầu” nổi tiếng xinh đẹp và đáng sống bậc nhất nước Mỹ nhưng có mức chi phí vừa phải. Nơi đây được xem là một trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế và công nghệ cao của Mỹ.

Pittsburgh được liệt kê vào Top 3 thành phố tốt nhất của Mỹ cho ngành STEM. Tại đây quy tụ nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Google, Duolingo, Uber… Pittsburgh cũng góp tên trong danh sách 20 nơi phải đến trên thế giới “Must-see, Best of The World Places” (theo National Geographic Magazine).

Pittsburgh khá gần với những thành phố hàng đầu khác của Mỹ như Washington D.C, Philadelphia, New York, Boston, Chicago, Detroit. Từ khu học xá của trường chỉ mất khoảng 30 phút đến sân bay quốc tế Pittsburgh.

Khu học xá nằm ở khu vực đô thị của Duquesne mang lại rất nhiều lợi thế cho sinh viên khi tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm, tham gia các dự án nghiên cứu… khi xung quanh trường là cộng đồng doanh nghiệp, các công ty/tập đoàn lớn, nhiều bệnh viện…

Top ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Duquesne

Bao gồm: Kinh doanh, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật y sinh, Luật, Hóa sinh, Khoa học máy tính, Truyền thông kỹ thuật số, Quản trị hệ thống thông tin…

Nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn Duquesne như một điểm đến lý tưởng để lấy bằng PharmD (Doctor of Pharmacy) với lộ trình 2+4. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm 99%, mức lương khởi điểm trung bình 100.000 USD/năm.

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào

 • Học bổng: Lên đến 22.000 USD/năm
 • Học phí: 43.526 USD/năm
 • Yêu cầu hồ sơ: GPA 2.5+, IELTS 6.0+
Đại học Mỹ
Đại học Duquesne

2/ Đại học Nebraska-Lincoln – #136 đại học quốc gia

Thông tin chung về trường

Đại học Nebraska-Lincoln (University of Nebraska-Lincoln) là trường đại học nghiên cứu hàng đầu Mỹ, trong danh sách “Best Value Colleges” (theo Princeton Review). Sinh viên Nebraska-Lincoln được hưởng lợi từ nền giáo dục uy tín nhưng có mức chi phí phải chăng, triển vọng lương bổng sau tốt nghiệp vượt xa chi phí đầu tư ban đầu.

Nebraska-Lincoln có một cộng đồng đa dạng khi sinh viên quốc tế của trường đến từ 135 quốc gia. Duy trì một không gian đa văn hóa, quốc tịch nhưng trường vẫn đảm bảo môi trường sống và học tập trong lành. Nebraska-Lincoln là một trong 45 trường đại học duy nhất xếp hạng “A” về độ an toàn (theo Reader’s Digest).

Lincoln là một thành phố năng động, phát triển với dân số khoảng 300.000 người và được xếp vào Top thành phố tốt nhất cho sinh viên (theo American Institute for Economic Research). Lincoln cũng là thành phố đại học lớn thứ 3 tại Mỹ nên tích hợp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích về chăm sóc sức khỏe, thư giãn, giải trí, kết nối hệ thống giao thông, cơ hội thực tập, việc làm…

Top ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Nebraska-Lincoln

Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Khoa học tính toán bảo hiểm (Actuarial Science), Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Quản trị, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management). Tất cả chương trình học đều đạt chứng nhận AACSB. Chương trình Actuarial Science trong Top 16 chương trình tốt nhất tại Mỹ.

Máy tính: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm là 100%, trong đó 80% sinh viên nhận được thư mời làm việc trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra trường còn đào tạo nổi bật các ngành Kỹ thuật hệ thống sinh học, Kỹ thuật hóa học, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật điện tử, Tâm lý học…

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào

 • Học bổng: Lên đến 15.000 USD/năm
 • Học phí: 24.000 USD/năm
 • Yêu cầu hồ sơ: GPA 2.0+, IELTS 6.0+
Đại học Mỹ
Đại học Nebraska-Lincoln

3/ Đại học Seattle Pacific – Top 10 “Best Value College” bang Washington

Thông tin chung về trường

Đại học Seattle Pacific (Seattle Pacific University) là trường đại học tư thục duy nhất ở Tây Bắc Pacific được xếp hạng trong Top đại học quốc gia của Mỹ (theo U.S News & World Report). Trường được xếp vào Top 10 “Best Value College” ở bang Washington (theo Tạp chí kinh doanh Seattle). Trường còn là “College of Distinction” của quốc gia vì sự xuất sắc trong học thuật, sự đổi mới, phát triển sinh viên và trang bị nghề nghiệp (theo Colleges of Distinction).

Seattle Pacific là một đại học quy mô nhỏ với tổng số sinh viên khoảng 3.800, đảm bảo không gian học tập giàu tính hỗ trợ và tương tác, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, thực hành cho tất cả học viên. Có đến 97% sinh viên tốt nghiệp từ trường được tuyển dụng hoặc chuyển tiếp lên bậc thạc sĩ trong vòng một năm sau tốt nghiệp (theo SPU Office of Institutional Research).

Trường tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay cạnh thành phố Seattle. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng kết nối với các dịch vụ, tiện ích trong bán kính gần như: Sân bay quốc tế Seattle – Tacoma (22 phút), tháp SpaceNeedle – biểu tượng của Seattle (8 phút), chợ Pike Place (11 phút), trụ sở chính Amazon (10 phút), Google (6 phút), Starbucks (12 phút), Đại học Washington (10 phút)…

Top ngành đào tạo thế mạnh của Đại học Seattle Pacific

 • Kỹ sư: #62 tại Mỹ, đạt chứng nhận ABET
 • Y tá, Điều dưỡng: #183 tại Mỹ
 • Kinh doanh: Các chương trình đạt chứng nhận AACSB

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào

 • Học bổng: Lên đến 16.500 USD/năm
 • Học phí: 36.504 USD/năm
 • Yêu cầu hồ sơ: GPA 2.6+, IELTS 6.5
Đại học Mỹ
Đại học Seattle Pacific

4/ Học viện Công nghệ Rose-Hulman – #1 trường đào tạo Kỹ thuật bậc đại học

Thông tin chung về trường

Học viện Công nghệ Rose-Hulman (Rose-Hulman Institute of Technology) tọa lạc tại Terre Haute, Indiana – một thành phố thân thiện với 60.000 dân. Rose-Hulman là một điểm đến tuyệt vời cho học sinh Việt Nam, đặc biệt những bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. Xếp hạng nổi bật của trường cùng những thống kê mới nhất đã phần nào nói lên lợi thế dẫn đầu cho sinh viên Rose-Hulman:

 • #1 trường đào tạo Kỹ thuật bậc đại học (U.S. News & World Report 2022)
 • #1 trường tốt nhất cho thực tập (Princeton Review 2022)
 • #5 trường chuẩn bị cho sự nghiệp (Wall Street Journal / Times Higher Education 2021)
 • #11 (#1 ở Indiana) trường tư thục là “Best Value Colleges”
 • #10 trường đại cho sự tương tác tốt nhất giữa sinh viên và giảng viên
 • Mức lương trung bình sinh viên mới tốt nghiệp nhận được là 72.000 USD
 • 100% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường chu đáo bao gồm giúp đỡ trau đồi tiếng Anh, các vấn đề nhập cư, tư vấn học tập, hội thảo nghề nghiệp…

Top ngành đào tạo thế mạnh của Học viện Công nghệ Rose-Hulman

Các ngành được xếp hạng 1 tại Mỹ theo U.S. News & World Report gồm: Civil Engineering (Kỹ thuật dân dụng), Computer Engineering (Kỹ thuật máy tính), Electrical Engineeering (Kỹ thuật điện tử), Mechanical Engineering (Kỹ thuật cơ khí).

Học phí, học bổng và yêu cầu đầu vào

 • Học bổng: Lên đến 25.000 USD/năm
 • Học phí: 49.479 USD/năm
 • Yêu cầu hồ sơ: GPA 3.0, IELTS 6.5
Học viện Công nghệ Rose-Hulman

5/ Đại học West Florida – Top 35 đại học tốt nhất phía Nam nước Mỹ

Thông tin chung về trường

Đại học West Florida (University of West Florida) được thành lập từ năm 1963 và trở thành trường thứ 6 trong hệ thống đại học bang Florida. Trường xếp thứ 35 trong danh sách “Best Regional Universities South” và xếp thứ 16 trong danh sách “Top Public Schools-Regional Universities South” (theo U.S. World News & Report, 2022). Đặc biệt, các ngành Kinh doanh và Kỹ thuật của trường được chứng nhận bởi AACSB (The International Association to Advance Collegiate Schools of Business) và ABET (The Accreditation Board for Engineering and Technology), riêng chương trình MBA được xếp thứ 4 trong danh sách “Top 25 MBA Programs in Florida”. Trường có hơn 13.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Khu học xá chính của Đại học West Florida tọa lạc tại thành phố Pensacola – Top 5 thành phố tốt nhất tại bang Florida và top 26 tại Mỹ. Những bãi biển đẹp nhất thế giới chỉ cách trường vài phút đi xe. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng ký túc xá đầy đủ tiện nghi mang đến môi trường đa dạng cho sinh viên học tập và sinh hoạt. Pensacola còn là ngôi nhà của nhiều điểm tham quan và các đội thể thao nổi tiếng như National Museum of Naval Aviation, Historic Pensacola Village, Pensacola Ice Flyers hockey team, U.S. Navy’s Blue Angels flight demonstration team… cùng nhiểu lễ hội văn hóa, âm nhạc và ẩm thực được tổ chức hằng năm. Do đó theo học tại đây sinh viên sẽ có được nhiều trải nghiệm phong phú.

Top ngành đào tạo thế mạnh của Đại học West Florida

Bao gồm: Kinh doanh, Khoa học kỹ thuật, Điều dưỡng, Tâm lý học…

Học phí và yêu cầu đầu vào

 • Học phí: 19.260 USD/năm
 • Yêu cầu hồ sơ: GPA 2.5+, SAT 1060 / ACT 21
Đại học West Florida

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *