fbpx

Du học Mỹ: Cơ hội “học bổng vàng” khóa mùa thu 2021 từ 13 trường đại học Mỹ

Du học Mỹ

Du học Mỹ năm 2021 đang mở ra “cơ hội vàng” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam với chuỗi học bổng khóa tháng 9/2021 đến từ 13 trường đại học nổi tiếng và uy tín hàng đầu của Mỹ.

Năm 2020 vừa qua thật sự là một năm đầy biến động bởi đại dịch Covid-19. Kế hoạch du học Mỹ của bao nhiêu sinh viên Việt Nam vì thế mà bị bỏ lỡ. Thế nhưng, sau chuỗi ngày tiêu cực không mong muốn đó, vẫn luôn có những điều tích cực được mở ra!

Bạn biết không, sinh viên quốc tế đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế nước Mỹ. Tiền học phí của sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản xứ bao gồm mức phí “ngoài tiểu bang” và các khoản phí bổ sung dành cho riêng sinh viên nước ngoài. Do đó, các trường đại học Mỹ đang tăng cường cung cấp các suất học bổng và những ưu đãi hiếm có nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Viet Global tổng hợp danh sách 13 trường đại học uy tín tại Mỹ hiện đang có chương trình học bổng khóa mùa thu 2021. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình điểm dừng chân lý tưởng ngay!

1/ Massachusetts Boston University (UMASS Boston)

Massachusetts Boston University là đại học công lập Mỹ duy nhất tại Boston – thành phố sinh viên hàng đầu thế giới và là đại bản doanh của hơn 100 trường cao đẳng, đại học, trong đó có 5 trường thuộc Top 100 tại Mỹ. Trường chỉ cách downtown 10 phút đi tàu điện ngầm. Du học Mỹ tại Boston với UMASS chính là lựa chọn “nặng ký” trong số các điểm đến tiềm năng cho những sinh viên đầy tham vọng, có thể tận hưởng những lợi thế về chi phí, cơ hội việc làm, mở rộng tầm nhìn quốc tế… Tại Boston bạn cũng không lo lạc lõng khi có cộng đồng người Việt khá đông.

 • Học bổng cao nhất: 5000 USD/năm
 • Học phí: ~ 35.353 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: ~ 30.353 USD/năm

2/ Illinois State University

Illinois State University tọa lạc ở thành phố Normal, bang Illinois, chỉ cách Chicago 2 giờ đi xe. Đây là một thành phố tầm trung, có môi trường sống trong lành, người dân thân thiện. Illinois được xếp trong Top 10 nơi đáng sống của nước Mỹ, ngôi nhà của 4 công ty trong Top Fortune 500. Sinh viên có thể tận hưởng nhiều điều kiện thuận lợi trong cuộc sống, tìm kiếm việc làm… Bật mí với bạn một chi tiết thú vị rằng trường có Trung tâm Esport (thể thao điện tử) được đầu tư hoành tráng để tuyển sinh viên vào chơi game và đi thi đấu game, được cấp học bổng Esport đến 15.000 USD/năm.

 • Học bổng cao nhất: 12.000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 28.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 16.000 USD/năm

3/ Texas A&M University – Corpus Christi

Thuộc Hệ thống đại học Texas A&M, uy tín của Texas A&M – Corpus Christi được biết đến trên toàn thế giới. Trường tự hào có bề dày lịch sử, đội ngũ giảng viên ưu tú và các chương trình cấp bằng được đánh giá cao kể từ năm 1947. Đây đích thị là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên mong muốn tận hưởng môi trường cộng đồng, thân thiện và không gian học tập trong lành. Thành phố ven biển Corpus Christi xinh đẹp, nơi trường tọa lạc được xếp thứ 10 tại Mỹ trong số các thành phố để khởi nghiệp và hạng 4 về cơ hội nghề nghiệp (WalletHub.com, 2016).

 • Học bổng cao nhất: 4000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí:18.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 14.000 USD/năm

4/ Baylor University

Baylor University tọa lạc tại thành phố Waco, bang Texas, cách thủ phủ của bang chưa đến 2 giờ đi xe. Trường được xếp thứ 79 trong số các trường đại học quốc gia và xếp thứ 42 trong số các trường đại học cải tiến nhất. Thành phố Waco có dân số hơn 245.000 người và mức chi phí sống hợp lý. Tiểu bang Texas là một trong những tiểu bang có cộng đồng người Việt đông nhất. Từ Waco đến Arlington – thành phố có hơn 10.000 người Việt chỉ mất hơn 1 giờ bay, hoặc Houston – thành phố có hơn 30.000 người Việt mất khoảng 2 giờ bay.

 • Học bổng cao nhất: 21.000 USD/năm, có thể gia hạn 4 năm
 • Học phí: 45.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ mức học bổng cao nhất: ~ 24.000 USD/năm

5/ South Florida University

Uy tín của South Florida University được khẳng định từ khi thành lập vào năm 1956 và hiện tại trường thuộc Top Tier 1 các trường đại học Nghiên cứu và Top 50 các trường công lập Mỹ. Trường sở hữu những khu học xá độc đáo nằm gần những bãi biển xinh đẹp nhất nước Mỹ, viện bảo tàng nổi tiếng, nhà hàng quốc tế và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500… Florida là một trong những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống với nhiều nhà hàng, chùa chiền, địa điểm vui chơi, giải trí, khu chợ người Việt…

 • Học bổng cao nhất: 4000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 17.324 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 13.324 USD/năm

6/ Duquesne University

Theo U.S. News 2020, Duquesne University xếp thứ 132 trong Top đại học quốc gia và xếp thứ 51 trong Top trường đáng giá nhất cho sinh viên. Trường tọa lạc ở thành phố Pittsburgh, là một trong những thành phố đáng sống nhất của Mỹ và nằm trong số 20 nơi phải đến trên thế giới (theo National Geographic). Đây cũng là một trong số những thành phố năng động, rất phát triển nhưng có mức sinh hoạt vừa phải nhất trên thế giới. Tại Pittsburgh có khá nhiều người Việt hoặc sinh viên có thể dễ dàng kết nối đến Philadelphia – thành phố có cộng đồng người Mỹ gốc Việt hơn 10.000 người đang sinh sống và làm việc.

 • Học bổng cao nhất: 18.000 USD/năm + học bổng nhà ở 4000 USD/năm
 • Học phí: 41.892 – 61.733 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: ~ 24.000 – 43.000 USD/năm
Du học Mỹ
Du học Mỹ đang mở ra “cơ hội vàng” cho sinh viên Việt Nam với chuỗi học bổng khóa tháng 9/2021

7/ Nebraska-Lincoln University

Nebraska-Lincoln University được xếp trong danh sách “Best Value Colleges” và là một trong 45 trường đại học duy nhất xếp hạng “A” về độ an toàn. Thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất nước Mỹ và xếp thứ 7 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên. Lincoln cũng là một trong các thành phố đang phát triển nhanh nhất tại khu vực Trung Tây với các ngành công nghiệp chính như công nghệ, ngân hàng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, bảo hiểm… tạo ra nhiều cơ hội việc làm phong phú.

 • Học bổng cao nhất: 15.000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 26.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ mức học bổng cao nhất: 11.000 USD/năm

8/ Seattle Pacific University

Seattle Pacific University được xếp trong Top 192 nước Mỹ (theo U.S News) và trong danh sách “America’s Top College” (theo Forbes 2018). 98% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp với mức lương trung bình của một sinh viên tốt nghiệp được 5 năm là 82.900 USD/năm. Trường chỉ cách trung tâm thành phố Seattle 20 phút đi xe. Seattle hiện là trung tâm công nghệ phát triển, thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với 13 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 như Google, Boeing, Amazon, Microsoft, Tableau Software… Tiểu bang Washington, đặc biệt ở Seattle tập trung khá nhiều người Việt.

 • Học bổng cao nhất: 26.000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 45.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 19.000 USD/năm

9/ Arizona State University

Tọa lạc tại thủ phủ Phoenix của tiểu bang Arizona với 4 khu học xá xinh đẹp và 1 khu học xá ở Lake Havasu, Arizona State University được xếp trong Top 52 đại học công lập Mỹ, Top 115 đại học theo xếp hạng quốc gia.

Điểm thu hút của bang Arizona là chất lượng cuộc sống tốt khi tiểu bang này liên tục được bình chọn vào Top 10 tiểu bang hạnh phúc nhất ở Mỹ. Khí hậu tương đối ấm với nền nhiệt cao giúp du học sinh tránh được cái lạnh vào mùa đông và không ảnh hưởng đến việc học. Khu học xá Tempe là khu học xá lớn nhất của trường, cách sân bay quốc tế chưa tới 8 km nên dễ dàng kết nối với bên ngoài. Thành phố Phoenix, bang Arizona, đây là thành phố tập trung nhiều người Việt nhất ở bang Arizona.

 • Học bổng cao nhất: 15.500 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 31.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 14.500 USD/năm

10/ Drew University

Drew University tọa lạc tại thành phố Madison, bang New Jersey, là một trong những thành phố an toàn nhất ở Mỹ (theo Safewise 2019). Madison chỉ cách New York 47 phút đi tàu, nhờ đó sinh viên cùng lúc tận hưởng được những tiện nghi của cuộc sống ở thị trấn nhỏ thanh bình và những cơ hội tuyệt vời của một thành phố lớn. Hàng trăm công ty thuộc danh sách Fortune 500 trong khu vực lân cận, như Goldman Sachs, American Express, Time Warner. Với uy tín và chất lượng đào tạo của trường cùng bối cảnh kinh tế sôi động, không ngạc nhiên khi 94% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc làm hoặc được nhận vào học ở các trường đào tạo thạc sĩ hàng đầu trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

 • Học bổng cao nhất: 25.000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 42.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất:  17.000 USD/năm

11/ Auburn University

Auburn University được xếp trong Top 50 các trường đại học công lập trong nhiều năm liền. Trường cũng thuộc Top 15 trường đại học duy nhất cung cấp các nhà khoa học và phi hành gia cho NASA. Uy tín của trường được khẳng định với chương trình Co-op hợp tác cùng gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes-Benz. Thành phố Auburn, bang Alabama là một điểm đến đáng giá cho sinh viên khi nơi đây được xếp vào Top 25 địa điểm nhỏ lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp (Forbes, 2017).

 • Học bổng cao nhất: 10.000 USD/năm đầu tiên
 • Học phí: 32.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 22.000 USD/năm

12/ Florida International University

Florida International University tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida, nơi được ví như “Phố Wall vùng miền Nam” với nhiều ngân hàng quốc tế lớn và hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia. Miami cũng là một trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới. Cũng vì vậy, trường đào tạo rất mạnh khối ngành Quản lý Du lịch, Sự kiện và Nhà hàng, Khách sạn. Lễ hội Ẩm thực và Rượu vang lớn nhất thế giới do chính trường tổ chức tạo điều kiện cho hơn 1000 sinh viên cơ hội trải nghiệm và làm việc bên cạnh những đầu bếp, những nhà chế tác rượu vang và những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu.

 • Học bổng: 5000 USD/năm đầu tiên
 • Học phí: 18.000 USD/2 kỳ
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 13.000 USD/năm đầu tiên

13/ University of Dayton

University of Dayton được xếp trong Top 50 trường “Sáng tạo tương lai cho sinh viên” và Top 25 đại học trao nhiều cơ hội thực tập nhất cho sinh viên (theo Princeton Review, 2018). 96% sinh viên được tuyển dụng hoặc học lên cao học ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Trường tọa lạc bên bờ sông Great Miami ở phía Tây Nam bang Ohio, cách trung tâm thành phố Dayton chưa đến 4 km. Dayton được xếp trong Top 20 thành phố cho các công việc trong khối ngành STEM, đặc biệt trong những lĩnh vực như hàng không vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

 • Học bổng cao nhất: 20.000 USD/năm, có thể gia hạn cho 4 năm
 • Học phí: 44.000 USD/năm
 • Học phí sau khi trừ học bổng cao nhất: 24.000 USD/năm

>> Tham khảo thêm học bổng các trường đại học Mỹ khác tại đây

Mọi thông tin về chương trình học bổng đại học Mỹ và hồ sơ ứng tuyển học bổng du học Mỹ, vui lòng liên hệ với Viet Global để được hướng dẫn chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *