fbpx

Du học Mỹ: Chương trình thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế tại Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự kết nối toàn cầu như hiện nay, truyền thông và hợp tác ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và vì lẽ đó nhu cầu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ngày càng cao.

Các công việc trong ngành Quan hệ quốc tế được rất nhiều người quan tâm và thèm muốn, nhất là các vị trí trong các tổ chức quốc tế cấp cao. Học thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế rất có giá trị, đặc biệt khi bạn có kinh nghiệm làm việc quốc tế đi kèm.

Tầm quan trọng của ngành Quan hệ quốc tế

Hiện nay ngành Quan hệ quốc tế và toàn cầu hóa đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước. Một đất nước phát triển cần có sự hợp tác với các nước khác trên thế giới. Vì thế các nhà ngoại giao giỏi sẽ đưa ra các chính sách và hoạt động ngoại giao thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong xu thế toàn cầu hóa. Trong các quốc gia có đào tạo ngành Quan hệ quốc tế, nước Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế với những ưu điểm đào tạo chuyên sâu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Nội dung chương trình đào tạo ngành học này như thế nào?

Quan hệ quốc tế là một ngành của Chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua hệ thống quốc tế, bao gồm các quốc gia, tổ chức đa Chính phủ (IGO), tổ chức phi Chính phủ (NGO), và các công ty đa quốc gia (MNC). Ngành Quan hệ quốc tế giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về Hệ thống quốc tế học và chuyên ngành, vận dụng những kiến thức vào nghiên cứu các vấn đề quốc tế, khu vực và quan hệ quốc tế.

Người làm Quan hệ quốc tế cần có những kỹ năng như: thiết lập các mối quan hệ xã giao, đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng trình bày, kiến thức xã hội sâu rộng… Bên cạnh đó khả năng ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tiếp thu các kiến thức của các nước trên thế giới trong quá trình xây dựng chính sách ngoại giao cho đất nước. Một trong những khả năng quan trọng của nhà ngoại giao cần có là khả năng thiết lập các mối quan hệ với đối tác trong và ngoài nước.

Đối với Việt Nam, ngoại giao góp phần thúc đẩy các chính sách đầu tư của các nước lớn trên thế giới vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy khả năng ngoại giao với các đối tác nước ngoài đang dần được đẩy mạnh và từng bước tạo ra sự phát triển vượt bậc cho đất nước trong những năm gần đây.

Ngành Quan hệ quốc tế tại Mỹ
Ngành Quan hệ quốc tế tại Mỹ

Du học thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế tại Mỹ

Cấu trúc khóa học

Quan hệ quốc tế là lĩnh vực đa ngành nghiên cứu về Chính trị, Lịch sử, Địa lý, Văn hóa, Xã hội qua nhiều chương trình được thiết kế. Chương trình thạc sĩ Quan hệ quốc tế có thể được cấp bằng Msc hoặc MA kết hợp với lĩnh vực chuyên ngành có liên quan như: Quản trị, Ngoại giao, Kinh doanh, Giải quyết xung đột,…

Các môn học thường được giảng dạy như: Quan hệ quốc tế, Ngoại giao quốc tế, Ngoại giao toàn cầu. Bên cạnh đó một số môn được giảng dạy ở bậc thạc sĩ như: Chính trị học so sánh và chính trị quốc gia, An ninh quốc gia và an ninh quốc tế, Chính trị học môi trường, Hòa giải xung đột, Luật quốc tế, Phát triển bền vững.

Lựa chọn trường học Quan hệ quốc tế

Mỗi trường sẽ có các yêu cầu đầu khác nhau, vì vậy các bạn nên tìm hiểu và đánh giá năng lực để lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng. Kinh nghiệm chuyên môn cũng có thể được xem xét, đặc biệt ở các vị trí có liên quan. Tuy nhiên, nhiều chương trình về Quan hệ quốc tế hầu hết tập trung vào việc đánh giá nền tảng học thuật của sinh viên, xem xét điểm số và các kiến thức, kỹ năng sinh viên có được.

Bên cạnh đó bạn cần xem xét các chuyên ngành muốn học tập và nghiên cứu chuyên sâu, các yếu tố về thực tập, thời gian giảng dạy, thời gian nghiên cứu độc lập.

Điều kiện nhập học

Chương trình học Điều kiện đầu vào
Dự bị thạc sĩ (Pre-Master’s) Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0
Chứng chỉ hoặc văn bằng sau đại học (PG Cert / Dip) Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng dự bị thạc sĩ
Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…) Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng dự bị thạc sĩ
Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil) Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5

Nhiều trường yêu cầu 2 – 3 năm kinh nghiệm, một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý

Các lĩnh vực Quan hệ quốc tế có nhu cầu nhân lực cao

Phát triển quốc tế

Lĩnh vực này đang có nhu cầu tìm kiếm các sinh viên đảm nhiệm vai trò nghiên cứu dự án, quản lý kinh doanh và phân tích các chính sách.

Truyền thông quốc tế

Nhu cầu rất lớn về các mảng truyền thông xã hội. Các bạn sinh viên cần phải có kiến thức về ngôn ngữ và các nền văn hóa, sử dụng thành thạo công nghệ thiết kế các sản phẩm truyền thông.

Khoa học công nghệ

Xây dựng chiến lược và chính sách phát triển bắt kịp sự thay đổi và giải quyết các xung đột.

Trên đây là toàn bộ thông tin học tập tại Mỹ ngành Quan hệ quốc tế để giúp học sinh và sinh viên yêu thích lĩnh vực này có nhiều thông tin hữu ích hơn và lựa chọn đúng nhu cầu nghề nghiệp trong tương lai của bản thân. Nước Mỹ hiện đại là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này nên có rất nhiều sinh viên chọn làm điểm đến cho việc học để nâng cao kiến thức.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *