fbpx

Du học Ireland: Top Đại học tốt nhất đào tạo khối ngành Accounting & Finance

Du học ngành Accounting & Finance tại Ireland

Ireland hiện là quốc dẫn đầu EU với mức tăng trưởng GDP cao ngất ngưỡng trong suốt 5 năm liền và đạt mốc tăng trưởng cao gấp 3 lần mức trung bình của EU chỉ trong năm 2018. Nhờ đó, Ireland dần trở thành quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới và cũng là trung tâm đặt trụ sở của nhiều tổ chức, công ty hàng đầu về Accounting & Finance như ACCA, AIA, CAI… Cùng với đó là những ưu thế như an toàn, chất lượng cuộc sống tốt, nền học thuật tiên tiến, cơ hội việc làm rộng mở… Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo nhất cho sinh viên quốc tế có dự định du học ngành Accounting & Finance tại Ireland trong năm 2021.

Khối ngành Accounting & Finance là gì?

Khối ngành Accounting & Finance gọi chung là Kế toán và Tài chính. Khối ngành này không chỉ đào tạo những kiến thức về tiền tệ và cách kiểm soát chúng, mà còn cung cấp cho bạn những kiến thức về quản trị, doanh nghiệp cũng như mối liên quan giữa tiền tệ – quản trị – doanh nghiệp. Nhưng có một điều quan trọng, các bạn cần lưu ý điểm khác biệt giữa Tài chính và Kế toán để định hướng rõ cho mục tiêu nghề nghiệp sau này của mình:

1/ Kế toán – Accounting

Sinh viên ngành kế toán thường học về kiểm toán, thuế, đánh giá rủi ro, kế toán quốc tế và kế toán quản trị. Thanh tra kế toán cũng là một chủ đề giúp sinh viên trải nghiệm các tình huống thực tế, qua đó hiểu được các quy trình kế toán được vận dụng như thế nào khi xét xử các vụ án kinh tế, ví dụ như gian lận kế toán, tội phạm mạng, đòi quyền lợi bảo hiểm, phá sản và đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên kế toán có thể nâng tầm kiến thức và khả năng nghiên cứu thông qua các khóa học thạc sỹ và nghiên cứu sinh.

2/ Tài chính – Finance

Tài chính thường tập trung vào quản trị những con số hiện tại và tương lai của doanh nghiệp, trong khi kế toán bận rộn với các bút toán hoạt động thu chi trong hiện tại và quá khứ. Vị trí về tài chính gánh thêm trách nhiệm dự đoán và phân tích tiềm năng tăng trưởng, lợi nhuận, đánh giá nguồn tiền, sắp xếp các số liệu kế toán và tìm kiếm nguồn tiền tài trợ từ bên ngoài cho hoạt động của doanh nghiệp.

Accounting - Kế Toán

Vì sao nên học khối ngành Accounting & Finance tại Ireland?

Cộng hòa Ireland có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu 4 năm liên tiếp (Thống kế từ Ngân hàng thế giới năm 2018). Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tổ chức, công ty hàng đầu về Tài chính – Kế toán thế giới như: ACCA (Association of Chartered Certified Accountants), AIA (Association of International Accountants), CAI (Chartered Accountants Ireland)… Ireland là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu du học ngành Tài chính – Kế toán.

Du học ngành Accounting & Finance tại Ireland có những lợi thế như:

1/ Chương trình học đa dạng, chú trọng thực hành

Hầu hết các trường đại học tại Ireland cung cấp những khóa học Tài chính, Kế toán ở cả bậc đại học và sau đại học. Theo học ngành này tại Ireland, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp chất lượng cao ở các công ty nổi tiếng toàn cầu bao gồm Deloitte, EY, KPMG, PWC, AIB, Apple, CITCO, Eli Lilly và FDC.

2/ Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được miễn trừ hoạt động thi tuyển tại các cơ quan kế toán chuyên nghiệp: ACCA, ICAEW, CIMA, CIPFA, ICAS phụ thuộc vào trình độ chuyên môn khóa học mà bạn tham gia. Văn bằng được công nhận trình độ chuyên môn trên toàn cầu.

3/ Cơ hội việc làm – Định cư cao

Tại Ireland, do số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên theo cấp số nhân, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia kế toán, tài chính có trình độ cũng luôn ở mức cao. Vì nhu cầu việc làm lớn như vậy, số lượng sinh viên theo học ngành này cũng rất đông. Mức lương trong ngành cũng rất hấp dẫn nên tính cạnh tranh khi xin việc cũng khá cao.

4/ Mức lương hấp dẫn

Theo trang salaryexplorer, người làm việc trong lĩnh vực Kế toán và Tài chính ở Ireland thường có mức lương trung bình khoảng 39.600 EUR mỗi năm. Mức lương cao nhất có thể lên đến 79.600 EUR (mức trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế có thể cao hơn).

Lương ngành Accounting & Finance tại Ireland
Lương ngành Accounting & Finance tại Ireland

Tham khảo một số vị trí mức lương cao thuộc khối ngành Accounting & Finance tại Ireland:

Finance President 86,900 EUR Credit and Collection Manager 58,100 EUR
Deputy CFO 80,300 EUR Fraud Prevention Manager 57,300 EUR
Financial Manager 77,500 EUR Accounting Manager 57,200 EUR
Vice President of Finance 76,600 EUR KYC Team Leader 57,100 EUR
Financial Manager 75,200 EUR Financial Project Manager 56,500 EUR
Financial Operations Manager 73,600 EUR Financial Reporting Manager 56,500 EUR
Risk Management Director 65,000 EUR Investment Analyst 56,100 EUR
Finance Relationship Manager 63,700 EUR Tax Manager 55,600 EUR
Investment Fund Manager 63,600 EUR Finance Licensing Manager 55,200 EUR
Management Economist 62,700 EUR Cost Accounting Manager 54,400 EUR
Finance Team Leader 61,600 EUR Investor Relations Manager 54,200 EUR
Finance Executive 60,600 EUR Assistant Accounting Manager 53,800 EUR
Budget Manager 59,900 EUR Accounts Payable Manager 53,700 EUR
Auditing Manager 59,200 EUR Risk Management Supervisor 53,700 EUR
Accounts Receivable Manager 53,300 EUR Payroll Manager 53,600 EUR

Những điều cần biết về du học Accounting & Finance tại Ireland

1/ Chương trình học

Nhìn chung, ngành Accounting & Finance tại Ireland đào tạo kiến thức về:

 • Khung pháp lý của kế toán kiểm toán theo chuẩn mực quốc tế
 • Thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ kế toán: Tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài những kiến thức cơ sở, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng để hoàn thành tốt công việc trong thực tế như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Quản lý rủi ro tài chính, Quản lý vốn, Chiến lược đầu tư, Cải thiện dòng tiền và Thuế, Các vấn đề pháp lý và quy định,…

2/ Điều kiện du học

Các khóa học Accounting & Finance ở Ireland rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau. Yêu cầu cơ bản như sau:

Bậc học Yêu cầu đầu vào
Cao đẳng (Higher Certificate) – Level 6
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 – 6.0
Đại học (BSc. hoặc BSc Honor) – Level 7, 8
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5
Cao học (MSc. hoặc Higher Diploma) – Level 9
 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA từ 6.0
 • IELTS 6.0 – 6.5
 • Một số khóa học yêu cầu kinh nghiệm và GMAT

Những trường Đại học tốt nhất đào tạo Accounting & Finance tại Ireland

1/ Trinity College Dublin (TCD)

– Học phí trung bình: 22.000 – 24.000 Euro/ năm

– Địa điểm: Dublin

– Xếp hạng của trường:

 • Trinity College Dublin nổi danh là có trình độ đào tạo đứng đầu Ireland và xếp hạng 13 trên toàn Châu Âu (theo QS Ranking năm 2017/18). Đứng thứ 15 trên thế giới về Toán học (QS World University Rankings 2011)
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), Trinity College Dublin đứng đầu nước Ireland về chất lượng đào tạo và đứng thứ 101 trên thế giới.
 • Thư viện trong khuôn viên Trinity College Dublin được đánh giá là thư viện cổ kính và đẹp nhất thế giới, sở hữu hơn 4 triệu đầu sách cùng các bản viết tay quý hiếm
 • Trường đại học duy nhất ở Ireland lọt vào Bảng xếp hạng Cơ hội Việc làm Toàn cầu dành cho các trường đại học (Times Higher Education 2018).
 • Báo cáo PitchBook University Report 2018-2019 cũng xếp hạng trường đứng đầu châu Âu trong lĩnh vực đào tạo doanh nhân.
Trinity College Dublin
Trinity College Dublin

2/ University College Dublin (UCD)

– Năm thành lập: 1854

– Học phí trung bình: 16,900 – 20,400 Euro/ năm

– Địa điểm: Dublin

– Xếp hạng của trường:

 • The 2020 U.S. News & World Report đánh giá UCD là Đại học Ireland xếp hạng cao nhất toàn cầu. Trong BXH các trường đào tạo Accounting & Finance (QS Ranking), University College Dublin có chất lượng đào tạo đứng thứ 177 toàn thế giới.
 • Đại học đầu tiên đào tạo MBA ở Châu Âu và là đại học duy nhất của Ireland cung cấp các chương trình về nông nghiệp, khoa học thực phẩm, an toàn thực phẩm và thú y
 • Top 1 Ireland và 78 thế giới về việc làm và danh tiếng (2020 QS World University Rankings)
 • 3 năm liên tiếp (2018, 2019; 2020) xếp Top 1 ở Ireland về khả năng tuyển dụng sau đại học & thứ 75 Thế giới trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings.
University College Dublin
University College Dublin

3/ University College Cork (UCC)

– Học phí trung bình: 22.000 – 24.000 Euro/ năm

– Địa điểm: Cork

– Xếp hạng của trường:

 • #286 theo QS World University Rankings 2021
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), University College Cork có chất lượng đào tạo đứng thứ 286 trên thế giới.
 • Times Higher Education Impact Rankings #32 về Tầm ảnh hưởng
 • Financial Times Executive Global Rankings: #66 Thế giới và #10 tại Anh và Ireland
university college cork
University College Cork

4/ Dublin City University (DCU)

– Học phí trung bình: 13,000 – 17,000 Euro/ năm

– Địa điểm: Dublin

– Các xếp hạng của trường:

 • Đại học phát triển nhanh nhất trong 8 trường đại học công lập Ireland
 • Top 1 Ireland và 19 thế giới về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (QS Employability Rankings 2020).
 • Trong BXH các trường đào tạo Accounting & Finance (QS Ranking), Dublin City University có chất lượng đào tạo đứng thứ 439 thế giới.
 • Top 98 toàn cầu về sức ảnh hưởng Kinh tế & Xã hội, dựa trên các chỉ tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (THE Impact Rankings 2020)
 • Khoa Business: 4 khóa Master được xếp vào Top 30 chương trình Thạc sĩ kinh tế tốt nhất Thế giới (Eduniversal, 2016).
DCU Alpha Innovation
DCU Alpha Innovation

>> Xem thêm về Dublin City University

5/ University of Limerick (UL)

– Học phí trung bình: 11,500 – 15,300 Euro/ năm

– Địa điểm: Limerick

– Xếp hạng của trường:

 • Times Higher Education 2019 đặt UL ở vị trí 51 châu Âu về chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường còn nằm trong Top 100 Các Trường Đại học trẻ tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), University Of Limerick có chất lượng đào tạo thuộc top 511 – 520 trên thế giới
 • Trường cũng xếp hạng 35 toàn thế giới trong lĩnh vực Tác động của Nghiên cứu (THE) và mang đến những trải nghiệm học tập vượt trội tại Khu học xá Tốt nhất (giải thưởng Education Ireland Awards 2019)
 • Được Sunday Times vinh danh trong Good University Guide là Trường Đại học của năm 2019. Tỷ lệ này đứng đầu tại Ireland và thể hiện giá trị đặc biệt của tấm bằng từ UL.
University Of Limerick
University Of Limerick

>> Xem thêm về Đại học Limerick

6/ Maynooth University

– Học phí trung bình: 13,000 – 15,000 Euro/ năm

– Địa điểm: Maynooth

– Xếp hạng của trường:

 • Top 350 trường Đại học tốt nhất Thế giới (THE Rankings 2020)
 • Top 43 trường Đại học trẻ tốt nhất Thế giới (THE 2020)
 • Top 200 trường Đại học tốt nhất Châu Âu (THE 2020)
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (QS Ranking), Maynooth có chất lượng đào tạo thuộc top 700 – 750 thế giới.
 • “Trường Đại học mang đến sự hài lòng cao nhất Ireland” (Student Barometters, 2017)
Sleeping Pods - Hộp ngủ trong thư viện Maynooth University
Sleeping Pods – Hộp ngủ trong thư viện Maynooth University

>> Xem thêm về Đại học Maynooth

7/ Technological University Dublin (TU Dublin)

– Năm thành lập: 2019 (sáp nhập giữa Dublin Institute of Technology và IT Blanchardstown & IT Tallaght) – Trường Đại học kỹ thuật đầu tiên của Ireland

– Học phí trung bình: 12,500 – 14,500 Euro/ năm

– Địa điểm: Dublin

– Xếp hạng của trường:

 • World University Rankings 2019: 801 – 1000th
 • Young University Rankings 2019: 151 – 200th
 • Trong BXH các trường đào tạo khối ngành Accounting & Finance (theo QS Ranking), TU Dublin có chất lượng đào tạo thuộc top 801 – 1000 trên thế giới.
 • Education Rankings 2019: 301 – 400th.
khuôn viên đại học kỹ thuật Dublin
Khuôn viên đại học kỹ thuật Dublin

>> Xem thêm về Đại học Kỹ thuật Dublin

Nếu bạn quan tâm đến du học & Định cư Ireland và muốn thêm thông tin về học bổng Ireland, chi phí du học Ireland, kinh nghiệm du học Ireland… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: [email protected]