fbpx

Du học Hàn Quốc: Những ngành học Hot bạn không nên bỏ qua

Ngành học tại Hàn Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Chọn ngành học nào để 5 hay 10 năm tới không rơi vào tình trạng thất nghiệp do quá tải sinh viên tốt nghiệp ra trường? Chọn ngành gì để hài hòa giữa sở thích, năng khiếu của bản thân với kế hoạch nghề nghiệp cũng như ước mong của bố mẹ? Hãy cùng tìm hiểu những ngành học đang Hot tại xứ sở kim chi để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn bạn nhé!

1/ Quản trị Kinh doanh và khối ngành Kinh tế

Quản trị Kinh doanh và khối ngành Kinh tế luôn là xu hướng ngành nghề được nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm nhất tại Hàn Quốc trong 3 năm trở lại đây. Được coi là một ngành Hot trong Top đầu vì độ phủ rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc, vì lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường và vì cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên theo học khối ngành này.

Ngành học tại Hàn Quốc
Ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc

Vậy Quản trị Kinh doanh là gì?

Quản trị Kinh doanh là ngành học trang bị cho bạn những kiến thức quản trị cơ bản và toàn diện nhất để bạn hiểu và vận hành thành công một doanh nghiệp, tổ chức hoặc một công ty, giúp doanh nghiệp, tổ chức hay công ty đó đứng vững, phát triển theo đúng định hướng và sinh lời. Người quản trị giỏi giống như một thuyền trưởng lão luyện, chèo lái con thuyền doanh nghiệp giữa biển khơi đầy giông tố. Nếu bạn mê kinh doanh, thích khởi nghiệp hoặc không ngại làm người tiên phong, đối mặt với giông bão thương trường, ngành học này dành cho bạn!

Mức học phí

Mức học phí của các trường công giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh dao động từ 6 – 9 triệu won/năm. Mức học phí của các trường tư và các trường top đầu giảng dạy ngành học thời thượng này từ 10 – 12 triệu won/năm. Các trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như trường Kinh doanh quốc tế SolBridge có mức học phí bậc đại học là 10.000 USD/năm, bậc sau đại học là 23.000 USD/năm.

Các trường Top về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh

Trường ĐHQG / Công Trường tư Trường dạy bằng tiếng Anh
ĐHQG Chungnam ĐH Korea Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

 

 

 

 

 

ĐHQG Seoul ĐH Yonsei
ĐHQG Incheon ĐH Konkuk
ĐHQG Chonbuk ĐH ChungAng
ĐHQG Busan ĐH Daegu
ĐHQG Ulsan ĐH DongA

Học bổng ngành Quản trị Kinh doanh

Với khóa học Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Hàn, điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung, TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường Top đầu.

Với hệ học bằng tiếng Anh, SolBridge cấp học bổng lên tới 100% cho sinh viên đăng ký ngay từ Việt Nam.

Truyền thông – Media

Truyền thông là tên gọi chung cho khối ngành học đang được nhiều sinh viên Việt Nam. Đặc biệt là các bạn khối Xã hội, Ngoại ngữ, thích sáng tạo, viết lách hoặc yêu thích các sự kiện. Các ngành học chính trong nhóm Truyền thông – Media gồm: Truyền thông, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Media, Digital Media, Phát thanh, Truyền hình, Báo chí.

Ngành học tại Hàn Quốc
Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc

Mức học phí

Học phí của các trường công giảng dạy ngành Truyền thông dao động từ 6 – 9 triệu won/năm. Mức học phí của các trường tư và các trường Top từ 9 – 11 triệu won/năm. Các trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như trường Sol International  có mức học phí bậc đại học là 7.000 USD/năm, bậc sau đại học là 23.000 USD/năm.

Các trường Top đầu về ngành Truyền thông

Trường ĐHQG / Công Trường tư Trường dạy bằng tiếng Anh
ĐHQG Seoul ĐH Yonsei Trường Sol International

 

 

 

 

 

ĐHQG Chungnam ĐH Korea
ĐHQG Incheon ĐH Konkuk
ĐHQG Chonbuk ĐH ChungAng
ĐHQG Busan

 

ĐH Media Arts
ĐH DongA

 Học bổng ngành Truyền thông

Với khóa học Truyền thông bằng tiếng Hàn, điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung, TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với các trường Top đầu.

Với hệ học bằng tiếng Anh, trường Sol International cấp học bổng lên tới 100% cho sinh viên đăng ký ngay từ Việt Nam.

Làm đẹp – Spa – Thẩm mỹ

Không một quốc gia nào trên thế giới chú trọng đến làm đẹp và ngành Làm đẹp như tại Hàn Quốc. Các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm thị phần lớn hàng đầu châu Á và đang xâm lấn mạnh mẽ sang châu Mỹ, Úc và Âu. Hàn Quốc là nơi sản sinh ra nhiều Beauty Blogger nhất trên thế giới với kỹ thuật chăm sóc da và kỹ năng trang điểm điêu luyện. Việc luôn phải xinh đẹp và làm đẹp tại Hàn không còn là đặc thù của nữ giới hay một lứa tuổi nhất định. Cả xã hội luôn đẹp và “cần phải đẹp”!

Không chỉ dừng lại ở phong cách sống, Hàn Quốc còn xuất khẩu thành công văn hóa làm đẹp của mình đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc, công nghệ chăm sóc da Hàn Quốc, chuẩn đẹp kiểu Hàn Quốc… là “đảm bảo vàng” cho bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh trong lĩnh vực Làm đẹp. Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê và mong muốn học ngành này tại Hàn Quốc, đây là thời điểm của bạn!

Ngành học tại Hàn Quốc
Ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Mức học phí

Học phí của các trường dạy Làm đẹp dao động từ 6 – 8 triệu won/năm. Do tính chất của ngành Làm đẹp là thiên về thực hành hơn là học lý thuyết. Nên các trường tư có tư duy hiện đại và cơ sở vật chất giàu có thường có giảng dạy ngành Làm đẹp hơn là các đại học công chú trọng đến các ngành Khoa học cơ bản.

Các trường Top đầu về ngành Làm đẹp

 • Đại học Seokyeong
 • Đại học nữ Hanyang
 • Đại học nữ Sungshin

Học bổng ngành Làm đẹp

Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Hàn Quốc.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *