fbpx

Du học Hàn Quốc: Học thạc sĩ với chi phí thấp chỉ có ở Hàn Quốc

thacsi_hanquoc

Học thạc sĩ bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn tại Hàn Quốc đang là điểm nóng của sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp nhất châu Á.

Hàn Quốc – một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn Quốc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sĩ. Với một số thông tin trên về chương trình thạc sĩ của Hàn Quốc, tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

Du học Hàn Quốc ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên châu Á. Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học thông thường mà còn đa dạng về các chương trình thạc sĩ. Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn với những ai có nhu cầu theo học bằng thạc sĩ.

Bạn đang băn khoăn nơi nào sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để thực hiện giấc mơ du học, sở hữu một tấm bằng thạc sĩ tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển, nơi mà du học sinh từ khắp nơi trên thế giới luôn được chào đón nồng nhiệt? Hàn Quốc chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Sức hấp dẫn của du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước nơi gặp gỡ của truyền thống lịch sử lâu đời, khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, cùng những nét văn hóa đậm đà bản sắc Á Đông, và không thể kể đến những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất luôn có mặt tại đất nước này. Hàn Quốc chính là một điểm đến tuyệt vời nhất cho những ai muốn tham gia các khoá đào tạo sau đại học, sở hữu tấm bằng thạc sĩ giá trị nhất. Chính phủ Hàn quốc đã đặt ra những mục tiêu quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục của đất nước này là các biện pháp để tăng số lượng sinh viên quốc tế trong các trường đại học, cao đẳng trên đất nước này. Chính vì lý do đó mà Hàn quốc có đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài tham gia các khóa học tại đây.

Sự tuyển chọn các cơ sở giáo dục cấp cao hơn thực sự được thực hiện rộng rãi tại Hàn Quốc. Học viên có thể lựa chọn môi trường nghiên cứu sau đại học ngay tại thủ đô Seoul hoặc ở một trong nhiều thành phố khác của Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, có một loạt các chương trình đào tạo kinh doanh đa dạng với các chuyên ngành khác nhau như Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Quản lý thông tin và nhân văn, Xã hội, Nghệ thuật và các ngành khác.

Tại sao nên chọn học thạc sĩ tại Hàn Quốc?

Học thạc sĩ ở Hàn Quốc giúp bạn có một cơ hội tuyệt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất, tốt nhất trong một thế giới vô cùng hiện đại. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp âm nhạc đặc biệt là nhạc Pop chinh phục người nghe. Do đó, có thể nói rằng, Hàn Quốc là trung tâm trong thế giới hiện đại ngày nay. Các trường đại học của Hàn quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn quốc ngày càng vươn ra để tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai.

Tất cả điều này có nghĩa là việc kiếm bằng thạc sĩ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn của mình. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao. Việc này được đảm bảo trong các chương trình đổi mới của các trường đại học trong các lĩnh vực Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội.

Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Trong vòng 50 năm qua hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng và hiện nay có rất nhiều tổ chức khác nhau cung cấp chương trình đại học và sau đại học trên cả nước. Phần lớn các trường đều đòi hỏi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng đại học. Nhưng bạn không cần quan tâm về điều đó vì khi bạn theo học thạc sĩ, bạn chủ yếu quan tâm về các trường đại học nghiên cứu tổng hợp (các trường cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật, các trường đại học công nghiệp hay các trường giáo dục đại học chủ yếu cung cấp các chương trình đại học hoặc trình độ tương đương).

Hiện nay, các trường đại học Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục phát triển để theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành giáo dục đại học. Các trường đại học Hàn quốc hiện nay hoặc là trường tư nhân hoặc công lập được quản lý bởi chính phủ hoặc đại diện một địa phương.

Trường tư nhân có xu hướng thu phí cao hơn nhưng cả hai loại hình đều cung cấp các chương trình sau đại học chất lượng cao và được thể hiện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

Nếu bạn muốn theo học thạc sĩ ở Hàn Quốc thì bạn cũng rất dễ dàng tự tìm cho mình một cơ sở phù hợp dựa trên các trường sau đại học. Một số trường liên kết với các trường đại học lớn, một số trường lại hoạt động độc lập. Một số các trường tập trung chủ yếu vào đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên môn cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

Cấu trúc của chương trình thạc sĩ

Chương trình học ở Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kỳ với 2 kỳ nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2.

Một bằng thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

Chi phí học tập

Nghiên cứu đại học ở Hàn Quốc có thể tương đối đắt tiền nhưng bạn nên cân nhắc việc này với thực tế là sinh viên nước ngoài sẽ không phải chịu bất kì chi phí bổ sung nào khi sang học. Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một số chương trình học bổng và các quỹ tài trợ đặc biệt cho các sinh viên cao học nước ngoài.

Lệ phí chính xác thường khác nhau giữa các tổ chức, nhưng thông thường các khóa học cho môn Y học thường tốn kém nhất và mất nhiều thời gian nhất, trong khi các chương trình về nhân văn thường có chi phí thấp hơn.

Dự trù kinh phí học thạc sĩ tại Hàn quốc

  • Từ các đại học quốc gia: 2.200.000W – 4.100.000 Won/kỳ (tùy theo chuyên từng chuyên ngành)
  • Từ các trường tư: 2.900.000W – 4.500.000 Won/kỳ (tùy theo chuyên từng chuyên ngành)
  • Các phí khác: Lệ phí đơn, bảo hiểm và một số phí hành chính khác

Học bổng và tài trợ

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Bộ giáo dục Hàn Quốc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu thạc sĩ của sinh viên. Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.

Chuyên sâu nghiên cứu

Khi bạn nhận tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hỗ trợ chi phí từ trường

Các sinh viên nghiên cứu chương trình thạc sĩ trong thời gian nghiên cứu sẽ làm việc cùng với các giáo sư và sinh viên được trường hỗ trợ tiền lương nghiên cứu từ 1000 – 1200 Won, số tiền này đủ để bạn trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng.

Chi tiết về trường và chuyên ngành học vui lòng liên hệ với Viet Global.

Đây là bài viết trong Chưa phân loại. Lưu lại bài này Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *