fbpx

Du học Hà Lan: Đại học Nghiên cứu Utrecht – Top 15 trường châu Âu

Utrecht University

Utrecht University là một trường đại học Nghiên cứu quốc tế, thuộc Top 15 ở châu Âu và Top 100 trong bảng xếp hạng quốc tế trên toàn thế giới, và là thành viên của Liên đoàn các trường đại học Nghiên cứu châu Âu.

Giới thiệu về trường đại học Nghiên cứu Utrecht

Trường đại học Nghiên cứu Utrecht được thành lập năm 1636, nằm ở trung tâm Hà Lan – thành phố Utrecht, một trong những thành phố đẹp nhất và an toàn nhất ở Bắc Âu. Tại đây, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên khắp Hà Lan. Và Utrecht là nơi có nhiều người nước ngoài cũng như sinh viên quốc tế học tập và sinh sống.

Utrecht là một thành phố nổi bật với những công trình kiến trúc tôn giáo cổ kính, những kênh rạch ngoằn nghèo, sự đan xen, hòa quyện nhuần nhuyễn giữa vẻ hiện đại sôi động với nét truyền thống cổ xưa. Trái ngược với vẻ ngoài trầm mặc, Utrecht là thành phố đông dân nhất và là trung tâm văn hóa lớn của Hà Lan. Không những thế, đây còn là thành phố đặc trưng cho vẻ đẹp của Hà Lan khi tràn ngập hoa Tulip khoe sắc ở mọi ngóc ngách, tô điểm thêm màu sắc cho thành phố cổ xưa.

Utrecht University
Trường đại học Nghiên cứu Utrecht

Tại sao nên du học Hà Lan tại Utrecht University?

1/ Chất lượng đào tạo được quốc tế công nhận

Đại học Utrecht là một trong những đại học Nghiên cứu nổi tiếng của Liên đoàn châu Âu. Chất lượng đào tạo của trường được công nhận và xếp hạng cao trên thế giới. Trường đứng trong Top 15 trường hàng đầu châu Âu và thuộc Top 100 trường tốt nhất trên toàn thế giới.

2/ Cộng đồng sinh viên nhiệt huyết và tài năng

Cộng đồng sinh viên năng động, nhiệt huyết. Trường tạo điều kiện cho sinh viên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.

Có 12 người đạt giải Nobels đã học tập tại trường đại học Utrecht. Trong số đó có Christiaan Eijkman – một trong những người đầu tiên khám phá ra vitamin, nhà thần kinh học và dược học David de Wied và người chiến thắng giải Nobel gần đây nhất – nhà vật lí Gerard t Hooft.

3/ Môi trường học tập đầy tiềm năng phát triển

Trường cung cấp rất nhiều khóa học với các suất học bổng hàng năm để khuyến khích các sinh viên học tập thật tốt. Mô hình giáo dục chất lượng dựa trên giảng dạy kết hợp với tương tác thông qua các buổi tranh luận, tính linh hoạt và mức độ của sự lựa chọn cho sinh viên.

Với hơn 100 đối tác trên khắp thế giới, đại học Utrecht tạo cơ hội cho các sinh viên tham gia giao lưu quốc tế hay thực tập quốc tế.

Chương trình đào tạo của đại học Utrecht

Đại học Utrecht cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan, bao gồm 52 chương trình cử nhân, 81 chương trình thạc sĩ và hơn 200 khóa học cho sinh viên trao đổi. Các giảng viên hàng đầu thường xuyên được tuyển dụng từ nước ngoài để tham gia giảng dạy các chương trình học này. Tất cả điều này cùng tạo ra một môi trường học tập quốc tế đầy cảm hứng cho sinh viên của trường.

1/ Chương trình cử nhân

Đại học Utrecht cung cấp 5 khóa học cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh:

College of Pharmaceutical Sciences

Sinh viên tìm hiểu các loại thuốc mới cho các bệnh như: ung thư, tiểu đường và bệnh Alzheimer.

Economics and Business Economics

Chương trình cử nhân quốc tế này giải quyết các vấn đề kinh tế từ quan điểm rộng và đa ngành. Hơn nữa, các học viên có cơ hội lựa chọn các môn học yêu thích nhất.

Global Sustainability Science

Chương trình này dạy các học viên làm thế nào để phát triển các giải pháp cho các vấn đề bền vững và trang bị cho học viên làm thế nào để đóng góp một cách có ý nghĩa cho hành tinh của chúng ta.

History

Không chỉ nghiên cứu về những gì đã xảy ra trong quá khứ mà còn tham gia tích cực vào các cuộc tranh luận và thảo luận công khai hiện nay. Các lĩnh vực nghiên cứu chính như: Quan hệ quốc tế và văn hóa, những thách thức chính trị, xã hội.

University College Roosevelt (UCR) và University College Utrecht (UCU)

Bao gồm chương trình Khoa học và Nghệ thuật. Tại đây, các học viên năng động có cơ hội tạo ra các chương trình của riêng mình trong khuôn viên quốc tế.

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS học thuật 6.0 điểm toàn phần (mỗi kỹ năng ít nhất 5.5), TOEFL iBT tối thiểu 83
 • Bằng Cambridge: Advanced English (CAE) và Proficiency in English (CPE) tối thiểu điểm C
 • Ngoài ra sinh viên cần có kết quả học tập cao đối với các môn được yêu cầu theo từng ngành như Toán, Lý, Sinh,…
 • Trường hợp sau không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh: Có bằng tốt nghiệp trung học tại Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Singapore, Anh, Mỹ hay Nam Phi.

2/ Chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ tại đại học Utrecht kéo dài 1 hoặc 2 năm đối với ngành Khoa học (MSc), Nghệ thuật (MA) hoặc bằng Luật (LLM).

Đại học Utrecht cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn, các chương trình được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, được công nhận hàng đầu thế giới. Các sinh viên có cơ hội học hỏi và phát triển trong một môi trường học tập chất lượng hàng đầu, đẳng cấp thế giới.

Chương trình giảng dạy được liên kết chặt chẽ với các nghiên cứu mới nhất dựa trên các mô hình giáo dục Utrecht. Trong đó bao gồm phương pháp tiếp cận liên ngành và các khóa học được giảng dạy trong các nhóm nhỏ để thúc đẩy việc trao đổi chuyên sâu các ý tưởng giữa sinh viên và đội ngũ giảng viên.

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp bậc cử nhân ngành liên quan và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS học thuật 6.5 điểm toàn phần (mỗi kỹ năng ít nhất 6.0), TOEFL iBT tối thiểu 92
 • Bằng Cambridge: Advanced English (CAE) và Proficiency in English (CPE) tối thiểu điểm C

Các chương trình thạc sĩ chính

Các khoá học bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9.

Earth and Sustainability Mathematics and Information
Economics and Governance Sciences
Education Media, Arts, Culture and History
Health and Life Sciences Natural sciences
Language, Literature and Communication Philosophy and Religious studies
Law Social and Behavioural sciences
Utrecht University
Thư viện của trường đại học Utrecht

Học phí và chi phí sinh hoạt

Chương trình cử nhân €10.000 – €22.737 / năm
Chương trình thạc sĩ €16.600 – €26.132 / năm
Nhà ở €350 – €1000 / tháng
Các chi phí sinh hoạt (ăn uống, các dịch vụ công cộng, đi lại,…) €350 – €450 / tháng
Phí bảo hiểm €40 – €100 / tháng
Chi phí sách, tài liệu học tập €65 – €85 / tháng
Phí visa và giấy phép cư trú €321 – nộp 1 lần
Phí phát sinh €500 / năm

Chính sách học bổng của trường

Đại học Utrecht, Chính phủ Hà Lan và các tổ chức khác thường xuyên cung cấp các suất học bổng và trợ cấp. Các chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế bao gồm:

1/ Utrecht Excellence Scholarships

Dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia không nằm trong khối EU / EEA. Học bổng trị giá bao gồm tiền học phí hoặc tiền học phí + €11.000 chi phí sinh hoạt.

2/ Holland Scholarships

Dành cho các sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nằm trong khối EU / EEA. Học bổng trị giá €5000.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Hà Lan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *