fbpx

Du học Đài Loan: Tổng quan về du học thạc sĩ Đài Loan và các loại học bổng kỳ tháng 2/2023

Du học thạc sĩ Đài Loan ngày nay không còn là khái niệm mới mẻ với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và mức sống cao hàng đầu châu Á. Không những thế, quốc đảo này còn có nền giáo dục phát triển và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đó cũng là lý do khiến ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học thạc sĩ Đài Loan.

Với chính sách Tân Hướng Nam của Chính phủ, Đài Loan đã mở rộng cánh cửa đón chào sinh viên. Những năm gần đây, thông tin về du học Đài Loan đã bắt đầu đến gần hơn với mọi người.

Du học Viet Global tự hào là một trong đơn vị uy tín cung cấp thông tin chính xác, dịch vụ hỗ trợ uy tín, tận tụy cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Dưới đây là một vài thông tin tổng quan về giáo dục sau đại học tại Đài Loan.

Chất lượng giáo dục của Đài Loan

Đài Loan là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu châu lục. Những năm gần đây, du học Đài Loan nói chung và du học thạc sĩ Đài Loan nói riêng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam.

Khi đi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được thừa hưởng chất lượng giáo dục tương xứng với các nước châu Á, châu Mỹ. Quốc gia này có nhiều trường đại học nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như:

 • National Taiwan University
 • National Cheng Kung University
 • National Tsing Hua University
 • National Chiao Tung University

Học thạc sĩ tại Đài Loan, bạn sẽ được giảng dạy và hướng dẫn bởi đội ngũ giáo sư tốt nghiệp những trường danh tiếng ở Mỹ. Cơ sở vật chất nơi đây cũng rất hiện đại và đầy đủ. Đài Loan nổi tiếng là quốc gia luôn đảm bảo có được môi trường học tập thuận lợi với nguồn tài liệu, trang thiết bị học tập và điều kiện làm việc đầy đủ.

Du học thạc sĩ Đài Loan
Học thạc sĩ tại Đài Loan, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư tốt nghiệp những trường danh tiếng ở Mỹ

Học phí và sinh hoạt phí

Một trong những lý do khiến du học thạc sĩ Đài Loan thu hút ngày càng nhiều sinh viên là nhờ vào chi phí học tập phải chăng. Nếu bạn muốn học cao học nhưng chi phí có phần eo hẹp thì du học thạc sĩ Đài Loan là sự lựa chọn rất hợp lý.

Học phí tại Đài Loan dễ chịu hơn các quốc gia như Anh, Nhật, Hàn, Mỹ hay Úc,… Chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ như các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Ngay cả khi bạn đi du học thạc sĩ Đài Loan tự túc thì chi phí học tập và sinh hoạt thì mỗi năm chỉ từ 150 triệu đồng.

Chính sách học bổng

Chính sách quốc tế hóa giáo dục của Chính phủ Đài Loan mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên. Đây cũng là ưu điểm lớn khi đi du học thạc sĩ Đài Loan. Có rất nhiều loại học bổng khuyến khích sinh viên quốc tế từ Chính phủ và các trường đại học. Nổi bật trong số đó là học bổng Chính phủ Đài Loan cấp với mức 30.000 NTD/tháng (khoảng 20 triệu VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Các trường đại học Đài Loan cũng có những chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng cho du học sinh nước ngoài. Các chương trình thạc sĩ thường có những học bổng 50% – 100% học phí, thậm chí miễn cả tiền ký túc xá.

Có rất nhiều chương trình học bổng du học Đài Loan phù hợp với nhu cầu và khả năng của các bạn.

Các loại học bổng thạc sĩ Đài Loan khóa tháng 2/2023

Loại A 100% học phí 1 năm + trợ cấp hàng tháng
Loại B 100% học phí 1 kỳ + trợ cấp hàng tháng
Loại C 100% học phí 1 kỳ
Loại D 50% học phí 1 năm
Loại D 50% học phí 1 kỳ

 

Điều kiện để đạt học bổng

– Tốt nghiệp đại học với điểm GPA > 7.0.

– Chứng chỉ ngoại ngữ:

 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: TOEIC > 700 / IELTS 5.5 – 6.0
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Hoa: TOCFL level 2 – 3 trở lên

Gợi ý những chuyên ngành học đầy triển vọng cho hệ thạc sĩ Đài Loan

 • Thời gian học: 2 năm
 • Bằng cấp: Thạc sĩ
 • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

Một số nhóm ngành đào tạo thạc sĩ nổi trội ở Đài Loan bao gồm:

NHÓM NGÀNH CHUYÊN NGÀNH
Kinh tế Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Quản trị,…
Văn hóa xã hội Văn học Trung Hoa, Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Văn học Trung Hoa,…
Công nghệ thông tin Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Quản lý thông tin,…
Kỹ thuật Kỹ thuật điện, Điện tử, Truyền thông, Đa phương tiện,…
Du lịch Khách sạn Du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý giải trí,…
Kiến trúc Khoa học kỹ thuật và Công trình, Kiến trúc, Thiết kế,…
Y Dước Y, Dược, Nha, Dinh dưỡng, Y tế công,…

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký chương trình du học thạc sĩ Đài Loan

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.

– Hình 4×6 (nền trắng).

– Học bạ và bằng cấp cao nhất.

– Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

 • Sinh viên học chương trình dạy bằng tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên, nếu sinh viên có HSK 4 trở lên cũng có thể nộp hồ sơ trước và bổ sung TOCFL sau (Lưu ý: HSK không được chấp nhập khi nộp hồ sơ visa)
 • Sinh viên  học chương trình dạy bằng tiếng Anh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 điểm trở lên, IELTS 6.0 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên

– 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

– Kế hoạch học tập, CV, và các giấy tờ bổ sung khác.

Du học thạc sĩ Đài Loan
Tại Đài Loan có rất nhiều trường cung cấp chương trình đào tạo MBA chất lượng

Giới thiệu một số trường tiêu biểu có chương trình MBA tốt nhất tại Đài Loan

Trong số các chương trình đào tạo thạc sĩ thì MBA là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan. Các chương trình MBA tại Đài Loan có chất lượng không hề kém cạnh so với chương trình MBA của Mỹ. Du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục chất lượng với chi phí phù hợp. Dưới đây là một số chương trình MBA đáng học nhất khi du học thạc sĩ Đài Loan để bạn tham khảo.

1/ Đại học Quốc gia Đài Loan (GMBA)

GMBA (Global Master of Business administration) – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu.

Đại học Quốc gia Đài Loan là trường nằm trong Top 100 đại học tốt nhất thế giới. Do đó, để được nhận vào chương trình GMBA của trường đại học này thì hồ sơ của bạn phải cực kỳ xuất sắc. Các tiêu chí đánh giá chính của chương trình bao gồm:

 • Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa và bằng cử nhân đại học
 • Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time

Mặc dù điều kiện nhập học khá khó khăn, nhưng nếu apply thành công vào chương trình GMBA của Đại học Quốc gia Đài Loan thì công sức của bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Du học thạc sĩ Đài Loan với chương trình GMBA, sinh viên được đào tạo để trở thành những nhà lãnh đạo tương lại trong thời đại kinh tế toàn cầu.

Thêm vào đó, sinh viên chương trình GMBA được tham gia vào các hoạt động trao đổi, học song song văn bằng với các trường đại học lớn trên thế giới. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội thực tập ở các công ty, tập đoàn hàng đầu Đài Loan và thế giới.

2/ Đại học Quốc gia Thanh Hoa (IMBA)

IMBA (International Master of Business Administration) – Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế.

So với chương trình GMBA của đại học Quốc gia Đài Loan, thì điều kiện nhập học của chương trình IMBA của Đại học Quốc gia Thanh Hoa không quá khó khăn. Trường cũng ưu tiên những ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học thì cũng đừng ngần ngại mà không thử sức. Trường luôn có các suất ưu tiên cho sinh viên có thành tích học tập giỏi và bộ hồ sơ đủ mạnh.

Thêm vào đó, với vị trí nằm tại trung tâm các công ty công nghệ cao của Đài Loan, Đại học Quốc gia Thanh Hoa mang đến cho sinh viên những cơ hội thực tập vô cùng hấp dẫn tại các doanh nghiệp hàng đầu.

3/ Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan (GMBA)

Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan là một trong Top 4 trường đại học tốt nhất xứ Đài. Chương trình GMBA của trường cũng nằm trong Top 10 chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn cầu tốt nhất châu Á.

Điều kiện đăng ký chương trình GMBA của trường là:

 • Yêu cầu có bằng cử nhân, chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC 785, IELTS 6.0 và TOEFL iBT 79, ITP 550)
 • Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (bao gồm làm việc part-time, full-time và internship).

Chương trình GMBA ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm bởi chất lượng đào tạo xuất sắc. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với các trường đại học lớn trên thế giới là đối tác của Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan.

4/ Đại học Quốc gia Thành Công (IIMBA)

IIMBA (Institute of International Master of Business Administration) – Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế.

Du học sinh từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đang theo học chương trình này. IIMBA được xem là chương trình đào tạo thạc sĩ có quy mô lớn nhất ở Đài Loan. Và Đại học Quốc gia Thành Công là một trong những ngôi trường đào tạo xuất sắc ở chương trình này.

5/ Đại học Quốc lập Trung Sơn (IBMBA)

Tọa lạc tại Cao Hùng – thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan, Đại học Quốc lập Trung Sơn là trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ở xứ Đài. Du học Đài Loan với chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế ở Đại học Quốc lập Trung Sơn giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn quốc tế. Trường tạo điều kiện để sinh viên được phát huy khả năng nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp.

6/ Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan

Hiện nay chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan đang thu hút khoảng 50% sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tại đây, sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi trong môi trường quốc tế. Đồng thời, sinh viên được trang bị kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hữu ích cho công việc sau này.

7/ Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Là một trường chuyên về đào tạo giáo viên hàng đầu ở Đài Loan, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan đã mở rộng ngành nghề giảng dạy để phù hợp với xu hướng hội nhập chung của thế giới. Hiện nay, trường được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo thạc sĩ Kinh tế, Quản lý, Khoa học xã hội & Nhân văn, Luật,…

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA của Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan tập trung chủ yếu vào 2 lĩnh vực chính: Quản trị tài chính và Quản trị Marketing. Nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực tài chính hoặc marketing nhưng vẫn muốn học về MBA, thì ngôi trường này là một trong những lựa chọn vô cùng hợp lý.

Trên đây là thông tin tổng quan về du học thạc sĩ Đài Loan. Hy vọng những kiến thức và trải nghiệm có được trong quá trình học sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam sau này.

Du học Viet Global sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với nguyện vọng
 • Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học
 • Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp đạt được học bổng mức cao nhất
 • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn
 • Sắp xếp chỗ ở, ký túc xá, đón sân bay tại Đài Loan
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan
 • Hỗ trợ phụ huynh trong việc làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng)

Hãy liên hệ với Viet Global để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959