fbpx

Du học Đài Loan: Ngành Khoa học Thực phẩm – Mức thu nhập hấp dẫn

Ngành Thực phẩm Đài Loan
5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Khoa học Thực phẩm tuy là ngành học không mới nhưng lại có tiềm năng phát triển và nhu cầu cao trong xã hội. Tại Việt Nam, Khoa học Thực phẩm được liệt kê vào danh sách những ngành học thu hút sinh viên với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Với chi phí du học phù hợp, chất lượng đào tạo tiên tiến, Đài Loan trở thành điểm đến lý tưởng để học ngành Khoa học Thực phẩm.

Ngành Khoa học Thực phẩm và những điều cần biết

Khoa học Thực phẩm là ngành Khoa học nghiên cứu về các đặc tính vật lý, hóa học, sinh học nhằm nâng cao về chất lượng và hình thức của sản phẩm thực phẩm. Nghiên cứu các nguyên nhân gây suy giảm chất lượng thực phẩm, và các khái niệm cơ bản về chế biến thực phẩm.

Nhà nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ thực phẩm ứng dụng các nguyên tắc khoa học bao gồm hóa học, kỹ thuật thiết bị, vi sinh vật và dinh dưỡng để nghiên cứu nâng cao độ an toàn, giá trị dinh dưỡng, chất lượng và sự tiện dụng cho các loại thực phẩm. Phụ thuộc vào đặc tính của từng lãnh thổ, nhà Khoa học thực phẩm có thể phát triển nhiều hướng nghiên cứu khác nhau về quy trình chế biến, kỹ thuật bảo quản, kỹ thuật bao gói hoặc lưu trữ thực phẩm phụ thuộc vào nền công nghiệp và các chính sách và quy định của Chính phủ.

Là nhà Khoa học thực phẩm, họ sẽ nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa – Sinh – Lý, từ cấp độ cấu trúc tế bào trở đi. Nói đơn giản hơn là nghiên cứu cách để nông sản không phun xịt hóa chất mà vẫn tươi ngon lâu này, vận chuyển ra sao để nhìn màu sắc vẫn đẹp mắt, nấu ăn như thế nào để tối ưu chất dinh dưỡng…

Ngành Thực phẩm Đài Loan
Ngành Khoa học Thực phẩm tại Đài Loan

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ làm gì?

Nhóm công việc sau khi ra trường của ngành Khoa học Thực phẩm rất đa dạng. Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc thực tế sinh viên có thể làm khi ra trường bao gồm:

Phát triển các nguồn nguyên vật liệu mới cho ngành Công nghiệp thực phẩm cũng như phát triển các sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và thị hiếu của người tiêu dùng.

Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, theo dõi, kiểm soát chất lượng, các mối nguy gây mất an toàn theo các tiêu chuẩn quốc tế trên suốt chuỗi sản xuất từ trang trại đến bàn ăn.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Kinh doanh thực phẩm như các siêu thị, các công ty xuất nhập khẩu lương thực, thực phẩm.

Tham gia kiểm định, phân tích các thành phần dinh dưỡng cũng như các chất gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng.

Quản lý, tham gia vận hành các dây chuyền chế biến khác nhau: thịt, thủy hải sản, sữa, rau quả, lương thực…

Cải tiến, tối ưu hóa quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm…

Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội – Đào tạo hàng đầu ngành Khoa học Thực phẩm

Là trường đại học đầu tiên của Đài Loan chuyên về Công nghệ, Kỹ thuật Y tế.

Do là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Y tế và Chăm sóc sức khỏe, vì thế ngành Khoa học Thực phẩm rất được quan tâm, đầu tư phát triển.

Sinh viên được vận dụng làm việc thực tế ngay trong khoảng thời gian học tập trên trường.

Học phí được đánh giá ở mức vừa phải, phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và nghiên cứu.

Bằng cấp tốt nghiệp tại trường đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội được nhiều nước phát triển trên thế giới công nhận vì vậy cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Đài Loan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *