fbpx

Du học Đài Loan: Học ngành Y với chi phí thấp

Ngành Y Đài Loan
5/5 - (1 bình chọn)

Du học ngành Y tại Đài Loan đang được các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm, đồng thời đang là lựa chọn nằm trong danh sách ưu tiên bởi: Học phí thấp, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đi thực tập ngay từ sớm, cơ hội việc làm cao đặc biệt sinh viên được phép đi làm thêm với mức thu nhập đáng kể.

Ngành Y tại Đài Loan có những ưu thế gì?

Đài Loan là một trong những quốc gia châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực Y học. Du học Đài Loan dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành Y với những cái tên hàng đầu như đại học Y Đài Bắc, đại học Y Cao Hùng, đại học Chang Gung,…

Với thời gian đào tạo 4 – 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành Y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn. Chính vì vậy, ngành Y tại Đài Loan ngày càng được các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam chọn lựa nhiều với các ưu điểm như:

Nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế.

Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đài Loan tuy nhỏ nhưng phát triển, có nhiều trường đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Sinh viên có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Điều kiện sống và học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp. Một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt. Chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường rẻ hơn ở ngoài.

Du học ngành Y tại Đài Loan với chi phí không cao, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá tương đồng Việt Nam.

Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 700 – 1.000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Các chuyên ngành nổi bật

 • Ngành Y Khoa: Thời gian đào tạo là 6 năm, danh hiệu là Bác sĩ – Doctor of Medicine.
 • Ngành Nha khoa: Thời gian đào tạo 6 năm, danh hiệu là Bác sĩ phẫu thuật Nha Khoa – Doctor of Dental Surgery.
 • Các chuyên ngành khác: Dược, Công nghệ Sinh học và Khoa học thí nghiệm, Điều dưỡng, Khoa học Sức khỏe và Dinh dưỡng, Sức khỏe công cộng, Quản lý Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ Nha khoa, Vệ sinh răng miệng, Quản trị bệnh viện, Chăm sóc sức khỏe… Thời gian đào tạo sẽ là 4 năm.
Ngành Y Đài Loan
Ngành Y tại Đài Loan

Điều kiện đầu vào

Điểm trung bình: 80/100 hoặc 3.0 /4.0. Trong đó điểm các môn Toán, Sinh học, Hóa, Vật lý phải đạt đủ từ  80/100 hoặc 3.0/4.0.

Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 5. Một số trường yêu cầu thêm chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc TOEIC 600, TOEFL, SAT (tùy trường).

Trường sẽ yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại hoặc Skype (nếu cần).

Học phí

Mức học phí dao động từ 50.000 – 70.000 NTD/học kỳ.

Danh sách một số trường đào tạo ngành Y tại Đài Loan

 • Taipei Medical University
 • Kaohsiung Medical University
 • National Cheng Kung University
 • China Medical University
 • Hungkuang University
 • National Yang-Ming University
 • Chang Gung University

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Đài Loan.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *