fbpx

Du học Canada: Trường cao đẳng Douglas

douglas_college
5/5 - (1 bình chọn)

Douglas College – Visa không chứng minh tài chính, nằm ngay trung tâm thành phố Vancouver thành phố lớn thứ 2 Canada.

Trường Cao đẳng Douglas được thành lập từ năm 1970 đặt theo tên vị thống đốc bang British Columbia thời bấy giờ – Sir James Douglas. Với 45 năm hoạt động đào tạo, trường hiện tại đã trở thành một trong những trường Cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, Canada. Mỗi năm, trường giảng dạy khoảng 24,000 sinh viên với khoảng 1,400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới. Trường cung cấp đầy đủ các cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Đặc biệt, trường có khóa học 2 năm chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu tại Canada như đại học Britsh Columbia, đại học Simon Fraser hay đại học Victoria.

Trường cao đẳng Douglas College tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Nơi đây là thành phố đông dân thứ 3 đất nước và cũng là thành phố lớn thứ 2 trong khu vực biên giới Mỹ – Canada.

Không những thế với môi trường sống an toàn, thuận lợi, Vancouver đã trở thành một trong 5 thành phố sôi động và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Chính vì thế, thành phố là trung tâm văn hóa, kinh tế và giải trí trong khu vực với cảng biển lớn nhất cả nước, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng Stanley Park, VanDusen Botanic Garden,…, hàng loạt bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim (Firehal Arts Center, Vancouver Public Library, Vancouver Museum,..). Nơi đây là một trong những khu vực có khí hậu ấm áp nhất Canada với nhiệt độ trung bình từ 4°C – 20°C. Đối với học sinh – sinh viên, Vancouver được coi là khu vực lí tưởng với hệ thống trường uy tín hàng đầu, bao gồm 5 trường Đại học công lập lớn và nhiều trường đại học tư thục khác.

Đặc điểm nổi bật của trường Douglas College

– Cung cấp chương trình chuyển tiếp tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên cả nước, trong đó có các trường đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser Unversity, University of Toronto, McGill University. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp tại Douglas, sinh viên sẽ được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương với 2 năm học cử nhân để chuyển tiếp thằng vào năm 3 của các trường đại học.
– Chương trình học với chất lượng và nội dung đào tạo giống tại trường đại học, những phương thức đào tạo gắn liền với thực tế và giảng dạy các lớp học sĩ số nhỏ giúp sinh viên nắm vững kiến thức và có cơ hội tương tác với giảng viên.

– Cơ sở vật chất: Sinh viên quốc tế có cơ hội học tập trong một môi trường tuyệt vời với các khu vực phòng học, phòng chức năng phục vụ toàn diện cho sinh viên. Ngoài phòng học và giảng đường, trường còn có các phòng thí nghiệm phục vụ riêng cho ngành Hóa học, Sinh học, Vật lý, Toán… Các studios phục vụ riêng cho ngành Thiết kế, Nghệ thuật, phòng tự học, thư viện,… hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng có phòng tập gym, sân bóng, khu vực canteen, café, hiệu sách, phòng triển lãm, phòng photocopy, phòng hội nghị,… giúp học sinh giải trí và tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa.

– Học phí rẻ và phù hợp với tài chính của các gia đình Việt Nam (khoảng $16,000 / năm).

– Bằng cấp đáp ứng chuẩn mực cao nhất về chất lượng, được công nhận bởi Hội đồng đánh giá chất lượng bằng của chính phủ.
– Ngoài ra, sinh viên còn có nhận được nhiều cơ hội việc làm trong vòng 3 năm sau khi hoàn tất hai năm chương trình tại trường cao đẳng Douglas.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của Douglas College

– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện với văn phòng hỗ trợ Douglas International Office (tư vấn cho sinh viên tất cả các vấn đề trong học tập, visa, sinh hoạt,…), trung tâm học tập Learning Center giúp sinh viên trong việc làm bài tập và bài nghiên cứu, khu vực học tập Study Hall – nơi có giáo viên hỗ trợ sinh viên làm bài tập về nhà mỗi ngày, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.
– Cung cấp nhiều chương trình đào tạo kỹ năng, chương trình tình nguyện, hoạt động thể thao với các câu lạc bộ,… giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất, kinh nghiệm và kỹ năng sống.
– Cung cấp trung tâm việc làm giúp sinh viên học cách viết CV, chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn, tìm việc làm, cơ hội thực tập,… chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kỹ năng cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp

douglas_college

Các chương trình đào tạo của trường

Chương trình Cử nhân

Quản trị Kinh Doanh Tâm lý học
Nghệ thuật Ứng dụng  Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên

Chương trình cao đẳng – chuyển tiếp đại học

Quản trị kế toán Quản trị Kinh Doanh (Kế toán / Tài chính)
Hệ thống thông tin và khoa học máy tính Thương mại
Quản trị Du lịch – Khách sạn Marketing
Nghiên cứu Môi trường Phi công
Lịch sử / Địa lý / Sinh học / Hóa học / Toán học Tâm lý học
Truyền thông Nghiên cứu Quốc tế và Ngôn ngữ
Nghệ thuật diễn xuất Kỹ sư
Chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên Nhãn khoa đo lường

Chương trình cao đẳng sau đại học

Kế hoạch tài chính Thương mại và Ngân hàng Quốc tế
Quản trị Du lịch – Khách sạn Quản trị Kinh doanh Quốc tế
Công nghệ thông tin và Truyền thông Truyền thông
Marketing Bán hàng (Sales)

Yêu cầu nhập học

  • Khóa cao đẳng / đại học: Sinh viên đủ 18 tuổi hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT
  • Khóa sau đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học
  • IELTS 6.5 / TOEFL 83 (nếu sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh bổ trợ)

Kỳ nhập học

  • Kỳ mùa đông: Tháng 1 – Tháng 4
  • Kỳ mùa hè: Tháng 5 – Tháng 8
  • Kỳ mùa thu: Tháng 9 – Tháng 12

Chi phí học tập và sinh hoạt

  • Học phí 1 năm học (tính theo 30 tín chỉ): CAD $16.000
  • Chi phí sinh hoạt (nhà ở và tiêu dùng cá nhân): ~ CAD $12.000

Tổng chi phí 1 năm học tập và sinh hoạt: CAD $28.000 (Tương đương: 467.600.000 VND).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *