fbpx

Du học Canada: Trọn bộ thông tin về Đại học Công nghệ Ontario & học bổng lên đến 72.000 CAD cho 4 năm

Đại học Công nghệ Ontario

Đại học Công nghệ Ontario (Ontario Tech University) thúc đẩy việc khám phá và ứng dụng kiến ​​thức để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, phát triển khu vực và đổi mới xã hội. Trường đại học truyền cảm hứng và trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực tạo ra tác động tích cực trong một thế giới tập trung vào công nghệ.

Giới thiệu tổng quan về Đại học Công nghệ Ontario

Được thành lập vào năm 2002, Ontario Tech University (OTU) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Oshawa, Ontario. OTU kết hợp học tập thực hành với nghiên cứu sáng tạo và phù hợp trong một môi trường học tập phong phú về công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vượt trội và dẫn đầu tại nơi làm việc đang phát triển. OTU là một cộng đồng học thuật sôi động với các dịch vụ hỗ trợ xuất sắc và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm toàn cầu, những người thách thức sinh viên vượt qua ranh giới tư duy và học tập.

Các chương trình đại học sáng tạo và độc đáo của OTU được thiết kế để đáp ứng sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của sinh viên, cùng với các yêu cầu định hướng thị trường của nhà tuyển dụng. Khi sinh viên tốt nghiệp, họ sẽ có tư duy phản biện, nghiên cứu sáng tạo và kỹ năng công nghệ theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Đại học Công nghệ Ontario
Đại học Công nghệ Ontario

Đại học Công nghệ Ontario sở hữu những ưu thế nào?

1/ Cơ sở vật chất

Khuôn viên của OTU tạo nên sự khác biệt như một trường đại học hiện đại và sáng tạo. Các nhà thiết kế đã kết hợp một số tính năng tiên tiến về môi trường vào các tòa nhà bao gồm mái nhà xanh, cửa sổ có lớp phủ và hệ thống làm mát và sưởi ấm bằng địa nhiệt.

Trong đó, sinh viên tham dự các lớp học trong các cơ sở học tập công nghệ cao. Các cơ sở khác trong khuôn viên trường bao gồm thư viện hiện đại xếp hạng 1 Canada với nhiều ứng dụng công nghệ cao,  trung tâm đời sống sinh viên và các trung tâm nghiên cứu.

2/ Các giải đấu thể hiện tài năng

Sinh viên OTU được tạo điều kiện để nâng cao kỹ năng / chuyên môn bằng việc tham gia nhiều cuộc thi như: Game dev.competition từ Ubisoft, Software / Robotics từ Microsoft, Business Startup plan…

3/ Môi trường thuần Canada

Với tỷ lệ sinh viên quốc tế chỉ chiếm dưới 10% tổng số sinh viên, các bạn được trải nghiệm và hòa mình vào một môi trường học tập chuẩn Canada – chuẩn Bắc Mỹ thực thụ.

4/ Lớp học quy mô nhỏ và vừa

Quy mô lớp học nhỏ sẽ tạo điều kiền tối đa việc tương tác giữa sinh viên và các giáo sư. Các bạn có nhiều không gian và thời gian để trao đổi với thầy cô cũng như học hỏi thêm từ bạn học.

5/ Nghiên cứu

OTU có sứ mệnh tiến hành nghiên cứu nhằm tạo ra kiến ​​thức, giải quyết vấn đề, dẫn đến đổi mới kinh tế và xã hội và thu hút sinh viên. Các giáo sư và sinh viên thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực bao gồm Thiết kế và Kỹ thuật ô tô, Kinh doanh và Công nghệ thông tin, Khoa học tính toán, Năng lượng thay thế và bền vững, Kỹ thuật hạt nhân, Thực thi pháp luật, Sản xuất, Sức khỏe cộng đồng /công cộng…

6/ Giá trị

Các giá trị của OTU bao gồm tính toàn vẹn và tôn trọng, trung thực và trách nhiệm giải trình, cống hiến cho chất lượng và sự nghiêm túc trí tuệ, và theo đuổi sự đổi mới.

Một số thứ hạng nổi bật về chương trình học thuật

 • Business and IT School xếp hạng 1 Ontario và hạng 1 Bắc Mỹ (theo Hopp Markforschung – hệ thống ranking từ Đức)
 • Engineering Faculty xếp thứ 3 Ontario (sau UoT và McMaster) và ở vị trí thứ 7 tại Canada (theo Macleans)
 • Medical Science Grant xếp hạng 1 Ontario cho bậc cử nhân
 • Top 1 về Criminology tại Ontario cho bậc cử nhân

Những ấn tượng về địa điểm học tập của sinh viên OTU

Khuôn viên chính của Đại học Công nghệ Ontario tọa lạc trên khoảng 400 mẫu đất ở phía bắc của Oshawa.Vị trí này nằm cách trung tâm thành phố Oshawa thuộc tỉnh Ontario 10 phút về phía bắc và cách trung tâm thành phố Toronto chưa đến 1 giờ.

OTU nuôi dưỡng một môi trường học tập năng động cho sinh viên bằng cách thúc đẩy sự tham gia của xã hội, thúc đẩy tư duy phản biện và tích hợp kinh nghiệm trong và ngoài lớp học.

Đại học Công nghệ Ontario
Khuôn viên đẹp nao lòng bên trong trường OTU

Oshawa có phải là một thành phố phát triển?

Ngày nay, Oshawa đã trở thành trung tâm về giáo dục và khoa học xã hội, và còn được xem là trung tâm phát triển đô thị thuộc chính phủ Ontario để khai triển những ý tưởng, sáng kiến. Là thành phố mới phát triển, Oshawa được chính phủ đẩy mạnh đầu tư vào các dự án nhà ở và hệ thống y tế cũng như đường sá do có sự gia tăng về dân số đáng kể trong 2 năm vừa qua và dự tính trong tương lai.

Cơ hội việc làm ở Oshawa có nhiều không?

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Oshawa khá hợp lý. Sinh viên ổ ký túc xá, tính cả ăn và ở chỉ tiêu tốn khoảng từ 10.000 – 14.500 CAD/năm (tùy vào loại phòng và menu plan).

Oshawa được xếp hạng là một trong 4 thành phố phát triển nhanh nhất và có nhiều việc làm nhất tại Canada. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm tăng 4.9% mỗi năm. Vì thế, cơ hội làm thêm mở rộng với cộng đồng cư dân xung quanh đa dạng, tiện lợi, gần các nhà hàng ăn Châu Á, siêu thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi.

Bạn có thể tận hưởng điều gì ở Oshawa?

Oshawa (vùng Durham, thuộc Greater Toronto) cách trung tâm thành phố Toronto 60km về phía đông và nằm tại phía nam của Ontario. Thời tiết giống với các thành phố phía nam của Ontario, với lượng tuyết thấp nhất trên toàn bang.

Ở gần Toronto, bạn có thể dễ dàng tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Canada hoặc tham dự những trận đấu thể thao chuyên nghiệp.

Hàng năm, tuần lễ “Bring on the Fiesta” ở Oshawa tràn ngập các món ăn ngon và nhiều trò chơi để làm nổi bật văn hóa ở thành phố này. Bạn có thể ghé thăm các gian hàng xung quanh thị trấn để thưởng thức hương vị từ Caribe, Hy Lạp, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Ukraine… và tham gia vào các lễ kỷ niệm thú vị khác.

Các bạn có thể khám phá các khu công viên và những con đường trong thành phố rộng gần 410 hecta và hơn 27km với bề mặt lát đá.

Bạn đã biết về một số thứ đặc biệt có tại Oshawa chưa?

– Parkwood Estate là ngôi nhà đầu tiên của người sáng lập General Motors của Canada.

– Samuel McLaughlin là một di tích lịch sử quốc gia.

– Những bộ phim siêu phẩm được giới phê bình đánh giá cao như X-Men và Billy Madison đã được quay ở Oshawa.

– Được thành lập vào năm 1967, Robert McLaughlin Gallery đã làm cho cộng đồng gần lại với nhau hơn thông qua nghệ thuật và văn hóa, đồng thời tạo ra các cuộc trò chuyện để khuyến khích mọi người trải nghiệm thế giới và nền văn hóa khác nhau.

Oshawa city
Oshawa là một thành phố phát triển và rất thanh bình của tỉnh bang Ontario, Canada

Dịch vụ sinh viên quốc tế

Kể từ thời điểm bạn nhận được thư mời nhập học, Đại học Công nghệ Ontario sẽ kết nối bạn với nhóm Dịch vụ sinh viên quốc tế của trường. Văn phòng Quốc tế cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo quá trình chuyển tiếp suôn sẻ khi bạn bắt đầu bước vào con đường học tập mới này. Trường giúp bạn tìm thấy cảm giác cộng đồng, cũng như nuôi dưỡng sự tham gia và thành công của sinh viên.

 • Hỗ trợ tình trạng cư trú tạm thời của bạn (giấy phép du học, thị thực tạm trú, giấy phép lao động…)
 • Thích ứng với các nền văn hóa tại trường
 • Định hướng sinh viên quốc tế
 • Các sự kiện xã hội để kết nối với các sinh viên khác
 • Cơ hội tình nguyện để bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình
 • Làm việc thông qua những trải nghiệm mới và hỗ trợ chuyển đổi sang trường đại học, vùng Durham và văn hóa Canada
 • Đăng ký bảo hiểm y tế (UHIP)

Hỗ trợ trong khuôn viên trường

Trải nghiệm của bạn với OTU không chỉ là tham gia các lớp học trực tiếp hoặc trực tuyến. Trường cung cấp sự hỗ trợ và kết nối mà bạn cần để xây dựng tiến trình phù hợp với bạn.

1/ Hỗ trợ học tập

Sinh viên được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ cố viên chuyên môn, kỹ năng học tập và nghiên cứu, Peer tutoring…

2/ Đội ngũ tư vấn hướng nghiệp

Ngay từ năm nhất, sinh viên đã có thể book meeting 1:1 để được hỗ trợ về định hướng, tìm hiểu bản thân và đưa ra các lựa chọn về nghề nghiệp.

3/ Đội ngũ tư vấn xin việc làm

Sinh viên sẽ được tìm hiểu về văn hóa xin việc và làm việc tại Canada. Các bạn được hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm, hướng dẫn làm CV và phỏng vấn. Tất cả sinh viên đều được tạo điều kiện tham dự:

 • Hội chợ việc làm diễn ra thường niên, tối thiểu 2 lần 1 năm
 • Workshop mời các chuyên gia trong ngành tới và chia sẻ các thông tin với tips thành công
 • Kết nối alumni với sinh viên đang học trong trường
 • Science Café và các câu lạc bộ của các khoa hỗ trợ về mặt học thuật cho sinh viên

4/ Ontario Tech Student Union (OTSU)

OTSU là một tổ chức trong khuôn viên trường có các đại diện do sinh viên bầu chọn làm việc để nâng cao kinh nghiệm của bạn. Họ cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chương trình chăm sóc sức khỏe và nha khoa, cùng vô số câu lạc bộ và hiệp hội. OTSU hoạt động để trao quyền cho tiếng nói của sinh viên của chúng tôi và cung cấp cho bạn một nơi để tham gia vào cộng đồng của bạn.

5/ Hòa nhập và tính công bằng

Giáo dục cho mọi người, sự kiện và hội thảo, phát triển kỹ năng lãnh đạo, định hướng và chuyển tiếp trong năm đầu tiên.

6/ Câu lạc bộ

Trường cung cấp nhiều câu lạc bộ và hội nhóm phù hợp với sở thích của sinh viên. Các bạn có thể lựa chọn gia nhập các câu lạc bộ thể thao, đội thể thao chuyên nghiệp bao gồm bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, chèo thuyển, golf, hockey…

7/ Nâng tầm ý tưởng

Trường hỗ trợ và khuyến khích sinh viên, giáo viên và nhân viên tham gia vào quá trình khởi nghiệp bằng cách theo đuổi sở thích của họ, tham gia vào các nhóm khởi nghiệp hoặc áp dụng cách tiếp cận kinh doanh tại nơi làm việc. Không gian Brilliant Catalyst của OTU xây dựng một cộng đồng gồm các chuyên gia, người nổi tiếng, doanh nhân và cố vấn để thúc đẩy sự thay đổi sáng tạo và đưa nhiều dự án doanh nghiệp của Canada lên bản đồ thế giới.

Đại học Công nghệ Ontario
OTU luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên, giáo viên và nhân viên của trường phát triển tiềm năng

Chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ Ontario

Các chương trình nâng cao được thiết kế để trang bị những kiến thức chuyên sâu cho sinh viên của thế kỷ 21, đồng thời tạo nên sự khác biệt trên thế giới.

Loạt điểm mạnh trong chương trình học

 • Điều kiện đầu vào không quá cao, trung bình yêu cầu từ 70% – 75% cho các chương trình Kinh doanh / Khoa học / Kỹ sư, 85% cho Khoa học máy tính và Điều dưỡng
 • Có chương trình Co-op từ 4 đến 16 tháng
 • 300+ đối tác trong ngành và cộng đồng để giúp bạn củng cố CV của mình
 • Tiếp cận huấn luyện thời gian thực tế và phản hồi
 • Nâng cao kỹ năng của bạn và đạt được các cơ hội kết nối có giá trị
 • Nếu áp dụng cho chương trình của bạn, hãy kiếm tiền trong khi bạn kiếm được tín nhiệm

Các khoa đào tạo chính

Khoa Kinh doanh và Công nghệ thông tin

Thực tập hưởng lương có sẵn trong khoảng thời gian từ 4 đến 16 tháng liên tục, cho phép bạn phát triển các kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Bạn đủ điều kiện để hoàn thành hai điều khoản làm việc (6 tín chỉ) và cơ hội thực tập.

Khoa Giáo dục

Trong khi thực hiện bằng cử nhân Giáo dục, bạn sẽ tham gia ba vị trí thực địa trong các lớp học tiểu học / trung học cơ sở hoặc trung cấp / cao cấp. Trong khi hoàn thành bằng cử nhân Nghệ thuật, bạn có thể tham gia vào Dự án Nhà giáo dục mang lại cơ hội thay đổi cấu trúc có ý nghĩa cho các nhóm cộng đồng.

Khoa Hệ thống năng lượng và Khoa học hạt nhân

Kết nối với các bạn bên ngoài lớp học thông qua các câu lạc bộ trong khuôn viên trường; tham gia các chuyến đi thực tế và tham dự các hội nghị và hội thảo được đánh giá cao trong ngành.

Khoa Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng

Cơ hội để có được kinh nghiệm kỹ thuật thực hành có giá trị thông qua các nhóm thiết kế sinh viên, câu lạc bộ và hiệp hội trong ngành kỹ thuật và tiếp cận kỹ thuật.

Khoa Khoa học sức khỏe

Hợp tác và thực hiện phương pháp tiếp cận đa ngành để học thực hành. Làm việc với các đối tác kinh doanh và cộng đồng trong các dịch vụ y tế, chăm sóc tại nhà, bệnh viện, phòng thí nghiệm tư nhân, bộ phận y tế và dịch vụ xã hội khu vực, hội đồng kế hoạch xã hội…

Khoa Khoa học

Vị trí Co-op trả phí từ 4 đến 16 tháng trong hầu hết các chương trình khoa học. Có được kinh nghiệm thực tiễn quý giá thông qua chương trình nghiên cứu Khoa học pháp y, Khoa học sinh học hoặc khóa học Kỹ thuật phòng thí nghiệm hóa học.

Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn

Có được quyền truy cập vào nhiều dự án gắn kết cộng đồng và các tổ chức đối tác thông qua các khóa thực hành và thực tập.

Tổng hợp các lĩnh vực và chuyên ngành đào tạo

KINH DOANH

 • Kế toán
 • Thương mại
 • Tài chính
 • Quản trị y tế
 • Tiếp thị
 • Hành vi tổ chức và Quản lý
 • Nguồn nhân lực
 • Quản lý công nghệ

GIÁO DỤC

 • Giáo dục liên cấp – Trung cấp / Cao cấp
 • Giáo dục liên cấp – Tiểu học / Trung học cơ sở
 • Nghiên cứu trẻ em
 • Nghiên cứu giáo dục
 • Concurrent Education
 • Designing Adult Learning for the Digital Age
 • Lifelong Learning with Technology

Y HỌC VÀ SỨC KHỎE

 • Ảnh hưởng khoa học và Sức khỏe tâm thần
 • Công nghệ sinh học ứng dụng
 • Khoa học sinh học
 • Sinh học hóa học
 • Khoa học phát triển tâm lý
 • Khoa học pháp y
 • Bộ Y tế
 • Sức khỏe vật lý và Khoa học bức xạ
 • Khoa học sức khỏe
 • Khoa học sức khỏe con người
 • Khoa học thần kinh tích hợp
 • Vận động học
 • Khoa học đời sống
 • Điều dưỡng
 • Hóa dược
 • Tâm lý
 • Sức khỏe cộng đồng

KỸ THUẬT

 • Kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật toàn diện
 • Kỹ thuật điện
 • Cơ khí chế tạo
 • Kỹ sư cơ khí
 • Cơ điện tử
 • Kỹ thuật hạt nhân
 • Kỹ thuật phần mềm

MÁY TÍNH VÀ CÔNG NGHỆ

 • Toán ứng dụng và Công nghiệp
 • Nghiên cứu truyền thông và Truyền thông kỹ thuật số
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học dữ liệu
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Phát triển trò chơi và Phương tiện tương tác
 • Toán học tích hợp và Khoa học máy tính
 • Internet of Things
 • Mạng và Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật phần mềm bảo mật
 • Quản lý công nghệ

KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

 • Ảnh hưởng khoa học và Sức khỏe tâm thần
 • Giải quyết tranh chấp
 • Tội phạm hình sự
 • Tội phạm học và Công lý
 • Khoa học phát triển tâm lý
 • Tâm lý học pháp y
 • Luật nhân quyền
 • Luật thông tin
 • Nghiên cứu pháp lý
 • Nghiên cứu tự do
 • Truyền thông chính trị
 • Khoa học chính trị
 • Tâm lý
 • Công bằng xã hội,
 • Toàn cầu hóa và Phát triển thanh niên
 • Tội phạm và Công lý

KHOA HỌC

 • Ảnh hưởng khoa học và Sức khỏe tâm lý
 • Toán ứng dụng và Công nghiệp
 • Công nghệ sinh học ứng dụng
 • Vật lý thiên văn
 • Khoa học sinh học
 • Sinh học hóa học
 • Hoá học
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học dữ liệu
 • Khoa học phát triển tâm lý
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Môi trường sinh học
 • Môi trường chất độc
 • Sinh học pháp ý
 • Hoá học pháp y
 • Vật lý pháp y
 • Khoa học pháp y
 • Sức khỏe vật lý và Khoa học bức xạ
 • Khoa học sức khoẻ
 • Khoa học sức khỏe con người
 • Toán học tích hợp và Khoa học máy tính
 • Khoa học thần kinh tích hợp
 • Khoa học đời sống
 • Sinh vật biển
 • Công nghệ nano và Năng lượng sạch
 • Hóa lý dược phẩm
 • Tâm lý
Đại học Công nghệ Ontario
Cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo được OTU trang bị tối tân

Thông tin học phí

Chương trình Học phí cho sinh viên quốc tế
Khoa học sức khoẻ

Cử nhân B.A

Giáo dục sức khoẻ

Khoa học

26.541 CAD
Điều dưỡng 27.064 CAD
Khoa học máy tính tích hợp

Toán học và Khoa học máy tính

28.126 CAD
Thương mại 29.440 CAD
Công nghệ thông tin 30.734 CAD
Kỹ sư

Công nghệ

34.616 CAD

Chính sách học bổng của Đại học Công nghệ Ontario

1/ Học bổng Lãnh đạo toàn cầu

Học bổng được trao cho học sinh trung học quốc tế đang học bên ngoài Canada, thể hiện khả năng lãnh đạo và học tập mạnh mẽ.

Giá trị học bổng: 72.000 CAD (18.000 CAD x 4 năm).

Yêu cầu:

 • Nộp đơn xin học tại OTU
 • Có điểm trung bình mức 85% trở lên
 • Là một nhà lãnh đạo đặc biệt, có các hoạt động sôi nổi

Hạn apply: 24/2/2023.

2/ Học bổng Công nhận

Học bổng này công nhận thành tích học tập cho học sinh tốt nghiệp trung học Canada gần đây. Số tiền sẽ tự động được trao trong năm đầu tiên dựa trên 6 khóa học 4U / 4M tốt nhất của học sinh (hoặc tương đương).

Giá trị học bổng Yêu cầu
4000 CAD 95% hoặc cao hơn
2000 CAD 90% – 94.9%
1000 CAD 85% – 89.9 %

3/ Học bổng trong các khóa học

OTU sẽ tiếp tục công nhận thành tích học tập của sinh viên trong thời gian học đại học, dựa trên số điểm đạt được trong năm học trước.

Giá trị học bổng Yêu cầu
1.500 CAD GPA 4.0 hoặc cao hơn
1000 CAD GPA 3.7 – 3.99

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959