fbpx

Du học Canada: Top trường hàng đầu ngành Du lịch – Khách sạn

Nếu bạn mơ ước được làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn và được giao tiếp với những khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, nhóm ngành thuộc lĩnh vực quản trị Du lịch – Khách sạn là một lựa chọn được nhiều sinh viên quan tâm.

Ngành Du lịch – Khách sạn ở Canada phát triển như thế nào?

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng, phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Hàng năm, theo thống kê có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Vancouver, Canada không chỉ bởi danh hiệu đạt được mà còn bởi nhiều yếu tố khác như:

– Nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất do UNESCO bình chọn. Xếp hạng 4 trong số những thành phố xanh nhất thế giới – do Global Green Economy Index bầu chọn năm 2014.

– Vùng đất được ưu ái với nhiều cảnh quan hùng vĩ, biển, hồ và núi… Môi trường xanh sạch, thời tiết 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều hoạt động giải trí theo từng mùa.

– Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, người dân thân thiện, an ninh tốt, ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng (Vùng đất tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới do tờ Time Magazine bình chọn năm 2014).

Với những lý do trên, ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành.

Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị Du lịch – Khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Do vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản trị Du lịch – Khách sạn ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… Với mức lương trung bình khoảng 2000 – 3000 USD/tháng (chưa tính thưởng).

Học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng học tập. Chi phí học tại đây 15.000 – 19.000 USD/năm, thấp hơn Thụy sĩ gấp 2 – 3 lần và thấp hơn khoảng 10% so với chi phí học tại Anh, Mỹ, Úc.

Sinh viên Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Canada không chỉ được học trong một môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn được tạo điều kiện thực hành nghiệp vụ, trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn. Đặc biệt việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong học tập sẽ giúp các bạn trở nên nổi trội trong lĩnh vực mang đậm tính kết nối quốc tế này.

Điểm khác biệt lớn nhất khi học quản trị Du lịch – Khách sạn là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm của trường. Trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu cho sinh viên công việc phù hợp sau khi ra trường.

Top trường hàng đầu đào tạo Du lịch – Khách sạn tại Canada

 • Humber College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
 • Centennial College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
 • Douglas college
 • Niagara college
 • Red River college
 • Học viện SAIT
 • George Brown College (Toronto, Ontario)
 • St. Clair College (Windsor, Ontario)
 • Ryerson University (Toronto, Ontario)
 • University of Guelph (Guelph, Ontario)
 • Conestoga College of Applied Arts and Technology (Waterloo, Ontario)

Mức học phí trung bình

– Chương trình cao đẳng và sau đại học: 14.000 – 16.000 CAD/năm.

– Chương trình đạị học: 16.000 – 18.000 CAD/năm.

Ngoài học phí, bạn cần chuẩn bị chi phí cho cuộc sống du học Canada với những nhu cầu cơ bản như sau: tiền ăn, ở, đi lại, mua tài liệu học tập… Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng 8.000 – 10.000 CAD/năm và số tiền này có thể rẻ hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lý.

Các ngành học trong lĩnh vực Quản trị Du lịch – Khách sạn

 • Quản trị Kinh doanh Du lịch và Khách sạn
 • Quản trị Kinh doanh Lữ hành và Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị Nhà hàng Khách sạn
 • Quản trị Sự kiện
 • Quản trị Bếp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Quản trị Du lịch – Khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh nhất tại Canada tính đến năm 2030 sẽ tăng trưởng gấp đôi và chiếm hơn một nửa lượng khách du lịch trên thế giới.

Trong vài năm trở lại đây, ngành Du lịch tại Canada đang trên đà bùng nổ mạnh mẽ. Tổ chức Du lịch thế giới ước tính trong năm 2014, số lượt khách quốc tế đến với đất nước Bắc Mỹ này đã tăng trưởng đến 4.5%. Ngành Du lịch đã đóng góp 16.4 tỷ USD vào ngân sách quốc gia của Canada trong năm 2013. Các công việc chờ đón các bạn trẻ không chỉ ở trong nước hoặc Canada mà còn ở nhiều nước khác.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

– Hướng dẫn viên du lịch.

– Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực Du lịch.

– Quản lý doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch.

– Lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.

– Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng.

– Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực Du lịch, Khách sạn.

– Học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

 • Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Các khách sạn, resort, cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí
 • Các trường đại học, cao đẳng, có đào tạo Quản trị Du lịch – Khách sạn

Lý do nên chọn du học Canada?

Thứ nhất: Chính phủ Canada hỗ trợ tài chính lớn cho giáo dục, dẫn đến học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh thấp hơn hẳn các nước khác. Được biết đến là nước chi cho giáo dục lớn nhất G7, chính phủ Canada dành tới 5.2% GDP để đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, các nguồn chi từ người dân cũng chiếm 1.8 % GDP. Quốc gia này xem giáo dục là sự đầu tư lớn lao để phục vụ phát triển nền kinh tế.

Thứ hai: Chính phủ công bố minh bạch các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại Canada cũng như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Thậm chí thông tin rõ ràng về mô tả công việc, trình độ đào tạo cần thiết và gợi ý cả cơ sở đào tạo mà du học sinh nên theo học.

Thứ ba: Chính phủ ngày càng cải tiến về quy trình cấp xét visa. Đặc biệt từ ngày 01/06/2014 sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp Work Permit, mà sinh viên sẽ được cấp tự động ngay khi nhận được visa du học Canada. Đây là động thái tích cực nhất thể hiện mong muốn sinh viên quốc tế tham gia sớm hơn và có điều kiện hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế trong quá trình học tập, tạo tiền đề vững chắc về kinh nghiệm để chính thức tham gia thị trường lao động Canada trong tương lai.

Chính phủ cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Thứ tư: Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1 – 3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

Thứ năm: Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc như miễn bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên tới 60% tại Manitoba và Saskatchewan, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

Nếu bạn yêu thích ngành Du lịch và Khách sạn, nhanh tay đăng ký để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ.

Chi tiết liên hệ các văn phòng trung tâm tư vấn du học Viet Global.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *