fbpx

Du học Canada: Lấy bằng Đại học chỉ 3 năm tại Algoma University – Top 100 Canada

algoma university

Algoma University nằm trong top 100 trường đại học Canada tốt nhất, đề cao chất lượng giảng dạy, và tập trung vào chương trình đào tạo Cử nhân. Bên cạnh mức học phí phải chăng, trường còn cung cấp học bổng đầu vào có giá trị cùng với nhiều cơ hội học tập cho tất cả chương trình. Đặc biệt, học sinh sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương cũng như nghiên cứu ngay trong quá trình học.

 • Tên trường: Algoma University
 • Thành lập: 1965
 • Số lượng sinh viên:1,609 – trong đó 27% là sinh viên quốc tế
 • Địa điểm: Khuôn viên chính tại Sault Ste. Marie, cách Toronto 8 tiếng di chuyển bằng ô tô. Ngoài ra còn có campus tại Timmins và Brampton
 • Học phí: 9,657 CAD/semester

Algoma University thành lập vào năm 1965, có khu học xá chính tại Sault Ste. Marie. Ngoài ra, AU còn có các cơ sở tại Timmins và Trường Kinh doanh và Kinh tế (School of Business and Economics) ở Brampton.

Các lớp học tại trường có quy mô nhỏ để sinh viên có càng nhiều cơ hội đặt câu hỏi và lắng nghe nhận xét thiết thực từ các giáo sư. Các giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của mình.

Cơ sở vật chất tại trường

1/ Hội sinh viên đại học Algoma (Algoma University Students’ Union)

Đây là tổ chức do sinh viên quản lý, phục vụ cho sinh viên với nhiệm vụ đảm bảo tiếng nói của sinh viên được ghi nhận. Trở thành sinh viên của đại học Algoma nghĩa là trở thành thành viên của Hội sinh viên đại học Algoma.

AUSU còn chịu trách nhiệm tổ chức và tài trợ cho các sự kiện tại học xá, bao gồm Tuần lễ định hướng, pub night và nhiều hoạt động vui chơi khác. AUSU là địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho sinh viên tại học xá.

2/ Thư viện Wishart

Đây là trung tâm để sinh viên tiếp cận nhiều nguồn học liệu và là nơi tổ chức các chương trình về kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin lấy người học làm trọng tâm.

3/ Trung tâm George Leach

Sinh viên đại học Algoma có thể sử dụng nhiều thiết bị thể dục giúp phát huy lối sống lành mạnh. GLC còn là nơi tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh và cấp quốc gia, mang lại tình thần thể thao cao độ cho học xá Sault Ste. Marie.

4/ Ký túc xá

Có 3 tòa nhà ký túc tại học xá dành cho sinh viên của trường. Mọi sinh viên năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi bắt đầu học tại Algoma.

 • Ký túc xá Spirit Village (chỗ ở cho sinh viên quốc tế và sinh viên Canada): 5.410 CAD/8 tháng.
 • Ký túc xá Algoma (chỗ ở cho sinh viên năm nhất): 5.910 CAD/8 tháng.
 • Spirit Village Townhouse: 5.510 CAD

Các chương trình đào tạo tại Algoma University

Algoma University cung cấp hơn 30 chương trình cử nhân mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Trong đó có 3 ngành học nổi bật là business, IT và science. Mỗi lĩnh vực có cơ sở đào tạo riêng biệt tại 2 campus để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên:

Ngoài ra, nếu hoàn thành chương trình đào tạo với GPA >= 70% sẽ được offer chương trình co-op thực tập có trả lương với các đối tác liên kết của trường.

Bachelor of Computer Science và Bachelor of Science in Computer Science khác nhau ở điểm nào?

Khối ngành khoa học máy tính luôn là một trong những khối ngành hot nhất những năm nay. Algoma University cung cấp cả 2 văn bằng Bachelor of Computer Science và Bachelor of Science in Computer Science.

Các khóa học Computer Science đều có yêu cầu như nhau tại mỗi cấp độ. Tuy nhiên, chương trình Bachelor of Computer Science (BCOSC) có yêu cầu thấp hơn một chút với 2 môn học Toán và Khoa học so với chương trình Bachelor of Science in Computer Science (BSc).

Do đó, sinh viên sẽ dễ dàng đạt được bằng BSOSC khi lượng kiến thức đào tạo trong 2 môn học đã được giảm nhẹ, và trong thời gian ngắn chỉ có 3 năm.

Yêu cầu đầu vào

 • GPA>= 6.5; tốt nghiệp trung học phổ thông
 • IELTS 6.0 overall (không band nào dưới 6.0)

Trường hợp ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, ứng viên có thể được nhập học vào Chương trình tiếng Anh Học thuật (English for Academic Purposes Program – EAPP) của AU. Hoàn thành chương trình EAPP Cấp 4 hoặc Cấp 5 với điểm số 80% trở lên sẽ được xem là đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận được 3 tín chỉ vào chương trình học của mình.

Học bổng Algoma University

Algoma University Awards of Excellence (Học bổng xét tự động, và gia hạn tối đa 3 năm):

 • Platinum: $4,000 (GPA: 9.5 – 10)
 • Gold: $3,000 (GPA: 9.0 – 9.49)
 • Silver: $2,500 (GPA: 8.5 – 8.99)
 • Bronze: $1,500 (GPA: 8.0 – 8.49)

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết du học Canada tiết kiệm:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: [email protected]