fbpx

Du học Canada: Học ngành Chăm sóc y tế đầy triển vọng tại cao đẳng Niagara

Chăm sóc y tế Canada
5/5 - (1 bình chọn)

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe vốn dĩ luôn nắm vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt trong thời kì dịch Covid-19 thì sự cần thiết của nhân lực ngành này lại được nhấn mạnh hơn nữa.

Khi nói về lựa chọn nghề nghiệp tương lai, không thể phủ nhận cách ví von “nhất y nhì dược” tồn tại lâu nay. Trên thực tế, những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thường rộng mở cơ hội việc làm, được xã hội tôn trọng và có mức thu nhập tốt. Cùng nhiều ưu điểm khác, du học Canada ngành Chăm sóc y tế là lựa chọn sáng giá cho sự nghiệp tương lai của không ít học sinh, sinh viên.

Triển vọng nghề nghiệp ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Canada

1/ Nhu cầu nhân lực chăm sóc y tế đang ở mức cấp thiết

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Bên cạnh nhiều chính sách phúc lợi và dịch vụ cộng đồng, hệ thống y tế Canada cũng góp phần khiến “xứ sở lá phong” là một nơi đáng sống và nâng cao tuổi thọ người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng cũng đẩy cao nhu cầu về nhân lực ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại đây.

Như nhiều quốc gia khác, số lượng người cần được chăm sóc y tế ở Canada nhiều hơn hẳn nguồn nhân lực phục vụ trong ngành. Cùng với đó là tình trạng thiếu hụt lao động hoặc chưa tìm được người thay thế cho những nhân sự trong ngành đến tuổi nghỉ hưu. Vì vậy theo nghiên cứu hiện tại, cho đến năm 2026, Canada vẫn cần rất nhiều lao động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chăm sóc y tế Canada
Canada hiện cần rất nhiều lao động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

2/ Nhiều ngành học về chăm sóc y tế được thêm vào tại các trường cao đẳng, đại học

Trước nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực, rất nhiều ngành học về y tế và chăm sóc sức khỏe được mở ra tại các trường cao đẳng, đại học để đào tạo nguồn nhân lực cần có. Sinh viên có nhiều lựa chọn như bác sĩ chuyên khoa, y tá, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên cấp cứu, nhân viên hỗ trợ cá nhân, trị liệu tâm lý, lão khoa, tâm thần… Sự đa dạng trong ngành nghề đào tạo giúp sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Đồng thời, cũng tạo ra nguồn nhân lực đa dạng cho lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Riêng tại khu vực Niagara, chăm sóc sức khỏe thuộc Top 3 nhóm ngành tạo ra việc làm nhiều nhất và đứng thứ 2 về tốc độ gia tăng số lượng nhân sự làm việc mỗi năm. Với chính sách hấp dẫn về thu hút lao động và định cư của Canada, sinh viên quốc tế du học nước này có thể được ở lại làm việc đến 3 năm và có thêm nhiều cơ hội khác. Lựa chọn du học Canada ngành Chăm sóc y tế là cách chuẩn bị chu đáo cho nghề nghiệp tương lai và cuộc sống tốt hơn của bạn.

Chăm sóc y tế Canada
Nhiều ngành học về chăm sóc y tế được thêm vào tại các trường cao đẳng, đại học Canada

3/ Mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực chăm sóc y tế tại Canada

Sinh viên và người lao động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao không chỉ vì độ khó và những đòi hỏi cao của chương trình học mà còn vì những thử thách, nguy hiểm mà họ phải đối mặt khi làm nghề. Ở bất cứ đâu, công việc ngành y tế đều vất vả, người lao động phải tận tụy, yêu nghề mới có thể theo đuổi lâu dài và phát triển nghề nghiệp.

Bù lại, nhân lực ngành chăm sóc y tế cũng nhận được mức lương xứng đáng với công sức và thời gian mà họ bỏ ra trong quá trình học tập và làm việc.

Thống kê mức lương một số vị trí trong ngành tại Canada

Công việc Mức lương (CAD/năm)
Mới ra trường Có kinh nghiệm
Nhân viên hỗ trợ cá nhân 30.245 48.797
Y tá 42.166 87.566
Dược sĩ 31.466 72.891
Nhân viên hỗ trợ nha khoa 31.931 58.607
Nhân viên hỗ trợ văn phòng nha sĩ 33.150 51.217
Nhân viên vệ sinh nha khoa 54.600 107.250
Trợ lý vật lý trị liệu 29.738 65.403
Y tá sức khỏe tâm thần cộng đồng 75.309 91.679
Nhân viên chăm sóc giảm nhẹ 41.396 94.322

Du học Canada ngành Chăm sóc y tế, bạn không chỉ được đào tạo trong môi trường quốc tế với kiến thức tiên tiến luôn được cập nhật, tiếp cận trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội sống và làm việc tại một quốc gia phát triển, an toàn và nhiều phúc lợi. Tấm bằng tốt nghiệp ngành Chăm sóc y tế tại Canada cũng là tấm vé có thể đưa bạn đến làm việc ở nhiều quốc gia khác.

Chăm sóc y tế Canada
Cao đẳng Niagara cung cấp chương trình cao đẳng, chứng chỉ và sau đại học các ngành liên quan đến sức khỏe

Chương trình đào tạo ngành Chăm sóc y tế tại cao đẳng Niagara

Cao đẳng Niagara cung cấp các chương trình đào tạo cao đẳng, chứng chỉ và sau đại học cho những ngành liên quan đến sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn:

1/ Đào tạo chứng chỉ (1 năm)

Dành cho sinh viên có sở thích và đam mê phục vụ sức khỏe cộng đồng trong các lĩnh vực như:

 • Hỗ trợ nhà thuốc cộng đồng
 • Hỗ trợ nha khoa
 • Hành chính phòng khám nha khoa
 • Chăm sóc sức khỏe cá nhân (có thể tiếp tục học y tá thực hành)
 • Dự bị y tế để học tiếp chương trình cấp chứng chỉ và cao đẳng
 • Dự bị y tế để học tiếp chương trình cao đẳng nâng cao và cử nhân

2/ Chương trình cao đẳng (2 năm)

Dành cho sinh viên thích làm:

 • Nhân viên hành chính trong lĩnh vực y tế
 • Chăm sóc bệnh nhân phục hồi vật lý trị liệu
 • Kỹ thuật viên dược

3/ Chương trình sau đại học (1 năm)

Dành cho các lĩnh vực:

 • Sức khỏe tâm thần
 • Lão khoa
 • Quản lý chăm sóc sức khỏe y tế
 • Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân

Công việc trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe không chỉ đem lại thu nhập xứng đáng mà còn mang nhiều ý nghĩa. Lựa chọn chương trình học phù hợp để xây dựng nền tảng cho nghề nghiệp bạn mong muốn trong lĩnh vực này là sự chuẩn bị vững chắc cho tương lai của bạn.

Liên hệ Du học Viet Global  – đơn vị tư vấn du học giàu kinh nghiệm và là đối tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng uy tín tại “xứ sở lá phong” để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ du học Canada của bạn nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *